Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977

31

May 2021

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Năm 2022, những người tuổi Đinh Tỵ sẽ bước sang tuổi 45. Đây là độ tuổi mà rất nhiều người muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà nhỏ ấm cúng và tiện nghi. Tuy nhiên, các gia chủ sinh năm 1977 băn khoăn không biết năm 2022 sắp tới có phải là năm đẹp để động thổ xây nhà không. Cùng Nam Cường làm sáng tỏ điều này trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

Những người tuổi Đinh Tỵ có thiên can và địa chi đều thuộc hành hỏa nên năng lượng của họ rất dồi dào, luôn hăng hái trong mọi việc. Tuổi Đinh Tỵ là con rắn lửa khôn ngoan, thông minh và thích sự sáng tạo, ưa trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới, những thử thách mới.

Những người sinh năm 1977 rất dễ giao tiếp bởi tính tình họ sôi nổi, thích sự ồn ào. Họ không ngại thể hiện quan điểm của bản thân và thuyết phục người khác làm theo ý muốn của mình. Kiên trì, không khoan nhượng là những tính cách thường thấy của người tuổi này. Điểm yếu của tuổi này chính là sự đang nghi, ghen tuông, thể hiện tình cảm một cách thái quá, thường áp đặt suy nghĩ của bản thân lên đối phương. 

Nam tuổi Đinh Tỵ phải trải qua nhiều sóng gió tuổi trẻ. Nhưng ở tuổi trung niên họ đã có cuộc sống khá đủ đầy. Họ được người thân trong gia tộc giúp đỡ rất nhiều trong sự nghiệp cũng như cuộc đời. Danh phận của họ không lên quá cao mà cuộc sống bình thường, yên ổn và đủ đầy. 

- Năm Nhâm Dần, nam tuổi Đinh Tỵ gặp sao La Hầu. Đây là một hung tinh thuộc hệ thống Cửu Diệu của niên hạn, kỵ với cả nam và nữ. La Hầu chủ về kiện tụng, thị phi và sức khỏe. Gia chủ có thể gặp nhiều chuyện không vui, dễ vướng vào các cuộc tranh chấp khiến bản thân trở nên u buồn, lo lắng. Sức khỏe của gia chủ trong năm này cũng kém hơn so với trước, cần đề phòng các bệnh về máu huyết, tai mắt. Xuất hành đi xa phải chú ý khi di chuyển bằng xe cộ, không nên mang quá nhiều tài sản trên người để tránh bị kẻ xấu dòm ngó.

Tuy nhiên, nếu nam mạng có vợ mang thai trong thời gian này thì sẽ được mẹ tròn con vuông cũng như nhận được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

- Nữ sinh năm 1977 gặp sao Kế Đô chiếu mệnh vào năm 2022. Đây là một trong những hung tinh, đem đến những điều không may mắn cho gia chủ. Những dự định, kế hoạch trong năm 2022 có thể diễn ra không thuận lợi như ý. Xung quanh còn có kẻ tiểu nhân đố kỵ, cản trở. Đối với các mối quan hệ làm ăn, nếu quý bạn không tỉnh táo, thận trọng thì cũng rất dễ bị lừa gạt, gây thất thoát tiền bạc.

Nhiều áp lực từ cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến tuổi Đinh Tỵ không khỏi cảm thấy buồn phiền, lo lắng và hoài nghi về bản thân. Sức khỏe cũng có phần suy giảm, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Mặc dù vậy, chỉ cần vượt qua giai đoạn khó khăn này thì vận trình của nữ Đinh Tỵ sẽ hanh thông, thuận lợi. Do đó, gia chủ nên giữ tâm lý lạc quan, tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tại sao gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 phải xem tuổi xây nhà?

Nhà là nơi mọi người trong gia đình sẽ ở và sống trong thời gian dài, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Trước khi xây nhà, rất nhiều gia chủ trong đó có gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 thắc mắc liệu xây nhà có cần xem tuổi không. Bởi có người sống theo tư tưởng phương Tây, nghĩ rằng xem tuổi xây nhà là không cần thiết, là mê tín dị đoan. Nhưng với người Á Đông chúng ta thì điều này rất quan trọng vì họ có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Xem tuổi làm nhà là nước đầu tiên vô cùng quan trọng khi chuẩn bị khởi công xây dựng để giúp quá trình thi công diễn ra hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Được tuổi xây nhà rồi gia chủ mới xem tiếp đến các yếu tố khác như ngày giờ động thổ, phương vị và hướng xây nhà…Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được. Làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

xem tuổi xây nhà cho người sinh năm 1977

Năm 2022 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Đinh Tỵ xây nhà?

Để biết năm 2022 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 tiến hành xây sửa nhà hay không, chúng ta cần phải xét đến 3 vận hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. 

