Phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982

11

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Trong những tháng cuối năm 2022, Nam Cường nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn với nội dung: “Năm 2022, tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà được không?”. Đời người từ lúc sinh ra đến lúc mất đi sẽ có lúc trưởng thành, hưng thịnh và suy yếu. Xem tuổi làm nhà là chọn ra những năm trong chu kỳ vòng đời của mình có khí lực mạnh nhất để mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn khi chuyển đến môi trường sống mới. Cẩn thận lựa chọn ngày đẹp, tháng tốt, năm hợp tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho cuộc sống của gia chủ. Trong bài viết dưới đây, Nam Cường sẽ luận giải, đánh giá các khía cạnh về phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Đánh giá tổng quát về tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất lúc nhỏ có nhiều vận may. Tuy nhiên lớn lên thì phải trải nghiệm nhiều điều khó khăn trong cuộc sống. Hôn nhân có trắc trở nhưng có phúc con cái sau này. 
Những người sinh năm 1982 thường hiền lành, tốt bụng, thẳng thắn , thích học hỏi và có chí tiến thủ cao. Trong giao tiếp họ không thích sự vòng vo.Trong công việc họ luôn nhiệt huyết, hết mình cống hiến, luôn biết hy sinh vì tập thể chứ không màng lợi ích cá nhân. Nếu là 1 người quản lý thì người Nhâm Tuất rất kỷ luật và biết quan tâm đến nhân viên của mình. Người sinh năm 1982 có xu hướng ổn định ở 1 công ty do tính cách trung thành, ngại thay đổi công việc của mình.

Năm 2022, gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là đệ nhất phúc tinh, mang đến công danh, tài lộc, may mắn. Chính vì thế, gia chủ sẽ có cuộc sống thuận lợi, gặt hái được thành quả đúng như ý nguyện. Ngoài ra, khi sao này chiếu mệnh, gia chủ sẽ có được sức khỏe dồi dào, tập trung vào công việc nên sự nghiệp dễ thành công. Tuy nhiên, gia chủ cần phải có thái độ hòa nhã, khiêm tốn thì mới hưởng phúc lộc lâu bền.

Đối với nữ nhân tuổi Nhâm Tuất, năm 2022 sẽ gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Đây là sao chủ về chuyện buồn phiền, tâm trạng bất ổn. Gia chủ khó kiềm chế cảm xúc, dễ buồn lo, nóng nảy vô cớ. Nửa đầu năm 2022 gia chủ sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của sao này. Nửa cuối năm thì mọi chuyện sẽ hanh thông và ổn định trở lại. Chỉ cần kiên định với mục tiêu đã đề ra thì vẫn có thể tiến tới thành công đang chờ phía trước.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà và làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất muốn xem tuổi làm nhà năm 2022 thì xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột của gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Khi người chồng không được tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Người được gia chủ tuổi Nhâm Tuất mượn tuổi xây nhà thường lớn tuổi, là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà. 

Tuổi 1982 xây nhà năm nào đẹp?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải xét 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm phải hạn nào trong 3 hạn trên thì năm đó là năm đẹp, thích hợp để gia chủ tiến hành xây sửa nhà mới. Còn nếu gia chủ phạm 1 trong 3 hạn trên thì nên tránh xây nhà để không rước họa đến cho bản thân và gia đình. 

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn tam tai: 

Theo phong thủy và cách tính của dân gian, tuổi Nhâm Tuất gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Tuổi Tuất gặp năm Dần không phạm phải hạn tam tai. 

 tuổi nhâm tuất xây nhà năm nào

 

Hạn hoang ốc

Hoang ốc được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt là: Nhất cát, nhị nghi và Tứ tấn tài. 3 cung xấu cần tránh khi tiến hành xây dựng nhà cửa là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. 
Năm 2022, gia chủ tuổi Nhâm Tuất có số tuổi mụ là 41. Theo cách tính hoang ốc, 41 ứng với cung Ngũ Thọ tử. Đây là một cung xấu

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.

Năm 2022, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ có tuổi mụ là 41. So sánh với bảng số trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy gia chủ không phạm phải hạn Kim lâu nên có thể xây nhà.   

Kết luận: 

Năm 2022, gia chủ tuổi Nhâm Tuất  không phạm hạn tam tai và kim lâu nhưng lại phạm phải hạn hoang ốc. Vì vậy gia chủ cần tránh làm nhà vào năm 2022 hoặc phải mượn tuổi làm nhà vào năm này. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi đúng phong thủy

Tuổi Nhâm tuất đi mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau:

- Không mượn tuổi của người đã cho người khác mượn tuổi xây nhà trước đó vì sẽ làm xung đột vận hạn, phong thủy. Gia chủ cần hỏi rõ điều ngày khi  đi mượn tuổi. 

- Không cho mượn tuổi của nữ Nhâm Tuất. 

- Hạn chế mượn tuổi của người ít tuổi hơn mình.

- Người cho mượn tuổi không chịu tang sự trong năm 2022. 

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1982 xây nhà tháng nào tốt?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi xây nhà. Cùng điểm qua 12 tháng trong năm để xét xem thời điểm nào xây nhà là đẹp nhất. 

