Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Thìn 1964

10

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Thìn 1964

Tuổi Giáp Thìn 1964 xây nhà hướng nào đẹp? Nên động thổ làm nhà vào ngày tháng năm nào thì hợp phong thủy? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người sinh năm 1964 đặt ra khi tiến hành xây sửa nhà. Bài viết hôm nay Nam Cường sẽ bàn luận đến phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Thìn 1964 để tìm ra câu trả lời cho quý gia chủ. Mời các bạn cùng theo dõi 

Tổng quan về tuổi Giáp Thìn

Những người sinh năm 1964 có tính nóng nảy, gấp gáp và luôn coi mình là trung tâm. Họ mang trong mình khát vọng vươn cao, thích làm việc lớn và quan trọng. Vì mang can Giáp nên tuổi này làm ăn xa quê sẽ được vinh hiển giàu có, nhà cửa khang trang, đất đai nhiều. Nam tuổi Giáp Thìn có đường đời vô cùng suôn sẻ và thuận lợi, làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn. 

Tuổi 1964 có số Thủy nạn, hạn xấu năm 49 tuổi. Tuổi thọ trung bình từ 65 đến 70 tuổi, nên làm nhiều việc thiện tích đức để gia tăng thêm tuổi thọ

Năm 2022, nam tuổi Giáp Thìn gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là sao cát tinh mang lại phú quý cho nam giới. Khi sao này chiếu mệnh, việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi, nếu làm công chức thì sẽ có cơ hội thăng tiến. Trong năm Nhâm Dần, tháng 6 và tháng 10 âm lịch là tháng Đại cát, nếu làm ăn chân chính thì con đường sự nghiệp rộng mở. Nếu làm ăn không chính đáng thì sao Thái Dương sẽ tác động hao tổn tài lộc.

Nữ tuổi Giáp Thìn gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh vào năm 2022. Sao Thổ Tú là sao không tốt cũng không xấu nhưng gia chủ nên cẩn thận trong việc làm ăn, luôn tỉnh táo để tránh bị kẻ khác lợi dụng và tiểu nhân phá hoại. Gia củ cũng chú ý đến sức khỏe, tránh xuất hành đi xa vào năm này.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Từ xưa đã có câu ca: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông“. Theo đó, việc làm nhà là một trong những việc quan trọng của đời người và sẽ lấy tuổi của người đàn ông-chủ sở hữu ngôi nhà để xem. Trong gia đình, nên xem tuổi người đứng đầu là người cha, nếu không hợp tuổi xét đến người đàn ông thứ hai. Có thể lấy tuổi của người con trai trưởng nếu tuổi đã trưởng thành và đã lập gia đình. Còn nếu như trong nhà không có người đàn ông làm chủ gia đình mà thay vào đó là người đàn bà thì cũng có thể dùng tuổi người đàn bà, tuy nhiên tốt hơn là nên mượn tuổi để làm nhà. 

Tuổi 1964 xây nhà năm nào đẹp?

 Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Tuổi gia chủ hợp với năm xây nhà là tuổi không phạm phải 3 yếu tố là Kim Lâu, Hoang ốc và Tam tai. Chúng ta cùng xét đến từng vận hạn để có thể đánh giá chi tiết năm 2022 có phải là năm tốt để gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964 xây nhà hay không.

 Hạn Tam tai

Theo phong thủy ngũ hành, hạn tam tai sẽ xảy ra 12 năm một lần, mỗi lần sẽ kéo dài 3 năm liên tiếp. Xem tuổi làm nhà gia chủ cần đặc biệt chú trọng đến điểm này. 

- Những người tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

- Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

- Những người tuổi Hợi, Mão Mùi: hạn tam tai vào các năm Ngọ, Mùi, Tỵ

- Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Như vậy, năm 2022 là năm Nhâm Dần. Tuổi Thìn gặp năm Dần phạm phải tam tai. 

Hạn Kim Lâu

Cách tính hạn Kim lâu khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu dư 1 là kim lâu thân; dư 3 là kim lâu thê; dư 6 là kim lâu tử; dư 8 là kim lâu lục súc. Khi trùng những con số này thì gia chủ nên tránh làm việc trọng đại như xây nhà để tránh những điều không may mắn.