Hạn tam tai

Tam tai là hạn 3 năm liền nhau mà tuổi nào cũng sẽ gặp phải trong cuộc đời. Cứ 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Xây nhà phạm tam tai thì dễ gặp điều không may, những tai nạn không lường trước được. 
Theo cách tính dân gian, những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Đinh Tỵ không gặp hạn tam tai vào năm này. 

Hạn Kim lâu

Kim lâu mà nhà lầu làm bằng kim cương, vàng bạc. Theo quan niệm dân gian, những ngôi nhà như thế chỉ dành cho thánh thần, dân thường vào ở sẽ phạm đến thánh thần nên xây nhà k được phạm Kim Lâu. Từ hàng nghìn năm nếm trải vận hạn do xây nhà không xem tuổi, ông cha ta đã đúc kết nên câu: “1, 3, 6, 8 kim lâu/Dựng nhà, lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Trong đó, 1-3-6-8 là số dư trong phép tính: TUỔI MỤ GIA CHỦ CHIA CHO 9

- Dư 1 là kim lâu thân: mang họa và điều không may mắn đến với bản thân gia chủ

- Dư 3 là kim lâu thê: mang họa và điều không may mắn đến với vợ của gia chủ

- Dư 6 là kim lâu tử: mang họa và điều không may mắn đến với con cháu trong gia đình.

- Dư 8 là kim lâu lục súc: vật nuôi trong nhà sẽ ốm yếu và chết bệnh. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Tỵ sẽ 46 tuổi mụ. 46:9=5 dư 1⇒ phạm kim lâu thân

hạn kim lâu khi xây nhà

Hạn hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc. 

- Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

- Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Tỵ sẽ 46 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát và 46 là Tứ tấn tài ⇒ cung tốt, nên xây nhà

Từ những phân tích, luận giải ở phía trên, chúng ta có thể thấy, năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Tỵ phạm phải hạn kim lâu. Điều này như một lời khẳng định năm 2022 là một năm xấu để gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 tiến hành những việc trọng đại như sửa nhà, xây cất nhà mới. Gia chủ nên đợi đến năm 2025, lúc đó tuổi gia chủ và năm xây nhà cực kỳ hợp nhau. Xây nhà năm 2025 sẽ mang đến đại cát, đại phúc cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ.

Nếu gia chủ tuổi Đinh Tỵ không đợi được đến năm 2025 và bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022 thì nên mượn tuổi những người hợp năm 2022 để tiến hành động thổ, đổ mái, nhập trạch… tránh những điều không may mắn đến với gia chủ và gia đình. 

Cách mượn tuổi xây nhà chuẩn 

- Không mượn tuổi những người phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm mà gia chủ định xây nhà

- Không mượn tuổi của người nữ để xây nhà, đặc biệt là nữ đang mang thai.

- Không mượn tuổi của người đang chịu tang sự.

- Nên mượn tuổi của những người trong gia đình, họ hàng, bạn bè hoặc hàng xóm thân thiết để dễ làm các thủ tục mượn tuổi xây nhà. 

- Mượn tuổi của những người lớn tuổi hơn mình là tốt nhất.

Thủ tục mượn tuổi:

- Trước khi động thổ, chủ nhà làm lễ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Giấy này khi làm lễ sẽ dâng lên thần linh.

- Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ trong vai trò chủ nhà làm lễ khấn vái thổ địa và xin phép được xây nhà, mong thổ địa phù hộ cho mọi chuyện thuận lợi. Sau khi làm lễ thì người được mượn tuổi sẽ cuốc 5,7 cái tại hướng tốt xây nhà. 
Lưu ý, trong khi làm lễ, chủ nhà cần tránh đi chỗ khác. 

- Khi đổ mái, cất nóc, người được mượn tuổi cũng đứng ra làm lễ như lúc động thổ.

- Sau khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ lên nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.

- Sau khi nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán. (giấy tượng trưng để dâng lên thần linh).

- Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Tham khảo những tuổi làm nhà được vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu dưới đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Tháng đẹp xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ

Sau khi đã mượn được tuổi xây nhà trong năm 2021, vấn đề tiếp theo mà gia chủ tuổi Đinh Tỵ quan tâm là tháng nào làm nhà đẹp. Căn cứ vào kinh nghiệm dân gian và kinh nghiệm thực tế đã xây dựng nhiều công trình nhà đẹp, Nam Cường đã đưa ra những nhận xét sau: 

- Tháng 1 âm lịch không nên động thổ xây nhà bởi nhiều người quan niệm đây là tháng đầu tiên trong năm kiêng những việc như đào bới, đập phá. Hơn nữa, tháng 1 giá thuê nhân công rất cao bởi mọi người đã về quê ăn tết, đi chơi,  đi chơi hội, lễ chùa đầu năm… 

- Tháng 2, 3 âm lịch là thời gian tốt để xây nhà. Lúc này mọi việc đã bắt đầu đi vào quỹ đạo, nhân công cũng đã bắt nhịp lại với guồng quay của công việc. Nguồn nhân lực dồi dào, giá nhân công rẻ. Thời tiết tạnh ráo rất thuận lợi cho việc xây dựng.

