Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Dần 1998

23

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Dần 1998

Khi có ý định xây nhà, việc đầu tiên các gia chủ thường làm đó là đi xem tuổi làm nhà. Năm 2022 sắp tới, chắc chắn cũng có rất nhiều gia chủ muốn xây nhà đẹp để mang đến một không gian sống mới cho gia đình. Gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chắc chắn có nhiều người cũng thành công trong cuộc sống và có ý định xây nhà trong năm 2022. Để xem tuổi làm nhà, gia chủ tuổi Mậu Dần thường tìm đến các thầy phong thủy. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, gia chủ có thể tự tra cứu năm đẹp, tuổi đẹp xây nhà. Với cách tính toán đơn giản mà Nam Cường giới thiệu trong bài viết hôm nay, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 có thể tự tính tuổi làm nhà rất tiện lợi. 

Thông tin về tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần 1998 luôn làm việc chăm chỉ, đề ra mục tiêu làm việc trước khi bắt tay vào hành sự. Họ không cho phép bản thân mình lười biếng, chối bỏ trách nhiệm mà luôn nỗ lực làm để đạt được mục tiêu. Người tuổi này cũng có khả năng kiểm soát cảm xúc. 

Mậu Dần 1998 là những đồng minh đáng tin cậy nhất bởi họ luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn bè, không ngần ngại đấu tranh cho lẽ phải. 

Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho con giáp này sự tập trung cao, họ luôn là những nhân viên đáng tin cậy nhất, sống có tinh thần tổ chức cao và biết tích lũy cho tương lai. Với lối suy nghĩ độc lập, người tuổi Mậu Dần thể hiện sự tự tin của bản thân mình từ rất sớm nếu như nhận được sự khuyến khích của những người xung quanh.

Thời kỳ tiền vận, người tuổi Mậu Dần có nhiều vất vả, lắm gian nan để có thể tồn tại trong cuộc sống. Trung vận họ có cơ hội tạo dựng sự nghiệp và hưởng an nhàn vào hậu vận.

Năm 2022, nam tuổi Mậu Dần bị sao Kế Đô chiếu mệnh. Đây là một hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu có thể mang đến những chuyện không như ý trong tình duyên, tiền tài và sức khỏe. Với bản lĩnh và tinh thần sắt đá vốn có, gia chủ có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn do sao Kế Đô gây ra. Thay vì tiến nhanh trong cuộc sống, hãy sống chậm lại để dành thời gian suy ngẫm những bài học sau mỗi lần thất bại.

Nữ tuổi Mậu Dần 1998 gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm Nhân Dân. Ngôi sao này sẽ mang may mắn, cát lộc đến trong cuộc sống của nữ gia chủ. Nhờ có thời vận cát lành cùng với tinh thần phấn đấu hết mình, chắc chắn gia chủ sẽ thực hiện được những dự định đã ấp ủ bấy lâu. Họ sẽ nhận được sự ủng hộ, trợ giúp của mọi người xung quanh. Đừng ngần ngại thử sức bản thân trong những thử thách mới trong năm nay để đạt được những thành công ngoài sự mong đợi.

Cách xem tuổi xây nhà hợp phong thủy

Lợi ích của việc xem tuổi xây nhà đẹp 

Thứ nhất: Xem tuổi làm nhà ở đây tức là xem ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ có hợp để xây dựng nhà hay không. Nếu tuổi tốt thuận lợi để xây nhà thì phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt lên từ đó gia chủ sẽ thịnh vượng, may mắn, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, hanh thông. Ngược lại, nếu phạm phải những tuổi kỵ, tuổi hạn, sao hạn thì tuyệt đối không nên làm nhà vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ như gặp nhiều bệnh tật, gia đình lục đục, làm ăn thất bát.

Thứ 2: Xem tuổi xây nhà là phạm trù thuộc về tâm linh. Các cụ có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vì vậy, xem tuổi sẽ giúp gia chủ ổn định về mặt tâm lý, tin tưởng vào quyết định của mình.

