Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Mùi 1967

27

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Đinh Mùi 1967 xây nhà vào năm nào thì đẹp? Tháng nào tốt và ngày giờ nào chuẩn phong thủy? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết về phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Mùi để có thêm thông tin tham khảo.

Tổng quan về tuổi Đinh Mùi 

Những người sinh năm 1967 rất thông minh và vững vàng, biết phát huy ưu điểm và che giấu nhược điểm của mình. Họ không dễ bị tổn thương và chấp thuận người khác. Trong cuộc sống, tuổi Đinh Mùi rất năng động và có cá tính, có thể tự đứng lên để bảo vệ bản thân. Ngoài ra, tuổi này cũng luôn dốc sức giúp đỡ bạn bè khi được nhờ vả. Tuy vậy, đường tình duyên của những người sinh năm 1967 không được thuận lợi, có thể phải trải qua vài ba lần mới được yên ổn. 
 
Nữ giới tuổi Đinh Mùi có cuộc đời lận đận, vất vả hơn nam giới Đinh Mùi. Tiền vận phải trải qua nhiều khó khăn, buồn phiền. Đến thời kỳ trung vận mới được hưởng cuộc sống tốt đẹp và thư thái hơn.
Công danh, sự nghiệp của nam mạng Đinh Mùi có khá nhiều may mắn, vì thế nên sự nghiệp sớm được vững vàng. Họ sinh ra đã có số được hưởng giàu sang, phú quý nên cuộc đời ít gặp cảnh trái ngang hay vướng bận chuyện sầu lo.

Năm 2022, nam tuổi Đinh Mùi gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Đây không phải là hung tinh nhưng cũng ảnh hưởng đến gia chủ về các vấn đề về sức khỏe dễ cảm vặt, ốm đau. Chuyện tình cảm có lúc trục trặc. Sự nghiệp dễ bị kẻ gian quấy phá. Bản mệnh chỉ cần không giữ muộn phiền trong lòng, điều chỉnh cảm xúc tích cực có thể giảm bớt vận hạn.

Nữ sinh năm 1967 gặp sao chiếu mệnh Vân Hớn chiếu mênh. Đây là sao chủ về vận khí không tốt về sức khỏe, công việc làm ăn đều dừng ở mức trung bình. Tâm trạng gia chủ dễ bất an, lo lắng và dễ dính vào một số tranh chấp không đáng trong cuộc sống. Năm 2022, nữ tuổi Đinh Mùi cần cẩn thận trọng lời ăn tiếng nói, chăm sóc sức khỏe là trên hết để vạn sự bình an, gặp hung hóa lành.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tuổi 1967 xây nhà năm nào đẹp? 

xem tuổi xây nhà

Theo nghiên cứu của Nam Cường, một năm đẹp để tiến hành xây sửa nhà là tuổi của gia chủ không phạm phải 3 hạn Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc. Nếu gia chủ cố tình xây nhà vào những năm phạm phải một trong 3 hạn trên thì sẽ gặp những điều không tốt về sức khỏe, tài lộc, con cái… Nhẹ thì hao tài tốn của, sức khỏe yếu kém, nặng thì gặp vấn đề liên quan đến cái chết. Chúng ta cùng xét xem năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 có phạm phải 3 hạn nói trên không nhé.

Xét hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu

Hạn tam tai

Theo cách tính phong thủy, những người tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thì hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Về cơ bản, năm đầu gia chủ gặp hạn tam tai không nên bắt đầu làm việc trọng đại. Năm giữa tam tai không nên dừng những việc đang tiến hành vì sau đó sẽ gặp trở ngại khi tiếp tục. Năm cuối của hạn tam tai, gia chủ không nên kết thúc việc trọng đại vào năm này. 

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Đinh Mùi không gặp phải hạn tam tai. Đây có thể coi là một năm tốt để gia chủ xem xét việc xây nhà. 

Hạn Kim lâu

Theo quan niệm dân gian, làm nhà là một trong 3 việc quan trọng của đời người, vì vậy cần tránh những năm phạm Kim lâu để không mang vận hạn xui xẻo đến với các thành viên trong gia đình. Có 4 loại kim lâu: Kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tự và kim lâu lục súc.

