Phong thủy xây nhà cho tuổi kỷ tỵ 1989

04

November 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi kỷ tỵ 1989

Xây dựng nhà cửa là việc trọng đại của đời người, vậy nên việc xây dựng nhà cửa sao cho hợp tuổi, phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Xem tuổi làm nhà luôn được nhiều người xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp tuổi với gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn, công việc thuận lợi. Ngược lại xây nhà không hợp tuổi sẽ khiến cho bạn gặp nhiều tai ương, vận rủi, gia đình trục trặc...Vậy nên nếu như bạn đang tìm hiểu về phong thủy xây nhà tuổi Kỷ Tỵ thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Tổng quan về tuổi kỷ tỵ

Người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc có nghĩa là cây rừng lớn.

Những người sinh năm này  là những người thông minh, sáng dạ, khôn khéo mồm mép ngoại giao nhưng thực chất không tin tưởng bất kỳ một ai kể cả những người trong thân tộc. Nên ít người ưa, nhiều người ghét bỏ, xa cách anh em họ hàng. Người tuổi kỷ tỵ tiền hậu bất nhất nên rất khó có người tâm giao, tri kỷ.

 

tuổi tỵ xây nhà năm nào

Tuổi kỷ tỵ là những người thông minh, sáng dạ, khôn khéo mồm mép ngoại giao 

 

Tuổi kỷ tỵ sẽ yếu kém về tiền bạc và tình cảm, tuy nhiên người tuổi này không cần quá lo lắng bởi sang hậu vận thì sẽ có được phúc đức, làm ăn kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi. Bởi họ luôn đặt ra mục tiêu riêng cho mình và cố gắng phấn đấu, nỗ lực để đạt được những điều đó. Vậy nên đường công danh thường trắc trở nhưng sẽ đổi vận từ năm 36 tuổi trở đi.

Người sinh năm 1989 được Địa Tàng Bồ Tát hộ thọ mệnh, tuổi thọ có thể được ngoài 83. Họ có thể kết duyên với những người thuộc tuổi Tỵ, Thìn, Ngọ, Sửu. Vì tuổi tỵ là những người thông minh, sắc sảo vậy nên khó thân với tuổi Thân, cũng thông minh sáng dạ nhưng đức độ từ bi hơn, sẽ có sự cảnh giác nhau và chỉ có thể là mối quan hệ tạm thời, về lâu dài là rất khó.

Năm 2022, nam tuổi kỷ tỵ có sao Kế Đô chiếu mệnh. Kế Đô là hung tinh, mang tới nhiều tai tiếng, thị phi cho thân chủ. Vì vậy gia chủ cần tránh kiện tụng, tranh cãi qua lại, mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Nữ 1989  được sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022. Đây là một sao tốt, báo hiệu nhiều điều cát lành sẽ đến với cuộc sống của gia chủ. Trong năm này, nếu nữ mạng mang thai thì sẽ có một thai kỳ khá tốt đẹp, em bé sinh ra khoẻ mạnh và dễ thương. Riêng đối với người chưa lập gia đình thì năm này sẽ rất dễ tìm được người bạn đời đúng như ý muốn.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Theo quan từ xa xưa, tuổi xây nhà dựa theo tuổi của nam chủ trong gia đình. Trường hợp gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống với nhau thì sẽ lấy tuổi của người lớn nhất. Nếu như năm đó gia đình bạn có kế hoạch xây dựng nhà nhưng không được tuổi nam chủ thì sẽ lấy tuổi của nam thứ trong gia đình.

 

xem tuổi xây nhà cho người sinh năm 1989

 

Xây dựng nhà cửa là việc trọng đại của đời, đối với người tuổi Kỷ tỵ cũng không ngoại lệ

Nếu như gia đình bạn ở riêng, chỉ có vợ chồng con cái cùng chung sống với nhau thì xem tuổi xây nhà phù hợp nhất là tuổi của người chồng. Trường hợp gia chủ là người góa chồng thì xem tuổi của con trai cả trong nhà, nếu con trai cả không được tuổi thì lấy tuổi của con trai thứ, và nếu như không có con trai thì vẫn có thể lấy tuổi của người phụ nữ để xem tuổi xây nhà của mình.

Tuổi 1989 xây nhà năm nào đẹp?

