Phong thủy xây nhà cho tuổi Tân Hợi 1971

11

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Tân Hợi 1971

Năm 2021 có hợp để tiến hành xây nhà cho tuổi Tân Hợi 1971? Để biết được điều này chúng ta cần phân tích luận giải dựa vào nhiều yếu tố. Từ đó cho biết tuổi có hợp làm nhà không để giúp cho công trình được thi công hanh thông thuận lợi, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, tránh đi những điều xấu bất lợi xảy ra. Nội dung bài viết dưới đây sẽ xác định vận hạn làm nhà năm 2021 cho tuổi Tân Hợi 1971.

 Tổng quan về tuổi Tân Hợi

Thông tin Tuổi gia chủ  Năm xây nhà
 Năm sinh 1971 2021
Tuổi âm Tân Hợi  Ất Sửu
Mệnh Thoa Xuyến Kim Bích Thượng Thổ
 

Những người sinh năm 1971 có tính thận trọng, cương nhu thích hợp vào từng thời điểm nên xử lý mọi việc rất êm đẹp. Họ là những người có lý tưởng cao đẹp, bản tính phóng khoáng, đôi lúc ngây thơ lãng mạn, tự tin, kiên cường, có tài của bậc lãnh đạo, có ý chí tiến thủ cao.

Thuở thiếu thời, tuổi Tân Hợi hơi lao đao nhưng sau khi lập gia đình thì yên ổn và vững vàng trong sự nghiệp. Khi được cấp trên giao việc, họ sẽ dốc toàn tâm toàn lực để hoàn thành tốt công việc, kiên trì và chăm chỉ. Tính tình của họ ôn hòa, không bao giờ đẩy người khác vào tình thế khó xử mà luôn để cho họ một hướng giải quyết.

Năm 2021, nam tuổi Tân Hợi bị sao Thiên La chiếu mệnh. Sao thiên la là một sao xấu. Khi bị sao này chiếu mệnh, gia chủ thường có sức khỏe kém, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Từ đó tình cảm vợ chồng cũng không được hòa hợp. 

Nữ tuổi Tân Hợi 1971 bị sao La Hầu chiếu mệnh. Gia chủ sẽ gặp trở ngại liên quan tới pháp luật, lời nói cần cẩn thận tránh gặp thị phi. Gia chủ cũng đề phòng hao tốn tài sản trong năm 2021.  Sao hạn La Hầu xấu nhất vào tháng 1, tháng 7 âm lịch, xấu nhất cho người mệnh Mộc; mệnh Kim bởi sao này thuộc hành Kim.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Khi chọn tuổi đẹp làm nhà gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 cần tránh chọn những năm phạm phải hạn hoang ốc, tam tai và kim lâu. Bởi đây là năm kỵ để tiến hành xây nhà và các công việc quan trọng khác. Nhằm tránh đi những điều không may mắn cho bản thân và gia đình về sau.

Từ trước tới nay, công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng Nam Cường chuyên thiết kế nhà theo phong thủy, tư vấn chọn năm xây nhà cho các gia chủ theo công thức trên. Vì vậy, đến nay, tất cả đều có một kết quả tốt đẹp. Gia chủ nào cũng khỏe mạnh, gặp may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp khi chuyển về ở nhà mới đã được thiết kế theo phong thủy, tốt ngay từ đầu. 

Tuổi 1983 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn Kim lâu

 

 hạn kim lâu

 

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.

Năm 2021, gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 sẽ có tuổi mụ là 51. So sánh với bảng số trên, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy gia chủ đã phạm phải hạn Kim lâu.

Hạn Tam tai

Theo phong thủy và cách tính của dân gian, tuổi Tân Hợi gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2021 là năm Ất Sửu. Tuổi Hợi gặp năm Sửu không phạm phải hạn tam tai. 

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, thường có ma quỷ trú ngụ. Theo quan niệm dân gian, gia chủ cần tránh làm nhà năm phạm phải hạn Hoang ốc để tránh xui xẻo. 

Hoang ốc được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt là: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài. 3 cung xấu cần tránh khi tiến hành xây dựng nhà cửa là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. 

 

 hạn hoang ốc


Năm 2021, gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 có số tuổi mụ là 51. Theo cách tính hoang ốc, 50 ứng với cung Ngũ thọ tử, 51 ứng với cung Lục hoang ốc. Đây là một cung xấu trong hạn Hoang ốc. 

Tóm lại, những phân tích, đánh giá ở phía trên của Nam Cường cho thấy năm 2021 không phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 tiến hành xây sửa nhà. Bởi năm 2021, tuổi gia chủ không phạm phải kim lâu và tam tai nhưng lại phạm phải hạn Hoang ốc.

