Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Tuất 1970

10

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Tuất 1970

Năm 2021 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Xem tuổi xây nhà năm 2021 thế nào cho chuẩn? Đây là những câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm khi đang có ý định xây nhà vào năm 2021. Ngoài những yếu tố về thẩm mỹ, công năng trong thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất nhà đẹp thì phong thủy khi thi công là yếu tố quan trọng góp phần làm nên một công trình hoàn hảo. 

Bài viết dưới đây sẽ phân tích những vận hạn mà người sinh năm Canh Tuất 1970 gặp phải trong năm 2021 khi xây nhà. Mời các bạn cùng theo dõi. 

Tổng quan về tuổi Canh Tuất

Những người sinh năm 1970 mệnh Kim, có tính tình thẳng thắn, ghét sự giả tạo và đấu tranh đòi lại sự công bằng, sẵn sàng hi sinh bản thân vì tập thể. Chính vì tính cách này mà tuổi Canh Tuất được mọi người xung quanh yêu mến. 

Tuổi nhỏ, tuổi Canh Tuất không may mắn. Từ khoảng trung vận trở lên đường công danh mới hy vọng có thể được lên cao. Tiền bạc khá đầy đủ. Sự nghiệp vững chắc vào tuổi 36 trở đi và từ đó trở đi cuộc sống rất sung sướng. Hậu vận an nhàn. Con cháu phát triển đường công danh và được hưởng phước đức từ gia tộc. 

Màu vàng và trắng là hai màu rất hợp với người tuổi này. Họ kỵ các màu tượng trưng cho mệnh hỏa như hồng, đỏ. 

Năm 2021, nam tuổi Canh Tuất bị sao Kế Đô chiếu mệnh. Gặp sao này gia chủ sẽ bị tai nạn bất ngờ, hao tốn tiền tài, sức khỏe kém, gặp những chuyện họa vô đơn chí. Trong gia đình có nhiều chuyện không may mắn. Gia chủ nên cẩn thận vận hạn vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch. 

Nữ tuổi Canh Tuất được sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm 2021 nên gặp may mắn trong cuộc sống và công việc. Làm việc gì cũng suôn sẻ và hanh thông trong năm này. Vận tốt nhất vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Đối với người Việt Nam thì việc xây dựng nhà cửa là công chuyện quan trọng trong đời người. Dù xây nhà cấp 4 nhỏ đẹp hay những biệt thự tân cổ điển, lâu đài nguy nga tráng lệ thì việc xem tuổi xây nhà năm 2021 được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Việc chọn thời điểm xây dựng thuận lợi bao gồm: chọn năm (tuổi đẹp), chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, chọn giờ tốt, chọn hướng hợp lý… để động thổ công trình. 

Tuổi 1970 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Trong phong thủy xây dựng, 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ khi xây sửa nhà đó là: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vì vậy, để biết gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 có làm nhà vào năm 2021 được hay không, chúng ta cần xét chi tiết 3 yếu tố này. 

Hạn Tam tai

 

 hạn tam tai

 

Trong đời người, cứ 12 năm thì sẽ gặp 3 năm tam tai liên tiếp nhau. Xây nhà năm gia chủ phạm tam tai dễ gặp những điều không may và những tai họa không thể lường trước được. 

Năm 2021 là năm Tân Sửu. Theo cách tính hạn tam tai được lưu truyền ngàn đời nay, vào năm Sửu, các tuổi Sửu, tuổi Tỵ và tuổi Dậu sẽ gặp hạn. 

Gia chủ tuổi Canh Tuất, năm dự kiến xây nhà là 2021-Ất Sửu. Tuổi Tuất gặp năm Sửu sẽ không phạm phải Tam tai. Gia chủ có thể tiến hành xây sửa nhà trong năm này.

Hạn Kim lâu

Từ xa xưa, ông cha ta đã lưu truyền câu nói này trong dân gian: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Ý của câu này là, lấy vợ thì xem tuổi đàn bà và dựng nhà thì xem tuổi đàn ông. 

Với trường hợp đặc biệt, nếu người đàn ông trong gia đình đó đã mất thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của con trai để tính. Nếu gia đình không có con trai thì lúc đó mới lấy tuổi của người đàn bà để tính các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang ốc. 

 

 hạn kim lâu

 
1, 3, 6, 8 chính là những số dư trong phép tính:

TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ : 9

Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu thân. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây hại cho bản thân gia chủ.
Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây họa cho người vợ gia chủ.
Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây họa cho người con trong gia đình.
Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc. Gia chủ làm ăn thất bát, không có lợi. 

Gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970, xây nhà năm 2021, lúc đó gia chủ 52 tuổi. 52:9=5 dư 7 ===> KHÔNG PHẠM KIM LÂU

Hạn hoang ốc

Theo quan niệm ngày xưa, nếu làm nhà phạm phải hạn Hoang ốc thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình sẽ không được tốt. Người sinh năm Canh Tuất (1970) xây nhà năm 2021 cần phải xem có phạm phải cung hoang ốc này hay không. 

Hoang ốc có 6 cung: khởi tuổi 10 tại Nhất cát (tốt), 20 tại Nhì Nghi (tốt), 30 tại Tam Địa sát (xấu), 40 tại Tứ tấn tài (tốt), 50 tại Ngũ Thọ tử (xấu), 60 tại Lục Hoang ốc (xấu). Cách tính hoang ốc theo vòng xoay của kim đồng hồ.

 

 hạn hoang ốc

 

Năm 2021, gia chủ tuổi Canh Tuất sẽ 52 tuổi. Ta tính hạn hoang ốc như sau. Khởi tuổi bắt đầu từ 50 tại Ngũ Thọ tử, 51 tại Lục Hoang ốc, 52 tại Nhất Cât. Nhất Cát là một cung cực kỳ tốt. Gia chủ xây nhà năm này, khi vào ở thì việc làm ăn, thăng tiến sẽ trở nên thuận buồm xuôi gió, phát triển bền vững. 

Như vậy, năm 2021, gia chủ tuổi Canh Tuất không phạm phải 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc nên đây là năm đẹp để xây nhà. Nếu không xây nhà, gia chủ có thể cho những người khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021. 

Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy

Có rất nhiều người cho rằng, khi không được tuổi xây nhà, gia chủ có thể nhờ người thân, bạn bè đứng lên làm sổ đỏ hộ và mang tên người đó. Tuy nhiên đây là quan điểm chưa đúng. Bởi theo các học thuyết phong thủy thì không tồn tại các yếu tố về hành chính, tài sản, sự sở hữu...Vậy như thế nào là mượn tuổi làm nhà đúng cách? Đó là khi gia chủ và người cho mượn tuổi phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Sau khi quá trình làm nhà xong xuôi thì hai bên bàn giao bán lại theo khế ước cho chủ cũ.

Nếu tuổi Canh Tuất cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau:

- Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 thời điểm để tránh đem lại vận đen đủi cho cả hai.
- Nữ tuổi Canh Tuất tuyệt đối không cho mượn tuổi làm nhà
- Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi
- Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Canh Tuất không chịu bất kỳ một tang sự nào.
- Phải tuân theo các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà.

 

mượn tuổi xây nhà

 

Các thủ tục mượn tuổi xây nhà: 

+Gia chủ phải làm giấy bán nhà cho người mượn tuổi. Đây chỉ là giấy tờ tượng trưng để dâng lên thần linh.

+Khi động thổ, đổ mái hoặc cất nóc, người được mượn tuổi sẽ thay chủ nhà làm lễ, khấn vái. Trong thời gian này, người được mượn tuổi đóng vai trò là chủ nhà. Gia chủ nên tránh đi chỗ khác đến khi làm xong lễ mới được về. 

+Sau khi làm nhà xong thì cần phải làm lễ nhập trạch. Lúc này người được mượn tuổi tiếp tục thay chủ nhà làm lễ, dâng hương, khấn thần linh.

+Hai bên làm giấy mua lại nhà để dâng lên thân linh, người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho gia chủ (với giá tượng trưng cao hơn so với giá bán khi mượn tuổi)

+ Gia chủ tiến hành làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1970  xây nhà tháng nào tốt?

- Những tháng không nên xây nhà: 

+ Tháng giêng: đầu năm kiêng đào bới, đập phá để tránh những đổ vỡ trong cả năm. Ngoài ra, tháng này hiếm nhân công bởi lúc này mọi người vẫn đang ăn tết, đi lễ hội, du xuân đầu năm. Nếu tìm được thợ thì giá nhân công sẽ khá đắt. 
+ Tháng 7: đây là tháng cô hồn.
+ Tháng 11, 12: Hai tháng cuối năm thích hợp cho việc sửa chữa nhà cửa hơn là xây mới bởi nếu làm trong thời gian này thì mọi việc sẽ dở dang. Người Việt cũng kiêng xây nhà kéo dài trong 2 năm. Hơn nữa, giá nhân công cuối năm cũng khá cao nên gia chủ cần xem xét.

