Phong thủy xây nhà cho  tuổi Tân Dậu 1981

11

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Tân Dậu 1981

An cư thì mới lạc nghiệp - có một nơi ở ổn định mới phát triển được sự nghiệp. Vì vậy, việc xây nhà năm nào đẹp, hợp với bản thân là việc làm cần phải xem xét kỹ lưỡng. Là một công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà đẹp theo phong thủy, những tháng cuối năm 2022, Nam Cường nhận được rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn của gia chủ tuổi Tân Dậu về việc xây nhà năm 2022 có được không. Tìm hiểu năm xây nhà để có nhiều tài lộc, mọi việc hanh thông, tránh được những vận hạn xui xẻo là việc mà gia chủ tuổi Tân Dậu quan tâm nhất lúc này. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến phong thủy xây nhà của tuổi Tân Dậu 1981.

Tổng quan về tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu kính trọng bố mẹ, giữ gìn tình cảm gia đình và anh chị em nhưng phải sống nay đây mai đó, không được gần gũi người thân. Đối với những người Tân Dậu xa bố mẹ từ nhỏ, cuộc sống không mấy tốt đẹp, vừa đủ sống. 

Về tính cách, do phải sống tự lập từ sớm, không phụ thuộc vào bố mẹ nên người tuổi Tân Dậu rất mạnh mẽ. Thuở nhỏ, tính cách hơi hướng nội, ít giao tiếp với bạn bè. Lớn lên cuộc sống bươn chải, người tuổi Tân Dậu thích nghi và hòa nhập cuộc sống rất nhanh, trở thành người nhanh nhẹn, hoạt bát. Với tính cách mạnh mẽ này, tuổi Tân Dậu sẵn sàng bao bọc và chở che cho những người mình yêu thương sâu sắc. 

Năm 2022, gia chủ nam tuổi Tân Dậu bị sao Vân Hớn chiếu mệnh. Đây là một hung tinh có thể gây ra những rắc rối, hiểu lầm trong mối quan hệ với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, phương diện sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ sẽ không bị xáo trộn bởi hung tinh này. Thế nhưng, trong năm Nhâm Dần 2022, gia chủ cần cẩn thận trong cách đối nhân xử thế, kiềm chế cảm xúc để tránh gây to tiếng với người khác. Khi gặp mâu thuẫn, cần phải cư xử khéo léo, lịch thiệp để giải quyết vấn đề một cách êm thấm.

Đối với gia chủ nữ tuổi Tân Dậu, năm 2022 sẽ bị sao La Hầu chiếu mệnh. Đây là sao chủ về hao tán tiền bạc và bệnh tật. Vì vậy, gia chủ không được lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên tùy tiện cho người khác vay tiền mà phải suy tính cẩn thận. Để làm giảm những vận hạn này, khi gặp khó khăn, gia chủ cần giữ cho tinh thần luôn ổn định vững vàng để giải quyết mọi chuyện. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Gia chủ tuổi Tân Dậu xem tuổi xây nhà như nào thì đúng?

Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà và làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Gia chủ tuổi Tân Dậu muốn xem tuổi làm nhà năm 2022 thì xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột của gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Khi người chồng không được tuổi xây nhà trong năm 2022 thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Người được gia chủ tuổi Tân Dậu mượn tuổi xây nhà thường lớn tuổi, là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

 

 xem tuổi xây nhà tuổi tân dậu

 

Tuổi 1981 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Vận hạn của con người được tính theo từng năm, từng tuổi và trong suốt cuộc đời thì chúng ta sẽ trải qua nhiều hạn khác nhau. Vậy xem tuổi xây nhà năm 2022 cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 dựa vào những tiêu chí nào? Theo quan niệm về phong thủy, chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ trong năm đó có phạm phải 1 trong 3 hạn: Kim lâu, tam tai và hoang ốc hay không. Nếu phạm một trong 3 hạn trên mà gia chủ vẫn tiến hành xây nhà thì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy kéo theo tài lộc và sự hưng thịnh của ngôi nhà, của gia chủ bị ảnh hưởng. 

Hạn tam tai

Gia chủ tuổi Tân Dậu cần tránh các năm tam tai sau: năm Hợi, năm Tý và năm Sửu. Nếu xây nhà phạm phải năm hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Gia chủ tuổi Tân Dậu gặp năm Dần không phạm Tam tai.

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 là năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim lâu. Đây là cách tính đã được lưu truyền từ lâu và được áp dụng rất nhiều trong phong thủy xây nhà và cưới xin hiện nay. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 sẽ 42 tuổi mụ. 42:9=4 dư 6 ==> Phạm phải hạn Kim Lâu tử.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2022, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 sẽ 42 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Lục Hoang ốc. Đây là một cung xấu trong hạn Hoang ốc

Kết luận:

Năm 2022, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 phạm phải hạn Kim lâu và Hoang ốc, không nên làm nhà để tránh rủi ro không đáng có. 
Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022, gia chủ tuổi Tân Dậu nên mượn tuổi xây nhà.

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi đúng phong thủy 

Những người gia chủ tuổi Tân Dậu có thể mượn tuổi để tiến hành xây nhà trong năm 2021 gồm có: Nhâm Thìn )1952), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Quý Mão (1963), Giáp Thìn (1964), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979). Nhâm Tuất (1981), Mậu Thìn (1988), Tân Mùi (1991). 

- Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông để mượn tuổi xây nhà.

