Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Dần 1974

16

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Dần 1974

Việc chọn thời điểm để xây dựng mới hay sửa chữa nhà bao gồm: Chọn năm đẹp (tuổi đẹp), chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, chọn giờ đẹp, chọn hướng đẹp để động thổ công trình. Mục đích của việc xem tuổi xây nhà năm 2022 cho tuổi Giáp Dần 1974 là chọn ra thời điểm tốt đẹp nhất, thiết kế nhà theo phong thủy cho việc xây dựng công trình để mọi sự được thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống trong nhà sau này được hưng thịnh, nhân tài lộc phát triển.

Tổng quan về tuổi Giáp Dần

 Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh  1974 2022
Tuổi âm Giáp Dần Nhâm Dần
Mệnh Đại Khe Thủy Kim Bạch Kim 
 

Giáp Dần là người rất đạo đức và ngay thẳng. Họ có nguyên tắc sống của riêng mình, luôn làm những việc tốt, có ích cho xã hội. Kỹ năng tổ chức của họ tốt và họ luôn tự tin trong công việc. Năng lượng Mộc kép (Dần và Giáp đều thuộc hành mộc) khiến cho những người tuổi Giáp Dần luôn điềm đạm và nồng hậu. Hổ gỗ luôn chắc chắn trong mọi chuyện, họ sẵn sàng dành nhiều thời gian để suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động.

Người sinh năm 1974 khá dân chủ, họ không bao giờ cố gắng để dành vị trí chỉ huy. Thay vào đó họ hiểu cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của quá trình hợp tác với người khác để tiến nhanh hơn. Chính vì thế họ có rất nhiều người ủng hộ thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Năm 2022, nam tuổi Giáp Dần bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đây là hung tinh có tác động xấu đối với cả nam và nữ. Khi bị sao này chiếu mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi trong công việc, mưu sự khó thành, khó phát huy hết được khả năng của bản thân. Nếu không có quyết tâm mạnh mẽ mà dễ dàng gục ngã trước khó khăn thì sẽ càng khó gặt hái được thành tựu như mong muốn.

May mắn thay năm 2022 nam mạng tuổi Giáp Dần vẫn có nhiều may mắn, được quý nhân giúp đỡ. Vì vậy giai đoạn khó khăn sẽ sớm qua nhanh.

Nữ tuổi Giáp Dần được sao Thái Âm chiếu mệnh. Đây là cát tinh trong hệ thống Cửu Diện, đem đến may mắn cho cả nam và nữ. Khi sao này chiếu mệnh, gia chủ sẽ có một cuộc sống yên vui, hạnh phúc, mọi sự như ý, danh lợi lưỡng toàn. Sự nghiệp ngày càng thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt, có cơ hội bội thu về mặt tiền bạc. Nếu gia chủ đầu tư bất động sản thì cũng nhận được nhiều tài lộc. Thái Âm thịnh nhất là vào tháng 9 nhưng sang tháng 11 lại kém may mắn hơn. Trong tháng 11, gia chủ có thể gặp phải một số chuyện buồn, tâm trạng không tốt, hay suy nghĩ nhiều. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tại sao người tuổi Giáp Dần 1974 cần xem tuổi xây nhà?

Trong ngũ hành tương sinh, tuổi của con người sẽ ứng với một linh vật với cung mệnh khác nhau. Năm xây nhà cũng đại diện cho một linh vật và cung mệnh. Xây nhà là khởi đầu cho cuộc sống mới nên nếu suôn sẻ thì các thành viên sẽ được sống trong hạnh phúc, giàu sang, êm ấm.  Nếu gia chủ lựa chọn năm xây nhà hợp với tuổi thì sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. Trên thực tế, nếu xem tuổi làm nhà hợp thì có thể khiến công việc làm ăn, sự nghiệp của gia chủ tốt lên, xuất hiện nhiều may mắn và thành công. Ngược lại nếu lấy năm tuổi không hợp thì dễ gây ra nguy hiểm, điềm xấu tới thậm chí còn ảnh hưởng an toàn của gia chủ.

 xem tuổi xây nhà

 

Không chỉ riêng gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 cần phải xem tuổi xây nhà mà gia chủ ở bất kỳ tuổi nào, khi làm những việc trọng đại như xây cất, sửa chữa nhà mới đều phải xem tuổi có hợp với năm làm hay không. Năm tốt, hợp với tuổi gia chủ là những năm không phạm Tam tai, kim lâu và hoang ốc. 3 hạn này thường không mang lại điều may mắn nên gia chủ đặc biệt cần phải chú ý khi tiến hành xem tuổi xây nhà.