Theo phong thủy, dù chỉ phạm 1 trong 3 hạn trên thôi gia chủ cũng nên dời việc làm nhà sang năm tốt đẹp hơn để tiến hành, tránh những điều không may mắn đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2021 thì gia chủ sinh năm 1971 cần phải mượn tuổi những người không phạm 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm đó.

Cách mượn tuổi xây nhà chuẩn phong thủy 

Xây nhà là nhu cầu tất yếu của mỗi người nếu chờ đợi đến thời điểm tuổi đẹp thì quá lâu mà nhu cầu lại cần thiết. Chính vì vậy mà nhiều người đã mượn tuổi của người khác để khởi công xây nhà và cũng từ đó rút ngắn thời gian chờ đợi. Mượn tuổi làm nhà có nghĩa là bạn mượn cung mệnh của người khác để hưởng sinh khí tốt từ tuổi của họ. Từ đó mà việc làm nhà của bạn trở nên thuận lợi hơn, tránh được những hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc.

Những điều cần lưu ý khi mượn tuổi làm nhà mà gia chủ tuổi Tân Hợi cần ghi nhớ:

- Mượn tuổi xây nhà mới, không được mượn tuổi sửa nhà.

- Mượn tuổi của những người không chịu tang sự, không gặp hạn trong năm 2021.

- Mượn tuổi của người thân, họ hàng, bạn bè hoặc người gần nhà để dễ làm các thủ tục sau này.

- Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó gia chủ tuổi Tân Hợi cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi bạn có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

 

mượn tuổi làm nhà

 

* Thủ tục mượn tuổi làm nhà: 

Mượn tuổi xây nhà là hình thức giả bán nhà đất cho người được mượn tuổi, sau đó sẽ làm thủ tục chuộc lại ngôi nhà. Trước hết, để thực hiện nghi thức mượn tuổi xây nhà phải tuân theo các bước:

Bước 1: Gia chỉ làm khế ước bán tượng trưng cho người được mượn tuổi.

Bước 2: Khi động thổ người làm lễ khấn vái động thổ là người được mượn tuổi. Trong quá trình làm lễ, gia chủ nên tránh đi khi làm lễ xong hãy xuất hiện.

Bước 3: Khi đổ mái các thủ tục cũng do người được mượn tuổi thực hiện.

Bước 4: Khi nhập trạch người được mượn tuổi sẽ thực hiện các việc như dâng hương, khấn sang nhà mới.

Bước 5: Gia chủ làm giấy mua lại nhà tượng trưng.

Bước 6: Gia chủ tiến hành làm lễ nhập trạch

Tuổi 1971 xây nhà tháng nào tốt

- Tháng 1 âm lịch: 
+ Tháng giêng là tháng ăn chơi nên đây không phải là thời điểm thích hợp để khởi công xây dựng. Nhân công khan hiếm, giá thuê cao. 
+ Theo quan niệm dân gian, những ngày đầu năm mới thì không nên đập phá, đào bới vì sẽ gây xui xẻo cho cả năm.

- Tháng 2 và tháng 3 âm lịch: Đây là thời điểm tốt để xây nhà vì:
+ Thời tiết ở miền Bắc đang nóng ấm dần lên, còn miền Nam đang mùa khô nên khá thuận tiện. Việc thi công sẽ diễn ra sạch sẽ và ít khi gặp mưa.

+ Đổ bê tông nhanh khô và nhanh cứng.

+ Nguồn nhân lực dồi dào bởi lúc này đã hết tết, mọi người đã bắt đầu với guồng quay của cuộc sống. Giá nhân công do đó mà cũng rẻ hơn so với đầu năm. 

- Tháng 4, 5, 6 âm lịch: Những tháng này cũng được xem là khá tốt để xây nhà vì: 

+ Độ ẩm không khí tương đối cao. Những cơn mưa mùa hè giúp chủ nhà kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của các hạng mục trong ngôi nhà.
+ Gia chủ cần gấp rút thi công kiến trúc nhà vì những tháng này có thể gặp mưa bão. 

- Tháng 7 âm lịch: Không nên động thổ làm nhà tháng này vì:
+ Đây là tháng cô hồn
+ tháng 7 có mưa ngâu kéo dài nên việc đổ bê tông, sơn tường nhà khó thực hiện. Nếu công trình đang xây khung nhà có thể bị gián đoạn do ảnh hưởng của thời tiết. 

 

xây nhà tháng nào đẹp?

