Phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Mão 1963

23

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Mão 1963

Từ xưa đến nay, phong thủy xem xem tuổi làm nhà rất được coi trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều đến vượng khí tài lộc cho ngôi nhà trong tương lai. Vậy năm 2021 có phải là năm tốt để tuổi Quý Mão 1963 xây nhà hay không, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Quý Mão

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1963 2021
Tuổi âm Quý Mão  Tân Sửu
Mệnh Bạch Kim

Bích Thượng Thổ
 

Những người sinh năm 1963 có tính cách ôn hòa, kiên trì theo đuổi mục đích tới cùng. Họ thành thạo nhiều nghề nhưng hay bỏ dở giữa chừng. Nam tuổi Quý Mão  mềm mỏng lịch sự, hòa nhã, có tài, khéo léo được người đời tin tưởng. Nữ tuổi này thì dịu hiền, đảm đang, có thiện tâm, cảm thông và giúp đỡ vô tư, không vụ lợi.

Cuộc sống của gia chủ tuổi Quý Mão có chút thăng trầm. Tuổi trẻ thì nghèo, về trung vận và hậu vận thì khá hơn nhiều. 

Nam Quý Mão có sự phát triển về sự nghiệp. Gia đạo tốt đẹp. Nữ tuổi này có cuộc đời tốt đẹp. Tình duyên, tài lộc, công danh và sự nghiệp đều thuận lợi.

Năm 2021, nam sinh năm 1963 được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là một cát tinh thuộc hành Hỏa, gặp sao này thì công danh của gia chủ hiển đạt, sự nghiệp phát triển. Mọi việc tốt nhất và thuận lợi nhất vào tháng 10 và tháng 6 âm lịch.

Nữ tuổi Quý Mão gặp sao thổ tú chiếu mệnh. Sao Thổ Tú chiếu mệnh thì gia chủ làm ăn khó thuận lợi, xung quanh luôn có những tiểu nhân gièm pha, phá hoại, mọi sự khó thành. Chính vì vậy cần chú ý, phân định rõ kẻ tiểu nhân đừng để bị lợi dụng mà hại thiệt thân.

Cách xem tuổi xây nhà hợp phong thủy

Tuổi 1963 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Đối với các tuổi nói chung và tuổi Quý Mão 1963 nói riêng, xem năm làm nhà có hợp với tuổi hay không là rất quan trọng. Chúng có thể quyết định đến tiền tài, sự nghiệp của tuổi Quý Mão có được thăng tiến đủ đầy hay không. Xây nhà vào ngày tốt hợp năm hợp tuổi cũng sẽ giúp người sinh năm Quý Mão tránh được những kiếp nạn của bản thân. Năm tốt để xây nhà là năm không phạm phải hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu. Vậy năm 2021 có phải là năm tốt để tuổi Quý Mão xây nhà hay không, chúng ta hãy xét chi tiết từng vận hạn.  

Hạn tam tai

Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp ứng với mỗi nhóm tuổi. Trong đời người cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai ( kéo dài 3 năm) một lần.

Như vậy, mỗi lần tới hạn tam tai của tuổi Quý Mão 1963 thì sẽ kéo dài trong 3 năm. Khi gặp hạn tam tai, tuổi Quý Mão sẽ gặp những trở ngại, rủi ro liên quan tới: tài vận - công việc làm ăn buôn bán , sức khỏe và gia thất. Vì vậy, người sinh năm Quý Mão 1963 không nên làm những việc trọng đại như xây cất nhà cửa vào những năm tam tai.

Theo phong thủy và cách tính hạn tam tai, tuổi Quý Mão gặp hạn tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2021 là năm Ất Sửu, hợp với tuổi Quý Mão, gia chủ hoàn toàn có thể xây nhà mới hoặc sửa lại nhà. 

Hạn Kim Lâu

 xem hạn xây nhà

 

Theo quan niệm xưa, người gặp hạn kim lâu nếu mua hoặc xây sửa nhà sẽ vô cùng nguy hiểm bởi lúc đó sẽ có tai họa hoặc chết chóc cho vật nuôi cũng như các thành viên trong gia đình.

Cách tính hạn kim lâu vô cùng đơn giản. Gia chủ lấy tuổi mụ của mình chia cho 9, dư 1,3,6,8 ứng với những Kim lâu sau:

- Kim lâu thân (dư 1): tai họa sẽ đến với chính bản thân gia chủ

- Kim lâu thê (dư 3): tai họa đến với người vợ của gia chủ

- Kim lâu tử (dư 6): tai họa đến với những người con của gia chủ

- Kim lâu lục súc (dư 8): có hại cho vật nuôi trong gia đình. Nhà nào làm chăn nuôi tuyệt đối không được xây dựng nhà cửa khi phạm kim lâu lục súc. 

Với cách tính trên, năm 2021, gia chủ tuổi Quý Mão sẽ 59 tuổi, không phạm phải Kim Lâu. 

Hạn Hoang ốc

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Theo nghiên cứu của Nam Cường, có một cách tính hạn Hoang ốc nhanh hơn và chính xác. Gia chủ lấy Chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dụ: 42 tuổi , 4+2=6, 6:6=1   ====> tốt cho xây nhà.

Với cách tính trên, năm 2021 gia chủ tuổi Quý Mão sẽ 59 tuổi. 5+9=14, 14:6=2 dư 2, ứng với cung Nhị Nghi. Đây là một năm tốt cho việc xây nhà cho tuổi Quý Mão.

