Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Thìn 2000

02

June 2021

Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Thìn 2000

Tuổi Canh Thìn có rất nhiều người có đầu óc kinh doanh và bước vào con đường buôn bán khá sớm nên dù tuổi đời còn khá trẻ họ đã gặt hái được những thành công nhất định. Vì vậy, việc xây nhà ở tuổi 20 không có gì là khó đối với những người như vậy. Vậy năm 2022 có phải là năm đẹp để tuổi Canh Thìn động thổ làm nhà hay không? Cùng đón đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé. 

Tổng quan về tuổi Canh Thìn

Những người sinh năm 2000 thường sẽ được hưởng cuộc sống đầy đủ và êm ấm. Nếu tuổi canh thìn có ý chí quyết tâm và nỗ lực theo đuổi thì sẽ đạt được thành công to lớn.  Nếu an phận với cuộc sống thì họ vẫn có những thành công nhất định trong sự nghiệp. 

Đường công danh và sự nghiệp tuổi canh thìn chắc chắn và thành công ở tuổi 30, tuy nhiên có thể trong cuộc đời sẽ bị sụp đổ một lần trước khi ổn định thật sự. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi sau lần thất bại đó họ sẽ rút được kinh nghiệm và có quyết tâm cao hơn để làm lại từ đầu. 

Nam tuổi Canh Thìn gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Từ 27 tuổi trở đi mọi việc sẽ phát triển không ngừng cả về vật chất lẫn tinh thần. Nếu có thêm sự sáng suốt và tính nhẫn nại thì nhất định con đường công danh của họ sẽ ở mức tuyệt đỉnh.

Nữ tuổi Canh Thìn bước vào trung và hậu vận sẽ được hưởng tài lộc, cuộc sống sung túc đủ đầy, gia đình êm ấm. Công danh họ không được cao cho lắm, đạt được mức trung bình. Thông thường nếu công danh không tốt thì họ sẽ hợp với kinh doanh buôn bán.

Năm 2022 Nhâm Dần, nam sinh năm 2000  được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là đệ nhất cát tinh chủ về tài lộc dồi dào, phúc lộc an khang. Cát tinh này gia tăng vận khí, giúp công việc làm ăn của gia chủ phát tài, phát lộc. Con đường công danh thăng hoa, dễ được cấp trên tiến cử lên chức vụ cao hơn. Sao Thái Dương cũng mang đến sức khỏe dồi dào, nhân duyên tốt đẹp. Ngay cả trong lúc gặp khốn cảnh cũng sẽ được quý nhân phù trợ.

Nữ sinh năm 2000 có sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2022. Trong hệ thống Cửu Diệu, Thổ Tú thuộc sao Trung, tức là không tốt không xấu. Trong năm gia chủ được bình an, không có biến động nào. Nhưng cũng tránh những dự định bất ngờ, làm việc gì cũng cần có kế hoạch, cẩn thận thì mới đạt được kết quả tốt.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Lấy tuổi ai để xem tuổi xây nhà? 

Làm nhà cần phải lấy tuổi đàn ông để xem bởi làm nhà là dương trạch mà đàn ông lại thuộc phần dương theo phong thủy. Lấy tuổi đàn ông sẽ thuận lý âm dương, không xung khắc. Chính vì vậy mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm và lưu truyền câu ca: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Không chỉ lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà mà còn phải lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong nhà. Nếu trong gia đình vẫn còn ông, bố, con thì khi xây nhà lấy tuổi ông để tính tuổi làm nhà bởi điều đó thể hiện sự trường tồn, bền vững của 1 công trình. Trong trường hợp gia đình chẳng may mất đi trụ cột, trưởng nam đã lớn thì lấy tuổi trưởng nam để xem tuổi làm nhà. Nếu gia đình mất đi trụ cột mà con trai còn nhỏ thì lúc đó mới lấy tuổi của người phụ nữ để xem vì lúc đó họ là người gánh vác chính trong nhà. 

lấy tuổi ai xem tuổi xây nhà?


Năm 2022 tuổi Canh Thìn xây nhà được không?

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên - Địa - Nhân. Tương ứng với việc xây nhà, yếu tố cần xem xét trước là thiên thời, địa lợi, rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ. Dù chủ nhà có tuổi đẹp và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai xây dựng… thì cũng không thể xây được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì lúc đó mới xem đến tuổi làm nhà. 

