Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Tý 1960

18

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Tý 1960

Xây nhà là một trong những việc làm quan trong trong đời một con người. Vì vậy, ai cũng hết sức cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ, đặc biệt là xem tuổi làm nhà có hợp phong thủy hay không. Trong bộ ngũ hành tương sinh, mỗi tuổi của con người tượng trưng cho một linh vật với cung, mệnh riêng. Tương ứng với đó là năm xây nhà cũng đại diện cho một linh vật và cung mệnh. Nếu tuổi gia chủ và năm xây nhà hợp nhau sẽ mang đến những điều may mắn tốt lành cho gia chủ. 

Năm 2022 sắp đến, những người sinh năm Canh Tý 1960 cũng sẽ băn khoăn xây cất nhà cửa vào năm 2022 có tốt hay không. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ đánh giá, phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi làm nhà của gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 xây nhà trong năm 2022.

Tổng quan về tuổi Canh Tý

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1960 2022
Tuổi âm Canh Tý  Nhâm Dần
Mệnh Bích Thượng Thổ

Kim bạch kim

Người sinh năm 1960 có mệnh Thổ, là người có ý chí vững vàng. Khi xác định được mục tiêu thì họ sẽ cố gắng hoàn thành, không bỏ cuộc giữa chừng dù có gặp bao nhiêu khó khăn. Vì vậy, khi làm ăn kinh doanh, người tuổi này luôn gặt hái được thành công. 

Tuổi Canh Tý rất hòa đồng với mọi người xung quanh, thích giao tiếp và nơi đông người. Ưu điểm của họ là chất phác, thật thà, không thích thể hiện bản thân và đặc biệt là không bao giờ coi thường người khác.

Thuở nhỏ, nam giới tuổi Canh Tý có rất nhiều sóng gió. Trung vận, họ sẽ phải vượt qua nhiều trở ngại khó khăn của cuộc đời và gặt hái được nhiều thành công trong sự sự nghiệp công danh. Hậu vận, tuổi này được an nhàn sung sướng.

Năm 2022, nam sinh năm 1960 được sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là một sao cát tinh trong hệ thống Cửu Diện mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. khi sao này chiếu mệnh, gia chủ gặp nhiều \ phúc lành, công việc thuận lợi và suôn sẻ. Nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan, nam tuổi Tý nên cẩn thận trong bất cứ việc gì để có thể gặt hái thành quả như ý.

Những gia chủ nữ tuổi Canh Tý thường cuộc đời gặp nhiều sự may mắn vào lúc ấu thơ. Số mạng của họ có phúc đức nên cuộc sống tạo nhiều cơ hội thuận lợi để hoàn thành sự nghiệp một cách dễ dàng. Vào thời trung vận, họ đã thấy kết quả của sự sung sướng, thảnh thơi và an nhàn.

Năm 2022, nữ sinh năm 1960 gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là sao không mang điềm tốt cũng như xấu, nếu cố gắng sẽ thay đổi thời cuộc. Khi bị sao này chiếu mệnh, đường công danh của gia chủ thăng tiến, tiền bạc rủng rỉnh nhưng cũng khó giữ. Làm việc gì cũng nên có sự cân nhắc, tính toán tránh để bị thất thoát không đáng.. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tuổi 1960 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Theo quan niệm phong thủy, khi chúng ta sửa chữa nhà cửa hay xây cất nhà mới thì cần phải xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn ra được thời điểm thích hợp. Gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 xây nhà năm 2022 cần tránh không phạm vào các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang ốc. Bây giờ chúng ta hãy cùng đánh giá chi tiết từng yếu tố.

Hạn tam tai

Hạn tam tai là tai họa trong 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm sẽ gặp hạn một lần. Đó là những đúc kết kinh nghiệm từ nghìn đời của ông cha ta đã truyền lại cho con cháu và chúng ta nên tránh khi làm bất cứ việc gì. 

hạn tam tai


Gia chủ nếu làm nhà vào năm tam tai sẽ dễ gặp những điều không may, những tai họa không lường trước được. Hạn tam tai được tính như sau:

- Những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn thì hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

- Những người tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất thì hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

- Những người tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thì hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

- Những người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu thì hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 xây nhà năm 2022 là năm Nhâm Dần, phạm phải hạn tam tai. Đây không phải là năm tốt để gia chủ có thể xây cất nhà mới. 