- Những tháng nên xây nhà:

+ Tháng 2, 3: Thời tiết mùa xuân mang lại nguồn sinh khí dồi dào, năng lượng tích cực, trời khô ráo nên thích hợp xây nhà mà không sợ bị gián đoạn. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn do mọi người đã bắt đầu quay trở lại với nhịp sống. Giá nhân công từ đó cũng giảm khá mạnh. 
+ Tháng 4,5,6: Trời bắt đầu vào hè và những cơn mưa mùa hè sẽ giúp gia chủ kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều. 
+ Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất.. 

Xem ngày làm nhà tuổi Canh Tuất

Chọn ngày tốt để tiến hành động thổ, đặt móng sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn, gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống gia đình cũng được bình yên, an lành.
Dưới đây là một số chú ý khi xem ngày tháng làm nhà cho tuổi Canh Tuất 1970:
- Canh Tuất có mệnh Kim nên chọn ngày động thuộc thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành Kim và hành Thổ. 
- Tránh ngày Thìn động thổ vì lục xung với tuổi Tuất
- Tránh ngày Tuất động thổ vì đây là ngày thái tuế. 
- Ngày động thổ không trùng các ngày Nguyệt Kỵ là các ngày mùng 5, 14, 23 hàng tháng. Những ngày này không hợp để khởi đầu bất cứ việc gì vì chúng đem lại vận xui cho gia chủ.
- Tránh ngày Tam Nương động thổ.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1970

Hướng nhà là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng lớn đến tài lộc và sự nghiệp cũng như sự may mắn và tai họa cho gia chủ. Nếu gia chủ chọn sai hướng có thể sẽ đem rất nhiều tai họa và điều không may mắn tới cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Sau đây hãy cùng Kiến trúc Nam Cường chọn hướng nhà tốt cho tuổi Canh Tuất.

 

 hướng nhà đẹp cho tuổi 1970

 

Theo phong thủy Lạc Việt, nam và nữ tuổi Canh Tuất 1970 đều thuộc cung Chấn, ứng với nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Nam, Tây Nam, Đông và Bắc.

Trong đó:

-Hướng Nam là hướng sinh khí, phúc lộc vẹn toàn. Gia chủ làm nhà hướng này sẽgặp nhiều vận may và những điều tốt lành, cuộc sống phú quý giàu sang và thịnh vượng.

-Hướng Tây Nam là hướng diên niên, mọi sự đều yên ổn. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ tốt về đường con cái, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau.

-Hướng Đông là hướng phục vị, nhận được sự giúp đỡ. Gia chủ làm nhà hướng này thì mọi việc đều yên ổn, tránh được tai ương , khó khăn có người giúp đỡ.

-Hướng Bắc là hướng thiên y, Gặp thiên thời địa lợi và được che chở. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ nhận được phúc lộc trời ban, được che chở, bảo vệ, có cuộc sống phúc lộc, giàu sang, con cháu hòa thuận.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Canh Tuất

 

biệt thự hiện đại 4 tầng
 

Biệt thự hiện đại 4 tầng được sơn màu trắng tương sinh với mệnh Kim của gia chủ tuổi Canh Tuất

 

 biệt thư có tầng hầm

 

Biệt thự có tầng hầm giúp gia chủ bảo vệ được phương tiện đi lại của các thành viên trong gia đình, giải quyết được bài toán về thiếu chỗ đỗ xe ở các thành phố lớn

 

nhà ống hiện đại 3 tầng

 

Nhà ống mặt tiền 6m có kiến trúc khá lạ mắt, thu hút sự chú ý của rất nhiều chủ đầu tư

 

nhà phố hiện đại

 

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại với công năng được phân chia hợp lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình của gia chủ


 biệt thự 2 tầng tân cổ điển

 

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển có sân vườn đẹp

 

 biệt thự 2 tầng giá rẻ

 

Nhà 2 tầng đẹp cho những gia chủ tuổi Canh Tuất không có quá nhiều tài chính


nhà phố tân cổ điển đẹp

 

Mẫu nhà ống mặt tiền 4m được thiết kế theo phong cách tân cổ điển


 nhà phố hiện đại mái lệch

 

Nhà phố mái lệch hiện đại xây hướng Nam giúp ngôi nhà mát về mùa hè và ấm về mùa đông