Phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Dậu 1993

19

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Dậu 1993

Bạn sinh năm 1993, tuổi Quý Dậu. Bạn muốn xây nhà vào năm 2022 nhưng không biết năm 2022 có phải là năm hợp với tuổi để làm nhà hay không. Bài viết dưới đây của Nam Cường sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết về phong thủy xây nhà năm 2022 dành cho gia chủ tuổi Quý Dậu.

Tổng quan về tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim-Vàng đầu mũi kiếm. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim nhưng đối với Kiếm phong kim thì cần sự xuất hiện của Hỏa để Kim được tôi luyện, phát triển một cách cứng cáp. Những người sinh năm Quý Dậu có khả năng thích nghi cao và có trực giác tốt. Họ có tính cẩn thận, chỉ hành động khi đã cân nhắc kỹ lưỡng. Vì vậy, người tuổi này thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ Quý Dậu 1993 có Quý thuộc hành Thủy, Dậu thuộc hành Kim. Vì vậy, gia chủ Quý Dậu 1993 vừa có sự yên bình của mặt hồ tĩnh lặng, vừa có khả năng chiến đấu, có sự sắc bén chuẩn mực của hành Kim mà khó ai có thể bì kịp. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tại sao tuổi Quý Dậu cần xem tuổi xây nhà hợp phong thủy?

Làm nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, mọi người đều muốn quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, không gặp phải trở ngại gì. Văn hóa tâm linh “có thờ có thiêng có kiêng có lành” đã in sâu vào tâm trí của người Việt. Để đạt được mong muốn trên, các gia chủ rất quan tâm đến vấn đề chọn hướng nhà hợp tuổi, chọn loại hình nhà ở và chọn ngày tháng năm đẹp để động thổ. 

Mặt khác giá trị của phong thủy với cuộc sống là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Ngay cả một chính trị gia nổi tiếng như Donald Trump cũng áp dụng phong thủy vào trong công việc kinh doanh của ông. Mà thời điểm tốt nhất để làm nhà trùng với thời điểm có đủ Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa. Vì vậy, xem tuổi làm nhà cũng cần đáp ứng được những điều đó thì mọi việc mới hanh thông, tài lộc vào như nước. Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu xây nhà phạm phải 1 trong 3 yếu tố thì sẽ gặp phải nhiều chuyện không may mắn, ngôi nhà khó hoàn thành, trong nhà có người đau ốm, công việc của gia chủ gặp nhiều khó khăn.

Tuổi 1993 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn Tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp mà trong cuộc đời con người không thể tránh được. Nếu xây nhà vào năm tam tai thì gia chủ tuổi Quý Dậu sẽ gặp những chuyện không may mắn. Tuy mức độ ảnh hưởng nhẹ hơn hạn Kim lâu và hoang ốc nhưng gia chủ vẫn nên tránh. 

Tuổi Dậu sẽ gặp hạn tam tai vào 3 năm Hợi - Tý - Sửu. Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Dậu gặp năm Dần không phạm tam tai nên gia chủ có thể xây nhà vào năm này. 

 hạn tam tai


Hạn hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang và có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, khi xây nhà ông cha ta thường tính toán kỹ lưỡng để tránh phạm phải hạn này. 

Hoang ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung xấu và 3 cung tốt. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Quý Dậu sẽ 30 tuổi mụ ứng với cung Tam địa sát ⇒ Đây là một cung xấu trong hạn hoang ốc. 

Hạn Kim lâu

Có 4 loại kim lâu: Kim lâu thân (họa hại đến với bản thân gia chủ), kim lâu thê (họa hại đến với vợ gia chủ), kim lâu tử (họa hại đến với con cháu gia chủ) và kim lâu lục súc (vật nuôi trong nhà khó nuôi). 

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, dư 1-3-6-8 là phạm kim lâu.

Năm 2022, gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 sẽ 30 tuổi. 30:9=3 dư 3 ⇒ Phạm kim lâu thê

Kết luận: Năm 2022, gia chủ tuổi Quý Dậu phạm 2 hạn kim lâu và hoang ốc. Vì vậy, năm 2022 là năm cực kỳ xấu để gia chủ tuổi Quý Dậu xây nhà. Để tránh họa hại, gia chủ nên chờ đợi đến năm đẹp hơn, hợp tuổi hơn để tiến hành khởi sự. Nếu bắt buộc xây nhà trong năm 2022 thì gia chủ tuổi Quý Dậu cần mượn tuổi xây nhà. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà đúng phong thủy

*Một số lưu ý khi gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 mượn tuổi:

- Người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong dòng họ là tốt nhất. Không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2021.

- Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Tân Mùi nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.

- Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà. Sửa chữa nhỏ không động đến đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm. Nếu sửa nhà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đã động chạm đến thổ công, thần phật. 

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1993 làm nhà tháng nào đẹp?

 

 Tháng không nên làm nhà  Tháng nên làm nhà

Tháng 1: Đây là tháng tết, mọi người đi lễ chùa đầu năm, đi chơi hội, du xuân nên nhân công khan hiếm. Giá nhân công cao. Ngoài ra, đầu năm kiêng đập phá, đào bới để tránh xui xẻo cho cả năm. 