Những người sinh năm 1989 luôn đặt ra những mục tiêu cho bản thân và nỗ lực không ngừng đề hoàn thành mong ước của mình. Vì vậy việc xây dựng nhà cửa khang trang là điều mà họ muốn dành tặng cho những người thân yêu của mình. Nếu như bạn thuộc tuổi kỷ tỵ và đang có ý định xây dựng nhà cửa thì cần lưu ý một số yếu tố quan trọng như:

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

- Về tam tai

Những người sinh năm kỷ tỵ 1989 muốn xây dựng nhà cửa, buôn bán cần tránh những năm rơi vào tam tai đó là năm Hợi, Tý và Sửu. Trong các năm này, mọi việc đều diễn ra không mấy suôn sẻ. Đặc biệt là những công việc lớn như xây nhà, buôn bán thì cần phải thận trọng trong mọi việc, nên tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc gây hao tổn về tiền bạc, sức khỏe. Xây dựng nhà vào những năm này có thể khiến cho người tuổi kỷ tỵ không hạnh phúc, không thể giàu tài lộc, thịnh vượng về sau này.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Tuổi Tỵ gặp năm Dần không phạm tam tai. 

- Về Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu là một ngôi nhà bỏ hoang, không có ai sinh sống, đây là vận hạn rất quan trọng cần phải kiêng kỵ khi xây dựng nhà cửa. Nếu như tuổi làm nhà phạm phải Hoang Ốc thì gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề về vận mệnh, sức khỏe, cuộc sống trở nên nghèo khó, công việc không thuận lợi, tiêu hao tài của

Hoang ốc được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài và 3 cung xấu Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

Nếu tính tuổi xây nhà thì chúng ta sẽ lấy tuổi mụ của nam chủ để xem( Tuổi mụ = năm xây nhà–năm sinh + 1). Vậy Tuổi kỷ tỵ sinh năm 1989 năm nay 32 tuổi, không thuộc vào cung nào, bắt đầu tính từ năm 30 tuổi ứng với Tam Địa Sát, năm 31 tuổi ứng với Tứ Tấn Tài, vậy 32 tuổi ứng với Ngũ Thọ Tử.

Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ 34 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Nhất cát. Đây là cung tốt trong hạn hoang ốc.

- Về Kim Lâu

Nên tránh những năm tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6,8. Các con số này có ý nghĩa cụ thể là:

-Dư 1 Kim Lâu Thân: hoạ rơi vào gia chủ.
-Dư 3 Kim Lâu Thê: hoạ rơi vào vợ gia chủ.
-Dư 6 Kim Lâu Tử: hoạ rơi vào con cái gia chủ.
-Dư 8 Kim Lâu Súc: hoạ rơi vào vật nuôi trong nhà, gây hao tiền tốn của.

Năm 2022, người sinh năm 1989 sẽ 34 tuổi. 34:9=4 dư 2 ===> không phạm kim lâu

Như vậy bạn có thể tính được năm 2022- năm Nhâm Dần, người sinh năm kỷ tỵ không phạm cả 3 hạn Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Gia chủ nên tận dụng thời gian này để xây sửa nhà cửa. Nếu không, gia chủ có thể cho người khác mượn tuổi làm nhà vào năm này.  

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách cho mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi xây nhà là hình thức khá phổ biến hiện nay khi nam chủ không được tuổi nhưng có kế hoạch xây dựng trong thời gian sắp tới. Đây là giải pháp vô cùng phù hợp đối với những gia đình không muốn phạm vào phong thủy mà vẫn đảm bảo kế hoạch được diễn ra thuận lợi, đúng như dự tính ban đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công, thiết kế, Nam Cường sẽ hướng dẫn bạn một số tiêu chí quan trọng nam chủ sinh năm 1989 người khác mượn tuổi như sau:

- Nhà đang có tang sự không cho người khác mượn tuổi làm nhà. 

- Không cho 2 người mượn tuổi làm nhà cùng 1 lúc.

- Kinh nghiệm của chúng tôi là tuổi Kỷ Tỵ nên cho những người nhỏ tuổi hơn mình mượn tuổi làm nhà, có thể là anh em, họ hàng thân thiết của mình để mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

- Gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi xây nhà. Ngôi nhà này theo danh nghĩa sẽ là của người mượn tuổi xây nhà nhưng trên thực tế vẫn là quyền sở hữu của gia chủ.

- Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi xây nhà sẽ đứng ra làm lễ cúng bái và các thủ tục cần thiết.

- Sau khi hoàn tất công trình, gia chủ sẽ làm thêm một lễ nhập trạch, lễ này dành riêng cho các thành viên trong gia đình và có sự chứng kiến của người mượn tuổi xây nhà.

Mượn tuổi xây nhà là giải pháp phù hợp đối với gia chủ sinh năm 1989 muốn tiến hành thi công nhưng không được tuổi xây nhà trong năm 2022

Tuổi 1989 xây nhà tháng nào tốt?

