Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978

13

November 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Nhà ở không chỉ là không gian nghỉ dưỡng cho các thành viên gia đình mà còn là công trình thể hiện đời sống vật chất, tiềm lực kinh tế của gia chủ. Việc xây dựng nhà ở rất được chú trọng, trong đó có yếu tố phong thuỷ. Vậy phong thuỷ xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 như thế nào? Những yếu tố chi tiết ra sao? Bạn đọc hãy cùng Nam Cường khám phá những thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ 1978

Người sinh năm 1978 mệnh Hoả, cụ thể Thiên Mộc Hỏa, tức là lửa ở trên trời. Đây là hình ảnh biểu trưng cho sức nóng, cho sự ấm áp song cũng có thể huỷ diệt tất cả. Mậu thuộc hành Thổ, năng lượng này sẽ giúp người tuổi Ngọ tiết chế được bản tính nóng nảy, trở lên bình tĩnh và điềm đạm hơn. Người ta nói, trời ban cho Mậu Ngọ 1978 khả năng nhìn nhận vấn đề linh hoạt, góc đa chiều. Tuy nhiên họ lại là những người có quy tắc riêng của bản thân và tuân thủ rất nghiêm ngặt. Tính cẩn thận, chắc chắn là điều không thể phủ nhận. Nhược điểm lớn nhất của những người tuổi này là sự thiếu quyết đoán. Đôi khi sự thận trọng và chỉn chu trong suy nghĩ và hành động là điều đúng đắn nhưng nhiều khi chính họ lại tự làm mất đi cơ hội của chính mình do có sự chần chừ, chậm trễ.

Theo phong thuỷ, màu tương sinh của những chú Ngựa 1978 là xanh lá, xanh lục, những màu bản mệnh như màu đỏ, hồng, cam, tím. Màu tương khắc của người tuổi này là màu đen, màu xanh nước biển (những màu thuộc hành Thuỷ, do Thuỷ khắc Hoả). Những con số hợp với nam 1978 là 1, 3, 4; những con số hợp với nữ là 2, 5, 8 và 9.

Năm 2022, nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ sẽ được sao Mộc Đức chiếu mệnh. Mộc Đức là một trong những cát tinh đem đến nhiều may mắn cho nam và nữ giới. Con đường công danh, sự nghiệp của quý bạn sẽ thuận buồm xuôi gió, có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, đi làm ăn xa ắt sẽ mang nhiều lộc về nhà. Trong cuộc sống gia chủ có thể gặp một số khó khăn nhưng không đáng ngại vì có quý nhân ở bên tương trợ, giúp đỡ.

Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022 này. Đây là sao có cả ảnh hưởng tốt và xấu đối với con người. Dưới sự bảo hộ của Thủy Diệu, cuộc sống của nữ tuổi Mậu Ngọ sẽ có những chuyển biến tích cực, nhận được nhiều may mắn và bình an. Phương diện sự nghiệp cũng ngày càng thuận lợi, phất lên như diều gặp gió. Đặc biệt, người đi làm ăn xa trong thời gian này thì sẽ thu được những thành công rực rỡ, mang nhiều tài lộc về nhà.

Đối với người thuộc mệnh Hỏa như tuổi Mậu Ngọ, gia chủ có thể gặp một số trở ngại trong cuộc sống. Tuy nhiên, bản chất của Thủy Diệu không hoàn toàn xấu nên gia chu cũng không cần quá lo lắng.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Làm nhà xem tuổi ai? Tuổi Mậu Ngọ xem tuổi làm nhà thế nào thì đúng phong thủy? Theo quan niệm dân gian và những gì mà ông cha đã truyền lại từ ngàn đời thì lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2022 bạn cần xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Trong nhiều trường hợp, khi gia chủ nam tuổi Mậu Ngọ muốn xây nhà vào năm nào đó nhưng không được tuổi, lúc đó liệu có được lấy tuổi người vợ để xem không hay phải mượn tuổi xây nhà? Theo phong thủy thì gia chủ tuổi Mậu Ngọ phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi nên là người tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá và không chịu tang sự là tốt nhất. 

Tuổi 1978 xây nhà năm nào đẹp?

