Phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Sửu 1973

15

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Sửu 1973

Bạn sinh năm 1973 mà chưa biết năm nào tốt để tiến hành xây nhà mới. Năm 2021 liệu có phải là một năm đẹp, hợp với tuổi để tiến hành động thổ xây nhà hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết hết những thắc mắc đó của tuổi bạn. Đồng thời tư vấn cho các bạn thời điểm xây nhà tốt và thủ tục xây nhà mới nếu bạn không hợp tuổi xây nhà trong năm 2021.

 Tổng quan về tuổi Quý Sửu

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1973 2021
Tuổi âm Quý Sửu Tân Sửu 
Mệnh Tang thạch Mộc Bích thượng thổ
 

Những người sinh năm 1973 có mệnh Mộc, tính cách hướng nội, trầm lặng và kiệm lời. Tuy nhiên, khi cần thiết thì lại vô cùng dũng cảm, không chịu khuất phục trước khó khăn. Hầu hết người tuổi này đều thông minh, có kiến thức, năng lực nên chọn những ngành nghề tốt như bác sĩ, nghề giáo, diễn thuyết, luật gia.

Thuở nhỏ, tuổi Quý sửu gặp nhiều gian nan và khó khăn.  Do sự cố chấp và có phần bảo thủ trong suy nghĩ, không chịu nhường lời cho đối phương nên tình duyên lận đận, có thể bị đổ vỡ. Sự nghiệp do chính Quý Sửu tạo dựng nên, hoặc sự giúp đỡ từ người khác, nhất là người vợ người chồng bên cạnh mình, con cái có đầy đủ là giỏi dang.

Năm 2021, nam tuổi Quý Sửu gặp sao thái bạch chiếu mệnh. Người xưa có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà” nên gia chủ cần đề phòng hao tốn tài sản trong năm, nhất là vào tháng 2, tháng 5 và tháng 8 âm lịch. Gia chủ cũng phải đề phòng kẻ tiểu nhân “ném đá dấu tay”, giữ gìn công việc kinh doanh và cẩn trọng chuyện có liên quan tới pháp luật.

Nữ tuổi Quý Sửu được sao Thái  m chiếu mệnh vào năm 2021. Cuộc sống của gia chủ may mắn, thuận lợi, thường được bạn bè giúp đỡ về tiền bạc. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tại sao gia chủ tuổi Quý Sửu phải xem tuổi xây nhà?

Theo phong thủy, trước khi làm nhà, động thổ hay cải tạo, xây sửa nhà cửa vào năm 2021 thì gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ là Tam tai, hoang ốc, kim lâu hay không. Nếu gia chủ đang băn khoăn không biết tuổi 1973 nên xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam tai thì khi về ở nhà mới, gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả các thành viên trong gia đình gia chủ. 

Nếu gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 xây cất nhà cửa vào năm Kim lâu thì bản thân gia chủ quanh năm sẽ ốm đau bệnh tật, sức khỏe giảm sút, ngay cả người thân trong gia đình cũng sẽ bị vạ lây. 

Còn nếu gia chủ tuổi 1973 xây nhà vào đúng năm Hoang ốc thì ngôi nhà sẽ lạnh lẽo hoang vắng, sinh khí suy giảm, dễ bị ma quỷ xâm phạm và chung sống cùng. 

Tuổi 1973 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Để biết năm 2021 có phải là năm tốt đẹp để gia chủ tuổi Quý Sửu làm nhà hay không, chúng ta cùng xét đến 3 hạn: Tam tai, Hoàng ốc và Kim lâu.

- Xét về hạn tam tai: Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp. Tuổi Dậu, Tỵ, Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm 2021 là năm Ất Sửu. Gia chủ tuổi Sửu ắt gặp hạn Tam tai vào năm này. Vì vậy, năm 2021, gia chủ cần tránh làm những việc trọng đại, đặc biệt là xây sửa nhà cửa. 

- Xét về hạn Kim lâu: Năm 2021, gia chủ tuổi Quý Sửu sẽ 49 tuổi mụ, dự kiến động thổ xây dựng nhà năm 2021. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tự và dư 8 là phạm kim lâu lục súc.

Theo cách tính trên, 49:9=5 dư 4 ===> KHÔNG PHẠM KIM LÂU

- Xét về hạn Hoang ốc: Tài liệu về Trạch cát dân gian mà Nam Cường thu thập được có ghi, vòng tính Hoang ốc được chia làm 6 cung trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc là những cung xấu cần tránh khi tính tuổi làm nhà. 