Năm 2022, gia chủ tuổi Giáp Thìn có tuổi mụ là 59. 59:9=6 dư 5 ===> KHÔNG PHẠM KIM LÂU 

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang có ma quỷ trú ngụ. Theo quan niệm dân gian, xây nhà phạm phải hạn này sẽ cực kỳ xấu, ma quỷ có thể theo đó mà vào ở cùng gia tiên, phá nhà phá cửa. 

Hạn Hoang ốc chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung xấu cần phải xem xét cẩn thận, đó là: cung tam địa sát, ngũ thọ tử và lục hoang ốc. 

*Cách tính hạn hoang ốc:

Khởi 10 tuổi tại cung Nhất cát, 20 tuổi tại cung Nhị nghi, 30 tuổi tại cung Tam địa sát… Hết số tuổi chẵn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ. Nếu tuổi mệnh chủ rơi vào nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài là tốt nhất. Nếu rơi vào 3 cung còn lại sẽ phạm phải hoang ốc.

Gia chủ sinh năm Giáp Thìn, xây nhà năm 2022, lúc đó gia chủ 59 tuổi. Theo cách tính trên tuổi gia chủ rơi vào cung Nhị Nghi. Đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc

Kết luận

Năm 2022, gia chủ tuổi Giáp Thìn không phạm phải hạn Kim lâu, hoang ốc nhưng lại phạm tam tai nên đây không phải là một năm đẹp để xây nhà. Nếu xây nhà, gia chủ cần phải mượn tuổi. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi đúng phong thủy.

Mượn tuổi xây nhà là nhờ người khác không phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm đứng ra làm các thủ tục quan trọng như động thổ, đổ mái, cất nóc, nhập trạch. Nhiều người quan niệm khi cho mượn tuổi sẽ phải hứng chịu những đen đủi từ người khác. Nhưng đây là quan niệm sai lầm. Cho mượn tuổi là chia sẻ những may mắn của mình cho người khác, gia tăng phúc lộc. 

Tuy nhiên, khi mượn tuổi, gia chủ tuổi Giáp thìn cần nhớ: 

- Không mượn tuổi của người đã cho người khác mượn tuổi làm nhà trước đó để tránh xung đột

- Không mượn tuổi làm nhà của nữ giới

- Nên mượn tuổi của người lớn tuổi hơn mình và tốt nhất là người thân quen, bạn bè hoặc người trong họ. 

- Người cho mượn tuổi không chịu bất kỳ một tang sự nào trong năm. 

*Thủ tục mượn tuổi: 

+ Trước khi động thổ, chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ động thổ, đổ mái, cất nóc, người mượn tuổi nên tránh đi chỗ khác cho đến khi làm xong lễ. 

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công 

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ.

+ Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1964 làm nhà năm 2021 tháng nào tốt?

Việc chọn tháng đẹp chuẩn phong thủy và tử vi sẽ tạo nên tâm lý thoải mái cho gia chủ, việc thi công từ đó mà cũng dễ dàng, suôn sẻ hơn vì gia chủ đã chuẩn bị và tính toán một cách tỉ mỉ. Vậy tháng nào đẹp để tuổi  giáp thìn xây nhà? Cùng theo dõi những phân tích dưới đây của kiến trúc Nam Cường. 

 

Tháng giêng Không nên xây nhà vì:
+ đầu năm mới kiêng đập phá, đào bới
+ tháng giêng là tháng ăn chơi nên mọi người đều đi lễ hội, du xuân cầu may đầu năm. Nhân công ít, giá thuê cao
Tháng 2, 3 Nên làm nhà vì:
+Đây là thời điểm tết vừa qua, rất nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà
+Nguồn nhân công dồi dào, giá nhân công thấp
+ Thời tiết mùa xuân mát, ít mưa, việc làm nhà trở nên thuận lợi
Tháng 4,5, 6  Nên làm nhà vì:
+Gia chủ dễ kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm cho ngôi nhà
+Mưa mùa hè không kéo dài nên việc thi công không bị gián đoạn quá nhiều
Tháng 7 không nên làm nhà vì:
+ tháng cô hồn, nhiều ma quỷ, cô hồn từ địa ngục  lên nhân gian.  m khí nặng.
+tháng mưa ngâu, việc thi công bị gián đoạn lâu ngày 
Tháng 8,9, 10 Nên làm nhà vì:
+thời tiết tạnh ráo, ít mưa, việc xây nhà thuận lợi 
+gia chủ kịp có nhà mới để đón tết
+chú ý tưới nước đảm bảo độ ẩm cho bê tông khi đổ mái
Tháng 11, 12 Không nên xây nhà mới mà nên sửa nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản để kịp có nhà mới đón tết. Ngoài ra, nhân công những ngày này có tâm lý làm nhanh để về quê ăn tết nên sẽ dẫn đến tình trạng làm ẩu. Gia chủ cần giám sát chặt chẽ. 