Thứ 3: Làm nhà là việc hệ trọng của đời người. Tổ tiên ta đã nếm trải nhiều đắng cay vì xây nhà không hợp tuổi để rút ra những kinh nghiệm, đúc kết về phong thủy xây nhà. Vì vậy, xem tuổi xây nhà trước khi tiến hành khởi sự thể hiện được sự cẩn thận, chỉn chu của gia chủ khi tiếp thu những kinh nghiệm của ông cha. Đồng thời cũng là sự lo lắng chu toàn của gia chủ về tương lai của bản thân và gia đình.

Lấy tuổi ai để xem tuổi xây nhà?

 xem tuổi làm nhà

Theo phong thủy, xây nhà thuộc dương trạch, đàn ông thuộc phần dương và phụ nữ thuộc phần âm. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà cần xem tuổi của đàn ông để thuận lý âm dương trong phong thủy. 

Không chỉ lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà, gia chủ cần phải lấy tuổi của đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem bởi điều đó thể hiện cho sự trường tồn, bền vững của công trình. Nếu trong nhà cả 3 thế hệ: ông, cha, con đều tuổi Mậu Dần, cả 3 đều sống cùng nhau và còn sống thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của ông để xem. Trong trường hợp gia đình chẳng may mất đi trụ cột gia đình nhưng có con trai trưởng đã lớn thì sẽ lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi xây nhà. 

Tuổi 1998 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét khi muốn xây nhà và để hội tụ được tất cả các yếu tố vào 1 năm thì rất khó bởi được cái này thì mất cái kia. Vì vậy theo các chuyên gia phong thủy, xem tuổi làm nhà cần ưu tiên 3 yếu tố là kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2021 gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

Hạn Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Dần sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân - Dậu - Tuất. Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Mậu Dần gặp năm Sửu không phạm phải tam tai.

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Năm 2022, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có tuổi mụ là 25. 25:9=2 dư 7 ⇒ Không phạm hạn Kim lâu.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc. 

Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2022, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ 25 tuổi. Ta tính hạn hoang ốc khởi tuổi 20 tại Nhì Nghi, 21 tại Tam địa sát, 22 tại Tứ tấn tài, 23 tại Ngũ thọ tử, 24 tại Lục hoang ốc và 25 là Nhất Cát ==>Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc.

Kết luận: Năm 2022, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 không phạm cả 3 hạn tam tai, Hoang ốc và kim lâu. Vì vậy, đây là năm đẹp để làm nhà cho tuổi Mậu Dần. Nếu không làm nhà vào năm này, gia chủ sẽ phải mượn tuổi xây nhà khi xây vào năm sau. 

Bạn tham khảo thêm những tuổi làm nhà đẹp vào năm Nhâm Dần 2022 để có thể mượn tuổi xây nhà phù hợp nhất. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy của Nam Cường khuyên gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ. Không mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm 3 hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc.

Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong. Bởi điều đó rất có thể sẽ đem lại điều không may mắn cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tháng xây nhà đẹp cho tuổi Mậu Dần

Tháng không nên làm nhà  Tháng đẹp làm nhà

Tháng 1: 
+ đầu năm kiêng đập phá, đào bới
+ nhân công khan hiếm, giá thuê cao bởi mọi người tập trung đi lễ chùa đầu năm, đi chơi hội, du xuân. “Tháng giêng là tháng ăn chơi”

Tháng 2, 3:
+ Nguồn nhân lực dồi dào, giá thuê rẻ do mọi người đã quay trở lại làm việc
+ Miền bắc đang lập xuân, miền nam đang là mùa khô. Thời tiết đẹp, ít mưa giúp việc thi công diễn ra nhanh chóng
Tháng 7:
+ Tháng cô hồn, ma quỷ từ địa ngục lên trần gian rất nhiều.
+ Tháng mưa ngâu, làm gián đoạn việc thi công nhà đẹp
 Tháng 4, 5, 6:
+ Gia chủ dễ kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm ở mái nhà, tường, tầng hầm
+ Cẩn thận mưa bão
Tháng 11, 12:
+ Không kịp có nhà mới đón tết
+ kiêng xây nhà kéo dài nhiều năm
+ nhân công khan hiếm, giá nhân công cao do mọi người tập trung làm những công trình còn dang dở để về quê ăn tết

