Phong thủy xây nhà cho  tuổi Mậu Thân 1968

09

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Thân 1968

Nhiều người quan niệm tuổi thân vất vả, nhưng cũng có người lại nói: “Tuổi thân thì mặc tuổi thân, sinh vào giờ dần thì sướng như tiên”. Trên thực tế, sướng hay khổ đều do bản thân chúng ta nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống. Thêm chút yếu tố phong thủy khi xây sửa nhà đều góp phần đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cùng kiến trúc Nam Cường tìm hiểu về phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Thân trong bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về tuổi Mậu Thân 

Người sinh năm 1968 là người thông minh, ngôn ngữ phong phú, tâm hồn phóng khoáng, phù hợp với các nghề liên quan đến văn hóa, văn chương. Họ khá nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề, tìm ra cách giải quyết nhanh nhất, không sợ khó khăn vất vả. Tuổi Mậu Thân có thể phải thay đổi nhà cửa nhiều lần và phải sống xa quê thì mới tốt.

Nam tuổi Mậu Thân có cuộc sống không được tốt đẹp khi còn nhỏ. Thời trung và hậu vận cuộc sống tốt hơn, không phải lo lắng về tiền bạc. Nữ tuổi Mậu Thân có đường công danh ở mức độ trung bình. Từ năm 40 tuổi trở đi thì sự nghiệp trở nên vững chắc hơn, cuộc sống dư dả hơn.

Màu trắng, xám, bạc, ghi, kem (các màu tương sinh với mệnh rất tốt) và các màu màu nâu, vàng, cam (màu cùng mệnh tốt) hợp với gia chủ sinh năm 1968.

Các màu kiêng kị:  Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối bởi chúng thuộc hành Mộc.

Màu sắc hợp tuổi nên chọn trong quá trình mua xe ô tô, xe máy, phối màu trong phong thủy nhà cửa, ăn mặc để tăng sinh khí, tài vận, may mắn. Ngoài ra màu sắc còn có thể dùng để hạn chế sự tương khắc trong phong thủy của tuổi gia chủ.

Năm 2022, nam gia chủ tuổi Mậu thân gặp sao La hầu chiếu mệnh. La Hầu là  Khẩu Thiệt Tinh mang thuộc hành Kim tương khắc với bản mệnh hành Thổ. Vì vậy, vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch, gia chủ  cần hết sức cẩn thận trong vấn đề xuất tiền bạc, lời nói cần cẩn trọng, có tính toán để tránh gặp phải chuyện thị phi. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý các bệnh về huyết áp, mạch máu.\

Nữ tuổi Mậu Thân gặp sao Kế Đô chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022. Đây là sao chủ về sức khỏe và tâm lý. Người bị sao chiếu Kế Đô chiếu mệnh thường lúc buồn lúc vui nên gia chủ cần giữ cho cảm xúc của mình ổn định, tránh lo lắng và buồn phiền nhiều.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Xem tuổi xây nhà sẽ xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ chung sống thì sẽ lấy tuổi của người lớn nhất để xem.  Nếu như gia chủ đã ở riêng, chỉ có vợ chồng con cái sống cùng nhau thì lấy tuổi người chồng để xem tuổi xây nhà. Trường hợp người chồng đã mất thì lấy tuổi con trai trưởng. Nếu con trai trưởng không được tuổi thì lấy tuổi của con trai thứ. Nếu gia đình không có chồng và không có con trai thì vẫn có thể lấy tuổi của người phụ nữ để xem tuổi xây nhà bởi lúc này người phụ nữ chính là trụ cột của gia đình. 

Tuổi 1968 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Đây là 3 hạn mà gia chủ cần phải xem khi có ý định xây nhà. Nếu năm đó gia chủ tuổi Mậu Thân phạm phải 1 trong 3 hạn trên thì không nên động thổ xây nhà vì sẽ mang lại những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Hạn tam tai

Tam tai là sự xung khắc, điều không may mắn xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Đây chính là đúc kết kinh nghiệm nghìn đời của ông cha ta, truyền từ đời này qua đời khác và chúng ta nên tránh. Năm tam tai mà gia chủ làm nhà hay xây sửa nhà thì dễ gặp phải những điều không may, tai họa không lường trước được. Làm việc trọng đại khó thành. 

