Phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tý 1972

11

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tý 1972

Ông bà ta xưa nay khi tiến hành làm các công việc quan trọng cuộc đời đều xem và chọn tuổi hợp với mong muốn mọi chuyện được may mắn thuận lợi. Đối với việc xây nhà cũng vậy, việc chọn tuổi hợp là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem và chọn tuổi hợp làm nhà cho mình. Vì vậy bài viết dưới đây Nam Cường sẽ cung cấp thông tin về phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1972 để gia chủ tham khảo.

Tổng quan về tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh mộc, cầm tinh con heo. Những người tuổi này có tính cách cứng cỏi, đa tài, thông minh và bạo miệng và khôn khéo. Nhâm Tý làm kinh doanh cũng giỏi, ngoại giao được và làm chính trị cũng hay, thích là làm, nên đôi khi làm những việc quá sức mình mà vẫn làm. Người sinh năm 1972 rất chú ý chăm sóc con cái, gia đình. Cuộc sống vất vả nhưng hạnh phúc, vợ chồng khắc khẩu tuy nhiên con cái lại thịnh vượng.

Năm 2022, Nam tuổi Nhâm Tý gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh. Đây là một hung tinh đối với cả nam và nữ. Khi sao này chiếu mệnh thì gia chủ dễ bị cuốn vào những chuyện thị phi, tranh cãi. Nếu không biết kiềm chế cảm xúc và giữ mồm giữ miệng thì rất dễ gây mất lòng người khác, làm xấu đi mối quan hệ giữa bản thân và mọi người. Về gia đạo thì sẽ bị lục đục, cần đề phòng ốm đau, bệnh tật. Đặc biệt kỵ nhất vào tháng 2, tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

Nữ tuổi Nhâm Tý gặp sao La Hầu chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022. Đây là một sao xấu gây ra trở ngại không mong muốn khiến gia chủ cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Sức khỏe gia chủ cũng không còn tốt như trước, dễ bị bệnh tật. Ngoài ra, gia chủ cũng dễ vường phải cãi vã và mâu thuẫn nếu không biết kiềm chế cảm xúc. La Hầu thuộc hành Kim nên sẽ kỵ với người mệnh Mộc. Do đó, bạn không nên chủ quan khi gặp sao này, đặc biệt là vào tháng Giêng và tháng 7.

 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Người Việt Nam ta thường quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế, những việc lớn trong gia đình như xây nhà đều dựa vào tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình để xem hướng nhà, ngày tháng năm động thổ… Nếu gia đình có nhiều thế hệ chung sống và ông nội vẫn ở cùng với gia đình bạn trên mảnh đất tổ tiên thì khi xem tuổi làm nhà cần lấy tuổi của ông để xem. Điều này thể hiện sự bền chắc và có cội nguồn của ngôi nhà. Nếu gia đình đã tách ra ở riêng, chỉ có vợ chồng bạn và con cái thì lúc đó mới lấy tuổi của bạn để xem tuổi xây nhà. 

Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Tuổi 1972 xây nhà năm nào đẹp?

 Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để gia chủ có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm. Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Bây giờ chúng ta sẽ xem gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 có phạm phải 3 hạn trên vào năm 2022 hay không.

Hạn tam tai

 hạn tam tai

Theo định nghĩa của ngũ hành phong thủy, tam tai là 3 năm hạn liên tiếp ứng với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ vướng hạn tam tai 1 lần. Xây nhà vào năm tam tai, gia chủ dễ gặp những điều không tốt hoặc những tai họa không lường trước được. 

Năm Tam tai của các tuổi:

Các tuổi Thân, Tý, Thìn: tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Gia chủ tuổi Nhâm Tý gặp năm Dần sẽ phạm phải hạn tam tai. 

Hạn Kim lâu

Dựa vào hà đồ, cửu cung, hậu thiên bát quái thì cung Càn thuộc mệnh chủ, cung Chấn thuộc mệnh vợ, cung Cấn thuộc con cái hay người thân, cung Tốn thuộc gia súc. Nếu phạm vào 4 cung kể trên nghĩa là phạm Kim Lâu. Trong đó nếu phạm vào Kim lâu thân thì tai họa sẽ rơi vào chính bản thân của gia chủ; phạm Kim lâu thê thì gây họa cho vợ; phạm Kim lâu tử thì gây họa cho con; phạm kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà. Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm.

 hạn kim lâu


Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

Năm 2022, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ 51  tuổi mụ. 51:9=5 dư 6 ==> Phạm phải hạn Kim lâu tử.