Tuổi 1978 xây nhà năm nào đẹp là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo gia chủ khi xem xét phong thủy xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978. Trên thực tế, để xét năm phù hợp, gia chủ nên chú ý đến một số vấn đề như sau:  

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc


 xây nhà tránh hạn tam tai

 

Xem xét các yếu tố kim lâu, hoang ốc, tam tai khi xây dựng nhà ở

 

Hạn tam tai

Những năm tam tai là những năm khó khăn, gia chủ không nên xây nhà vào những năm có hạn này. Trong cuộc đời con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, hạn này kéo dài trong vòng 3 năm. Cụ thể, tam tai của gia chủ Mậu Ngọ 1978 bao gồm các năm:

- Mậu Thân 2028, Kỷ Dậu 2029, Canh Tuất 2030.
- Canh Thân 2040, Tân Dậu 2041, Nhâm Tuất 2042.
- Nhâm Thân 2052, Quý Dậu 2053, Giáp Tuất 2054.
- Giáp Thân 2064, Ất Dậu 2065, Bính Tuất 2066.
- Bính Thân 2076, Đinh Dậu 2077, Mậu Tuất 2078.

Năm 2022 là năm Nhân Dần, tuổi Mậu Ngọ không gặp hạn tam tai nhưng chúng ta vẫn cần xét tiếp các yếu tố khác để xem có xây nhà được vào năm 2022 hay không.

Xét về hoang ốc, gia chủ Mậu Ngọ 1978 nên tránh xây nhà vào các năm tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Năm 2022, gia chủ sinh năm 1978 có 45 tuổi mụ, phạm phải hạn hoang ốc. 

Về kim lâu, cách tính như sau: lấy số tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9. Kết quả, số dư bằng 1, 3, 6, 8 là phạm vào kim lâu.

Năm 2022, tuổi mậu ngọ 45 tuổi mụ. 45:9=5 ==>> KHÔNG PHẠM KIM LÂU

Như vậy năm 2022 không phải là một năm đẹp để gia chủ tuổi Mậu Ngọ xây nhà  bởi gia chủ đã phạm phải hạn hoang ốc vào năm này. Tốt nhất, gia chủ nên đợi đến năm khác đẹp hơn, hoặc mượn tuổi làm nhà. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Trong trường hợp tuổi của gia chủ không được năm xây nhà nhưng vẫn có nguyện vọng xây dựng, gia chủ có thể mượn tuổi xây nhà. Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 với cách mượn tuổi xây nhà chi tiết như sau:

- Mượn tuổi của những người thân quen, ưu tiên người thân trong gia đình để thuận tiện cho những thủ tục thực hiện về sau.

- Mượn tuổi của người chưa từng cho người khác mượn tuổi làm nhà.

- Chọn người tuổi phù hợp để mượn. Đối với gia chủ nam mạng, hợp với những tuổi như Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão, kỵ tuổi Tân Dậu và Quý Dậu. Nữ mệnh Mậu Ngọ 1978 hợp với những tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu; tuổi kỵ là Tân Dậu và Quý Dậu.  

- Tuổi tác của người được mượn tuổi phải không phạm phải một trong ba hạn là tam tai, hoang ốc và kim lâu. Trong năm 2022, gia chủ có thể mượn tuổi của những người sinh năm: 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971(Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần).

- Không nên mượn tuổi của những người đang có vận hạn không tốt.

Tuổi 1978 xây nhà tháng nào tốt?

Một năm có 12 tháng, mỗi tháng có những đặc điểm riêng. Tuỳ vào tình hình thực tế mà gia chủ sinh năm 1978 có thể lựa chọn cho mình tháng xây nhà thích hợp:

- Tháng 1 là tháng ăn chơi, tháng nghỉ ngơi, sum vầy, do đó việc xây dựng nhà ở thời điểm này được xem là không phù hợp.

- Tháng 2 và tháng 3 thời tiết tạnh ráo, tiết trời dễ chịu, ia chủ có thể khởi công xây dựng các công trình, trong đó có việc xây dựng nhà ở.

- Tháng 4, tháng 5, tháng 6 ở miền Bắc thường có mưa, việc thi công có thể thực hiện song vẫn có thể bị gián đoạn bởi thời tiết, gia chủ nên cân nhắc để có tính toán thời gian hợp lý.

- Tháng 7, theo quan niệm người Việt Nam đây là tháng cô hồn, do đó gia chủ không nên xây dựng, sẽ không hợp phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978.

