Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Mùi 1979

10

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Nếu bạn tuổi Dê sinh năm 1979, năm 2022 bạn 42 tuổi và có dự định làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì hãy tham khảo qua bài viết của Nam Cường dưới đây để xem năm 2022 có phải là năm đẹp để tuổi Kỷ Mùi xây nhà hay không.  

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Những người sinh năm 1979 không mơ mộng mà rất thực tế, có niềm tin vào bản thân nên khi đối mặt với khó khăn không hề hoang mang lo sợ. Trong công việc cũng như trong cuộc sống họ luôn biết cách lập kế hoạch từ trước và đề ra một kỷ luật nghiêm ngặt trong suốt quá trình thực hiện.

Đối với tuổi Kỷ Mùi, gia đình là tài sản quý giá nhất và họ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ vì những người mình yêu thương.

Nam tuổi Kỷ Mùi có đường công danh lên xuống thất thường, không được ổn định. Nếu muốn ổn định thì cần sự giúp đỡ của người thân trong gia đình. Tiền vận vất vả, gặp nhiều chuyện buồn đau xót. Trung và hậu vận mới được êm ấm và hạnh phúc. Từ năm 38 tuổi trở đi thì sự nghiệp bắt đầu phát triển và bền vững. Tiền tài ổn định từ năm 45 tuổi trở đi. 

Năm 2022, nam tuổi 1979 được sao Thái Âm chiếu mệnh. Đây là một trong những cát tinh đem đến nhiều vận may cho gia chủ. Công việc ngày càng thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt đem đến nguồn lợi nhuận lớn. Nếu gặp khó khăn thì cũng sẽ có bạn bè, quý nhân giúp đỡ, giúp hóa nguy thành an. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm tốt cho những ai có ý định tu bổ, sửa chữa, xây dựng nhà cửa. Người trước kia từng đổ vỡ trong hôn nhân vợ chồng sẽ tìm được bến đỗ, chỗ dựa mới vững vàng.

Nữ gia chủ tuổi Kỷ Mùi gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2022. Đây là sao chủ về hao tán tiền bạc. Khi sao này chiếu mệnh, gia chủ sẽ gặp khó khăn và sóng gió trên con đường công danh sự nghiệp. Kế hoạch không thuận lợi, bị tiểu nhân quấy phá.  Những trở ngại khiến tâm trạng của gia chủ không tốt, thường cảm thấy bi quan, nghi ngờ vào bản thân, khó có thể phát huy được hết năng lực. Tuy giai đoạn đầu gặp nhiều trắc trở nhưng về sau, vận trình của tuổi Kỷ Mùi sẽ trở nên tươi sáng, thuận lợi hơn. Do đó, gia chủ cũng không cần quá bất an, lo lắng. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tuổi Kỷ Mùi xem tuổi xây nhà như nào thì đúng?

Khi tính phong thủy cho một ngôi nhà như hướng nhà, ngày giờ động thổ… người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Xét theo lý thuyết âm dương ngũ hành thì âm thuận tòng dương, người chồng là dương và người vợ là âm. Bởi vậy, người xưa mới truyền lại câu ca “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. 

 

xem tuổi xây nhà tuổi kỷ mùi

 

Hiện nay, nhiều người vẫn giữ quan điểm nếu năm đó gia chủ không được tuổi để xây nhà thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên, đây là cách làm chưa đúng. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi và các tuổi khác nên nhớ, thuyết phong thủy ra đời cách đây hàng nghìn năm, lúc đó chưa có các giấy tờ thể hiện quyền sở hữu đất đai. Vì thế, phong thủy tồn tại độc lập, ảnh hưởng trực tiếp đến những người sống trong ngôi nhà chứ không liên quan gì đến thủ tục hành chính. 

Trong thực tế nếu trong năm 2022 gia chủ tuổi chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi không chịu tang sự và không phạm hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc trong phong thủy.

Tuổi 1979 xây nhà năm nào đẹp?

 Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Theo các chuyên gia về tử vi phong thuỷ, trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ không, tức có phạm Tam Tai, hoang ốc hay kim lâu hay không.

