Phong thủy xây nhà cho tuổi Tân Sửu 1961

21

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Tân Sửu 1961

Đời người nhiều khi gặp phải những cảnh rất tréo ngoe. Khi có tiền làm nhà thì năm làm nhà lại không đẹp, khi năm đẹp đến thì lại không có kinh tế để làm nhà. Các cụ ngày xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, xây nhà là một việc làm quan trọng của đời người, cần phải xem xét cụ thể tuổi của gia chủ và năm xây nhà có hợp nhau không để tránh những điều không tốt. 

Là một công ty chuyên về thiết kế, xây dựng thi công nhà đẹp, lại có nhiều năm kinh nghiêm ở lĩnh vực này, Nam Cường chuyên tìm hiểu về phong thủy nhà đẹp để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Có một vị khách sinh năm Tân Sửu 1961 đã đến gặp Nam Cường và hỏi phong thủy xây nhà năm 2021 có hợp không. Tính toán một lúc, Nam Cường thật lòng khuyên gia chủ tuổi Tân Sửu không nên xây nhà vào năm 2021 bởi đây là một năm xấu, phạm phải cả 3 hạn Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Dù mất đi một vị khách tiềm năng nhưng Nam Cường luôn “đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết”. Nếu xây nhà cho gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 vào năm 2021, xảy ra những điều không tốt, không may mắn với gia chủ là điều mà Nam Cường không mong muốn. Vậy làm thế nào mà Nam Cường lại khẳng định năm 2021 lại là năm không tốt để gia chủ tuổi Tân Sửu xây nhà? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

Tổng quan về tuổi Tân Sửu

Những người tuổi Sửu thường có tính chịu đựng, hy sinh nhưng thật thà và chân thành. Vì vậy mà được nhiều người kính trọng. Nếu là người lãnh đạo, tuổi Tân Sửu sẽ rất tận tâm và chu đáo, tâm lý vững vàng và ít chịu ảnh hưởng bởi ngoại cảnh. Tuy nhiên, những người sinh năm 1961 lại bướng bỉnh và khó gần, biểu hiện cảm xúc kém. 

Cuộc đời Tân Sửu sẽ gặp được nhiều may mắn, công danh thuận lợi và có nhiều cơ hội phát triển. Thời kỳ trung vận thì sự nghiệp bắt đầu thăng tiến. 

Nữ sinh năm 1961 có đời sống tình cảm tốt đẹp. Thuở nhỏ cuộc sống gặp nhiều vấn đề lao đao nhưng đến trung vận thì bắt đầu tốt đẹp, hậu vận an nhàn.

Năm 2021, nam Tân Sửu gặp sao kế đô chiếu mệnh. Đây là một sao xấu. Khi bị sao này chiếu mệnh, gia chủ thường gặp chuyện buồn rầu trong công việc và gia đình, họa vô đơn chí. Xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch.
Nữ Tân Sửu được sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm 2021. Đây là sao cát tinh, mang tới sự tốt lành và phát triển về công danh, sự nghiệp, công việc làm ăn buôn bán. Tốt nhất vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tuổi 1961 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Những yếu tố phong thủy ảnh hưởng lớn đến việc sửa chữa, xây cất nhà mới là: tam tai, kim lâu và hoang ốc.  Nếu gia chủ cố tình xây nhà vào những năm phạm phải một trong 3 hạn trên thì sẽ gặp những điều không tốt về sức khỏe, tài lộc, con cái… Nhẹ thì hao tài tốn của, nặng thì gặp vấn đề liên quan đến cái chết. Chúng ta cùng xét xem gia chủ tuổi Tân Sửu phạm phải 3 hạn trên như thế nào nhé.

 

xem tuổi xây nhà tuổi tân sửu 2021

 

Hạn tam tai

Đây là loại hạn mà 12 năm sẽ gặp 1 lần, mỗi lần là 3 năm liên tiếp. Theo cách tính phong thủy, những người tuổi Sửu sẽ gặp hạn tam tai ở các năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2021 là năm  Ất Sửu, người tuổi Sửu xây nhà sẽ phạm phải tam tai. Nếu cố tình xây cất nhà cửa vào năm này thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui không chỉ đeo bám gia chủ mà còn ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình, mọi người dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được. 

Hạn kim lâu

Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu nói: “1,3,6,8 Kim lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Đó là những đúc kết từ ngàn đời của ông cha cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn hiệu nghiệm. Vậy làm sao để biết tuổi gia chủ và năm xây nhà có phạm phải kim lâu không. Chúng ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. 