- Tháng 4, 5, 6 âm lịch cũng là những tháng rất đẹp để xây nhà, bởi lẽ đây là thời điểm nắng nhiều, ít mưa, việc thi công sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. 

- Tháng 7 âm lịch không nên xây nhà bởi đây là tháng cô hồn và tháng mưa ngâu. Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn làm việc gì cũng không tốt do dễ bị ma quỷ quấy phá. Còn mưa ngâu kéo dài cũng sẽ làm gián đoạn việc xây dựng, gia tăng thêm chi phí thi công. 

- Tháng 8,9,10 là 3 tháng mùa thu thời tiết mát mẻ, tạnh ráo, thích hợp để xây nhà. Gia chủ cũng sẽ kịp có nhà mới để đón tết. 

- Tháng 11, 12 âm lịch không nên động thổ xây nhà bởi đây là hai tháng cuối năm, thợ xây thường tập trung xây dựng những nhà còn dang dở để gia chủ kịp đón tết. Nhân công khan hiếm khiến giá thuê sẽ cao hơn. 

thi công nhà vào tháng mấy thì đẹp

Ngày động thổ đẹp cho tuổi 1977

Chọn ngày động thổ đẹp là việc hết sức quan trọng nên gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần cẩn thận. Theo quan niệm của nhiều người, nếu chọn ngày xấu động thổ thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Vậy để chọn ngày tốt nhất bạn nên ghi nhớ những điều sau;

- Chọn ngày tốt cho việc làm nhà, động thổ, khai trương

- Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ nên chọn ngày động thổ thuộc hành hỏa hoặc hành thổ bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ.

- Tránh chọn ngày Hợi  để động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi của gia chủ

- Không chọn ngày Tỵ động thổ bởi đó là ngày thái tuế

- Tránh chọn ngày 5, 14, 23 âm lịch động thổ bởi đó là ngày nguyệt kỵ

- Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

- Không chọn ngày sát chủ, đây là ngày đại kỵ trong việc xây dựng nhà cửa hay các công việc làm ăn của mỗi người.

- Sau khi chọn được ngày đẹp thì bạn nên chọn giờ tốt trong ngày để khởi công như giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ , Đại An. Ngày khởi công và ngày đặt móng là khác nhau, nên khi xem ngày gia chủ nên lưu ý.

Hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Tỵ

hình đồ lạc việt


Cách tính hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Cộng hai số cuối của năm sinh lại đến khi còn 1 số. Ta có 7+7=14, 1+4=5

- Nữ Đinh Tỵ 5+5=10, 1+0=1. Nhìn vào hình đồ bát trạch trên thấy 1 ứng với  cung Chấn, nhóm Đông trạch 
- Nam Đinh Tỵ: 10-5=5, cũng ứng với cung khôn, nhóm Đông trạch.

Như vậy, cả nam và nữ sinh năm 1977 đều thuộc nhóm đông trạch, ứng với hướng nhà đẹp là bắc, đông, nam và tây nam

Theo đó:

- Hướng bắc (hướng thiên y): Làm nhà hướng này gia chủ có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Phòng ngủ đặt theo hướng này cũng rất đẹp.

- Hướng đông (hướng phục vị): Làm nhà hướng này cuộc sống của gia chủ  yên ổn, công việc ổn định và phát triển. Ngoài hướng nhà, phòng làm việc cũng nên đặt theo hướng này. 

- Hướng tây nam (hướng diên niên): Làm nhà hướng này gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa. Hướng nhà và cửa chính nên làm theo hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.

- Hướng nam (sinh khí): Làm nhà hướng này gia chủ sẽ được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn. 

Một số mẫu nhà đẹp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

biệt thự phố 3 tầng

Biệt thự phố 3 tầng được xây theo hướng Đông mang lại sự phát triển trong sự nghiệp của gia chủ

 

nhà phó 3 tầng

Nhà phố hiện đại kiến trúc độc đáo dành cho gia đình 4 thành viên 

 

nhà lô góc tân cổ điển

Nhà lô góc tân cổ điển với tầng 1 được sử dụng để kinh doanh 

 

nhà phố hiện đại 60m2

Mẫu nhà phố 3 tầng 60m2 với chi phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng


biệt thự vườn 2 tầng

Biệt thự vườn 2 tầng với không gian sống trong lành, mát mẻThiết kế nội thất đẹp