 

 han hoang oc

 

Cách tính Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại Nhất Cát...

Xem tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2021 có được không? Ta lấy tuổi mụ của gia chủ là 49, bắt đầu tuổi 40 là Tứ tấn tài, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 41 tuổi là Ngũ thọ tử, 42 là Lục hoang ốc, 43 là Nhất Cát, 44 là Nhì Nghi, 45 là Tam địa sát, 46 là Tứ tấn tài, 47 là Ngũ thọ tử, 48 là Lục Hoang ốc và 49 là Nhất cát. ===> Đây là cung tốt trong hạn hoang ốc.

Như vậy, dựa vào những phân tích đánh giá ở phía trên, chúng ta có thể thấy năm 2021, gia chủ không phạm hạn hoang ốc và kim lâu nhưng lại phạm hạn Tam Tai. Vì vậy năm 2021 không phải là năm đẹp để gia chủ sinh năm 1973 xây nhà. Nếu không chờ được đến năm khác đẹp hơn thì gia chủ cần phải tiến hành mượn tuổi. 

Cách mượn tuổi đúng phong thủy  

Như đã nói ở trên, năm 2021 người sinh năm 1973 không được tuổi xây nhà. Nếu để chờ đến năm đẹp đúng tuổi làm nhà thì có khi phải chờ tới 2, 3 năm sau. Trong khi nhu cầu sống ở một cơ ngơi mới, tiện nghi hơn, đầy đủ hơn, vững chắc hơn không thể đợi lâu dài được. Chính vì thế mà nhiều gia chủ đã mượn tuổi để làm nhà. Việc mượn tuổi như vậy vừa đảm bảo yếu tố phong thủy mà vẫn có thể tiến hành xây dựng ngôi nhà theo kế hoạch dự định. Thủ tục mượn tuổi làm nhà không có ảnh hưởng gì đến cả hai bên, việc này chỉ nhằm tránh được xung khắc tuổi chủ nhà với năm xây nhà vì năm hạn xấu có thể khiến làm việc quan trọng không được thuận lợi. Thế nhưng, gia chủ cần lưu ý một số điều sau khi mượn tuổi xây nhà:

- Nên mượn tuổi của người không phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm 2021

- Người được mượn tuổi không cho 2 gia chủ mượn tuổi cùng 1 lúc

- Người được mượn tuổi không chịu tang sự

- Người được mượn tuổi phải là nam.

- Gia chủ nên mượn tuổi của người thân trong gia đình, bạn bè tin tưởng hoặc hàng xóm thân thiết để làm thủ tục dễ dàng, tránh được những phát sinh sau này. 

 

 mượn tuổi làm nhà

 

*Thủ tục mượn tuổi làm nhà:

- Trước khi động thổ, gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi.

- Khi làm lễ động, người được mượn tuổi vào khấn vái và cuốc đất tại hướng đẹp làm nhà. Gia chủ và người thân cần lánh đi cho đến khi làm lễ xong.

- Khi đổ mái hay cất nóc, người được mượn tuổi cũng thay gia chủ làm các thủ tục như khi động thổ,

- Khi nhập trạch, cần làm lễ dâng hương, khấn thổ công hoàn thành nhà mới. Gia chủ cũng cần tránh đi, để lại người được mượn tuổi làm lễ.

- Sau khi hoàn thành việc cúng bái, gia chủ mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán ban đầu. 

- Kết thúc, Gia chủ làm lễ nhập trạch. 

Tuổi 1973 làm nhà tháng nào đẹp?

- Tháng Giêng: Không nên xây nhà bởi tháng này là tháng tết, mọi người tập trung đi lễ chùa, chơi hội nên nhân công hiếm, giá nhân công cao. Ngoài ra, làm nhà sẽ phải đào bới, đập phá mà đây là điều mà người ta thường kiêng làm vào đầu năm.

- Tháng 2, 3 âm lịch: 2 tháng này nên xây nhà bởi thời tiết mùa xuân rất đẹp, độ ẩm vừa phải, trời tạnh ráo giúp cho việc thi công thuận lợi. Hơn nữa, thời điểm này mọi người đã trở lại làm việc, nguồn nhân lực dồi dào nên giá thuê nhân công cũng rẻ hơn.

- Tháng 4,5,6 âm lịch: Những tháng hè thời tiết oi nóng thường gây khó chịu nhưng những cơn mưa mùa hè lại giúp cho gia chủ có thể kiểm tra độ ấm ở các hạng mục như mái nhà một cách tốt nhất. Mưa mùa hè kéo dài không quá lâu nên cũng không làm gián đoạn việc thi công. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần đề phòng mưa bão trong thời gian này. 

