Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Dậu 1969

24

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây sửa nhà mới. Thông thường, trước khi gia chủ khởi công xây nhà cần phải lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận phong thủy để tránh sao hạn, tuổi hạn. Sự cẩn thận sẽ giúp công trình bền vững với thời gian, gia chủ gặp vận tốt, làm ăn tấn tới, vinh hoa phú quý. Việc cần làm đầu tiên chính là xem tuổi là năm làm nhà có hợp hay không, sau đó mới xem đến ngày giờ tốt để tiến hành động thổ.

Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ phân tích, đánh giá vận hạn gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 xây nhà năm 2022 có được hay không. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tổng quan về tuổi Kỷ Dậu 

Người sinh năm 1969 có tài năng mưu lược, tự giải quyết mọi vấn đề một cách êm thấm. Họ ăn nói không giỏi, thường giúp đỡ bạn bè nhưng bạn bè không tốt, hay phản bội và đấu đá lẫn nhau. 

Nam tuổi Kỷ Dậu là người tham vọng. Cuộc sống gặp nhiều điều thuận lợi, công danh sự nghiệp dễ thành nên sinh ra tự mãn. Điều này dẫn đến thất bại để Kỷ Dậu rút kinh nghiệm và dè dặt hơn trong việc làm ăn. Là người có tài nên dễ thành tự cao, tự kiêu, trở ngại trong giao tiếp, khó làm nên việc lớn và dễ tạo nhiều kẻ thù, gây trở ngại lớn cho việc xây dựng sự nghiệp. Tuổi trẻ có những khó khăn, từ 40 tuổi trở lên, sự nghiệp khá vững vàng.

Nữ tuổi Kỷ Dậu tính toán sáng suốt, dễ thành công trên thương trường nhất là lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Bản tính hiền lương, thương người dễ bị bạn bè lợi dụng. Đối với gia đình, là người vợ, người mẹ hết lòng hy sinh cho chồng cho con nhưng ít xây dựng được mái ấm hạnh phúc. Nếu có con gái đầu lòng, cuộc sống nhờ con mà đỡ vất vả.

Năm 2022, nam tuổi Kỷ Dậu được sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là thuộc hành mộc, là phước tinh mang lại vận hạn tốt lành cho gia chủ, mang lại may mắn trong công việc, gia đạo, tài lộc. Thuận lợi là thế nhưng gia chủ cần giữ gìn sức khỏe, nhất là các bệnh liên quan đến mắt. Đồng thời nên nhẫn nại, khiêm nhường lắng nghe lời nói của người khác để tránh chuyện tranh chấp không đáng.

Nữ tuổi Kỷ Dậu gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là sao chủ về may mắn, tài lộc hoan hỉ trong phương diện tài lộc, sự nghiệp. Nếu gia chủ đi làm ăn xa thì sẽ thành công rạng rỡ. Dù sao Thủy Diệu là một phước lộc tinh nhưng gia chủ cần tránh xuất hành đường thủy; tránh những lời đàm tiếu, thị phi.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy 

Tuổi 1969 làm nhà năm nào đẹp?

Theo quan niệm dân gian, người chọn lấy tuổi làm nhà phải không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. 3 yếu tố này không mang theo điềm may mắn, thường sẽ mang đến gia chủ vận xui, cuộc sống không yên bình. Vì sao mọi người lại kiêng kị những năm phạm phải 3 yếu tố trên, nó mang lại những hệ quả gì? Cụ thể phạm kim lâu làm nhà thì thành viên trong gia đình bị gặp nạn, công việc trục trặc. Phạm hoang ốc có nghĩa địa sát, gia đình gặp vấn đề về tính mạng, sức khỏe. Phạm tam tai sẽ mang đến điềm xui, sự thất bát, mất mát cho gia chủ.

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Hạn Kim Lâu

1, 3, 6, 8, Kim lâu không nên dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu. Những điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Điều đó khiến mọi người an tâm hơn nên ai cũng sẽ làm theo, khi xảy ra điềm xui, bất trắc thì cũng không phải suy nghĩ do xây nhà mà ra.