Tuổi 1974 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Để có thể trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải xét tuổi gia chủ có phạm phải 3 hạn Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu hay không. Nếu lấy tuổi gia chủ mà phạm phải kim lâu, hoang ốc thì nên dừng lại, còn phạm tam tai mà không phạm 2 đại kỵ kia thì có thể hóa giải được phần nào. Nếu hạn quá nặng thì gia chủ nên lùi lại lịch xây nhà để an tâm hơn, bớt bất trắc hơn. Còn nếu nhẹ thì gia chủ có thể nhờ người khác đứng tên làm nhà được nhé.

Xét hạn Tam tai: Theo cách tính của phong thủy, tuổi Dần sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Năm 2021 là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 gặp năm Dần sẽ không phạm phải tam tai. ===> một tín hiệu tốt để xem xét xây nhà năm 2022

- Xét hạn Kim lâu:

Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

Nếu phạm vào Kim lâu thân thì tai họa sẽ rơi vào chính bản thân của gia chủ; phạm Kim lâu thê thì gây họa cho vợ; phạm Kim lâu tử thì gây họa cho con; phạm kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà. Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm.

Năm 2022, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 sẽ 49 tuổi mụ. 49:9=5 dư 4 ===>  không phạm kim lâu

 

hạn xây nhà trong năm 2021

 

- Xét hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, thường có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên xây nhà vào năm phạm phải cung xấu trong hạn Hoang ốc.

Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 sẽ 49 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tứ tấn tài, 47 tại Ngũ thọ tử, 48 tại Lục Hoang ốc và 49 tại Nhất Cát ===> Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy năm 2022 Nhâm Dần là một năm đẹp để gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 xây nhà. Nếu không, gia chủ có thể cho người khác mượn tuổi để xây nhà. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Nhiều người cho rằng khi cho mượn tuổi xây nhà thì họ sẽ phải chịu những vận hạn đen đủi và xui xẻo thay cho gia chủ. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ không đúng. Ngược lại, việc cho mượn tuổi xây nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những vận hạn không tốt trong năm. Đây là một việc tốt giúp tích đức rất nhiều, bản thân người cho mượn tuổi sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. 

Dưới đây là một số lưu ý khi mượn tuổi mà gia chủ tuổi Giáp Dần cần nhớ:

- Không nên mượn tuổi của những người phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm 2021.

- Không mượn tuổi của người nữ, người đang mang thai

- Tránh mượn tuổi của người đang chịu tang sự 

- Người mượn tuổi không cho 2 gia chủ mượn tuổi xây nhà cùng 1 lúc. 

- Gia chủ nên mượn tuổi của người thân trong gia đình, bạn bè tin tưởng hoặc hàng xóm thân thiết để làm thủ tục dễ dàng, tránh được những phát sinh sau này. 

*Thủ tục mượn tuổi xây nhà:

- Làm giấy bán nhà tượng trưng trước khi động thổ cho người được mượn tuổi

- Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ cúng và khấn vái, sau đó cuốc đất tại hướng đẹp xây nhà. Trong khi làm lễ, gia chủ không nên xuất hiện.

- Khi đổ mái người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình nhà chủ cũng nên tránh đi nơi khác như khi động thổ.

- Khi nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết như dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới… giúp cho gia chủ

- Sau khi xây nhà xong, chủ nhà làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán -Cuối cùng, chủ gia chủ sẽ làm lễ nhập trạch cho gia đình mình.

Tuổi 1974 làm nhà tháng nào đẹp?

Những tháng không nên xây nhà:

-Tháng giêng:

  •  đây là tháng tết, không có nhân công do mọi người đi chơi hội, du xuân và lễ chùa cầu may đầu năm. 
  •  giá thuê nhân công khá cao.

