Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh dậu 1957

07

June 2021

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh dậu 1957

Khi xây dựng nhà ở, phong thuỷ là yếu tố vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến sự thịnh suy của gia chủ. Do đó, bất kể chủ đầu tư nào cũng quan tâm đến phong thuỷ nhà ở. Trong năm 2022, tuổi Đinh Dậu xây nhà có hợp không, phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957 như thế nào là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm? Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Tổng quan về tuổi Đinh Dậu

Những người có năm sinh 1957 thuộc cung Đoài, mệnh Sơn Hạ Hoả hay còn gọi là Lửa dưới núi, biểu tượng Phật Bà Quan  m độ mạng. Tử vi tướng số cho thấy, những người tuổi này thường có tiền vận, trung vận không mấy suôn sẻ nhưng hậu vận vô cùng giàu sang phú quý. Khó khăn ban đầu sẽ là bước đệm để tiến tới trái ngọt mai sau.

Trong công việc làm ăn cũng như chọn lựa tuổi xây nhà, Đinh Dậu 1957 hợp với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn; cung phát lộc mang đến nhiều sự tốt lành và thắng lợi. Đặc biệt lưu ý không lựa chọn kết giao hay mượn tuổi xây nhà với các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và có nhiều hệ lụy không tốt cho cuộc sống sau này.

Năm 2022, nam Đinh Dậu 1957 gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Sao này mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và tin vui trong gia đạo, nhưng đồng thời cũng tạo nên những điều kém may mắn và vạ thị phi. Vì vậy, trong năm Nhân Dần, gia chủ cần cẩn trọng và bình tĩnh hơn khi xem xét mọi việc để không gặp phải bất lợi, khó khăn. 

Đối với nữ tuổi Đinh Dậu, trong năm Nhâm Dần sẽ được sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là sao tốt đối với nữ giới xét theo hệ thống Cửu Diện. Do đó, năm 2022, gia chủ có nhiều may mắn, thành công ở mọi phương diện, cuộc sống bình an và hạnh phúc. Đặc biệt, trong tháng 10 và tháng 12 âm lịch, các quý bà sẽ gặp những chuyện rất tốt.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tuổi 1957 xây nhà năm nào đẹp?

Để tìm hiểu xem phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957 năm nào tốt, chủ đầu tư không thể bỏ qua những yếu tố dưới đây:

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Khi xây dựng nhà ở gia chủ cần lưu ý đến các yếu tố tam tai, hoang lâu, kim ốc

Để có một công trình độc đẹp, đảm bảo các yếu tố tâm linh, gia chủ cần tránh phạm tam tai, hoang lâu và kim ốc. Khi xem tuổi làm nhà Đinh Dậu 1957, cần xem năm dự định xây nhà đó có trùng với tam tai của gia chủ hay không. Nếu trùng thì tránh xây dựng, trong 3 năm liên tiếp này sẽ gặp nhiều điều kém may mắn, không thuận lợi cho việc hình thành hay phát triển điều gì đó. Cụ thể, gia chủ tuổi Đinh Dậu năm 1957 cần tránh các các năm tam tai là: năm Hợi, năm Tý, năm Sửu. 

 

xây nhà năm 2021 cho tuổi đinh dậu

 

Về kim lâu, thực tế cho thấy yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân gia chủ nhiều hơn là các thành viên khác trong gia đình. Kim Lâu được chia làm 4 nhóm ý nghĩa: Kim Lâu Thê (gia chủ kỵ vợ); Kim Lâu Tử (Chủ nhà kỵ con); Kim Lâu Súc (Gia chủ kỵ chăn nuôi gia súc, không nên chăn nuôi vào năm này); Kim Lâu Thân (Chủ nhà kỵ chính bản thân mình theo năm sinh). Cách tính kim lâu được người Việt Nam truyền từ đời này sang đời khác, cách phổ biến nhất là lấy số tuổi mụ chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 thì phạm kim lâu

Năm 2022, tuổi Đinh Dậu sẽ 66 tuổi mụ, 66:9=7 dư 3 ⇒ PHẠM KIM LÂU

Hoang ốc theo nghĩa đen là ngôi nhà hoang, có tổng 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia chủ Đinh Dậu làm nhà mà phạm cung Hoang Ốc xấu: Tam Địa Sát (gia chủ mắc bệnh); Ngũ Thọ Tử (gia đạo ly tán); Lục Hoang Ốc (công việc khó đạt) thì mọi việc trong cuộc sống cũng như sự nghiệp sau này sẽ không suôn sẻ.

Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi. Năm 2022, gia chủ Đinh Dậu 1957 có số tuổi âm lịch là 66, như vậy đã phạm phải hoang ốc, thuộc cung xấu Lục Hoang ốc, hoàn toàn không thích hợp để xây dựng, khởi công các công trình.

==> Kết luận: Năm 2022 Nhâm Dần là một năm cực kỳ xấu để tuổi Đinh Dậu xây nhà. Gia chủ cần mượn tuổi xây nhà để tránh những điều không may mắn. 

Cách mượn tuổi xây nhà

Khi mượn tuổi, gia chủ phải ghi nhớ những yếu tố sau:

- Không mượn tuổi của những người phạm phải các vận hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai… hoặc những người đang trong thời gian chịu tang hay còn gọi là áo xám.

- Tìm hiểu chi tiết xem người được mượn tuổi có đang trong thời gian cho ai mượn tuổi hay không. Phong thuỷ xây nhà rất kỵ việc cho cùng một lúc 2 người mượn tuổi, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của cả hai gia đình.

- Chỉ mượn tuổi khi khởi công nhà mới, tuyệt đối không mượn tuổi để sửa lại nhà.

- Đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà. 

Bạn tham khảo thêm  những tuổi làm nhà được và không được trong năm 2022 qua bảng tra cứu tuổi làm nhà dưới đây

Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

 

Tuổi 1957 xây nhà tháng nào tốt?

Một năm có 12 tháng, với gia chủ tuổi 1957 lựa chọn tháng nào xây nhà tốt? Mời các bạn khám phá chi tiết ngay dưới đây:

- Tháng 1 âm lịch: Người Việt có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, tháng mọi người đón Tết cổ truyền, du xuân, văn hoá văn nghệ, việc khởi công công việc mới ở thời điểm này được xem là không phù hợp. Không chỉ vậy, thời tiết miền Bắc tháng này thường có mưa xuân, trời lạnh và ẩm ướt, việc đào bới hay làm móng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

- Tháng 2 và tháng 3 âm lịch: Theo nghiên cứu xây dựng thì đây là khoảng thời gian thích hợp để gia chủ thi công xây dựng các công trình. Thời tiết thuận, khô ráo ít ẩm ướt, nắng nóng không cao thuận tiện cho nhân sự thi công. Việc bắt đầu công việc trong thời gian này được đánh giá là tốt đẹp.  

- Tháng 4, tháng 5, tháng 6 âm lịch: Khoảng thời gian này tại miền Bắc nhiệt độ không quá cao, nắng chưa thực sự gay gắt mà độ ẩm còn tương đối lớn. Do đó khi thi công xây dựng bề mặt bê tông sẽ có độ ẩm, không phải tưới nước nhiều, chất lượng công trình cũng tốt hơn những khoảng thời gian trước đó. Những cơn mưa trong 3 tháng này sẽ giúp gia chủ có trải nghiệm thực tế để kiểm tra độ thấm và thoát nước của công trình, đưa ra những giải pháp phù hợp cho ngôi nhà bền đẹp theo thời gian.

- Tháng 7 âm lịch: theo quan niệm của người Việt, tháng này là tháng cô hồn, hoàn toàn không thích hợp cho việc thi công xây dựng công trình. Thời tiết tháng này cũng nhiều mưa nhất trong năm, ảnh hưởng xấu đến việc động thổ hay đổ móng.

- Tháng 8, tháng 9, tháng 10 âm lịch: Thời tiết lúc này vào thu, không quá nóng cũng không quá lạnh, thích hợp cho việc khởi công xây dựng các công trình nhà ở. Những cơn mưa trong khoảng thời gian này không kéo dài, không làm gián đoạn việc xây dựng của các chủ đầu tư.

- Tháng 11 và tháng 12 âm lịch: Thời điểm giáp Tết không thích hợp cho việc thi công các công trình, bởi lẽ sẽ không thể hoàn thiện vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Xét phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957, đây không phải thời gian lý tưởng để xây dựng. Chỉ trừ những trường hợp gia chủ không quan tâm đến việc hoàn thiện nhà trước Tết thì những tháng này có thể khởi công được.

Xem ngày làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957

Bên cạnh lựa chọn năm sinh, ngày làm nhà cũng rất được gia chủ quan tâm. Gia chủ cần nắm vững phương pháp xem ngày làm nhà để có thể tính được những ngày tốt:

Ngày động thổ phù hợp với tuổi Đinh Dậu 1957 phải là ngày tốt cho việc làm nhà, sửa sang các công trình.

