Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988

10

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988

Bài viết dưới đây của Nam Cường sẽ là những gợi ý chuẩn xác giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 xác định được tuổi này có đẹp để tiến hành khởi công xây nhà trong năm 2021 hay không. Đồng thời, giúp gia chủ xác định được nên mua nhà, xây nhà năm nào thì tốt, tránh được các hạn và mang lại tài lộc.

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn mang trong mình mệnh Mộc, cầm tinh con Rồng mang nhiều may mắn tốt lành, nhận được nhiều ưu ái trong cuộc sống và có uy quyền địa vị xã hội cao. Tuy nhiên, cuộc sống của gia chủ tuổi Mậu Thìn không bình yên mà sóng gió có thể đến bất cứ lúc nào và cuốn trôi những gì mà họ đang có. 

Các quyết định trong cuộc sống của tuổi Mậu Thìn thường có bóng dáng của chữ “tình”. Có Mậu Thìn vì yêu mà bỏ cơ hội nơi xa xứ. Có Mậu Thìn vì tình mà bỏ cơ hội trong sự nghiệp của bản thân. Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời, mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên.

Năm 2021, nam gia chủ tuổi Mậu Thìn bị sao kế đô chiếu mệnh. Kế Đô là hung tinh thuộc hành Thổ. Khi bị sao này chiếu mệnh gia chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, tai nạn bất ngờ, dễ hao tốn tài của.  Vận hạn xấu nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch nên gia chủ cần phải đề phòng. 

Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 được sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm 2021. Thái Dương là một cát tinh thuộc hành Hỏa. Khi gặp sao này, gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp phát triển. Vận hạn tốt nhất vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem.  Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Tuổi 1988 xây nhà năm nào đẹp?

 Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Để biết được tuổi Mậu Thìn xây sửa nhà trong năm 2021 có tốt không, chúng ta sẽ tiến hành dựa trên cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất đó là theo 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu gia chủ không vướng phải các hạn này thì việc làm nhà dựng cửa có thể tiến hành rất thuận lợi. Nếu gia chủ phạm phải một trong 3 yếu tố thì nên dời việc xây nhà sang năm khác đẹp hơn để tránh hậu họa. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm không hợp tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể tiến hành mượn tuổi để khởi sự. 

Bây giờ chúng ta cùng xét đến từng yếu tố để xem năm 2021 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà hay không. 

Tam tai

 

 hạn tam tai

 

Tam tai là tai họa ập tới trong ba năm liên tiếp nhau. Dựa theo kinh nghiệm đúc kết từ xưa của ông cha truyền lại, nếu làm nhà trong năm Tam Tai thì sẽ dễ gặp nguy cơ không may và rước họa khó lường trước. Khi đã phạm vào tuổi Tam Tai thì tốt nhất là  nên tránh động thổ làm nhà, tránh sửa nhà hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa.

Tuổi Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm Dần-Mão-Thìn. Năm 2021 là năm Ất Sửu, tuổi Thìn gặp năm Sửu không phạm phải tam tai. 

Kim lâu

Từ xưa đã lưu truyền câu ca: 1,3,6,8 Kim lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng. Làm nhà vào tuổi Kim lâu sẽ khiến gia chủ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, làm ăn thất bát…), đồng thời có thể mang đến tai họa cho vợ, con cái cũng vật nuôi ở trong nhà.
Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1-3-6-8 thì năm đó gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu.

Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ 34 tuổi. 34:9=3 dư 7  ⇒ KHÔNG PHẠM KIM LÂU 

Hoang ốc

 

 hạn hoang ốc

 

Hoang ốc là ngôi nhà hoang và có ma quỷ trú ngụ. Nếu gia chủ xây, sửa nhà trong năm phạm phải Hoang Ốc thì  ngôi nhà sẽ khó tránh suy giảm sinh khí, hoang vắng lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà. 

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ 34 tuổi mụ. Ứng với đó là cung nhất cát. Đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc.

Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 không phạm hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc nên đây là một năm đẹp để xây nhà. Gia chủ nên tận dụng thời gian này vì rất lâu mới có 1 năm đẹp để có thể làm những việc trọng đại như làm nhà. Nếu không làm nhà, gia chủ có thể cho người khác mượn tuổi trong năm 2021. 

Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy

Nếu tuổi Mậu Thìn cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau:
- Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 thời điểm để tránh xung đột
- Nữ tuổi Mậu Thìn tuyệt đối không cho mượn tuổi làm nhà
- Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi
- Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn không chịu bất kỳ một tang sự nào.

 

 mượn tuổi làm nhà

 

*Thủ tục mượn tuổi: 

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1988 xây nhà tháng nào tốt?

Việc chọn tháng đẹp chuẩn phong thủy và tử vi sẽ tạo nên tâm lý thoải mái cho gia chủ, việc thi công từ đó mà cũng dễ dàng, suôn sẻ hơn vì gia chủ đã chuẩn bị và tính toán một cách tỉ mỉ. Vậy tháng nào đẹp để tuổi Mậu Thìn xây nhà? Cùng theo dõi những phân tích dưới đây của kiến trúc Nam Cường. 