Cách tính hạn Kim lâu:

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1 là phạm kim lâu thân (họa đến với chính gia chủ); dư 3 là phạm kim lâu thê (họa đến với vợ gia chủ); dư 6 là phạm kim lâu tự (họa đến với con cháu gia chủ) và dư 8 là phạm kim lâu lục súc (vật nuôi chết chóc). Nếu gia chủ không làm chăn nuôi hoặc không có vật nuôi trong nhà mà phạm phải kim lâu lục súc thì vẫn có thể xây nhà.

Năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 sẽ 56 tuổi. 56:9=6 dư 2 ⇒ Gia chủ không phạm kim lâu 

Hạn hoang ốc

Hoang ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Khởi sự 10 tại Nhất cát (tốt), 20 tại Nhì nghi (tốt), 30 tại Tam địa sát (xấu), 40 tại Tứ tấn tài (tốt), 50 tại Ngũ thọ tử (xấu), 60 tại Lục hoang ốc (xấu), 70 lại quay về Nhất cát.

Năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Mùi sẽ 56 tuổi. Bắt đầu từ 50 là Ngũ thọ tử, 51 là Lục hoang ốc, 52 là Nhất cát, 53 là Nhì nghi, 54 là Tam địa sát, 55 là Tứ Tấn tài và 56 là Ngũ thọ tử ====> cung xấu trong hạn hoang ốc

Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá ở phía trên, chúng ta có thể nhận thấy năm 2022 là một năm xấu bởi gia chủ tuổi Đinh Mùi phạm phải hạn hoang ốc. Nếu muốn xây nhà trong năm 2022, gia chủ nên mượn tuổi xây nhà.

Cách mượn tuổi làm nhà chuẩn phong thủy 

Khi mượn tuổi người khác làm nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi cần lưu ý một số điều sau: 

- Mượn tuổi của người không phạm 3 hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu vào năm mà bạn định xây nhà.

- Người được mượn tuổi không chịu tang.

- Nên mượn tuổi của người thân, bạn bè hoặc người gần nhà

- Mượn tuổi của người nam, tốt nhất là người nam lớn tuổi hơn. 

- Người được mượn tuổi không cho 2 gia chủ mượn tuổi làm nhà cùng một lúc. 

- Chỉ mượn tuổi xây nhà mới. Nếu chỉ sửa lại nhà thì không cần mượn tuổi

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi 

Bước 1: Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Giấy bán nhà này để dâng lên thần linh khi làm lễ. 
Bước 2: Trong lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay chủ nhà làm lễ. Người nay cũng sẽ thay chủ nhà khấn vái, cuốc đất tượng trưng ( Cuốc 5 hoặc 7 cái xuống đất nơi sẽ xây nhà để làm lễ). Lưu ý trong bước này chủ nhà phải tránh đi nơi khác khi nào làm lễ xong mới về nhà.
Bước 3: Trong lễ đổ mái, người được mượn tuổi cũng sẽ thay chủ nhà hành lễ. Tương tự như trong lễ động thổ, chủ nhà cũng phải tránh đi nơi khác, khi lễ lạc xong xuôi mới được về nhà.
Bước 4: Sau khi xây xong nhà sẽ tiến hành làm lễ nhập trạch, người được mượn tuổi tiếp tục thay chủ nhà làm lễ (khấn thần linh, dâng hương,...)
Bước 5: Người được mượn tuổi làm nhà sẽ làm giấy bán nhà cho chủ nhà. Mức giá được ghi trên giấy phải cao hơn giá bán cho người được mượn tuổi ở bước 1. Giấy này chỉ mang tính chất tượng trưng để dâng lên thần linh.
Bước 6: Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tra cứu tuổi làm nhà được vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu dưới đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

tra cứu tuổi làm nhà năm 2022

Tháng xây nhà đẹp cho tuổi Đinh Mùi 

Những tháng không nên xây nhà:

- Tháng 1 âm lịch: Đây là tháng đầu tiên của năm mới nên người dân rất kiêng đập phá, đào bới để xây nhà. Hơn nữa, thời điểm này rất hiếm nhân công do mọi người đã về quê ăn tết, đi chơi xuân, chơi hội hoặc đi lễ chùa cầu may đầu năm.

- Tháng 7 âm lịch: Đây là tháng cô hồn và tháng mưa ngâu. Không tốt cho việc làm nhà.

