Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Mão 1999

23

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Mão 1999

Để xem tuổi Kỷ Mão 1999 có làm nhà được vào năm 2022 hay không, chúng ta cần phải tính xem trong năm này, gia chủ có phạm phải 3 hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc hay không. Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia phong thủy của Nam Cường sẽ đánh giá chi tiết 3 vận hạn trên cho gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 trong năm 2022.

Tổng quan về tuổi Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão 1999 là người có khát khao mạnh mẽ, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào họ đều cố gắng nỗ lực hết mình để vươn tới thành công. Vì vậy, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng họ đã xây dựng cho mình hình ảnh của một người trưởng thành. 

Những người sinh năm 1999 có tính cách thẳng thắn và cởi mở. Theo phong thủy, mệnh Thành Đầu Thổ khiến cho ý chí của họ kiên định hơn so với các tuổi Mão khác. Khi đối mặt với rắc rối, họ luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động, tính toán và vận dụng mọi nguồn lực có sẵn trong tay một cách khéo léo nhất. Do đó, trong công việc, tuổi Kỷ Mão được cấp trên đánh giá cao và giao cho những nhiệm vụ quan trọng. 

Nam Kỷ Mão điềm đạm, chín chắn. Nữ ngọt ngào, nhã nhặn. Vì vậy, người tuổi Kỷ Mão dễ dàng chiếm được cảm tình của những người xung quanh.

Năm 2022, nam Kỷ Mão bị sao Vân Hớn chiếu mệnh. Đây là hung tinh gây ra chuyện khẩu thiệt thị phi, khiến gia chủ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên nếu gia chủ biết cách quản lý cảm xúc thì sẽ làm giảm được những vận hạn mà sao Vân Hớn gây ra. Gia chủ phải hết sức khéo léo trong cách đối nhân xử thế, tuyệt đối không nên sân si, tranh chấp với người khác.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà

Ông bà ta có câu “làm nhà, lấy vợ, tậu trâu/cả ba việc ấy thật là khó thay” để ám chỉ 3 việc quan trọng nhất trong một đời người. Chính vì vậy, xem tuổi làm nhà năm 2022 là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm, tuổi khắc và vận hạn trong năm. Đây cũng chính là việc đầu tiên mà gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 hay bất kỳ 1 gia chủ nào khi xây nhà đều phải làm trước khi tiến hành động thổ, xây nhà. Xem tuổi cần được tiến hành một cách cẩn thận, chuẩn phong thủy bởi người xưa tin rằng, khi xây dựng công trình vào ngày đẹp, tháng đẹp, năm đẹp thì sẽ “vạn thọ trường an”, gia chủ gặp may mắn trong cuộc sống và kinh doanh, phúc lộc vẹn toàn. Còn ngược lại, nếu gia chủ không chuẩn bị chu đáo tất cả mọi việc thì dễ gặp họa hại, rủi ro khi vào ở trong nhà mới

 xem tuổi xây nhà

Ngoài ra, xem tuổi xây nhà là lĩnh vực tâm linh, gia chủ xem xét cẩn thận cũng phần nào ổn định được tâm lý, tin tưởng vào quyết định của bản thân. 

Tuổi 1999 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên - Địa - Nhân. Tương ứng với việc xây nhà, yếu tố cần xem xét trước là thiên thời, địa lợi, rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ. Dù chủ nhà có tuổi đẹp và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai xây dựng… thì cũng không thể xây được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì lúc đó mới xem đến tuổi làm nhà. 

Theo chuyên gia phong thủy Nam Cường, có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2022 gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Ngoài ra, khi xây sửa nhà, gia chủ không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hoặc nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. 

Hạn tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp và được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi. 

+ Tuổi Thân-Tý-Thìn gặp tam tai vào 3 năm Dần-Mão-Thìn

+ Tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp tam tai vào 3 năm Thân-Dậu-Tuất

+ Tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp tam tai vào 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi

+ Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu gặp tam tai vào 3 năm Hợi-Tý-Sửu

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 gặp năm Dần không phạm phải hạn tam tai.