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc. Khi trùng những con số này thì bạn nên tránh làm việc trọng đại như xây nhà.

Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ 54 tuổi mụ. 54:9=5 dư 9 ===>> KHÔNG PHẠM KIM LÂU

 hạn xây nhà trong năm

 

Hạn tam tai

Chúng ta hãy cùng xem tiếp đến hạn Tam tai. Cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp con người gặp hạn tam tai. Vì thế, khi gia chủ xem tuổi làm nhà năm 2021 thì cứ áp dụng cách tính này để xem có hợp không:

- Những người tuổi Tý, Thân, Thìn, hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
- Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất, hạn tam tai vào các năm Dậu, Thân, Tuất
- Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi, hạn tam tai vào các năm Mùi, Tỵ, Ngọ
- Những người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu, hạn tam tai vào các năm Sửu, Hợi, Tý.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 không phạm phải hạn Tam tai. 

Hạn hoang ốc

Vòng tính của hoang ốc chia thành 6 cung gồm Nhất cát, Nhị nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 thuộc Nhất cát, 20 thuộc Nhị nghi, 30 thuộc Tam đại sát, 40 thuộc Tứ tấn tài; 50 thuộc Ngũ thọ tử, 60 thuộc Lục hoang ốc.

Nếu gia chủ có tuổi thuộc các cung nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài thì sẽ mang vận khí tốt, ý nghĩa làm nhà sẽ thuận lợi. Còn các cung còn lại là thuộc phần đại kỵ, xui xẻo nên bạn cần tránh.

Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ 54 tuổi. Theo cách tính Hoang ốc, bắt đầu 50 tại Ngũ thọ tử, 51 tại Lục Hoang ốc, 52 tại Nhất cát, 53 tại Nhị Nghi, 54 tại Tứ tấn tài===>> làm nhà cung này mọi việc sẽ hanh thông, an cư lạc nghiệp.

Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá phía trên, chúng ta có thể thấy, năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 không phạm cả 3 hạn Hoang ốc, Tam tai và Kim Lâu. Vì vậy, năm 2022 là năm đẹp để gia chủ xây nhà. Nếu không, bạn có thể cho người khác mượn tuổi xây nhà. 

Cách mượn tuổi làm nhà chuẩn 

Cho mượn tuổi có xui không? Đây là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Chúng ta có thể hiểu người được mượn tuổi sẽ là những người có tuổi hợp với năm đó, người mà trong năm có tài vận tốt. Chủ nhà mượn tuổi để tránh những điềm xui, mang lại vượng khí cho ngôi nhà của họ. Do đó nên việc cho mượn tuổi làm nhà là hoàn toàn bình thường và không mang đến xui xẻo cho gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà:

- Chỉ mượn tuổi xây nhà mới. Nếu sửa nhà thì không cần mượn tuổi.

- Mượn tuổi của nam giới, không mượn tuổi nữ giới.

- Nên mượn tuổi của người thân, bạn bè tin tưởng hoặc người gần nhà để làm các thủ tục cúng lễ thuận tiện hơn. 

- Người được mượn tuổi không phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm mà gia chủ tuổi Kỷ Dậu định xây nhà

- Người được mượn tuổi không chịu tang sự

- Không cho 2 gia chủ mượn tuổi cùng lúc bởi sẽ xảy ra xung đột. 


Thủ tục mượn tuổi xây nhà:

– Trước khi làm nhà, gia chủ sẽ phải làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

– Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ. Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ và nhờ người mượn tuổi thay mình làm việc cúng lễ.

– Các công đoạn đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ nên tiếp tục tránh mặt.

– Khi nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

– Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

– Công đoạn mượn tuổi xây nhà của gia chủ cũng kết thúc tại đây.

Tra cứu những tuổi làm nhà được vào năm 2022 thông qua bảng thống kê dưới đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Tháng xây nhà đẹp cho tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Kỷ Dậu nên xây nhà vào tháng nào? Theo kiến trúc Nam Cường, những tháng dưới đây là tháng đẹp cho việc thi công nhà cửa:

- Tháng 2, 3 âm lịch: Thời gian này miền bắc đang lập xuân, miền Nam cũng bước vào mùa khô, thời tiết tạnh ráo giúp cho việc thi công thuận lợi hơn. Ngoài ra, nhân công các tháng này cũng dồi dào hơn do mọi người đã quay trở lại với nhịp sống sau 1 tháng tết.

