Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Tuất 1994

08

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Tuất 1994

Bạn đọc Trần Xuân Thiên (trú tại tỉnh Quảng Ninh) gửi câu hỏi về phong thủy nhà ở tới Nam Cường: “Tôi sinh năm 1994, tuổi Giáp tuất, hiện đang ở cùng bố mẹ trên mảnh đất của ông bà để lại. Tuy nhiên, vì bố mẹ già nên tôi muốn đứng ra làm nhà mới vào năm 2021. Nay tôi muốn hỏi, xem tuổi làm nhà nên lấy tuổi tôi hay tuổi bố tôi? Trường hợp bố tôi không hợp tuổi thì lấy tuổi tôi có được không? 
Trước khi đưa ra câu trả lời cho bạn Thiên, Nam Cường xin phép điểm qua một số thông tin về tuổi Giáp Tuất của bạn.

Tổng quan về tuổi Giáp Tuất

Những người sinh năm 1994 là những người giàu lòng nhân ái, quan tâm tới người khác hơn bản thân mình. Mục tiêu của họ là mang tới hạnh phúc cho những người mà họ yêu thương chứ không phải vì tiền bạc hay danh lợi. Suy nghĩ của tuổi Giáp Tuất rất chín chắn, luôn suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định một việc gì đó.

Nam tuổi Giáp tuất gặp nhiều khó khăn, vất vả thuở nhỏ. Từ năm 26 tuổi trở đi thì cuộc sống thay đổi, được hưởng sung sướng và đủ đầy về vật chất. Cuộc đời nhìn chung sẽ không phải chịu nhiều ưu tư và sầu muộn, tuy nhiên sau sự thành công về công danh và sự nghiệp ắt sẽ phải có sự hỗ trợ đắc lực của một người phụ nữ đứng đằng sau. Công danh sẽ bắt đầu phát triển và có thể được liên cao từ tuổi 27 trở đi thậm chí còn có thể lên cao hơn nữa từ tuổi 34 trở lên.

Năm 2021, nam tuổi giáp tuất bị sao La Hầu chiếu mệnh. Sao La Hầu là một sao xấu trong cửu tinh, mang tới trở ngại trong cuộc sống, sức khỏe của gia chủ. Khi bị sao này chiếu mệnh, gia chủ cần cẩn trọng trong lời nói để tránh thị phi, đề phòng bệnh về mắt hay máu huyết. Sao hạn La Hầu xấu nhất vào tháng 1, tháng 7 âm lịch, xấu nhất cho người mệnh Mộc; mệnh Kim bởi sao này thuộc hành Kim. 

Nữ tuổi Giáp Tuất bị sao Kế Đô chiếu mệnh vào năm 2021. Người có sao Kế Đô chiếu mệnh phải cẩn trọng đề phòng chuyện không may mắn, hung hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống. Bởi sao chiếu mệnh này thường đem lại nạn tai bất ngờ, tài sản hao tốn, tang khó - bệnh tật hay thị phi dẫn tới buồn rầu. Đặc biệt, cẩn trọng hóa vô đơn chí hay gia đình có chuyện buồn, xấu nhất tháng 3, tháng 9 âm lịch.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Xem tuổi xây nhà lấy tuổi bố hay con trai?

Theo chuyên gia phong thủy về nhà ở của Nam Cường, khi xây nhà hay làm việc gì trọng đại thì cần phải tuân thủ nguyên tắc âm thuận tòng dương, nghĩa là dựa vào tuổi của người mang tính dương nhất trong nhà. Mà theo phong thủy, người đàn ông đại diện cho phần dương và phụ nữ đại diện cho phần âm. Làm nhà thuộc dương trạch (phần dương) nên cần lấy tuổi đàn ông xem tuổi làm nhà để thuận lý âm dương, đồng thời phải lấy người tuổi của người đàn ông lớn nhất trong nhà để xem vì điều đó thể hiện sự trường tồn, bền vững của một ngôi nhà.

Trong trường hợp của bạn Thiên, bạn đang ở nhà của bố mẹ do ông bà để lại, bố bạn vẫn đang sống thì khi xây nhà mới, bạn cần lấy tuổi của bố để xem. Nếu bố bạn không hợp tuổi để làm các thủ tục như động thổ, đổ mái… thì có thể mượn tuổi hoặc lấy tuổi của bạn để xem. Tuy nhiên, hướng cửa, bếp..vẫn cần phải xem dựa trên tinh thần của bố bạn để làm. 