Hạn Kim lâu

Cách tính Kim Lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi: 

+ dư 1 là Kim Lâu thân: tai họa đến với chính bản thân gia chủ

+ dư 3 là Kim Lâu thê: tai họa đến với vợ của gia chủ

+ dư 6 là Kim Lâu tử: tai họa đến với con cháu của gia chủ

+ dư 8 là Kim Lâu lục súc: tai họa đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ

Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ 24 tuổi mụ. 24:9=2 dư 6 ===> phạm hạn Kim lâu tử

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ 24 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Tứ tấn tài.  Đây là tốt trong hạn hoang ốc.  

Kết luận: Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Mão không phạm phải các hạn hoang ốc và tam tai nhưng lại phạm phải hạn kim lâu. Chính vì vậy, đây không phải là năm đẹp để gia chủ xây nhà, cần phải đợi đến năm khác đẹp hơn. Nếu bắt buộc phải xây trong năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên mượn tuổi xây nhà. 

Bạn hãy tham khảo thêm những tuổi làm nhà đẹp vào năm Nhâm Dần 2022 thông qua bảng tra cứu dưới đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà chuẩn 

- Mượn tuổi của những người không phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm mà gia chủ định xây nhà

- Không mượn tuổi của người nữ, đặc biệt là nữ đang mang thai.

- Không mượn tuổi của người đang chịu tang sự.

- Nên mượn tuổi của những người trong gia đình, họ hàng, bạn bè hoặc hàng xóm thân thiết để dễ làm các thủ tục mượn tuổi xây nhà. 

- Mượn tuổi của những người lớn tuổi hơn mình là tốt nhất. 

Thủ tục mượn tuổi:

- Trước khi động thổ, chủ nhà làm lễ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Giấy này khi làm lễ sẽ dâng lên thần linh.

- Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ trong vai trò chủ nhà làm lễ khấn vái thổ địa và xin phép được xây nhà, mong thổ địa phù hộ cho mọi chuyện thuận lợi. Sau khi làm lễ thì người được mượn tuổi sẽ cuốc 5,7 cái tại hướng tốt xây nhà. 

Lưu ý, trong khi làm lễ, chủ nhà cần tránh đi chỗ khác. 

- Khi đổ mái, cất nóc, người được mượn tuổi cũng đứng ra làm lễ như lúc động thổ.

- Sau khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ lên nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.

- Sau khi nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán. (giấy tượng trưng để dâng lên thần linh).

- Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Tháng đẹp xây nhà cho tuổi Kỷ Mão 

 Chọn tháng xây nhà ngoài việc đảm bảo các yếu tố về phong thủy thì gia chủ cũng cần cân nhắc đến thực tế khí hậu và thời tiết của nước ta. Bởi đó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thi công nhà đẹp. 

- Tháng 1 âm lịch: Rất nhiều người quan niệm đây là thời gian thi công đẹp nhất bởi đầu năm mới nên khởi đầu việc mới là tốt lành. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng tháng 1 là tháng đầu tiên của năm nên kiêng việc đập phá, đào bới. Ngoài ra, nhân công tháng 1 rất ít bởi mọi người về quê, đi chơi hội, lễ chùa đầu năm… 

- Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là thời gian thi công tốt nhất bởi mọi thứ đã bắt đầu trở lại với quỹ đạo, nhân công quay lại tìm việc. Nguồn nhân lực dồi dào, giá nhân công rẻ. Thời tiết tạnh ráo rất thuận lợi cho việc xây dựng.

- Tháng 4, 5, 6 âm lịch: Đây là thời điểm thích hợp để xây nhà vì thời gian này nắng lớn, ít mưa cho nên công trình được xây dựng được hoàn thành nhanh chóng hơn. Những cơn mưa mùa hè giúp gia chủ kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của mái, tường nhà. 

- Tháng 7 âm lịch: Là tháng cô hồn không nên xây dựng hay làm bất cứ việc gì. Hơn nữa, đây là tháng mưa ngâu kéo dài, làm gián đoạn việc xây dựng. 