Hạn tam tai

 

 hạn tam tai

 

Hạn tam tai là hạn không thể tránh được trong đời người. Cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi lần sẽ kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Vào những năm tam tai, gia chủ nên tránh làm những chuyện đại sự như xây sửa nhà để tránh những chuyện xui xẻo và không may mắn đến với gia đình.

Người tuổi Kỷ Mùi cần tránh các năm tam tai sau: năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi. Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Người tuổi Mùi gặp năm Dần sẽ không phạm phải hạn tam tai. 

Hạn Kim lâu

 

 hạn kim lâu

 

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 là năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim lâu. Đây là cách tính đã được lưu truyền từ lâu và được áp dụng rất nhiều trong phong thủy xây nhà và cưới xin hiện nay. 
Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ 44 tuổi mụ. 44:9=4 dư 8 ⇒  PHẠM KIM LÂU

Hạn hoang ốc

Vòng tính của hoang ốc chia thành 6 cung gồm Nhất cát, Nhị nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 thuộc Nhất cát, 20 thuộc Nhị nghi, 30 thuộc Tam đại sát, 40 thuộc Tứ tấn tài; 50 thuộc Ngũ thọ tử, 60 thuộc Lục hoang ốc.

Nếu gia chủ có tuổi thuộc các cung nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài thì sẽ mang vận khí tốt, ý nghĩa làm nhà sẽ thuận lợi. Còn các cung còn lại là thuộc phần đại kỵ, xui xẻo nên bạn cần tránh.

Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ 42 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử và 42 tại Lục Hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhị nghi⇒ đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc

Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá và luận giải vận hạn ở phía trên, Nam Cường khẳng định năm 2022 không là năm đẹp để gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà bởi vào năm này gia chủ phạm phải hạn Kim lâu. Nếu xây nhà, gia chủ cần phải mượn tuổi. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi đúng phong thủy

Cho mượn tuổi làm nhà là gia chủ cho mượn mệnh của mình có vận khí tốt, ngũ hành tương sinh trong năm. Người cho mượn tuổi sẽ đứng ra động thổ công trình. Khi đó, quá trình thiết kế thi công nhà ở sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, gia chủ mượn tuổi sẽ gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành.

Nếu tuổi Kỷ Mùi 1979 cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2022 thì cần nhớ 1 số điều sau:

- Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 thời điểm để tránh xung đột

- Nữ tuổi Kỷ Mùi tuyệt đối không cho mượn tuổi làm nhà

- Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi

- Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Kỷ Mùi không chịu bất kỳ một tang sự nào.

*Thủ tục mượn tuổi: 

+ Trước khi động thổ, chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ động thổ, đổ mái, cất nóc, người mượn tuổi nên tránh đi chỗ khác cho đến khi làm xong lễ. 

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công 

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ.

+ Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1979 xây nhà tháng nào tốt?

Nếu tháng, năm làm nhà hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ, công việc có thể sẽ phất lên, sức khỏe viên mãn, hạnh phúc thăng hoa. Ngược lại, căn nhà phạm phải các yếu tố cấm kỵ trong phong thủy có thể khiến gia chủ gặp vận hạn, công danh sự nghiệp đi xuống. Chính vì vậy, sau khi xem năm xây nhà, gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ lựa chọn tháng và ngày xây nhà. 

 - Tháng giêng: Nhiều người quan niệm đầu năm mới khởi công xây nhà mới là điều may mắn. Tuy nhiên, nhiều người lại kiêng kị việc đào bới, đập phá vào đầu năm. Trên thực tế, tháng giêng là tháng ít người lựa chọn để xây nhà bởi thời điểm này mọi người đều đi lễ hội, du xuân cầu may đầu năm. Nguồn nhân lực khan hiếm đẩy giá thuê nhân công cao. 

- Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là thời điểm tết vừa qua, rất nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn, giá thuê cũng thấp hơn. Thời tiết mùa xuân thoáng mát, cây cối đâm chồi nảy lộc mang lại nguồn sinh khí dồi dào. Việc Mậu Thìn 1988 thi công nhà đẹp cũng trở nên thuận lợi hơn. 

- Tháng 4,5, 6 âm lịch: Khoảng thời gian này thời tiết khá oi bức khi vào hè. Tuy nhiên, những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều. 