- Người được mượn tuổi không phạm 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm gia chủ xây nhà.

- Người được mượn tuổi không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 lúc.

- Nên mượn tuổi của những người thân, họ hàng hoặc bạn bè thân thiết để dễ hoàn thiện các thủ tục mà không bị phát sinh các chuyện khác. 

 

 mượn tuổi làm nhà

 

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1981 xây nhà tháng nào tốt?

- Tháng Giêng âm lịch: thời điểm này không nên xây nhà bởi đầu năm mới kiêng đập phá, đào bới. Ngoài ra, đây là tháng tết nên nhân công về quê ăn tết, đi chơi hội, lễ chùa nên gia chủ sẽ khó thuê người để xây nhà. 
- Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là thời điểm tốt để gia chủ tuổi 1981 xây nhà bởi lúc này thời tiết tạnh ráo, ít mưa, việc thi công sẽ không bị gián đoạn. Hơn nữa, gia chủ cũng dễ tìm nhân công hơn, chi phí thuê cũng rẻ hơn do nguồn lực dồi dào. 
- Tháng 4,5,6: Đây cũng là thời gian khá đẹp để xây nhà bởi thời tiết có độ ẩm cao. Gia chủ có thể kiểm tra được tình trạng chống thấm, chống ẩm của căn nhà. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần đề phòng mưa bão gây gián đoạn việc thi công. 
- Tháng 7: là tháng cô hồn, không nên làm nhà thời gian này để tránh xui xẻo. Ngoài ra, tháng 7 mưa ngâu kéo dài, việc xây dựng có thể bị trì trệ trong nhiều ngày. 
- Tháng 8,9,10: Là 3 tháng tốt để gia chủ tuổi Tân Dậu xây nhà bởi thời tiết hanh khô, ít mưa. Gia chủ muốn có nhà mới đón tết thì đây là khoảng thời gian tốt nhất để làm nhà. 
- Tháng 11, 12: Những tháng giáp tết gia chủ nên sửa nhà chứ không nên xây mới bởi sẽ nếu xây sẽ rất dang dở, gia chủ không kịp có nhà mới đón tết. Ngoài ra, giá nhân công cuối năm cũng sẽ cao hơn so với các tháng trước. Nếu gia chủ không quan trọng việc có nhà mới trước tết thì vẫn có thể tiến hành xây mới. 

Xem ngày làm nhà tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu 1981 làm nhà ngày nào đẹp? Dưới đây là một số quy tắc mà gia chủ chọn cần tuân theo khi chọn nhà.

- Ngày khởi công thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh gia chủ. Gia chủ tuổi Tân Dậu mệnh Mộc nên chọn ngày thuộc hành mộc hoặc hành Thủy. 

- Không nên ngày lục xung với tuổi. Tuổi Tân Dậu lục xung với ngày Mão

- Không chọn ngày động thổ là ngày Dậu bởi ngày này trùng với ngày thái tuế.

- Tránh các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ bởi đó là những ngày đại hung mang lại xui xẻo. Ngày Nguyệt Kỵ gồm mùng 5, 14 và 23 bởi tổng các con số cộng vào bằng 5. Theo quan niệm động thổ vào những ngày này mọi việc sẽ không suôn sẻ, hay bị đứt đoạn.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1981

 Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình. Trong đó, hướng nhà đẹp là quan trọng nhất. 

Theo phong thủy Lạc Việt, nam tuổi Tân Dậu 1981 thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là: Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Nữ tuổi Tân Dậu 1981 thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là: Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

 

* Gia chủ có thể tự tính hướng nhà đẹp bằng phương pháp sau:

- Đối với người sinh vào những năm 19xx thì công hai số cuối của năm lại với nhau cho đến khi còn 1 số gọi là A. Sau đó lấy 10-A đối với Nam và lấy 5+A đối với nữ.

hi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

- Đối với người sinh vào những năm 20xx thì cũng cộng hai số cuối của năm lại với nhau đến khi còn 1 số gọi là A, tiếp theo lấy 9-A nếu là nam và lấy 6+A nếu là nữ. 

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Nếu kết quả cuối là 2. 6, 8, 9 thì thuộc nhóm Đông Trạch ứng với hướng nhà đẹp là: Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Nếu kết quả cuối là 1, 3, 4, 7 thì thuộc nhóm Tây Trạch ứng với hướng nhà đẹp là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.
 

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Tân Dậu

 

 biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Biệt thự 2 tầng đẹp được xây theo hướng Đông cho gia chủ nam sinh năm 1981


biệt thự bằng bê tông giả gỗ

Mẫu biệt thự bằng bê tông giả gỗ đẹp mang đậm vẻ đẹp Á Đông


 biệt thự 3 tầng mái thái

Biệt thự 3 tầng mái Thái đẹp với diện tích 100m2/sàn


 nhà phố hiện đại hướng tây nam

Mẫu nhà phố hiện đại hướng Tây Nam 


 nhà phố kiểu pháp đẹp

Nhà ống đẹp kiểu Pháp được xây cho gia chủ tuổi Tân Dậu tại Đà Nẵng


 nhà phố 2 tầng hiện đại

Nhà phố 2 tầng đẹp cho gia chủ Tân Mùi không có nhiều tài chính


nhà ống kết hợp kinh doanh

Nhà 5 tầng kết hợp kinh doanh cho gia chủ đam mê với việc buôn bán. Thiết kế nội thất đẹp