- Tháng 8,9,10: Nên xây nhà vào 3 tháng này bởi thời tiết mùa thu rất mát mẻ, thời tiết tạnh ráo nên việc thi công diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Gia chủ sẽ kịp có nhà mới để đón tết. 

- Tháng 11, 12: 2 tháng cuối năm mọi người không nên xây nhà bởi nếu xây mới thì gia chủ sẽ không có nhà mới đón tết. Nhân công cuối năm cũng khan hiếm, giá nhân công cao. 

Ngày động thổ đẹp cho tuổi 1999

Bên cạnh chọn tháng tốt để xây dựng thì việc xem ngày nào tốt nhất để động thổ cũng là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm của nhiều người, nếu chọn ngày xấu động thổ thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Vậy để chọn ngày tốt nhất bạn nên ghi nhớ những điều sau;

- Chọn ngày tốt cho việc làm nhà, động thổ, khai trương

- Tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ nên chọn ngày động thổ thuộc hành hỏa hoặc hành thổ bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ.

- Tránh chọn ngày Dậu để động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi của gia chủ

- Không chọn ngày Mão động thổ bởi đó là ngày thái tuế

- Tránh chọn ngày 5, 14, 23 âm lịch động thổ bởi đó là ngày nguyệt kỵ

- Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

- Không chọn ngày sát chủ, đây là ngày đại kỵ trong việc xây dựng nhà cửa hay các công việc làm ăn của mỗi người.

- Sau khi chọn được ngày đẹp thì bạn nên chọn giờ tốt trong ngày để khởi công như giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ , Đại An. Ngày khởi công và ngày đặt móng là khác nhau, nên khi xem ngày gia chủ nên lưu ý.

Hướng nhà đẹp cho tuổi Kỷ Mão 1999

Theo phong thủy Lạc Việt, nam và nữ tuổi Kỷ Mão 1999 đều thuộc nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam. Trong đó:

- Hướng Bắc là hướng Phục Vị: Phục Vị thuộc sao Tả Phù. Đây là một cát tinh trong phong thủy. Do đó, nếu xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, mang tới may mắn, phúc đức đầy đặn cho các thành viên trong nhà.

- Hướng Đông là hướng Thiên Y:  Hướng Thiên Y cũng là hướng tốt trong phong thủy nên được rất nhiều người chọn lựa để xây nhà. Đây là hướng mang lại cát khí, giúp gia chủ tuổi Kỷ Mão luôn được bảo hộ và che chở, thu hút tài lộc.

- Hướng Nam là hướng Phúc Đức/Diên Niên: Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Đây là hướng nhà hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và các mối quan hệ ngoại giao, giúp vợ chồng hòa thuận, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính khí hoà dịu.

- HƯớng Tây Nam là hướng Sinh Khí: Sinh Khí được xếp vào hướng tốt nhất trong phong thủy nên gia chủ hãy ưu tiên xây nhà hướng này. Khi làm nhà hướng này sẽ thu hút vượng khí, cát khí tốt lành đến với gia đình. Công việc và sự nghiệp của gia chủ ổn địn và phát triển. Cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Một số mẫu nhà đẹp cho gia chủ tuổi Kỷ Mão

 

 biệt thự hiện đại 3 tầng

Biệt thự hiện đại 3 tầng mặt tiền 10m được nhiều người yêu thích

 

 biệt thự vườn hiện đại 1 tầng

Nhà vườn hiện đại 1 tầng được xây dựng bằng kính vô cùng ấn tượng

 

 nhà phố mái lệch hiện đại

Nhà phố mái lệch với lan can ban công kính hiện đại


 nhà phố mặt tiền 5m

Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 5m mái ngói 


 biệt thự 3 tầng hiện đại

Biệt thự 3 tầng có sân vườn bao quanh mang thiên nhiên vào trong cuộc sống


 biệt thự phố kiểu pháp

Nhà phố cổ điển kiểu Pháp sang trọng


 nhà phố kết hợp kinh doanh

Nhà phố kinh doanh có tầng hầm để xe cho khách hàng và nhân văn Thiết kế nội thất đẹp