Tuổi 1994 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2021 gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát. Xây nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Hạn Hoang ốc

 

hạn hoang ốc

 

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Theo nghiên cứu của Nam Cường, có một cách tính hạn Hoang ốc khá nhanh hơn và chính xác và đúng với phong thủy. Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Với cách tính trên, năm 2021 gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 sẽ 28  tuổi. 2+8=10, 10:6=1 dư 4, ứng với cung Tứ tấn tài. Đây là một cung tốt trong hạn Hoang ốc. 

Hạn Kim lâu

Theo quan niệm xưa, người gặp hạn kim lâu nếu mua hoặc xây sửa nhà sẽ vô cùng nguy hiểm bởi lúc đó sẽ có tai họa hoặc chết chóc cho vật nuôi cũng như các thành viên trong gia đình.

Cách tính hạn kim lâu vô cùng đơn giản. Gia chủ lấy tuổi mụ của mình chia cho 9, dư 1,3,6,8 ứng với những Kim lâu sau:

- Kim lâu thân (dư 1): tai họa sẽ đến với chính bản thân gia chủ
- Kim lâu thê (dư 3): tai họa đến với người vợ của gia chủ
- Kim lâu tử (dư 6): tai họa đến với những người con của gia chủ
- Kim lâu lục súc (dư 8): có hại cho vật nuôi trong gia đình. Nhà nào làm chăn nuôi tuyệt đối không được xây dựng nhà cửa khi phạm kim lâu lục súc. 
Với cách tính trên, năm 2021, gia chủ tuổi Giáp Tuất sẽ 28 tuổi mụ. 28:9=3 dư 1 ⇒ PHẠM KIM LÂU THÂN

 

 hạn kim lâu

 

Hạn Tam tai

Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp ứng với mỗi nhóm tuổi. Trong đời người cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai ( kéo dài 3 năm) một lần.

Như vậy, mỗi lần tới hạn tam tai của tuổi Giáp Tuất 1994 thì sẽ kéo dài trong 3 năm. Khi gặp hạn tam tai, tuổi Giáp Tuất sẽ gặp những trở ngại, rủi ro liên quan tới: tài vận - công việc làm ăn buôn bán , sức khỏe và gia thất. Vì vậy, người sinh năm Giáp Tuất 1994 không nên làm những việc trọng đại như xây cất nhà cửa vào những năm tam tai.

Theo phong thủy và cách tính hạn tam tai, tuổi Tuất gặp hạn tam tai vào những năm Thân, Dậu, Tuất. Năm 2021 là năM Ất Sửu, tuổi Tuất gặp năm Sửu không phạm hạn tam tai.

Kết luận: Năm 2021, tuổi Giáp Tý phạm hạn Kim lâu. Vì vậy, đây không phải là năm đẹp để gia chủ tiến hành xây nhà. Nếu không chờ đợi được đến năm đẹp hơn thì gia chủ vẫn có thể mượn tuổi để xây nhà trong năm 2021

Cách mượn tuổi xây nhà

Các chuyên gia phong thủy của Nam Cường khuyên gia chủ tuổi Giáp Tuất nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ. Không mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm 3 hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc.
Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong. Bởi điều đó rất có thể sẽ đem lại điều không may mắn cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

 

 mượn tuổi làm nhà


*Thủ tục mượn tuổi
+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1994 xây nhà tháng nào tốt?

Năm 2021, tuổi Giáp Tuất xây nhà vào tháng nào đẹp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ đặt ra khi chuẩn bị làm nhà. Dưới đây là những phân tích của Nam Cường về các tháng trong năm. Lưu ý chọn tháng xây nhà chọn tháng âm lịch.
- Tháng 1: Là tháng khởi đầu của một năm mới nên nhiều người kiêng đập phá, đào bới để tránh đổ vỡ cả năm. Nếu công trình đang xây dựng dang dở thì gia chủ có thể tiếp tục thi công. Nếu gia chủ muốn động thổ xây nhà mới thì nên tránh tháng này. 
Một lý do nữa để nhiều người không chọn tháng giêng xây nhà mới bởi giá nhân công cao, khó tìm kiếm thợ bởi mọi người đi du xuân, trẩy hội, đi lễ đầu năm.
- Tháng 2, 3: Thời điểm này thích hợp để khởi công xây nhà bởi mọi người đã bắt đầu trở về với guồng quay của cuộc sống. Thợ xây cũng bắt đầu đi tìm việc. Nguồn nhân lực dồi dào kéo theo chi phí thuê nhân công cũng rẻ hơn. 
2 tháng này là tháng mùa xuân nên thời tiết mát mẻ, ít mưa hoặc có mưa phùn không ảnh hưởng nhiều đến việc thi công.