Hạn hoang ốc

Yếu tố cuối cùng để đánh giá năm 2022 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây sửa nhà hay không chính là hạn Hoang ốc. Đây là yếu tố rất được các gia chủ quan tâm bởi nếu chẳng may phạm phải cung xấu trong hạn Hoang ốc thì việc xây nhà trong năm đó sẽ phải xem xét lại để tránh mang lại những điều không may mắn.

Hoang ốc được chia làm 6 cung, khởi tuổi 10 tại cung Nhất Cát (tốt), 20 tại cung Nhì nghi (tốt), 30 tại cung Tam địa sát (xấu), 40 tại cung Tứ tấn tài (tốt), 50 tại cung Ngũ thọ tử (xấu), 60 tại cung Lục hoang ốc (xấu), 70 lại bắt đầu từ cung Nhất cát.

Năm 2022, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ 51 tuổi mụ ứng với cung Lục Hoang Ốc. Đây là cung xấu trong hạn Hoang ốc 

Tổng kết lại, năm 2022, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 phạm cả 3 hạn kim lâu, hoang ốc và tam tai. Vì vậy, năm 2022 không phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Tý xây nhà. Gia chủ có thể đợi đến những năm sau để khởi công xây nhà: 2029(Kỷ Dậu), 2030(Canh Tuất), 2032(Nhâm Tý), 2038(Mậu Ngọ), 2039(Kỷ Mùi), 2041(Tân Dậu), 2050(Canh Ngọ), 2056(Bính Tý), 2057(Đinh Sửu).

Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm 2022 thì sẽ phải mượn tuổi. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Việc mượn tuổi làm nhà có nghĩa là bạn mượn cung mệnh của người khác để hưởng sinh khí tốt từ tuổi của họ. Việc bạn xây nhà cũng trở nên thuận lợi hơn tránh những vấn đề như hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc trong phong thủy.

Việc mượn tuổi cũng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn hơn. Xây nhà là nhu cầu tất yếu của mỗi người nếu chờ đợi đến thời điểm tuổi đẹp thì quá lâu nên mới xuất hiện việc mượn tuổi. 

Một số lưu ý khi gia chủ tuổi Nhâm Tý mượn tuổi xây nhà:

- Chỉ mượn tuổi khởi công làm nhà mới, không mượn tuổi để sửa nhà.

- Nên mượn tuổi của người quen, người trong họ hàng để thuận tiện làm thủ tục cúng bái, động thổ, đổ mái… Nếu mượn của người lạ dễ phát sinh rắc rối sau này. 

- Người được mượn tuổi không cho 2 người mượn tuổi trong cùng 1 thời gian.

- Khi sửa chữa nhỏ, không động đất thì chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt không nhất thiết phải mượn tuổi. Nhưng nếu sửa chữa nhà động đến đất thì có nghĩa là động chạm đến thần linh, cần phải xem năm đàng hoàng kỹ lưỡng tránh phạm kiêng kỵ.

Thủ tục mượn tuổi cần biết: 

- Làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

- Người mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ khi động thổ.

- Khi làm lễ động thổ, đổ mái, cất nóc, gia chủ và người nhà nên tránh đi

- Người được mượn tuổi làm lễ nhập trạch 

- Gia chủ làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán và sau đó người mượn tuổi sẽ bàn giao nhà lại cho gia chủ.

- Gia chủ làm lễ nhập trạch

Tuổi 1972 xây nhà tháng nào tốt?