- Tháng 8, tháng 9, tháng 10, thời tiết tương đối ôn hoà, việc xây dựng khá thuận lợi.

- Tháng 11 và tháng 12, hai tháng cuối năm bộn bề công việc, thời gian gián đoạn, gia chủ không nên xây dựng mới mà chỉ tập trung vào hoàn thiện công trình đã thực hiện.

Xem ngày làm nhà tuổi Mậu Ngọ 1978

Khi xem xét phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 nhiều người thắc mắc tại sao phải xem nhà làm nhà? Thực tế cho thấy, việc xem ngày xây dựng là rất quan trọng. Lựa chọn ngày tốt sẽ giúp gia chủ thuận tiện khi xây dựng công trình, đồng thời mang đến nhiều may mắn, đại cát đại lợi. Ngược lại, nếu xây dựng vào những ngày xấu, ngày kiêng kị, những xui xẻo và điềm không lành có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Vậy tuổi Mậu Ngọ xây nhà vào ngày nào thì đẹp? Ngày tốt động thổ cho gia chủ 1978 phải là ngày có mệnh tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của gia chủ. Cụ thể, Mậu Ngọ mang mệnh Hỏa, những ngày có hành Mộc và hành Hoả là những ngày đẹp. Tuyệt đối không chọn ngày trùng với ngày xung Thái Tuế.  Không chọn ngày lục xung với tuổi của mình. Cụ thể, gia chủ 1978 cần tránh ngày lục xung là ngày Tý, ngày này xung thái tuế với ngày Ngọ.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1978

 

sinh năm 1978 xây nhà tháng nào

 

Không chỉ quan tâm đến ngày tháng năm, hướng nhà đẹp hợp phong thuỷ cũng là điều gia chủ cần quan tâm khi xây dựng nhà ở. Để xác định được yếu tố này, gia chủ dựa vào hướng phương vị, dựa vào Bát quái mệnh cung sao cho phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ. Cụ thể như sau:

- Gia chủ nữ Mậu Ngọ 1978: người này có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc tây tứ mệnh. Hướng xây phù hợp lần lượt là các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

- Gia chủ nam Mậu Ngọ 1978: người này có cung mệnh là Tốn (Mộc) thuộc đông tứ mệnh. Hướng xây nhà cho nam tuổi Mậu Ngọ lần lượt là Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam.

 

Thực tế cho thấy, để có thể xác định được hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ 1978, gia chủ còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác. Có thể lưu ý đến sự tương quan trong vị trí xây dựng nhà ở, kiến trúc nhà ở, phong cách thiết kế, đặc trưng khí hậu,…

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Mậu Ngọ


nhà 2 tầng cho tuổi mậu ngọ

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích rộng phù hợp cho sự phóng khoáng của gia chủ 1978

 

nhà ống hiện đại cho tuổi mậu ngọ

Mẫu nhà ống đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

 

 nhà biệt thự đẹp

Biệt thự gam màu trắng tinh khôi, hợp màu  hợp hướng nữ gia chủ 1978

 

thiết kế biệt thự cho tuổi mậu ngọ

Mẫu biệt thự đẹp của gia chủ Mậu Ngọ tại Quảng Ninh

 

tuổi mậu ngọ xây biệt thự đẹp

Gia chủ Quảng Ninh sinh năm 1978, đầu tư xây dựng căn biệt thự quy mô khiến ai nhìn vào cũng trầm trồ khen ngợi

 

biệt thư hiện đại đẹp

Mẫu biệt thự phố gia chủ 1978 có thể tham khảo khi xây dựng nhà ở cho gia đình mình

Mậu Ngọ 1978 có nhiều ưu điểm, được trời ban nhiều năng lượng và bản tính tích cực, mang đến nhiều thành công trong cuộc sống. Việc tìm hiểu phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 là điều có ý nghĩa quan trọng cho các gia chủ, để việc xây dựng công trình được thuận lợi, thịnh hưng. Khách hàng có thể tham khảo phong thuỷ xây dựng nhà ở các tuổi khác qua các bài viết khác trên website của chúng tôi. Cách nhanh hơn có thể liên lạc hotline 0976.222.555 để được trực tiếp tư vấn với sự hỗ trợ miễn phí của Nam Cường.Thiết kế nội thất đẹp