Trả lời câu hỏi người sinh năm 1989 kỷ tỵ xây nhà tháng nào tốt thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thời tiết, phong tục tập quán và quan trọng nhất đó là tháng hợp với năm sinh của gia chủ. Tháng xây nhà được tính theo lịch âm và cụ thể từng tháng như sau:

- Tháng 1 là tháng Giêng, tháng của ngày Tết cổ truyền, đây là tháng ăn chơi, du xuân, là tháng sum vầy của mọi nhà. Vậy nên xây dựng nhà cửa vào thời điểm này được xem là không nên.

- Tháng 2 và tháng 3: đây là thời điểm thích hợp để gia chủ có thể tiến hành khởi công xây dựng. Vào thời điểm này, thời tiết khô ráo, không quá nắng, ít mưa vậy nên quá trình thi công sẽ diễn ra thuận buồm xuôi gió.

- Tháng 4,5,6 ở miền Bắc đang ở mùa mưa nhưng với lượng vừa phải, nhiệt độ không quá gay gắt, độ ẩm trung bình, vậy nên việc thi công nhà ở có thể thực hiện. Thời tiết mưa nhiều sẽ giúp cho việc tưới tiêu công trình diễn ra dễ dàng hơn, giúp cho bạn có thể tiết kiệm được đáng kể  thời gian và chi phí. Tuy nhiên, mưa quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công, khiến cho việc xây dựng bị gián đoạn, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công nhé.

- Tháng 7: đây là tháng cô hồn,  vậy nên không nên tiến hành bất kỳ công việc quan trọng nào trong tháng này như cưới gả, mở cửa hàng và xây nhà cho tuổi kỷ tỵ cũng không ngoại lệ. Nếu như tiến hành xây dựng vào năm này sẽ gặp nhiều điều rủi ro, vong hồn quấy phá, công việc làm ăn sau này không được thuận lợi....Hơn nữa, tháng 7 thường mưa bão lớn, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và tiến độ thi công công trình.

- Tháng 8,9,10 vào mùa thu, tiết trời mát mẻ, khô ráo, ít mưa. Vậy nên tiến hành khởi công xây dựng nhà vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp.

 

chọn tháng xây nhà cho tuổi kỷ tỵ

 

- Tháng 11, 12: những tháng cuối năm tiết trời bắt đầu lạnh, cận kề ngày Tết cổ truyền, vậy nên xây dựng nhà cho tuổi kỷ tỵ 1989 vào thời điểm này được xem là không phù hợp. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm ai nấy đều bận rộn, nhiều công việc, nên xây dựng nhà cửa không được các gia chủ lựa chọn vào thời gian này.

 Xem ngày làm nhà tuổi kỷ tỵ 1989

Tuy cùng sinh năm 1989 tuổi kỷ tỵ nhưng mỗi người lại có ngày tốt, ngày xấu khác nhau dựa trên ngày sinh, tháng sinh của người đó.Vậy nên khi tiến hành động thổ người tuổi tỵ cần chú ý một số yếu tố quan trọng như:

- Chọn ngày tương sinh:  những ngày thuộc tương tính hoặc hỗ trợ cho mệnh Mộc của tuổi Kỷ Tỵ, đó là những ngày thuộc hành Thủy và Mộc.

- Không chọn ngày nằm trong lục xung: những ngày lục xung với tuổi kỷ tỵ đó là ngày Hợi.

- Tránh ngày thái tuế với tuổi: cụ thể là ngày Tỵ. Không nên tiến hành động thổ ngày ngày Tỵ.

- Tránh ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ: đây là những ngày đại hung, nhất thiết phải tránh.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1989

Không chỉ lưu ý đến hướng nhà phù hợp với độ tuổi của gia chủ sinh năm 1989 mà còn xem xét các yếu tố khác như hướng phương vị, hướng khí hậu để mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ trong sinh hoạt sau này.

Hướng khí hậu

Điều kiện thời tiết ở nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng nóng, mưa nhiều. Vì vậy khi chọn hướng xây nhà cho tuổi kỷ tỵ sinh 1989 nên chọn hướng Nam để đón được gió mát mẻ vào mùa hè và tránh gió lạnh thổi từ hướng Bắc vào mùa đông.