 Tháng 8, 9, 10:
+ Thời tiết mùa thu mát mẻ dễ chịu, ít mưa, thi công nhanh chóng
+ gia chủ kịp có nhà mới đón tết

Chọn ngày đẹp động thổ cho tuổi Mậu Dần

Khi tiến hành làm động thổ thì về mặt tinh thần nó sẽ mang đến ý nghĩa khiến cho những người thực hiện cảm thấy an tâm hơn, phấn khởi hơn và tâm huyết hơn với công việc mà mình sắp thực hiện. Về mặt phong thủy, tâm linh, đây là ngày mà gia chủ báo cáo với thổ địa, người cai quản đất, mong các vị phù hộ cho việc thi công diễn ra thuận lợi. Chọn ngày động thổ, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 cần lưu ý những điều sau:

- Ngày tốt động thổ trước tiên phải là ngày tốt để tiến hành công việc động thổ làm nhà, xây sửa nhà. 

- Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên chọn ngày động thổ tương sinh, tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành hỏa hoặc hành Thổ.

- Không chọn ngày động thổ lục xung với tuổi Dần, đó là ngày Thân.

- Tránh chọn ngày Dần động thổ bởi đó là ngày thái tuế

- Không động thổ vào ngày 5, 14, 23 hàng tháng bởi đó là ngày Nguyệt Kỵ. Theo dân gian, làm nhà vào ngày này thì mọi chuyện sẽ đứt gánh giữa chừng, bị gián đoạn. 

- Tránh động thổ vào ngày Tam Nương. Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Ngày Tam nương chính là ngày mà Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để làm mê muội lòng người (Tam nương hạ phàm).

Nếu người bị mê hoặc không tự chủ được sẽ dễ sa ngã vào cờ bạc rượu chè dẫn đến công việc bết bát và thất bại.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1998

Theo phong thủy Lạc Việt, nữ tuổi Mậu Dần thuộc cung Tốn, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Nam tuổi Mậu Dần 1998 thuộc cung Khôn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Trong đó:

- Làm nhà hướng Tây Nam (phục vị) thì gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, kể cả người lạ. Công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển.

- Làm nhà hướng Nam (Thiên Y): gia chủ gặp nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. Có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

- Làm nhà hướng Bắc (Sinh khí) thì gia chủ sẽ thành công trong việc kinh doanh. Cuộc sống giàu sang phú quý, gia đình êm ấm.

- Làm nhà hướng Đông ( Hướng diên niên) thì gia chủ sẽ ổn định và phát triển đường công danh sự nghiệp. Cuộc sống gia đình thuận hòa, con cái chăm ngoan, học giỏi. 

Một số mẫu nhà đẹp cho gia chủ tuổi Mậu Dần

biệt thự 2 tầng mái thái

Biệt thự tân cổ điển mái thái 2 tầng, diện tích 70m2/sàn, có sân cổng riêng biệt.

 

 nhà 2 tầng hướng đông nam

Biệt thự 2 tầng hướng đông nam, được thiết kế cho một gia chủ tuổi Mậu Dần ở Quảng Bình


 nhà cấp 4

Nhà cấp 4 siêu đẹp với đầy đủ công năng sử dụng, đem lại cuộc sống tiện nghi cho gia chủ


 nhà vườn 2 tầng

Nhà vườn với vẻ đẹp chân chất, mộc mạc, đậm chất làng quê được rất nhiều gia chủ yêu thích


 nhà ống 2 tầng hiện đại

Nhà ống 2 tầng hiện đại có sân phía trước để xe rất thuận tiện

 

 nhà ống tân cổ điển 5 tầng

Thiết kế nhà ống tân cổ điển 5 tầng đơn giản, dễ thi công

 

 nhà ống hiện đại 4 tầng

Nhà phố hiện đại mặt tiền hẹp Thiết kế nội thất đẹp