-Tháng 7 âm lịch: 

  • Tháng cô hồn. Theo quan niệm của dân gian, ma quỷ từ dưới âm phủ được thả lên trần gian. Vì vậy mọi người kiêng động thổ xây nhà, khai trương cửa hàng hay cưới xin vào tháng này.
  • Tháng mưa ngâu kéo dài nên ảnh hưởng đến việc làm nhà

-Tháng 11, 12 âm lịch

  • Thích hợp để sửa nhà hơn xây nhà bởi gia chủ không kịp có nhà mới đón tết. Dân gian cũng kiêng xây nhà 2 năm
  • Giá nhân công cuối năm cao. Ngoài ra, nhân công thường sẽ làm nhanh để về quê ăn tết nên sẽ làm có phần ẩu, gia chủ cần giám sát chặt chẽ. 

Ngoài những tháng nêu trên là gia chủ không nên xây nhà, những tháng còn lại đều là thời gian thích hợp làm nhà.

Ngày đẹp động thổ cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Sau khi đã xác định được tháng đẹp để xây nhà, việc tiếp theo gia chủ cần làm là chọn ngày động thổ. Ngày động thổ đẹp cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến việc thi công bởi các cụ có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn ngày đẹp động thổ, gia chủ tuổi Giáp Dần cần ghi nhớ:

-Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy nên chọn ngày thuộc các hành Kim và hành Thủy khi động thổ bởi hây là các ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ

-Tránh ngày thân động thổ vì lục xung với tuổi của gia chủ

-Tránh ngày thái tuế là ngày Dần

- Không động thổ vào ngày nguyệt kỵ, tam nương. Ngày nguyệt kỵ gồm 5, 14, 23 hàng tháng. 

-Sau khi chọn được ngày đẹp, gia chủ cần chọn giờ động thổ. Tuổi Giáp Dần nên chọn giờ hoàng đạo là giờ đại an, giờ tốc hỷ hay giờ tiểu cát. Bởi: 

 + Đổ móng vào giờ Đại An thì gia đạo lúc nào cũng êm đẹp và bạn sẽ gặp được nhiều quý nhân phù trợ giúp đỡ.

 + Tiến hành đặt móng vào giờ Tốc Hỷ sẽ giúp cho mọi chuyện diễn ra thuận lợi, mã đáo thành công, tài lộc thịnh vượng.

 + Đặt móng vào giờ Tiểu Cát sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhất cà đặc biệt là tài lộc hanh thông, thuận lợi.

Hướng nhà đẹp cho tuổi Giáp Dần

Theo phong thủy lạc việt, nữ sinh năm 1974 thuộc cung Ly, nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Nam, Tây Nam, Đông, Bắc.

Nam sinh năm 1974 thuộc cung cung Cấn, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam. Trong đó

+ Hướng tây là hướng Diên Niên. Làm nhà hướng này gia chủ sẽ ổn định và phát triển con đường công danh sự nghiệp. Về chuyện gia đình cũng tốt đẹp, con cái chăm ngoan, học giỏi, dễ nuôi.

+ Hướng tây bắc là hướng Thiên y. Làm nhà hướng này gia chủ gặp nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống thì có quý nhân phù trợ nên dễ dàng vượt qua.

+ Hướng đông bắc là hướng Phục vị. Làm nhà hướng này gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

+ Hướng Đông Nam là hướng Sinh khí. Làm nhà hướng này gia chủ làm ăn khá thành công, gia đình giàu sang, phú quý. Cuộc sống vợ chồng yên ấm. 

Những mẫu nhà đẹp chuẩn phong thủy cho tuổi Giáp Dần

 

 biệt thự tân cổ điển 4 tầng

Biệt thự 4 tầng với kiến trúc tân cổ điển đơn giản

 

 nhà 3 tầng đẹp

Mẫu nhà 3 tầng hướng Đông Nam tuyệt đẹp

 

 mẫu nhà 2 tầng mái thái

Nhà 2 tầng đẹp có chi phí xây dựng thấp


 nhà 2 tầng 1 tum

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 1 tum được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 50m2, công năng sử dụng phù hợp với gia đình có 4-5 người chung sống.


 nhà phố 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại được gia chủ tuổi Giáp Dần dự kiến xây vào tháng 2/2021 (âm lịch)


 nhà phó 4 tầng có gara

Nhà 4 tầng có gara giải quyết được bài toán về chỗ để xe ô tô ở các thành phố lớn. 

 Thiết kế nội thất đẹp