Mậu thân gặp tam tai năm 2021 không?

 

Cách tính hạn Tam tai:

Gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn, phạm tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
Gia chủ tuổi  Dậu, Tỵ, Sửu, phạm tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu
Gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi, phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ Mùi
Gia chủ tuổi Tuất, Dần, Ngọ, phạm tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

Tuổi nào trong 12 con giáp cũng phải trải quan hạn tam tai. Năm 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Mậu Thân PHẠM TAM TAI.  

Hạn Kim Lâu

Năm 2022, gia chủ tuổi Mậu Thân sẽ 55 tuổi, dự kiến động thổ xây dựng nhà năm 2022. Theo cách tính Kim lâu, 55:9=6 dư 1 ===> Gia chủ PHẠM KIM LÂU THÂN.

Hạn Hoang ốc

Theo quan niệm dân gian, hoang ốc chính là ngôi nhà hoang có ma quỷ trú ngụ, vì vậy, xây nhà nên tránh phạm phải Hoang ốc.
Tài liệu về Trạch cát dân gian mà Nam Cường thu thập được có ghi, vòng tính Hoang ốc được chia làm 6 cung trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc là những cung xấu cần tránh khi tính tuổi làm nhà. 

Cách tính Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại Nhất Cát...

Xem tuổi Mậu Thân làm nhà năm 2022 có được không? Ta lấy tuổi mụ của gia chủ là 55, bắt đầu tuổi 50 là Ngũ thọ tử, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 51 tuổi là Lục hoang ốc, 52 tuổi là Nhất Cát, 53 tuổi là Nhì Nghi, 54 là Tam Địa Sát và 54 là Tứ tấn tài. Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc.

Theo những phân tích, đánh giá ở trên, gia chủ tuổi Mậu Thân xây nhà năm 2022 không phạm phải hạn hoang ốc nhưng lại phạm phải hạn tam tai và kim lâu. Năm 2022 không phải là năm đẹp để gia chủ xây nhà.

Nếu gia chủ tính toán kỹ lưỡng, không muốn tai ương đến bất ngờ thì có thể mượn tuổi những người hợp năm 2022 để tiến hành làm lễ động thổ, đổ mái, nhập trạch…

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi làm nhà có nghĩa là mượn cung mệnh của người khác để hưởng sinh khí tốt từ tuổi của hộ để giúp công việc thi công trở nên thuận lợi hơn, tránh được những vấn đề như hạn tam tai trong phong thủy. Dưới đây là một số yêu cầu khi mượn tuổi xây nhà cho gia chủ sinh năm Mậu Thân 1968: 

- Không mượn tuổi của người đang có tang 
- Không mượn tuổi xây nhà của người phạm phải 3 yếu tố : tam tai, hoang ốc, kim lâu trong năm mà gia chủ định xây nhà
- Không mượn tuổi người đã cho người khác mượn tuổi khi công trình đó chưa hoàn thành.
- Nên mượn tuổi của anh em, họ hàng thân thiết trong gia đình. 

Thủ tục mượn tuổi xây nhà:

- Trước khi động thổ gia chủ  làm thủ tục bán nhà tượng trưng để giao lại cho người được mượn tuổi.
- Nghi lễ động thổ người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ khấn vái làm lễ động thổ.
- Thời gian làm lễ, đổ mái chủ nhà cùng với các thành viên trong gia đình cần phải lánh mặt khỏi khu vực làm lễ.
- Lễ nhập trạch người được mượn tuổi cũng sẽ giúp cho gia chủ hoàn thành các thủ tục dâng hương, khấn thành. Hoàn thành hết những nghi lễ này rồi sẽ tiến hành bàn giao lại cho gia chủ.
- Cuối cùng gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá cao hơn giá bán lúc đầu cho người mượn tuổi. 
- Sau khi mua lại thì cúng khấn cầu lễ nhập trạch.

Tuổi 1968 xây nhà tháng nào tốt?