Ngày làm nhà hợp phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phải thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với tuổi này. Với ngũ hành mệnh Hỏa, những ngày thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh hỏa) hoặc mệnh Hỏa (tương hỗ) là những ngày gia chủ nên lựa chọn để mang đến những điều thuận thành trong cuộc sống.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 nên tránh những ngày xung tuổi trong Lục Xung. Khi xem ngày động thổ cần tránh ngày Mão, với Mão - Dậu xung chính; tránh ngày xung thái tuế, tức là ngày Dậu.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1957

Không chỉ quan tâm đến ngày tháng năm, khi xây dựng nhà ở gia chủ 1957 cũng cần chú ý đến hướng nhà. Để xác định được yếu tố này cần dựa vào hình đồ Lạc Việt.

Gia chủ nữ Đinh Dậu 1957: Lấy 5+7=12, 1+2=3, tiếp tục lấy 5+3=8 thuộc cung Cấn, nhóm tây tứ mệnh. Hướng xây phù hợp lần lượt là các hướng Tây, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Bắc.

Gia chủ nam nam Đinh Dậu 1957: Lấy 5+7=12, 1+2=3, tiếp tục lấy 10-3=7 thuộc cung Ly, nhóm Đông tứ mệnh. Hướng xây nhà cho nam tuổi 1957 lần lượt là Đông, Tây Nam, Bắc và hướng Nam.

Ngoài ra, để có thể lựa chọn được hướng tốt xây nhà, gia chủ 1957 cần chú ý đến nhiều yếu tố khác như: vị trí xây dựng nhà ở, kiến trúc, phong cách thiết kế, đặc trưng khí hậu vùng miền, thời điểm khởi công xây dựng,… Hãy đảm bảo mọi yếu tố được cân bằng, gia chủ sẽ có công trình phong thủy tốt nhất.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Đinh Dậu

Để giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết hơn về phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957, Nam Cường mời bạn đọc chiêm ngưỡng một số mẫu nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cập nhật mới nhất dưới đây:

biệt thự 2 tầng hiện đại

 

Căn biệt thự phong cách hiện đại của gia chủ Hải Phòng được thiết kế sang trọng từ ngoại thất đến nội thất. Tone màu trắng xám kết hợp với sắc xanh của cỏ cây hoa lá phù hợp với phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957

 

biệt thự phố màu trắng
 

Công trình nhà ở này được Nam Cường thiết kế và thi công vào năm 2020, khởi công từ tháng 5 và hoàn thiện vào cuối tháng 11 âm lịch. Với phong cách hiện đại, thiết kế công năng khoa học, 3 tầng nhà và khu vực ngoại thất sân vườn của biệt thự khiến ai nhìn vào cũng trầm trồ ngợi khen

 

nhà phố tân cổ điển

Nhằm đáp ứng yêu cầu thiết kế nhà ở sang trọng, thẩm mỹ và hợp phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957 của gia chủ Hà Thành, đội ngũ kiến trúc sư Nam Cường đã khéo léo lựa chọn phong cách biệt thự sân vườn. Kiến trúc mặt tiền cân xứng, mái ngói cao cấp, hệ thống cây xanh đa dạng mang thiên nhiên gần hơn với cuộc sống con người.

 

biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Nhìn vào căn biệt thự này ai ai cũng trầm trồ ngợi khen mức độ đầu tư kinh phí của gia chủ

 

nhà ở kiểu châu âu

Biệt thự phong cách tân cổ điển giữa lòng ngoại ô Hà Nội mang đến cho gia chủ Đinh Dậu một không gian sống yên bình, thư thái. Chỉ cần ghé chân vào căn nhà này, mọi ưu phiền sau những thời gian làm việc và học tập căng thẳng sẽ dần biến mất.


biệt thự mái thái

Biệt thự tân cổ điển gam màu trung tính, diện tích thoáng rộng, công năng đa dạng đáp ứng tối ưu nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình

 

biệt thự đẹp 4 tầng

Mẫu biệt thự nguy nga giữa lòng Sài Gòn. Thiết kế ngoại thất cao cấp, mái ngói cách điệu thể hiện đúng phong cách nghệ sĩ của gia chủ Đinh Dậu 1957

Những thông tin chi tiết về phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957 Nam Cường đã chia sẻ hy vọng giúp bạn đọc có sự lựa chọn phù hợp cho không gian nhà ở của mình và những người thân yêu. Để được hỗ trợ tư vấn về thiết kế thi công nhà ở, hãy liên lạc hotline 0976.222.555. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất!Thiết kế nội thất đẹp