- Tháng 11, 12 âm lịch: Hai tháng cuối năm này thích hợp với việc sửa nhà hơn là xây nhà. Bởi lẽ nếu xây nhà mới gia chủ sẽ không kịp có nhà mới để đón tết. Hơn nữa nhân công cuối năm sẽ tập trung vào làm nốt những nhà còn đang xây dang dở nên rất hiếm. Giá thuê cũng khá cao. Đặc biệt gia chủ cần chú ý giám sát thợ làm nhà cẩn thận vào thời gian này bởi có một số người làm ẩu cho xong để về quê ăn tết.

Ngoài những tháng nêu trên, các tháng âm lịch còn lại trong năm đều là những tháng tốt để gia chủ tuổi Đinh Mùi lựa chọn để làm nhà. 

Chọn ngày động thổ đẹp cho tuổi 1967

Chọn ngày động thổ làm nhà gia chủ sinh năm 1967 cần ghi nhớ những điều sau:

- Lựa ngày tốt cho việc động thổ, xây sửa cửa nhà, khai trương tốt đẹp để động thổ.

- Tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy nên chọn ngày động thổ thuộc hành Thủy hoặc hành Kim bởi đây là những ngày tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của gia chủ.

- Chọn ngày động thổ tránh ngày Sửu bởi đó là ngày lục xung với tuổi Mùi. 

- Không chọn ngày Mùi bởi đó là ngày thái tuế. 

- Gia chủ cũng tránh động thổ vào ngày Tam Nương và Nguyệt Kỵ.

- Sau khi chọn được ngày đẹp, gia chủ cần chọn giờ động thổ. Tuổi Quý Sửu nên chọn giờ hoàng đạo là giờ đại an, giờ tốc hỷ hay giờ tiểu cát. 

 + Đổ móng vào giờ Đại An thì gia đạo lúc nào cũng êm đẹp và bạn sẽ gặp được nhiều quý nhân phù trợ giúp đỡ.

 + Tiến hành đặt móng vào giờ Tốc Hỷ sẽ giúp cho mọi chuyện diễn ra thuận lợi, mã đáo thành công, tài lộc thịnh vượng.

 + Đặt móng vào giờ Tiểu Cát sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhất cà đặc biệt là tài lộc hanh thông, thuận lợi.

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Đinh Mùi

Theo phong thủy lạc Việt, ta có thể tự tính hướng nhà đẹp cho người sinh năm 1967 như sau:

- Cộng 2 số cuối của năm sinh đến khi còn 1 số gọi là A

- Nếu là nữ thì lấy 5+A, nam lấy 10-A

Kết quả là 2,5,6,8,9 thì gia chủ thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Kết quả là 1,3,7,4 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam

Với cách tính như trên, ta dễ dàng tính được tuổi Đinh Mùi  thuộc nhóm Tây Trạch.

+ Xây nhà hướng tây (diên niên) thì gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.

+ Xây nhà hướng tây bắc (Thiên y) thì gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.

+ Xây nhà hướng đông bắc (phục vị) thì gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

+ Xây nhà hướng đông nam (sinh khí) thì gia chủ  làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi Đinh Mùi 1967 


 biệt thự đông dương

Biệt thự kiểu Đông Dương phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Mùi yêu thích sự hoài cổ và nét đẹp của phong cách Á Đông


 biệt thự phố màu trắng

Biệt thự phố màu trắng mặt tiền 6m được thiết kế theo hướng Đông Nam phù hợp với tuổi của gia chủ 1967


 biệt thự 3 tầng kiểu pháp

Biệt thự 3 tầng kiểu pháp đẹp

 

 biệt thự hiện đại màu trắng

Mẫu biệt thự hiện đại dự kiến được xây dựng vào năm 2021


 biệt thự phố có tầng hầm

Biệt thự phố hiện đại có tầng hầm kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng


 nhà phố kiểu pháp

Nhà phố kiểu Pháp của gia chủ tuổi Đinh Mùi tại Đà Nẵng

 

 nhà phố hiện đại 3 tầng

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại có diện tích 100m2


 nhà ống 5 tầng mặt tiền 5m

Mẫu nhà ống 5 tầng mặt tiền 5m đẹp Thiết kế nội thất đẹp