- Tháng 1 âm lịch: Đầu năm các cụ khuyên không nên đập phá, đào bới nên việc động thổ xây nhà vào đầu năm là cực kỳ hạn chế. Ngoài ra, gia chủ cũng sẽ có tìm được đội ngũ thợ xây lành nghề với chi phí vừa phải bởi lúc này họ đã về quê ăn tết, đi chơi hội mùa xuân.

- Tháng 2, 3 âm lịch: Thời gian này gia chủ động thổ xây nhà là tốt nhất bởi mọi người đã bắt đầu đi làm lại. Công nhân cũng có nhu cầu tìm việc làm. Với nguồn nhân lực dồi dào, chi phí thuê sẽ rẻ hơn. Thời tiết khô ráo cũng giúp cho việc xây dựng thuận lợi, không bị gián đoạn. 

- Tháng 4,5,6: 3 tháng này là thời gian khá đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Tuất làm nhà bởi thỉnh thoảng trời sẽ có mưa, gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị mưa bão nên gia chủ cần phải bảo quản vật tư xây dựng một cách cẩn thận, tránh bị hư hỏng. 

Tháng 7 âm lịch: Tháng này còn gọi là tháng cô hồn, ma quỷ và cô hồn từ dưới địa giới lên trần gian rất nhiều nên về mặt tâm linh, ít người tiến hành động thổ xây nhà để tránh xui xẻo. 

- Tháng 8, 9, 10: 3 tháng tốt nhất để xây nhà bởi thời tiết khô ráo, ít mưa và gia chủ sẽ kịp có nhà mới để đón tết. Tuy nhiên, khi đổ bê tông mái, gia chủ cũng cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm vì thời tiết hanh khô.

- Tháng 11, 12: 2 tháng giáp tết gia chủ nên sửa nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản để kịp có nhà mới đón tết. Chi phí thuê nhân công những ngày cuối năm cũng khá cao nên gia chủ cần cân đối. 

Xem ngày làm nhà tuổi Nhâm Tuất 

Mỗi tháng đều có rất nhiều ngày tốt để tuổi 1982 động thổ xây nhà, tuy nhiên, không phải ngày nào cũng hợp với tuổi của gia chủ. Ngày động thổ hợp tuổi Nhâm Tuất sẽ giúp cho việc thi công diễn ra suôn sẻ, gia chủ có thêm may mắn trong cuộc sống và công việc.

Xem ngày tốt để tiến hành động thổ xây nhà là việc rất phức tạp, bởi ngày này phải thỏa mãn nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một số chú ý khi xem ngày tháng làm nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982:

Nhâm Tuất có mệnh thủy nên ngày động thổ có hành tương sinh hoặc tương hỗ cho gia chủ là hành Kim, hành Mộc.

Ngày động thổ tránh ngày Thìn vì lục xung với tuổi Tuất.

Ngày động thổ tránh ngày Tuất vì đây là ngày thái tuế.

Tránh động thổ làm nhà vào ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ vì đây là ngày đại hưng, mang lại xui xẻo và không may mắn đến cho gia chủ. 

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1982

Ông bà ta luôn có câu “làm nhà hướng Nam” bởi với vị trí địa lý của nước Việt Nam thì hướng Nam là hướng đẹp nhất. Mùa hè sẽ đón được gió đông nam mát mẻ và mùa đông thì tránh được sự giá lạnh của gió đông bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng Nam không phải là hướng tốt đối với tất cả các tuổi. Mỗi tuổi sẽ có một hướng xây nhà đẹp khác nhau để mang lại tài lộc đến cho gia chủ. 

 

hình đồ bát trạch lạc việt

 

Theo phong thủy lạc việt, nam tuổi Nhâm Tuất  thuộc cung Đoài, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là tây, tây bắc, đông bắc và đông nam.

Trong đó: 

     + hướng tây (diên niên): làm nhà hướng này gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.

     + hướng tây bắc (Thiên y): làm nhà hướng này gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.

     + hướng đông bắc (phục vị): làm nhà hướng này gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

     + hướng đông nam (sinh khí): làm nhà hướng này gia chủ  làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

Nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam. 


Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Tuất

 nhà lô góc hiện đại

Nhà lô góc hiện đại hướng đông nam nên rất mát mẻ vào mùa hè và ấm áp về mùa đông

 

 biệt thự hiện đại 4 tầng

Biệt thự hiện đại 4 tầng thích hợp cho gia chủ có 3-4 thế hệ chung sống

 

 nhà ống có giếng trời

Nhà phố 4 tầng hướng tây với kiến trúc độc đáo được nhiều gia chủ Nhâm Tuất yêu thích


nhà 3 tầng hiện đại giá rẻ

Nhà 3 tầng hiện đại với chi phí xây dựng thấp phù hợp với gia đình có thu nhập thấp


 mãu nhà phố tân cổ điển đẹp

Nhà ống có giếng trời đem ánh sáng tự nhiên vào sâu bên trong nhà


 biệt thự phố ngang 6m

Biệt thự phố mặt tiền 6m có sân vườn siêu đẹp

 

 nhà phố hướng tây

Nhà phố hướng tây với giàn cây xanh ở phía trước giúp giảm bớt nhiệt lượng của ánh nắng mặt trời vào không gian sống bên trong 


 nhà phố 3 tầng giá rẻ

Nhà đẹp hướng Bắc cho nữ gia chủ tuổi Nhâm TuấtThiết kế nội thất đẹp