Phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Hợi 1983

10

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Hợi 1983

Một ngôi nhà được thiết kế phong thủy tốt ngay từ đầu, chọn được năm-tháng-ngày-giờ động thổ tốt thì trong vòng 6 tháng sẽ cảm thấy sự khác biệt về sức khỏe, may mắn, tài lộc. Còn những ngôi nhà nào thiết kế phong thủy tốt nhưng lại chọn năm-tháng-ngày-giờ động thổ xấu thì gia chủ sẽ cảm nhận được rắc rối và những điều không may mắn đến ngay khi vào ở vài tuần. Chính vì vậy, xem tuổi làm nhà là cực kỳ quan trọng, gia chủ không nên coi thường, xem nhẹ để rước họa vào thân.

Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ phân tích phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tổng quan về tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Quý Hợi không phải là người coi trọng vật chất, không có nhu cầu quá lớn về tiền bạc nhưng tài lộc cứ bất ngờ kéo đến. Họ dường như có khả năng cuốn hút hoạnh tài, cơ hội kiếm tiền cũng nhiều hơn người khác. Tuổi Quý Hợi giữ được bình tĩnh là giữ được tài lộc trong tay, đừng để những chuyện xung quanh ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của bạn. 

Tính tình tuổi Quý Hợi thay đổi thất thường, có thể chịu sự ảnh hưởng khá lớn từ người khác, chỉ trong chớp mắt cũng có thể thay đổi quyết định. Con giáp này không phải là người lãng mạn, không sống với những chuyện ngôn tình nên cần tìm 1 người có trách nhiệm yêu thương mình.

Năm 2022, nam sinh năm 1983 chịu tác động của sao Thái Bạch. Các cụ có câu "Thái Bạch quét sạch cửa nhà", có nghĩa là, sao thái bạch sẽ gây ra chuyện hao tài tốn của, công việc làm ăn khó sinh lợi nhuận. Do đó, gia chủ nênchủ động tiết kiệm tiền bạc để đề phòng trường hợp bất trắc. Không nên vội vàng đầu tư tiền bạc, hoặc hợp tác làm ăn với người lạ. Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý đến sức khỏe. 

Nữ sinh năm 1983 gặp sao Thái Âm chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022.  Đây là một phúc tinh chủ về công danh thành đạt, tài lộc tấn tới. Vì vậy, trong năm nay, việc làm ăn và sự nghiệp cửa nữ 1983 sẽ vô cùng thuận lợi và hanh thông. Gia chủ nên nắm bắt thời cơ tốt  mở rộng công việc làm ăn, phát triển sự nghiệp nên một tầm cao mới. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

 

 tuổi quý hợi xây nhà năm 2021

Tuổi Quý Hợi xem tuổi làm nhà như thế nào là đúng phong thủy? Làm lấy vợ phải xem tuổi đàn bà và làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 muốn xem tuổi làm nhà thì xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột của gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Khi người chồng không được tuổi xây nhà thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Người được gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 mượn tuổi xây nhà thường lớn tuổi, là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

Tuổi 1983 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Để biết năm đẹp cho  gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà hay không, chúng ta cần phải xét đến 3 hạn: Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu phạm phải 1 trong 3 hạn này thì gia chủ cần tránh khởi sự để không phải “rước họa vào thân”. 

Hạn Tam tai

hạn tam tai tuổi mùi

 

Gia chủ tuổi Quý Hợi cần tránh các năm tam tai sau: năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi. Nếu xây nhà phạm phải năm hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Gia chủ tuổi Quý Hợi gặp năm Dần không phạm hạn Tam tai ⇒ gia chủ có thể xây nhà vào năm này được.

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 là năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim lâu. Đây là cách tính đã được lưu truyền từ lâu và được áp dụng rất nhiều trong phong thủy xây nhà và cưới xin hiện nay. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 sẽ 40 tuổi mụ. 40:9=4 dư 4 ⇒ không phạm kim lâu 

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 sẽ 40 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Tứ tấn tài. Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc. 

Kết luận: Năm 2022, gia chủ không phạm hạn tam tai và hoang ốc nhưng lại phạm phải Kim lâu. Vì vậy, 2022 không phải là năm tốt để gia chủ tuổi Quý Hợi làm nhà.  Trong lúc chờ đợi, gia chủ nên chuẩn bị sẵn bản vẽ thiết kế nhà đẹp, tiền tài, nhân công, vật liệu...Càng chuẩn bị tốt bao nhiêu thì khi làm nhà gia chủ càng nhàn bấy nhiêu. Nắm bắt được thời cơ tốt để khởi sự xây nhà sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022 thì nên tiến hành mượn tuổi những người hợp với năm 2022 để tiến hành động thổ, đổ mái, nhập trạch.

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Những người gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể mượn tuổi để tiến hành xây nhà năm, 2022 gồm có: 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971(Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần). 