- Tháng 1 ( Âm lịch)
Không thích hợp khởi công xây nhà bởi đây là tháng ăn chơi, mọi người đi lễ chùa, đi chơi hội. Xây nhà tháng này khó tìm nhân công, chi phí thuê cao
- Tháng 2 + 3 ( Âm lịch)
Thời điểm thích hợp nhất để khởi công bởi thời tiết tạnh ráo, thi công sạch sẽ, không bị ẩm ướt. Đổ bê tông nhanh, thi công không bị gián đoạn bởi mưa bão. Tuy nhiên, cần chú trọng kiểm tra chống ẩm, chống thấm cho ngôi nhà.
- Tháng 4 + 5 + 6 ( Âm lịch)
Thích hợp khởi công, động thổ xây nhà bởi mùa này thỉnh thoảng có mưa, độ ẩm cao nên đảm bảo độ ẩm trên bề mặt bê tông. Gia chủ cũng kiểm tra được độ chống thấm và thoát nước cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc làm nhà có thể bị gián đoạn bởi mưa bão. 
- Tháng 7 ( Âm lịch)
Không thích hợp khởi công bởi đây là tháng cô hồn, kiêng xây nhà. Ngoài ra, tháng này mưa ngâu kéo dài nên việc thi công bị gián đoạn, tăng thêm chi phí xây dựng.

 

xây nhà tháng nào đẹp


- Tháng 8 + 9 +10 ( Âm lịch)
Thích hợp khởi công bởi lúc này trời đã vào thu, thời tiết tạnh ráo, nắng không quá gắt. Xây nhà nhanh và không bị gián đoạn. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để xây nhà đón tết. 
- Tháng 11 + 12 ( Âm lịch)
Đây là 2 tháng cận tết nên không thích hợp khởi công xây dựng vì không có đủ thời gian hoàn thành trước tết. Khoảng thời gian này thích hợp với việc sơn sửa lại nhà để đón tết. Tuy nhiên, nếu gia chủ không quan trọng việc hoàn thiện nhà trước tết vẫn có thể động thổ làm nhà.

Xem ngày làm nhà tuổi Nhâm Tý

Chọn ngày tốt làm nhà tuổi Nhâm Tý sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, phúc lộc, việc thi công diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Một số quy tắc trong việc chọn ngày đẹp làm nhà mà tuổi Nhâm Tý 1972 cần biết: 

- Không chọn ngày nguyệt kỵ gồm các ngày 5,14, 23 bởi theo quan niệm dân gian làm vào những ngày này sẽ không suôn sẻ và bị đứt đoạn giữa chừng. 

- Không chọn ngày tam nương để động thổ. Ngày tam nương gồm ngày 3, 7, 23, 18, 22, 27.

- Gia chủ Nhâm Tý mệnh Mộc, nên chọn các ngày thuộc hành Mộc (tương hỗ) và hành Thủy (tương sinh) để động thổ. 

- Khi chọn ngày tốt để động thổ, gia chủ không nên chọn ngày lục xung với tuổi. Gia chủ tuổi Nhâm Tý thì lục xung với ngày Ngọ vì vậy gia chủ phải tránh ngày này. 

- Tuổi Nhâm Tý không nên chọn ngày động thổ xung Thái Tuế với tuổi của mình, tức là không nên chọn ngày Ngọ để động thổ, như vậy mới có thể gặp thuận lợi.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1972

 Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí... Thông thường, hướng nhà tốt  đáp ứng được yêu cầu: mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, hướng nhà cũng cần chuẩn phong thủy để có thể mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ. 

Theo phong thủy lạc việt , gia chủ Nam sinh năm 1972 thuộc nhóm Tây Trạch nên hướng nhà tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây

Gia chủ nữ sinh năm 1972 thuộc cung cấn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà tốt cũng là các hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Tý


biệt thự vườn mái dốc

Biệt thự vườn mái dốc với kiến trúc độc đáo xây theo hướng đông nam

 

 biệt thự hiện đại 4 tầng

Biệt thự hiện đại 4 tầng cho gia chủ tuổi Nhâm Tý


 biệt thự 3 tầng 200m2 đẹp

Biệt thự 3 tầng diện tích 200m2/sàn vô cùng ấn tượng


 nhà ống ngang 4m

Nhà ống mặt tiền 4m đẹp 

 

 mẫu nhà phó hiện đại đẹp

Mẫu nhà phố hiện đại được nhiều gia chủ tuổi Nhâm Tý yêu thích


 nhà phố kinh doanh tân cổ điển

Nhà phố kinh doanh dành cho những người tuổi Tý có đam mê kinh doanh buôn bán

 

 nhà phố tân cổ điển màu trắng

Mẫu nhà phố đẹp chuẩn phong thủy cho tuổi Nhâm TýThiết kế nội thất đẹp