Hạn Kim Lâu

Cách tính Kim Lâu như sau:

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc. Khi trùng những con số này thì gia chủ nên tránh làm việc trọng đại như sửa chữa, xây cất nhà mới. 

Năm 2022, gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 sẽ 63 tuổi. 63: 9 = 7 ⇒ không phạm hạn kim lâu

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ. Nếu gia chủ xây nhà phạm phải hạn hoang ốc thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình cũng như vận khí làm ăn. Vòng tính của hoang ốc được chưa làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

- Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

- Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Gia chủ sinh năm Canh Tý 1960, năm 2022 gia chủ sẽ 63 tuổi, rơi vào cung Tam địa sát. Đây là một cung xấ, gia chủ không nên làm nhà vào năm này. 

Kết luận

Tổng kết lại, xét qua 3 hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, gia chủ sinh năm Canh Tý, xây nhà năm 2022 không phạm hạn kim lâu nhưng phạm phải hạn tam tai và hoang ốc. Nếu gia chủ nên mượn tuổi xây nhà trong năm 2022

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy 

Nhiều người cho rằng, khi cho người khác mượn tuổi xây nhà thì họ sẽ gánh chịu vận hạn và sự xui xẻo thay cho người đó. Tuy nhiên, đây là một quan niệm không đúng. Cho mượn tuổi là cho mượn cung mệnh tốt của mình giúp người khác tránh được hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc. Nhờ thế mà việc xây nhà của họ diễn ra thuận lợi. Vì vậy, việc cho mượn tuổi là việc tốt, giúp tích đức rất nhiều. 

Tuy nhiên, khi cho người khác mượn tuổi, gia chủ tuổi Canh Tý cần ghi nhớ những điều sau:

- Nữ Canh tý không được cho mượn tuổi xây nhà

- Chỉ cho mượn tuổi xây nhà mới, không cho mượn tuổi sửa nhà. 

- Không cho 2 người cùng lúc mượn tuổi vì sẽ xảy ra xung đột

- Không cho mượn tuổi khi đang chịu tang sự

* Thủ tục mượn tuổi: 

- Chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi, như vậy căn nhà khi hoàn thiện sẽ là của người được mượn tuổi (cũng theo ý nghĩa tượng trưng để dâng lên tổ tiên).

- Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ làm lễ khấn vái trước các vị thần, bàn lễ và thực hiện cuốc 5 hoặc 7 cái vào phần đất đã được chọn tượng trưng cho việc động thổ. Điều này cũng có nghĩa rằng từ đây, người này sẽ là người chịu trách nhiệm coi sóc công trình, thông báo các công việc liên quan với Thổ Công, Thổ Địa, Ông bà Tổ tiên. Sau đó, công trình đã có thể đi vào thi công.

- Khi đổ mái nhà, người được mượn tuổi cũng sẽ khấn vái, làm lễ trước bàn lễ. Sau đó, công trình lại tiến hành như bình thường.

Trong khi động thổ và làm lễ đổ mái, gia chủ và những thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác. Sau khi làm lễ xong thì quay về.

- Khi nhập trạch, người được mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương, khấn vái ông bà tổ tiên, khấn vái báo cáo hoàn thành nhà mới… thay cho gia chủ.

- Sau khi các thủ tục và công trình hoàn tất, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà tượng trưng với mức giá cao hơn giá bán. Người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho gia chủ.

- Sau cùng, gia chủ đó sẽ làm thêm một lễ nhập trạch cho gia đình mình. Mọi thủ tục mượn nhà diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Tuổi 1960 làm nhà tháng nào đẹp?