Khi mượn tuổi, gia chủ cần nhớ: 

- Không mượn tuổi của nữ giới,

- Không mượn tuổi của người đã cho người khác mượn tuổi làm nhà trước đó. 

- Không mượn tuổi của người đang chịu tang sự. 

- Nên mượn tuổi của người thân, bạn bè, người trong họ để thuận tiện cho việc làm lễ cúng bái như động thổ, đổ mái, cất nóc, nhập trạch sau này. 

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1983 xây nhà tháng nào tốt

Xây nhà tháng nào đẹp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ sinh năm 1983 đặt ra khi có ý định xây nhà. Dưới đây mà một số kinh nghiệm mà Nam Cường đã đúc kết được qua nhiều năm xây dựng:

- Tháng 1 âm lịch: “Tháng giêng là tháng ăn chơi” nên nhân công về quê ăn tết khá lâu, gia chủ khó tìm được một đội ngũ thợ xây đầy đủ, nếu có thì chi phí nhân công cũng cao. Hơn nữa, ông cha ta cũng khuyên đầu năm mới không nên đập phá, đào bới đất cát vì sẽ mang lại điều không may mắn. 

- Tháng 2, 3 âm lịch: Lúc này mọi người đã bắt đầu quay lại công việc và trở lại guồng quay của cuộc sống nên gia chủ thuê thợ xây lành nghề cực kỳ dễ dàng, chi phí bỏ ra lại không quá cao. Những tháng này thời tiết mát mẻ, khô ráo nên việc thi công nhà đẹp cũng dễ dàng hơn. 

- Tháng 4,5,6: Thời tiết những tháng này có độ ẩm rất cao nên thuận tiện cho việc kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm các hạng mục xây dựng. Tuy nhiên, đây là thời điểm chuẩn bị mưa bão nên cần gấp rút thi công để không bị gián đoạn bởi mưa gió.

 

quý hợi xây nhà tháng nào đẹp?

 

- Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn nên không ai muốn khởi công hay khai trương quán xá bởi lo sợ sẽ bị ma quỷ, vong hồn quấy phá. 

- Tháng 8, 9, 10: Ba tháng này là 3 tháng rất đẹp để gia chủ tuổi 1983 khởi công xây nhà. Thời tiết tạnh ráo, ít mưa. Xây nhà vào tháng này sẽ kịp để gia chủ có nhà mới đón tết. 

- Tháng 11, 12: Thời điểm này gia chủ không nên khởi công xây dựng mà tiến hành sửa nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản, có thời gian thi công ngắn để kịp đón tết. Nhân công xây dựng những ngày cuối năm cũng khá khan hiếm bởi lúc này họ tập trung xây dựng những công trình còn dang dở. 

Xem ngày làm nhà tuổi quý hợi

Tuổi Quý Hợi 1983 làm nhà ngày nào đẹp? Gia chủ chọn ngày làm nhà cần tuân theo các quy tắc sau:

Ngày khởi công thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh gia chủ. Gia chủ tuổi Quý Hợi mệnh Thủy nên chọn ngày Kim hoặc ngày Thủy. 

Không chọn ngày khởi công năm trong lục xung (ngày Tỵ) và không trùng với ngày Thái Tuế (ngày Hợi)

Tránh các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ bởi đó là những ngày đại hung mang lại xui xẻo. Ngày Nguyệt Kỵ gồm mùng 5, 14 và 23

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1983

*Cách xác định hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

- Đối với người sinh vào những năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

- Đối với người sinh vào những năm 20xx thì dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A nếu là tuổi nữ. Sau đó đối chiếu với đồ hình.

 

 hình đô bát trạch lạc việt

 

Hình đồ bát trạch Lạc Việt

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Theo cách tính trên, gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983, lấy 8+3=11, 1+1=2

Nam tuổi Quý Hợi: 10-2=8, thuộc cung Cấn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Nữ tuổi Quý Hợi: 5+2=7, thuộc cung Ly, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi quý hợi

 

 nhà phố tân cổ điển 5 tầng

Nhà ống đẹp kiểu pháp xây hướng Đông Bắc cho gia chủ nam tuổi Quý Hợi 


nhà phố mái lệch hiện đại

Nhà phố mái lệch đẹp hiện đại với tone màu trắng phù hợp với mệnh Kim của người sinh năm 1983


 biệt thự mái thái 3 tầng

Biệt thự 3 tầng mái thái siêu đẹp 


biệt thự phố hướng tây

Biệt thự phố hướng tây cho nữ gia chủ tuổi Quý Hợi


 mẫu nhà phố kinh doanh hiện đại

Mẫu nhà phố kinh doanh dành cho tuổi Hợi có đam mê kinh doanh 


 mẫu nhà lô góc

Nhà lô góc hiện đại Thiết kế nội thất đẹp