Người sinh năm 1968 xây nhà tháng nào đẹp? Tháng xây nhà được tính theo lịch âm và cụ thể từng tháng như sau:
- Tháng 1 (  m lịch): Một số người cho rằng đây là thời điểm thi công tốt bởi đây là tháng khởi đầu của một năm mới, bắt đầu mọi việc một cách tốt đẹp. Tuy nhiên đa số cho rằng tháng 1 không nên xây nhà bởi đầu năm kiêng việc đập phá, đào bới. Hơn nữa “tháng giêng là tháng ăn chơi”. mọi người về quê ăn tết, đi du xuân nên nhân công xây dựng ít.
- Tháng 2, 3 (  m lịch): Đây là thời điểm thích hợp thi công nhất, mọi thứ đã trở lại ổn định, thời tiết không mưa thuận tiện cho việc xây dựng.
- Tháng 4, 5, 6: Đây là những tháng hè, nắng nhiều, ít mưa cho nên công trình được xây dựng được hoàn thành nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi đổ bê tông cần phải chú trọng tưới ẩm để luôn giữ độ ẩm tốt nhất cho bê tông kết dính. 
- Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian đây là tháng mà diêm vương thả cô hồn và ma quỷ lên trần gian. Vào thời điểm này mọi người rất hạn chế khởi công, động thổ hay khai trương. 
- Tháng 8, 9, 10 âm lịch: Thời điểm xây nhà đẹp cho tuổi Mậu Thìn 1968.  Trời khô ráo, ít mưa, việc xây nhà thuận tiện hơn. Tuy nhiên gia chủ cũng cần có biện pháp phòng tránh mưa gió bão bất chợt. Những ai có ý định xây nhà mới để đón Tết thì những tháng này nên triển khai dần là vừa. Bởi hoàn thiện căn nhà cơ bản nhất cũng phải mất 2 – 3 tháng
- Tháng 11,12 : Đây là 2 tháng cuối năm mọi người không nên xây nhà, thời điểm này nước ta bước vào mùa đông, mưa nhiều và ẩm ướt. Đặc biệt đây là dịp cuối năm nên về công việc mọi người đều bận rộn. Nếu xây nhà vào thời điểm này gia chủ sẽ không kịp có nhà mới để đón tết. 

Xem ngày làm nhà tuổi Mậu Thân 1968

Tuổi Mậu Thân làm nhà ngày nào đẹp? Đây là câu hỏi được đặt ra khi gia chủ đã chọn được tháng đẹp xây nhà. Chọn ngày tốt để khởi công xây dựng thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Một số lưu ý khi xem ngày tốt động thổ tuổi Mậu Thân:

- Gia chủ sinh năm 1968 thuộc mệnh thổ nên lựa chọn những ngày thuộc hành Thổ và hỏa để động thổ bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh Thổ. 
- Không chọn ngày Dần bởi Dần lục xung với Thân
- Không động thổ vào ngày Thân bởi đây là ngày Thái Tuế (ngày trùng với tuổi của gia chủ)
- Không động thổ vào ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,...

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1968

Trong phong thủy lạc việt, các tuổi được chia thành 2 nhóm là nhóm đông trạch và nhóm tây trạch. Trong đó nhóm Đông Trạch gồm các cung Khảm, Ly, Chấn , Tốn ứng với những hướng nhà tốt  là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam. 
Nhóm Tây trạch gồm các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. 

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

 

Hình đồ bát trạch Lạc Việt

 

Dựa trên đồ hình Bát trạch Lạc Việt, ta thực hiện tính hướng nhà đẹp chu tuổi Mậu Thân như sau:
Gia chủ sinh năm 1968. Lấy 6+8=14, lại cộng tiếp 1+4=5.
“nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. 

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Mậu Thân

 

biệt thự 2 tầng hiện đại


Nhà 2 tầng màu trắng kem tương sinh với mệnh của người sinh năm 1968

 

nhà ống hiện đại đẹp

 

Nhà phố hướng đông nam cho gia chủ tuổi Mậu Thân


 nhà phố hướng tây

 

Thiết kế nhà hướng tây với giàn cây xanh ở mặt tiền công trình 


 nhà ống tân cổ điển 6 tầng

 

Nhà phố tân cổ điển 6 tầng có sân thượng siêu đẹp 


 biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp

 

Biệt thự đẹp 3 tầng 


 biệt thự gothic

 

Biệt thự 3 tầng có kiến trúc độc đáo, ấn tượng 

 

 mẫu biệt thự mái marsand
 

Biệt thự mái marsand đẹp cho nam gia chủ tuổi Mậu Thân Thiết kế nội thất đẹp