 

xây nhà tháng nào tốt?

 

- Tháng 4,5,6: Những tháng hè thời tiết nắng nóng nhưng những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của mái nhà. Ngoài ra, mưa mùa hè không kéo dài quá lâu nên cũng không làm gián đoạn việc làm nhà của gia chủ.
- Tháng 7: là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu. Gia chủ tuổi Giáp tuất không nên xây nhà vào tháng này.
- Tháng 8, 9, 10: 3 tháng này thời tiết khô ráo, ít mưa nên việc thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. N Tuy nhiên gia chủ cũng cần có biện pháp phòng tránh mưa gió bão bất chợt. Những ai có ý định xây nhà mới để đón Tết thì những tháng này nên triển khai dần là vừa. Bởi hoàn thiện căn nhà cơ bản nhất cũng phải mất 2 – 3 tháng
- Tháng 11,12 : Đây là 2 tháng cuối năm mọi người không nên xây nhà, thời điểm này nước ta bước vào mùa đông, mưa nhiều và ẩm ướt. Nếu xây nhà vào thời điểm này gia chủ sẽ không kịp có nhà mới để đón tết. Ngoài ra những ngày cuối năm nhân công thường có tâm lý làm xong để về quê ăn tết nên làm có phần ẩu, gia chủ cần giám sát kỹ càng để đảm bảo chất lượng cho công trình. 

Xem ngày làm nhà tuổi Giáp Tuất 1994

Tuổi Giáp Tuất làm nhà ngày nào đẹp? Đây là câu hỏi được đặt ra khi gia chủ đã chọn được tháng đẹp xây nhà. Chọn ngày tốt để khởi công xây dựng thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Một số lưu ý khi xem ngày tốt động thổ mà gia chủ tuổi Giáp Tuất cần ghi nhớ:
- Gia chủ sinh năm 1994 thuộc mệnh hỏa nên lựa chọn những ngày thuộc hành Mộc và hỏa để động thổ bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh hỏa. 
- Không chọn ngày Thìn bởi Thìn lục xung với Tuất
- Không động thổ vào ngày Tuất bởi đây là ngày Thái Tuế (ngày trùng với tuổi của gia chủ)
- Không động thổ vào ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,...


Hướng nhà đẹp cho tuổi 1994

Theo phong thủy Lạc Việt, tuổi Giáp Tuất thuộc cung càn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. 
Trong đó:
+ Hướng tây là hướng diên niên. Con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ ổn định và phát triển. Cuộc sống hôn nhân viên mãn, con cái ngoan, học giỏi
+ Hướng Tây Bắc là hướng Thiên y. Gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Có quý nhân phù trợ và được mọi người xung quanh giúp đỡ khi gặp khó khăn. 
+ Hướng Đông Bắc là hướng Phục vị. Gia chủ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, kể cả người lạ nên vượt qua được nhiều khó khăn. Công việc, sự nghiệp phát triển ổn định,
+ Hướng Đông Nam là hướng sinh khí. Gia chủ  làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Giáp Tuất


 biệt thự 2 tầng tân cổ điển

 

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển với chi phí xây dựng khoảng 2 tỷ đồng

 

 biệt thự mini châu âu

 

Mẫu nhà mini nhỏ đẹp với khung cảnh xung quanh tuyệt đẹp, cuộc sống gần gũi với thiên nhiên

 

 nhà phố 3 tầng hiện đại

 

Nhà phố hướng đông Bắc được xây dựng với kiến trúc đơn giản


 nhà 2 tầng tân cổ điển

 

Nhà phố 2 tầng với chi phí xây dựng thấp, phù hợp với gia đình tuổi Giáp Tuất có thu nhập không quá cao

 

 nhà phố mặt tiền 6m tân cổ điển

 

Mẫu nhà tân cổ điển mặt tiền 6m thích hợp cho thuê kinh doanh ở tầng 1


 biệt thự phố  hướng tây

 

Biệt thự phố hướng tây. Ban công các tầng trồng cây cảnh, cửa sổ có rèm che để hạn chế sự nóng bức của ánh nắng mặt trời vào buổi chiều.


mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp

 

Biệt thự hiện đại 2 mặt tiền có kiến trúc độc đáo và ấn tượng