Hướng phương vị

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

 

hướng nhà đẹp cho tuổi kỷ tỵ

 

Theo quan niệm từ xa xưa, mỗi nhóm tuổi đều có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Phong thủy Lạc Việt xác định nhóm thuộc Đông trạch có các tên là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, ứng với những hướng tốt đó là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam. Còn hướng thuộc nhóm Tây Trạch có tên Càn, Khôn, Cấn và Đoài ứng với hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. Những hướng xấu phân chia cho 2 nhóm gọi là Bát trạch Lạc Việt cần phải tránh khi xây dựng nhà cửa.

Dựa trên đồ hình Bát trạch Lạc Việt, ta thực hiện một phép toán để tính tuổi được thực hiện như sau: đối với những người sinh năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, nếu là nam lấy 10 – A, nếu là tuổi nữ  lấy 5 + A”. 

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Gia chủ sinh năm 1989, tuổi kỷ tỵ. Lấy 8+9=17, lại cộng tiếp 1+7=8.

Nếu là nam 10-8=2. Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô tên Khôn, thuộc nhóm Tây Trạch, vậy nên hướng tốt sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Nếu là nữ 5+8=12, lại cộng tiếp 1+2=3 ứng với ô tên Chấn,  thuộc nhóm Đông trạch, vậy  nên hướng tốt là các hướng Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Nên tránh mua đất chính vào hướng Bắc (tuyệt mệnh), hướng Đông (họa hại, hướng Nam (lục sát) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). Điều này lý giải tạo sao 2 người cùng sinh trong một năm nhưng hai phương vị khác nhau nên có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi kỷ tỵ

Nếu như bạn đang tìm kiếm ý tưởng xây dựng nhà chuẩn phong thủy cho người sinh năm 1989  kỷ tỵ thì tuyệt đối không thể bỏ qua một số mẫu thiết kế ấn tượng nhất do kiến trúc sư Nam Cường thực hiện dưới đây

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái với những hình khối kiến trúc đơn giản, nhẹ nhàng, hoa văn không quá cầu kỳ nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế trong từng chi tiết nhỏ. Kiến trúc sư Nam Cường đã sử dụng 3 tone màu cơ bản đó là màu trắng, màu đen của hàng rào, viền cửa và màu xám xanh của hệ mái. Sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu sáng, trung tính giúp cho công trình trở nên nổi bật, vô cùng cuốn hút.

nhà chuẩn phong thủy cho tuổi kỷ tỵ

Công trình do kiến trúc sư Nam Cường thực hiện cho gia chủ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ

 

 nhà 1 tầng mái thái đẹp

Không gian ngoại thất vô cùng ấn tượng, nổi bật so với những công trình kiến trúc xung quanh

 

Sở dĩ kiến trúc sư Nam Cường lựa chọn mái Thái cho nhà 1 tầng của gia chủ sinh năm 1989 này bởi những ưu điểm vượt trội của nó có thể hạn chế được tối đa tác động của thời tiết bên ngoài. Bên cạnh đó, thiết kế tone màu xanh nổi bật, kết hợp với cách bố trí, sắp xếp thành các mảng khối vô cùng đẹp, giúp cho không gian ngoại thất công trình trở nên ấn tượng, thu hút và nổi bật so với những công trình kiến trúc xung quanh.

 

nhà phố tân cổ điển cho tuổi kỷ tỵ

Nhà mặt phố cho nam chủ sinh năm 1989 đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

 

Mẫu thiết kế tiếp theo mà Nam Cường muốn giới thiệu tới bạn đọc đó chính là mẫu nhà phân lô vô cùng phổ biến tại các thành phố lớn hiện nay. Nhằm hạn chế được tối đa nhược điểm về diện tích, không gian và sự thông thoáng của nhà phân lô, nhà liền kề, san sát nhau. Kiến trúc sư Nam Cường đã mang đến một không gian vô cùng ấn tượng, đẹp mắt đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

 tuổi tỵ xây nhà phố 5 tầng

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển giản đơn, thanh lịch nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế.

 

 kiến trúc nhà phó đẹp

Tất cả các tầng đều được thiết kế với ban công cỡ lớn đảm bảo sự thông thoáng cho các phòng.

 

biệt thự lâu đài cho tuổi kỷ tỵ

Từng đường nét hoa văn, hình khối bố cục đều được chạm khắc cầu kỳ, tinh xảo.

 

Hy vọng bài viết tổng quan về tuổi kỷ tỵ và cách xem tuổi xây nhà cho gia chủ sinh năm 1989 của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Nếu như bạn cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan đến thi công, thiết kế chuẩn phong thủy thì hãy liên hệ với kiến trúc Nam Cường qua số hotline 0976 222 555  để được tư vấn sớm nhất nhé.Thiết kế nội thất đẹp