 

Tránh xây nhà vào tháng 7 âm lịch 

 

- Tháng 8, 9, 10 âm lịch: Giai đoạn cực kỳ thích hợp để xây nhà vì: 
+Thời tiết khô ráo, việc thi công thuận lợi
+ Công trình sẽ kịp hoàn thành trước tết. Gia chủ có nhà mới đón tết. 

- Tháng 11, 12 âm lịch
+ thích hợp sửa chữa nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản như sơn nhà.
+ Không nên xây mới vì việc thi công sẽ kéo dài sang năm sau. Người Việt kiêng xây nhà kéo dài 2 năm liền. Gia chủ không kịp có nhà mới đón tết. 
Đây là thời điểm giáp Tết nên ai cũng có tâm lý sửa sang nhà cửa hoặc xây nhà để đón Tết. + Mặt khác giá nhân công thời điểm này rất cao do nhu cầu lớn và đôi khi là khan hiếm nhân công.
+ Gần Tết nên tâm lý chủ nhà muốn nhanh nên hối thúc nhân công làm dẫn tới trường hợp có thể làm ẩu cho xong việc.

Xem ngày làm nhà tuổi Tân hợi

Khi đã xem được năm làm nhà đẹp, bước tiếp theo gia chủ cần phải tính toán chi tiết ngày, giờ động thổ, và nhập trạch, dựa trên ngày tháng năm sinh của chỉ nhà. Đây là phần tính toán chuyên sâu mất nhiều thời gian và cần phải tính chính xác để mang lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Dưới đây, Nam Cường chỉ ra một số quy tắc chọn ngày động thổ đẹp mà tuổi Tân Hợi cần phải ghi nhớ: 

- Gia chủ tuổi Tân Hợi thuộc mệnh kim nên chọn ngày động thổ tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành Kim và hành Thổ. 

- Tuổi Hợi lục xung với ngày Tỵ nên gia chủ tránh chọn ngày này để động thổ.

- Tránh chọn ngày Hợi vì ngày này là ngày thái tuế

- Xem ngày động thổ tuổi Tân Hợi cần tránh các ngày Nguyệt Kỵ, là các ngày mùng 5, 14, 23 hàng tháng. Theo quan niệm dân gian, các con số này cộng với nhau bằng 5. Động thổ ngày này thường không suôn sẻ, đứt gánh giữa đường.

- Ngoài ngày Nguyệt Kỵ, gia chủ cũng tránh chọn ngày Tam Nương để động thổ.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1971

Theo phong thủy Lạc Việt, nữ tuổi Tân Hợi thuộc cung Tốn, ứng với nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam, và Tây Nam

Nam tuổi Tân Hợi thuộc cung khôn, ứng với nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam. Trong đó:

+Đông Bắc (Sinh Khí): Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có tài lộc, công việc làm ăn phát triển, sự nghiệp thăng tiến. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người sinh năm 1971. 

+Tây Bắc (Diên Niên): Xây nhà hướng này thì tình cảm trong gia đình được gắn kết, anh em thuận hòa, con cháu ngoan. 

+ Tây (Thiên Y): Xây nhà hướng này thì gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, ít bị đau ốm, bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Hợi

+ Đông Nam(Phục Vị): Xây nhà hướng này thì gia chủ sẽ gặp may mắn, tài lộc dồi dào. Đây cũng là hướng mà gia chủ sinh năm 1971 nên đặt bàn làm việc. 

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Tân Hợi

 

 biệt thự 2 tầng tân cổ điển


Mẫu biệt thự 2 tầng hướng Đông Nam giúp không gian nhà mát về mùa hè và ấm áp khi đông đến


 biệt thự 2 tầng chữ L

 

Mẫu nhà 2 tầng chữ L đã được hóa giải phong thủy xấu. Công năng sử dụng phù hợp với nhiều gia đình Việt hiện nay


 biệt thự lâu đài đẹp

 

Biệt thự lâu đài đẹp cho những gia chủ tuổi Tân Hợi có tiềm lực tài chính vững mạnh

 

 biệt thự mái marsand đẹp

 

Mẫu biệt thự mái marsand được Nam Cường thiết kế cho gia chủ tại Quảng Bình

 

 nhà phố 4 tầng hiện đại

 

Thiết kế nhà phố 4 tầng có gara hiện đại

 

 nhà lô góc tân cổ điển
 

Nhà lô góc 4 tầng tân cổ điển. Đây là vị trí rất thích hợp cho việc kinh doanh buôn bán


 biệt thự phố 3 tầng

 

Biệt thự phố mặt tiền 6m được thiết kế theo hướng Tây Bắc.