- Tháng 7 âm lịch: Đây là tháng không nên làm nhà bởi mưa ngâu kéo dài và tháng cô hồn không may mắn. 

 

 tránh xây nhà tháng 7 âm lịch

 

- Tháng 8,9,10 âm lịch: 3 tháng này là khoảng thời gian đẹp để gia chủ tuổi Quý Sửu cũng như các tuổi khác làm nhà bởi thời tiết mùa thu tạnh ráo, ít mưa, thi công không bị gián đoạn. Những ai muốn có nhà mới đón tết thì đây là khoảng thời gian tốt nhất bởi thi công hoàn thiện nhà cũng mất khoảng 3-4 tháng. 

- Tháng 11, 12 âm lịch: 2 tháng cuối năm gia chủ nên sơn sửa lại nhà chứ không nên xây mới bởi gia chủ sẽ không kịp có nhà mới đón tết. Hơn nữa, giá nhân công cuối năm cũng cao. 

Ngày đẹp động thổ cho gia chủ tuổi Quý Sửu

Từ xưa đến nay, các cụ vẫn có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Đối với những việc quan trọng như xây nhà thì chọn ngày lành tháng tốt để động thổ là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến việc thi công sau này. Vì vậy, khi chọn ngày đẹp động thổ, gia chủ tuổi Quý Sửu cần lưu ý những điều sau:

- Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc nên chọn ngày thuộc các hành Mộc và hành Thủy khi động thổ bởi hây là các ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ

- Tránh ngày sửu động thổ vì lục xung với tuổi của gia chủ

- Tránh ngày thái tuế

- Không động thổ vào ngày nguyệt kỵ, tam nương. Ngày nguyệt kỵ gồm 5, 14, 23 hàng tháng. 

- Sau khi chọn được ngày đẹp, gia chủ cần chọn giờ động thổ. Tuổi Quý Sửu nên chọn giờ hoàng đạo là giờ đại an, giờ tốc hỷ hay giờ tiểu cát. Bởi: 

 + Đổ móng vào giờ Đại An thì gia đạo lúc nào cũng êm đẹp và bạn sẽ gặp được nhiều quý nhân phù trợ giúp đỡ.

 + Tiến hành đặt móng vào giờ Tốc Hỷ sẽ giúp cho mọi chuyện diễn ra thuận lợi, mã đáo thành công, tài lộc thịnh vượng.

 + Đặt móng vào giờ Tiểu Cát sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhất cà đặc biệt là tài lộc hanh thông, thuận lợi.

Hướng nhà đẹp cho tuổi Quý Sửu

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

 

Theo phong thủy lạc Việt, cách tính hướng nhà đẹp cho người sinh năm 1973 như sau:

-Cộng 2 số cuối của năm sinh đến khi còn 1 số gọi là A

-Nếu là nữ thì lấy 5+A, nam lấy 10-A

Kết quả là 2,5,6,8,9 thì gia chủ thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Kết quả là 1,3,7,4 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam

Với cách tính như trên, ta dễ dàng tính được tuổi Quý Sửu thuộc nhóm Tây Trạch.

+ Xây nhà hướng tây (diên niên) thì gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.

+ Xây nhà hướng tây bắc (Thiên y) thì gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.

+ Xây nhà hướng đông bắc (phục vị) thì gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

+ Xây nhà hướng đông nam (sinh khí) thì gia chủ  làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

Những mẫu nhà đẹp chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Sửu

 

 biệt thự 3 tầng tân cổ điển

 

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng mái thái đẹp lung linh khi về đêm

 

 biệt thự chữ L tân cổ điển


Biệt thự chữ L ngói đỏ 3 tầng chuẩn phong thủy


 biệt thự 2 tầng mái thái

 

Nhà 2 tầng hướng đông nam mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông


 nhà phố 3 tầng hiện đại

 

Nhà phố 3 tầng hiện đại mặt tiền 4m được gia chủ mượn tuổi làm nhà dự kiến vào năm 2021

 

  nhà phố 4 tầng hiện đại


Nhddai4 tầng hiện đại có kiến trúc độc đáo được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn

 

 biệt thự kiểu pháp đẹp

 

Biệt thự phố kiểu pháp dành cho gia chủ tuổi quý sửu có tiềm lực tài chính mạnh, 


 nhà lô góc hiện đại

 

Nhà lô góc hiện đại siêu đẹp hướng Tây Bắc