- Tháng giêng: nhiều người suy nghĩ đầu năm mới thì cái gì cũng mới nên tiến hành xây nhà mới để mọi việc được hanh thông. Tuy nhiên, nhiều người lại kiêng kị việc đào bới, đập phá vào đầu năm. Trên thực tế, tháng giêng là tháng ít người lựa chọn để xây nhà bởi thời điểm này mọi người đều đi lễ hội, du xuân cầu may đầu năm. Nguồn nhân lực khan hiếm đẩy giá thuê nhân công cao. 

- Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là thời điểm tết vừa qua, rất nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn, giá thuê cũng thấp hơn. Thời tiết mùa xuân thoáng mát, cây cối đâm chồi nảy lộc mang lại nguồn sinh khí dồi dào. Việc Mậu Thìn 1988 thi công nhà đẹp cũng trở nên thuận lợi hơn. 

- Tháng 4,5, 6 âm lịch: Khoảng thời gian này thời tiết khá oi bức khi vào hè. Tuy nhiên, những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều. 

- Tháng 7 âm lịch: đây là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu nên không ai lựa chọn động thổ xây nhà vào thời gian này vì sẽ mang lại sự xui xẻo, không may mắn. 

- Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất.. 

- Tháng 11, 12 âm lịch: người dân Việt Nam khá kiêng kỵ với việc xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu các gia chủ muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn. Ngoài ra, giá nhân công những tháng cuối năm khá cao. 

Xem ngày làm nhà tuổi Mậu Thìn

Trước khi tiến hành làm nhà, gia chủ  cần phải đi xem ngày để có thể làm lễ động thổ. Điều này giúp công việc diễn ra một cách suôn sẻ nhất có thể, hạn chế được tối đa những việc không hay có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Bởi các cụ quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”,  Khởi sự tốt đẹp sẽ kéo theo nhiều điều tốt đẹp khác. Dưới đây là một số chú ý khi xem ngày tháng làm nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988:

- Mậu Thìn có mệnh Mộc nên chọn ngày động thuộc thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành Thủy và hành Mộc. 

- Tránh ngày Tuất động thổ vì lục xung với tuổi Thìn

- Tránh ngày thìn động thổ vì đây là ngày thái tuế. 

- Ngày động thổ không trùng các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,...


Hướng nhà đẹp cho tuổi 1988

Hướng nhà là phương mặt trước của nhà hướng tới. Nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc , Nam, Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Người Việt Nam hay chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam vì nó phù hợp với vị trí và khí hậu của nước ta. Làm nhà hướng này sẽ đón được gió đông nam mát mẻ vào mùa hè và tránh được gió đông bắc vào mùa đông. Tuy nhiên, theo phong thủy, mỗi tuổi lại có một hướng nhà đẹp khác nhau để mang lại tài lộc đến cho gia chủ. Vậy tuổi Mậu Thìn nên xây nhà hướng nào?

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

 

Theo phong thủy lạc việt, gia chủ tuổi mậu thìn thuộc cung chấn, nhóm đông trạch nên hướng nhà đẹp là hướng đông, hướng nam, hướng tây nam và hướng bắc. 

Trong đó:

-Hướng chính Đông: mang hàm nghĩa Phục Vị. Làm nhà hướng này thì sức khỏe tinh thần hay sự ham học hỏi của gia chủ đều được nâng cao, học hành thi cử đạt nhiều thành tích tốt.

-Hướng Tây Nam: là hướng Diên Niên thuộc sao vũ khúc, ám chỉ đến các mối quan hệ xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít và trường tồn.

-Hướng chính Nam: hướng sinh khí, thuộc sao tham lang, mang ý nghĩa tài lộc sinh trưởng dồi dào, phát triển, sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

-Hướng chính Bắc mang ý nghĩa Thiên Y tức là làm nhà hướng này thì gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, sống thọ.


Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Mậu Thìn


 biệt thự lô góc đẹp

 

Nhà lô góc tân cổ điển được xây theo hướng Đông

 

 biệt thự mái marsand


Biệt thự mái marsand 3 tầng với diện tích 180m2/sàn. Công trình mang vẻ đẹp của kiến trúc Pháp


 nhà 2 tầng giá rẻ

 

Nhà 2 tầng đẹp có chi phí xây dựng không quá cao, rất thích hợp cho gia chủ tuổi mậu thìn có thu nhập thấp


 nhà phố hiện đại 3 tầng

 

Nhà phố 3 tầng 50m2 siêu đẹp mang phong cách hiện đại


 nhà phố mặt tiền 7m

 

Nhà phố mặt tiền 7h hướng Tây Nam siêu đẹp của gia chủ tại Hải Phòng

 

 nhà phố tân cổ điển

 

Mẫu nhà ống 5 tầng cho gia chủ tuổi Mậu Thìn tại Lào Cai


 nhà phố 3 tầng hiện đại

 

Mẫu nhà hiện đại đẹp 3 tầng mặt tiền 5m