Xem ngày làm nhà tuổi Giáp Thìn

Dân gian vẫn lưu truyền câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Việc thực hiện những nghi lễ như động thổ khi xây nhà mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Nó như một lời thông báo về việc gia chủ sẽ sử dụng mảnh đất đó, là đất có chủ, mong gia tiên và Thổ Công phù trợ. Tuy nhiên, không phải ngày nào gia chủ cũng có thể tiến hành cúng động thổ được. Gia chủ tuổi Giáp Thìn khi chọn ngày động thổ làm nhà cần lưu ý: 

- Tuổi Giáp Thìn (1964) thuộc mệnh Hỏa nên chọn ngày thuộc hành Mộc (tương sinh) hoặc ngày thuộc hành Hỏa (tương hỗ) để động thổ

- Tránh ngày Tuất động thổ vì lục xung với tuổi Thìn

- Tránh ngày thìn động thổ vì đây là ngày thái thuế. 

- Ngày động thổ không trùng các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,...

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1964

Người Việt Nam ta hay lựa chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam để có thể đón gió mát mẻ vào mùa hè và tránh được gió đông bắc lạnh giá khi đông đến. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải ai cũng hợp với hướng Nam. Mỗi tuổi sẽ có một hướng nhà đẹp khác nhau để đem lại may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Vậy tuổi 1964 Giáp Thìn xây nhà hướng nào đẹp?

Cách tính hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt

- Đối với gia chủ sinh năm 19xx, ta cộng 2 số cuối của năm sinh cho đến khi còn 1 số gọi là A. Đối với nam sẽ lấy 10-A và nữ là 5+A

- Đối với gia chủ sinh năm 20xx, ta cộng 2 số cuối của năm sinh cho đến khi còn 1 số gọi là A. Đối với nam sẽ lấy 9-A và nữ là 6+A

Nếu kết quả là 1, 3, 4, 7 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam, Tây Nam

Nếu kết quả là 2, 5, 6, 8, 9 thì gia chủ thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam

hình đồ bát trạch lạc việt

Hình đồ bát trạch lạc việt

Với cách tính như trên, chúng ta dễ dàng tính được gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc cung Đoài, nhóm Tây Trạch nên  hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam

Trong đó:

+ hướng tây (diên niên): làm nhà hướng này gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.

+ hướng tây bắc (Thiên y): làm nhà hướng này gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.

+ hướng đông bắc (phục vị): làm nhà hướng này gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

+ hướng đông nam (sinh khí): làm nhà hướng này gia chủ  làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Giáp Thìn

 biệt thự chữ L

Biệt thự 3 tầng ngói đỏ chữ L được thiết kế đúng phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ

 

 biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Nhà 3 tầng tân cổ điển xây hướng đông bắc đem lại vận may trong sự nghiệp của gia chủ tuổi giáp thìn

 

 biệt thự 2 tầng giá rẻ

Nhà 2 tầng tân cổ điển nhỏ xinh thích hợp cho gia đình 2 -3 thế hệ chung sống

 

 mẫu nhà đẹp giá rẻ

Nhà đẹp hướng đông nam được gia chủ tuổi 1964 yêu thích

 

 nhà phố tân cổ điển 5 tầng

Nhà ống 5 tầng đẹp được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

 

 biệt thự 3 tầng mặt tiền 6m

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m đẹp cho gia chủ tuổi Giáp Thìn tại Hải Phòng


 nhà phố hiện đại kinh doanh

Mẫu nhà phố kinh doanh hiện đại đẹp ấn tượng Thiết kế nội thất đẹp