Theo kinh nghiệm của kiến trúc Nam Cường, những tháng dưới đây gia chủ không nên làm nhà:

- Tháng 1 âm lịch: Đây là tháng tết, tháng ăn chơi nên mọi người thường đi lễ chùa đầu năm, đi chơi hội,... Nhân công xây dựng khan hiếm, giá thuê rất cao. Hơn nữa, đầu năm kiêng đập phá, đào bới để tránh đổ vỡ và xui xẻo cho cả năm. 

- Tháng 7: là tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, tháng này ma quỷ và cô hồn từ dưới âm phủ được thả lên nhân gian. Mọi người thường kiêng động thổ, khai trương hay khởi công công trình vì sợ sẽ bị ma quỷ quấy phá. Hơn nữa, tháng 7 là tháng mưa ngâu. Những cơn mưa kéo dài làm việc thi công bị trì hoãn. 

-Tháng 11, 12 âm lịch: 2 tháng cuối năm này cũng khá khan hiếm nhân công bởi lúc này mọi người đang tập trung hoàn thiện những công trình còn dang dở. Nếu bạn xây mới thì việc tìm kiếm nhân công khá khó, giá thuê lại cao. Đặc biệt, thời gian này xây nhà bạn sẽ không kịp có nhà mới đón tết, mà mọi người cũng thường kiêng xây nhà kéo dài 2 năm. 

 Ngoài những tháng nói trên, gia chủ có thể xây nhà. 

 

tháng nào xây nhà đẹp

 

Ngày đẹp động thổ cho gia chủ tuổi 1960

- Người sinh năm Canh tý mệnh Kim nên chọn ngày có mệnh tương sinh, tương hỗ là Kim và Thổ để tiến hành động thổ.

- Tránh chọn ngày Thân để động thổ vì đây là ngày thái tuế

- Không chọn ngày Dần động thổ vì đây là ngày lục xung với tuổi Tý.

- Ngày được chọn phải là ngày tốt cho việc động thổ làm nhà, sửa nhà. 

- Tránh ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ để động thổ. 

Hướng nhà đẹp cho tuổi Canh Tý

Theo phong thủy lạc việt, nữ tuổi Canh Tý thuộc cung Khôn, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc. 

Nam tuổi Canh Tý thuộc cung Tốn, nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Tây Nam, Nam, Bắc và Đông.

Trong đó:

- Hướng Tây Nam là hướng Phục vị: Làm nhà hướng này gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

- Hướng Nam là hướng Thiên Y: Làm nhà hướng này gia chủ gặp nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống thì có quý nhân phù trợ nên dễ dàng vượt qua.

- Hướng Bắc là hướng Sinh Khí: Làm nhà hướng này gia chủ làm ăn khá thành công, gia đình giàu sang, phú quý. Cuộc sống vợ chồng yên ấm

- Hướng Đông là hướng Diên Niên: Làm nhà hướng này gia chủ sẽ ổn định và phát triển con đường công danh sự nghiệp. Về chuyện gia đình cũng tốt đẹp, con cái chăm ngoan, học giỏi, dễ nuôi.

Những mẫu nhà đẹp chuẩn phong thủy cho tuổi Canh Tý

 nhà 2 tầng mái thái

Biệt thự 2 tầng mái thái được gia chủ tuổi Canh Tý ở Quảng Ninh dự kiến xây dựng vào tháng 2 năm 2021

 

biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp hướng Nam giúp không gian sống luôn mát về mùa hè và ấm về mùa đông

 

 biêt thự 3 tầng giả gỗ

Mẫu biệt thự giả gỗ đẹp được nhiều người yêu thích

 

 biệt thự hiện đại 4 tầng

Biệt thự hiện đại dành cho gia chủ yêu thích sự phóng khoáng 

 

 mẫu biệt thự phố kiểu pháp đẹp

Biệt thự phố kiểu pháp 

 

 biệt thự phố kinh doanh

Nhà phố kết hợp kinh doanh hiện đại có vị trí rất đẹp Thiết kế nội thất đẹp