Tháng 2,3: Thời gian này mọi người đã quay lại làm việc sau 1 tháng tết. Nguồn nhân lực dồi dào kéo theo giá thuê cũng rẻ hơn. Ngoài ra, đây là tháng thời tiết đẹp, không mưa, việc xây nhà thuận lợi. 
Tháng 7: Tháng cô hồn, ma quỷ từ địa ngục được thả lên trần gian nên nhiều người kiêng động thổ, khai trương, khánh thành để tránh ma quỷ quấy phá. Ngoài ra, tháng 7 cũng là tháng mưa ngâu nên việc thi công nhà đẹp dễ bị gián đoạn.  Tháng 4,5,6: Đây là thời điểm mùa hè nóng bức, khó chịu nhưng những cơn mưa mùa hè sẽ giúp gia chủ kiểm tra được chống thấm, chống ẩm, chống ngập nước của mái nhà, tường, tầng hầm. Tuy nhiên, đây cũng là những tháng có bão nên gia chủ cũng đề phòng che chắn vật liệu xây dựng
Tháng 8,9,10: Thời điểm đẹp để xây nhà bởi thời tiết mùa thu mát mẻ, dễ chịu, trời không mưa nên việc xây nhà diễn ra nhanh chóng, không bị gián đoạn. Gia chủ sẽ có nhà trước tết.  Tháng 11, 12: 2 tháng cuối năm nên sửa nhà chứ không xây mới bởi gia chủ sẽ không kịp có nhà mới đón tết. Giá nhân công cuối năm cũng sẽ cao hơn. 

 

Ngày đẹp động thổ cho gia chủ tuổi 1993

Từ xưa đến nay, theo quan niệm dân gian, mỗi một mảnh đất đều có thổ địa cư ngụ và cai quản. Khi muốn xây nhà an cư lạc nghiệp thì gia chủ cần phải xin phép các vị thổ thần để các thần phù hộ cho mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi. Việc chọn ngày động thổ là hết sức quan trọng, gia chủ tuổi Quý Dậu cần phải ghi nhớ các quy tắc sau: 

- Chọn ngày tốt cho việc động thổ làm nhà, sửa nhà

- Tuổi Quý Dậu mệnh kim nên chọn ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành kim và hành thổ.

- Không chọn ngày Dậu động thổ vì đó là ngày thái tuế

- Không chọn ngày Mão động thổ vì ngày đó lục xung với tuổi của gia chủ

- Tránh động thổ vào ngày Nguyệt Kỵ: Đó là các ngày 5, 14, 23 của hàng tháng. Bởi tổng của các ngày này đều là 5, có nghĩa là những ngày này mang nghĩa “nửa đời, nửa đoạn”, làm việc gì cũng vất vả và khó được việc.

- Tránh động thổ vào ngày Tam Nương: Đó là ngày sinh và ngày mất của 3 giai nhân tuyệt sắc Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Một tháng có 6 ngày Tam Nương (theo lịch âm) gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27. Vào ngày này, không nên làm bất kể những chuyện mới mẻ như xây nhà, gả con, xuất hành hay khởi hành…

Hướng nhà đẹp cho tuổi Quý Dậu

 hình đồ bát trạch lạc việt

Hình đồ bát trạch lạc việt 

Theo phong thủy lạc việt, nữ gia chủ tuổi Quý Dậu thuộc cung cấn, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là Đông bắc, Đông Nam, Tây, Tây Bắc.

Nam tuổi Quý Dậu thuộc cung Ly, nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Nam, Tây Nam, Bắc và Đông.

Trong đó:

- Làm nhà hướng Tây Nam (phục vị) thì gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, kể cả người lạ. Công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển.

- Làm nhà hướng Nam (Thiên Y): gia chủ gặp nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. Có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

- Làm nhà hướng Bắc (Sinh khí) thì gia chủ sẽ thành công trong việc kinh doanh. Cuộc sống giàu sang phú quý, gia đình êm ấm.

- Làm nhà hướng Đông ( Hướng diên niên) thì gia chủ sẽ ổn định và phát triển đường công danh sự nghiệp. Cuộc sống gia đình thuận hòa, con cái chăm ngoan, học giỏi. 

Những mẫu nhà đẹp chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Dậu


 nhà 2 tầng châu âu

Nhà đẹp 2 tầng 1 tum kiểu dáng châu âu khá ấn tượng

 

 biệt thự 2 tầng mái thái

Biệt thự 2 tầng mái thái được xây dựng trên khoảng đất rộng lớn, hướng Tây Nam

 

 biêt thự vườn 2 tầng

Nhà 2 tầng dự kiến được xây dựng ở ngoại thành Hà Nội vào tháng 2 năm 2021

 

 biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp hướng Nam


 nhà ống 2 tầng hiện đại

Nhà ống 2 tầng hiện đại có chi phí xây dựng không quá cao, phù hợp với gia đình trẻ

 

 nhà ống tân cổ điển 4 tầng

Nhà phố có giếng trời phong cách tân cổ điển

 


Thiết kế nội thất đẹp