- Tháng 7 âm lịch: đây là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu nên không ai lựa chọn động thổ xây nhà vào thời gian này vì sẽ mang lại sự xui xẻo, không may mắn. 

- Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất.. 

- Tháng 11, 12 âm lịch: người dân Việt Nam khá kiêng kỵ với việc xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu các gia chủ muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn. Ngoài ra, giá nhân công những tháng cuối năm khá cao. 
Xem ngày làm nhà tuổi Kỷ Mùi

Xem ngày tốt làm nhà là vấn đề đặc biệt quan trọng khi người sinh năm 1979 muốn tiến hành xây sửa nhà của mình. Tuy nhiên để chọn được ngày tốt cho mình là việc rất phức tạp, yêu cầu gia chủ phải có những kiến thức chuyên sâu về xem ngày. Thông thường gia chủ sẽ tìm đến những người cao tuổi có thể xem ngày tốt hoặc thầy phong thủy để chọn ngày xây nhà. Dưới đây Nam Cường hướng dẫn gia chủ tuổi Kỷ Mùi chọn ngày tốt động thổ dựa vào lịch vạn niên:

- Tuổi Kỷ Mùi (1979) thuộc mệnh Hỏa nên chọn ngày thuộc hành Mộc (tương sinh) hoặc ngày thuộc hành Hỏa (tương hỗ) để động thổ

- Tránh ngày Sửu động thổ vì lục xung với tuổi Mùi

- Tránh ngày Mùi động thổ vì đây là ngày thái tuế. 

- Ngày động thổ không trùng các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,...

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1979

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

 

Hình đồ Lạc Việt xác định hướng nhà 

Theo phong thủy Lạc Việt, nữ tuổi Kỷ Mùi thuộc cung khôn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc. 

Nam tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc cung chấn, nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là hướng Đông, Bắc, Nam và Tây Nam.

Trong đó: 

+ hướng đông là hướng phục vị: Gia chủ tuổi kỷ mùi làm nhà hướng này sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người, từ đó có cuộc sống khá an nhàn, viên mãn, hạnh phúc.

+ hướng bắc là hướng thiên y: Tuổi Kỷ Mùi xây nhà theo hướng Bắc sẽ mang đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ còn có cuộc sống viên mãn trong cả tình yêu và cuộc sống gia đình.

+ hướng nam là hướng sinh khí: Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ mang lại sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, tiền bạc, của cải, vật chất cũng dồi dào, gặp nhiều sự may mắn trong làm ăn kinh doanh.

+ hướng tây  nam là hướng diên niên: Diên niên tượng trưng cho sự trường tồn. Làm nhà hướng Diên Niên mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng cũng như các mối quan hệ trong xã hội cho gia chủ tuổi 1979.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Kỷ Mùi

 

 biệt thự vinhomes

 

Biệt thự tân cổ điển Vinhome hướng Nam cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Với hướng này, ngôi nhà sẽ  nhận được gió mát mẻ vào mùa hạ và tránh gió Đông Bắc vào mùa đông. Bên cạnh đó, hướng nhà này có giảm tối đa sự tác động của tia bức xạ mặt trời từ hướng Tây vào mùa hạ.


 mẫu biết thự mái thái

 

Biệt thự hướng Đông mang phong cách tân cổ điển được nhiều gia chủ sinh năm 1979 lựa chọn

 

 nhà ống có giếng trời

 

Nhà phố có giếng  trời với kiến trúc độc đáo giúp công trình trở nên nổi bật. Không gian bên trong nhà luôn đầy đủ ánh sáng và thoáng khí

 

 biệt thự phố mini

 

Biệt thự phố mini có kiến trúc đơn giản dành cho những gia chủ yêu thích vẻ đẹp trang nhã, không quá nổi bật.


nhà phố hiện đại 4 tầng

 

Nhà phố hiện đại hướng tây với thiết kế sân vườn xung quanh giúp ngôi nhà giảm được nhiệt lượng do ánh sáng mặt trời chiếu vào

 

 nhà phố hiện đại mặt tiền 6m


Mẫu nhà ống hiện đại mặt tiền 6m 

 

 biệt thự phố tân cổ điển

 

Nhà phố có gara được thiết kế theo phong cách tân cổ điểnThiết kế nội thất đẹp