- Nếu dư 1 là Kim lâu thân: có hại cho bản thân gia chủ

- Nếu dư 3 là Kim lâu thê: có hại cho người vợ gia chủ

- Nếu dư 6 là Kim lâu tử: có hại cho những người con trong gia đình.

- Nếu dư 8 là Kim lâu lục súc: có hại cho vật nuôi trong gia đình, gia chủ làm ăn gặp khó khăn. 

Theo cách tính trên, gia chủ sinh năm Tân Sửu 1961 xây nhà năm 2021 sẽ 61 tuổi mụ. 61:9=6 dư 7 ⇒ Không phạm kim lâu. 

Hạn hoang ốc

Hoang ốc được chia làm 6 cung, khởi tuổi 10 tại cung Nhất Cát (tốt), 20 tại cung Nhì nghi (tốt), 30 tại cung Tam địa sát (xấu), 40 tại cung Tứ tấn tài (tốt), 50 tại cung Ngũ thọ tử (xấu), 60 tại cung Lục hoang ốc (xấu), 70 lại bắt đầu từ cung Nhất cát.

Năm 2021, gia chủ tuổi Tân Sửu sẽ 61  tuổi mụ ứng với cung Nhất Cát. Đây là cung toots trong hạn Hoang ốc 

Kết luận

Từ những phân tích và đánh giá chi tiết ở trên, năm 2021 không phải là năm đẹp  để xây nhà cho người tuổi Tân Sửu 1961 bởi gia chủ phạm phải hạn tam tai. Nếu hoàn cảnh bắt buộc gia chủ phải xây nhà năm 2021 thì gia chủ nên mượn tuổi để làm các thủ tục xây nhà, tránh những tai họa đến bất chợt. 

Cách mượn tuổi chuẩn phong thủy

Xây nhà là nhu cầu tất yếu của mỗi người nếu chờ đợi đến thời điểm tuổi đẹp thì quá lâu nên mới xuất hiện việc mượn tuổi. 

Nhiều người suy nghĩ cho mượn tuổi sẽ hứng chịu những điều không may và xui xẻo từ người khác. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi cho mượn tuổi là bạn cho mượn cung mệnh để họ hưởng sinh khí tốt trong năm của bạn, giúp cho việc xây nhà trở nên thuận lợi hơn. 

Một số lưu ý khi gia chủ tuổi Tân Sửu mượn tuổi xây nhà:

- Nếu chủ sửa nhà thì không cần mượn tuổi

- Mượn tuổi của người quen, họ hàng hoặc bạn bè đáng tin để làm thủ tục cúng bái, động thổ, đổ mái… Tránh mượn của người lạ bởi dễ phát sinh những chuyện không hay sau này. 

- Khi đi mượn tuổi, gia chủ tuổi Tân Sửu cần hỏi kỹ họ đã cho người khác mượn tuổi hay chưa. Bởi người được mượn tuổi không cho 2 người mượn tuổi trong cùng 1 thời gian nếu không sẽ xảy ra xung đột giữa 2 gia chủ.

- Chỉ mượn tuổi của nam, không mượn tuổi nữ

- Người mượn tuổi không phạm cả 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm gia chủ tuổi tân sửu xây nhà. 

- Nên mượn tuổi của những người nhiều tuổi hơn gia chủ.

 

 mượn tuổi làm nhà

 

Thủ tục mượn tuổi: 

- Đầu tiên, khi đã tìm được người để mượn tuổi, hai bên cần phải trao đổi các thủ tục, sau đó chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà cho người được mượn tuổi (giấy bán nhà chỉ mang tính chất tượng trưng để dâng lên thần linh).

- Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ làm lễ với thần linh, sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái theo hướng đẹp để động thổ. Trong thời gian tiến hành làm lễ, gia chủ nên tránh mặt, ra khỏi nhà. Khi nào làm lễ xong mới có thể quay lại.

- Trong quá trình làm nhà, khi đổ mái hay xây cổng...người được mượn tuổi cũng sẽ đóng vai trò thay chủ nhà, đứng ra làm lễ với tổ tiên và thần linh.

- Sau khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ lên nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.

- Sau khi nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán. (giấy tượng trưng để dâng lên thần linh).

- Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Tháng đẹp xây nhà cho người sinh năm 1961

Bên cạnh việc chọn năm xây nhà thì chọn tháng khởi công cũng là điều nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tháng đẹp để gia chủ tuổi Tân Sửu làm nhà:

-Tháng 2, 3 âm lịch:  Đây là khoảng thời gian khá đẹp bởi miền bắc đang lập xuân, miền nam bước vào mùa khô, thời tiết tạnh ráo giúp cho việc thi công nhà đẹp không bị gián đoạn. Gia chủ sẽ sớm có nhà đẹp. Ngoài ra, nguồn nhân lực trong các tháng này khá dồi dào do mọi người đã bắt  đầu quay lại làm việc sau 1 tháng tết. 

- Tháng 4,5,6 âm lịch : Đây cũng là các tháng đẹp để gia chủ tuổi Tân Sửu xây nhà bởi những cơn mưa mùa hè sẽ làm dịu đi sự nóng bức của mùa hè. Hơn nữa, mưa cũng giúp gia chủ có thể kiểm tra được độ chấm thấm, chống ẩm, chống ngập nước của mái nhà, tường, tầng hầm… Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian mưa bão nên gia chủ cũng cần chú ý bảo quản nguyên vật liệu một cách cẩn thận. 

-Tháng 8,9,10 âm lịch: 3 tháng đẹp để xây nhà bởi thời tiết mùa thu rất dễ chịu, ít mưa, việc thi công không bị gián đoạn. Làm nhà trong khoảng thời gian này gia chủ sẽ kịp có nhà mới đón tết. Tuy nhiên, thời tiết này hanh khô nên khi đổ mái, gia chủ cần chú ý tưới nước để giữ độ ẩm cho bê tông. 

Xem ngày tốt động thổ cho tuổi Tân Sửu

Theo quan niệm dân gian, việc động thổ làm nhà mới có tác động và ảnh hưởng đến thần linh,thổ địa. Thông qua việc chọn xem ngày tốt xây nhà, chọn giờ tốt để làm lễ khởi công, gia chủ khấn xin thổ địa phù hộ cho việc làm nhà diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. 

Chọn ngày tốt động thổ gia chủ sinh năm 1961 cần ghi nhớ:

- Chọn ngày đẹp cho việc động thổ, sửa nhà

- Tuổi Tân Sửu mệnh Thổ nên chọn ngày thuộc hành hỏa hoặc hành thổ bởi đó là những ngày tương sinh và tương hỗ với mệnh của gia chủ.

- Tránh chọn ngày Mùi động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi.

- Tránh chọn ngày Sửu động thổ bởi đó là ngày thái tuế

- Không động thổ vào ngày Nguyệt kỵ. Đó là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng bởi tổng các số cộng vào bằng 5. Theo quan niệm dân gian, làm nhà vào những ngày này hay bị gián đoạn giữa chừng.

- Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1961

Theo phong thủy Lạc Việt, tuổi Tân Sửu 1961 thuộc cung Chấn, ứng với nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam, và Tây Nam

Trong đó:

- Hướng bắc (hướng thiên y): Gia chủ có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Phòng ngủ đặt theo hướng này cũng rất đẹp.

- Hướng đông (hướng phục vị): Cuộc sống của gia chủ  yên ổn, công việc ổn định và phát triển. Ngoài hướng nhà, phòng làm việc cũng nên đặt theo hướng này. 

- Hướng tây nam (hướng diên niên): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa. Hướng nhà và cửa chính nên làm theo hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.

- Hướng nam (sinh khí): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn. Gia chủ tuổi tân sửu nên ngồi làm việc theo hướng này.

Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi Tân Sửu 

 

biệt thự hiện đại 4 tầng

 

Biệt thự hiện đại hướng Nam mang lại phú quý và tiền tài cho gia chủ tuổi tân sửu. Hướng Nam cũng giúp ngôi nhà mát về mùa hè và ấm vào mùa đông

 

 biệt thự 2 tầng ngói đỏ

 

Không gian biệt thự vườn 2 tầng ngói đỏ tuyệt đẹp mang tới không gian sống thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên


 biệt thự lô góc tân cổ điển

 

Biệt thự lô góc tân cổ điển đẹp cho gia chủ sinh năm 1961


 nhà phố hiện đại có gara

 

Nhà phố hiện đại 5 tầng có gara ô tô đặt ở tầng 1


 biệt thự phố kiểu pháp

 

Biệt thự phố kiểu pháp mặt tiền 5m siêu đẹp và sang trọng

 

 nhà ống kết hợp kinh doanh

 

Nhà ống kết hợp kinh doanh hoa được thiết kế theo phong cách tân cổ điển 

 

 nhà phố 3 tầng hiện đại

 

Mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng mặt tiền 4m

 

 nhà phố 2 mặt tiền


Nhà phố 6 tầng 2 mặt tiền rất thích hợp để kinh doanh