Kết luận

Qua những phân tích, đánh giá bên trên, chúng ta có thể thấy năm 2021 tuổi Quý mão 1963 không phạm phải bất kỳ một vận hạn nào. Điều này chứng tỏ đây là một năm cực kỳ đẹp để gia chủ có thể tiến hành xây sửa nhà cửa. Nếu gia chủ bỏ lỡ thì phải đợi rất lâu sau mới có một năm đẹp như thế này để làm những việc trọng đại. 

Nếu không làm nhà năm này, gia chủ tuổi Quý Mão có thể cho mượn tuổi xây nhà

Cách cho mượn tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Cho mượn tuổi xây nhà có đen không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Thực tế cho thấy, việc cho mượn tuổi không ảnh hưởng gì đến bản thân mà đây là việc tốt giúp người khác tránh được hạn tam tai, kim lâu hay hoang ốc trong năm. Tuy nhiên, khi cho mượn tuổi cần phải ghi nhớ những điều sau:

- Chỉ người nam mới được cho mượn tuổi.

- Không cho mượn tuổi khi đang chịu tang

- Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 lúc để tránh xung đột

- Khi cho mượn tuổi, bản thân không chịu 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc. 

 

 mượn tuổi làm nhà

 

Thủ tục mượn tuổi làm nhà: 

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tháng nào làm nhà đẹp? 

Theo kinh nghiệm của kiến trúc Nam Cường, những tháng dưới đây gia chủ không nên làm nhà:

- Tháng 1 âm lịch: Đây là tháng tết, tháng ăn chơi nên mọi người thường đi lễ chùa đầu năm, đi chơi hội,... Nhân công xây dựng khan hiếm, giá thuê rất cao. Hơn nữa, đầu năm kiêng đập phá, đào bới để tránh đổ vỡ và xui xẻo cho cả năm. 

- Tháng 7: là tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, tháng này ma quỷ và cô hồn từ dưới âm phủ được thả lên nhân gian. Mọi người thường kiêng động thổ, khai trương hay khởi công công trình vì sợ sẽ bị ma quỷ quấy phá. Hơn nữa, tháng 7 là tháng mưa ngâu. Những cơn mưa kéo dài làm việc thi công bị trì hoãn. 

-Tháng 11, 12 âm lịch: 2 tháng cuối năm này cũng khá khan hiếm nhân công bởi lúc này mọi người đang tập trung hoàn thiện những công trình còn dang dở. Nếu bạn xây mới thì việc tìm kiếm nhân công khá khó, giá thuê lại cao. Đặc biệt, thời gian này xây nhà bạn sẽ không kịp có nhà mới đón tết, mà mọi người cũng thường kiêng xây nhà kéo dài 2 năm. 

 Ngoài những tháng nói trên, gia chủ có thể xây nhà. 

Chọn ngày động thổ đẹp cho tuổi Quý Mão

Chọn ngày tốt động thổ gia chủ sinh năm 1963 cần ghi nhớ:

- Chọn ngày đẹp cho việc động thổ, sửa nhà

- Tuổi Quý Mão mệnh Kim nên chọn ngày thuộc hành kim hoặc hành thổ bởi đó là những ngày tương sinh và tương hỗ với mệnh của gia chủ.

- Tránh chọn ngày Dậu động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi.

- Tránh chọn ngày Mão động thổ bởi đó là ngày thái tuế

- Không động thổ vào ngày Nguyệt kỵ. Đó là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng bởi tổng các số cộng vào bằng 5. Theo quan niệm dân gian, làm nhà vào những ngày này hay bị gián đoạn giữa chừng.

- Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1963

Cách tính hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau và cộng đến khi còn 1 số, gọi là A

Đối với người sinh năm 199x: 

- Nếu là Nam lấy 10 - A

- Nếu là Nữ lấy 5 + A, 

Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9-A, còn Nữ lấy 6+A

Kết quả cuối cùng:

- Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,9 và hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

- Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,5,6,7,8 và hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

Với cách tính trên, ta tính được nam và nữ tuổi Quý Mão đều thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam

Trong đó:

- Hướng bắc (hướng thiên y): Làm nhà hướng này gia chủ có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Phòng ngủ đặt theo hướng này cũng rất đẹp.

- Hướng đông (hướng phục vị): Làm nhà hướng này cuộc sống của gia chủ  yên ổn, công việc ổn định và phát triển. Ngoài hướng nhà, phòng làm việc cũng nên đặt theo hướng này. 

- Hướng tây nam (hướng diên niên): Làm nhà hướng này gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa. Hướng nhà và cửa chính nên làm theo hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.

- Hướng nam (sinh khí): Làm nhà hướng này gia chủ sẽ được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn. 

Một số mẫu nhà đẹp cho gia chủ tuổi Quý Mão

 

 nhà ống tân cổ điển 5 tầng

 

Mẫu nhà ống 5 tầng tân cổ điển của gia chủ tại Lào Cai do Nam Cường thiết kế và thi công

 

 thiết kế nhà ống có giếng trời

 

Thiết kế nhà ống có giếng trời - giải pháp lấy sáng vào bên trong nhà đang rất phổ biến

 

 biệt thự phố tân cổ điển đẹp

 

Biệt thự phố tân cổ điển sang trọng và lộng lẫy


 nhà ống kết hợp kinh doanh cổ điển

 

Nhà ống kết hợp kinh doanh spa của gia chủ tuổi Quý Mão tại Bắc Ninh

 

 biệt thự ngói đỏ 2 tầng


Biệt thự ngói đỏ 2 tầng 


 biệt thự bằng bê tông giả gỗ

 

Biệt thự bằng bê tông giả gỗ phong cách á đông siêu đẹp rất được yêu thích