- Tháng 4, 5, 6 âm lịch: Những cơn mưa trong 3 tháng này sẽ giúp gia chủ kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của mái, tường nhà. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần che chắn nguyên vật liệu xây dựng cẩn thận để tránh mưa bão.

- Tháng 8, 9, 10: Thời tiết đã vào thu nên mát mẻ và dễ chịu. Trời ít mưa nên việc thi công nhà đẹp cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Gia chủ sẽ có nhà đẹp trước tết. 

Chọn ngày đẹp động thổ cho tuổi 1969

- Chọn ngày tốt để thực hiện động thổ đầu tiên phải chọn ngày đẹp hợp với tuổi gia chủ. 

- Tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Hỏa nên chọn ngày động thổ là ngày tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành hỏa hoặc hành mộc.

- Không chọn ngày thân động thổ vì đó là ngày lục xung với tuổi Dậu

- Tránh động thổ vào ngày Dậu bởi đó là ngày thái tuế

- Ngày nguyệt kỵ là các ngày 5, 14, 23 của hàng tháng. Những ngày này được xem là không nên khởi đầu làm việc gì cả. Bởi tổng của các ngày này đều là 5, có nghĩa là những ngày này mang nghĩa “nửa đời, nửa đoạn”, làm việc gì cũng vất vả và khó được việc. Vì vậy gia chủ tuổi Kỷ Dậu cũng nên tránh động thổ vào ngày này.

- Ngày Tam Nương là ngày sinh và ngày mất của 3 nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Một tháng có 6 ngày Tam Nương (theo lịch âm) gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27. Vào các ngày này, gia chủ, không nên làm bất kể những chuyện mới mẻ như xây nhà, cưới hỏi hay khởi hành…

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 

Theo phong thủy Lạc Việt, nữ tuổi Kỷ Dậu thuộc cung tốn, nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Tây Nam, Nam, Đông và Bắc.
Nam tuổi Kỷ Dậu thuộc cung Khôn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.
Trong đó:
+ Làm nhà hướng Tây là hướng Diên Niên thì gia chủ sẽ có cuộc sống ổn định, công danh sự nghiệp phát triển. Gia đình yên ấm, con cái ngoan, dễ nuôi.
+ Làm nhà hướng Tây Bắc là hướng Thiên Y thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống thì có quý nhân phù trợ nên dễ dàng vượt qua.
+ Làm nhà hướng Đông Bắc là hướng phục vị thì gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, kể cả người lạ. Chính vì vậy mà công việc tiến khá thuận lợi, sự nghiệp ổn định và phát triển
+ Làm nhà hướng Đông Nam là hướng sinh khí thì gia chủ làm ăn khá thành công, gia đình giàu sang, phú quý. Cuộc sống vợ chồng yên ấm. 

Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi Kỷ Dậu 

 

 nhà phố hiện đại 7 tầng

 

Nhà phố hiện đại 7 tầng, trong đó tầng 1, 2, 3 được gia chủ tuổi Kỷ Dậu sử dụng để kinh doanh

 

 nhà ống tân cổ điển có tầng hầm

 

Nhà ống tân cổ điển 5 tầng có tầng hầm


 biệt thự 2 tầng mái dốc

 

Biệt thự 2 tầng mái dốc đẹp của gia chủ nam Kỷ Dậu ở Quảng Ninh

 

 biệt thự 3 tầng
 

Biệt thự lô góc tân cổ điển diện tích 150m2 dự kiến được xây dựng vào năm 2021

 

 thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng

 

 Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng 


 nhà ống cao tầng hiện đại

 

Nhà ống cao tầng phong cách hiện đại được xây dựng theo hướng Đông nam


 biệt thự hướng tây bắc

 

Thiết kế biệt thự hướng tây bắcThiết kế nội thất đẹp