Theo chuyên gia phong thủy Nam Cường, có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2022 gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Ngoài ra, khi xây sửa nhà, gia chủ không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hoặc nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. 

Hạn kim lâu

Cách tính Kim lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà: Lấy tuổi mụ của gia chủ nam chia cho 9, nếu dư 1-3-6-8 thì phạm kim lâu. Có 4 loại kim lâu khác nhau dựa theo số dư sau khi làm phép chia: 

Cách tính Kim Lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi: 
+ dư 1 là Kim Lâu thân: tai họa đến với chính bản thân gia chủ
+ dư 3 là Kim Lâu thê: tai họa đến với vợ của gia chủ
+ dư 6 là Kim Lâu tử: tai họa đến với con cháu của gia chủ
+ dư 8 là Kim Lâu lục súc: tai họa đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ
Năm 2022, gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 sẽ 23 tuổi mụ. 23:9=2 dư 5 ===> Không phạm kim lâu

Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2022, gia chủ tuổi Canh Thìn sẽ 23 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Ngũ thọ tử. Đây là cung xấu trong hoang ốc. 

hạn hoang ốc

Hạn tam tai

Gia chủ tuổi Canh Thìn cần tránh các năm tam tai sau: năm Dần, năm Mão và năm Thìn. Nếu xây nhà phạm phải năm hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Gia chủ tuổi Thìn gặp năm Dần sẽ phạm Tam tai ==> gia chủ không thể xây nhà vào năm này được.

Kết luận: Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy năm 2022 tuổi Canh Thìn 2000 không phạm Kim lâu nhưng lại phạm hạn Hoang ốc và tam tai. Gia chủ không nên xây nhà vào năm Nhâm Dần mà phải đợi đến năm tốt hơn. Nếu không, gia chủ cần mượn tuổi xây nhà để tránh xui xẻo. 

Cách mượn tuổi xây nhà chuẩn 

Cho mượn tuổi xây nhà không phải là bản thân sẽ phải chịu những đen đủi, vận xấu của người mượn, mà cho họ mượn cung mệnh của mình để họ hưởng khí tốt từ mình trong việc xây dựng. 

Khi cho mượn tuổi xây nhà, tuổi canh thìn cần lưu ý những điều sau:
- Không cho mượn khi bản thân đang chịu tang sự
- Nữ canh thìn, đặc biệt là nữ mang thai không cho mượn tuổi xây nhà 
- Nên cho người thân, bạn bè, họ hàng mượn tuổi để dễ làm các thủ tục sau này như: lễ động thổ, đổ mái, nhập trạch…

Thủ tục mượn tuổi cần ghi nhớ: 

- Gia chủ làm lễ bán nhà tượng trưng trước khi động thổ. Giấy tờ này sẽ được dâng lên thần linh khi làm lễ động thổ. 
- Khi động thổ, gia chủ cần tránh đi chỗ khác. Người được mượn tuổi sẽ thực hiện khấn vái thổ địa và xin phép được xây nhà và phù hộ cho việc thi công diễn ra suôn sẻ. Sau đó sẽ tiến hành cuốc 5-7 cuốc tại hướng tốt xây nhà. 
- Khi đổ mái, cất nóc, người được mượn tuổi cũng đứng ra làm lễ như lúc động thổ.
- Khi nhà đã xây xong sẽ tiến hành nhập trạch. Sau đó, chủ nhà sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán.
- Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Bạn hãy tham khảo bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2022 để có thể xác định được những  tuổi làm nhà được vào năm Nhâm Dần sắp tới. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

 

Tháng đẹp xây nhà cho tuổi Canh Thìn

  • Những tháng đẹp cho việc làm nhà

- Tháng 2,3 âm lịch: Đây là khoảng thời gian mọi người trở lại với guồng quay của công việc, nhân công dồi dào, giá thuê rẻ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hơn nữa, thời tiết 2 tháng này cũng khá mát mẻ, khô ráo vì đang lập xuân. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc thi công thuận lợi hơn. 
- Tháng 4,5,6 âm lịch: Đây là khoảng thời gian mùa hè, thời tiết nắng nhiều mưa ít, việc xây dựng nhà ở sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu đổ mái nhà thời gian này cần tưới nước cho bê tông đầy đủ để tạo độ ẩm cần thiết, tránh để bê tông quá khô gây nứt sẽ dẫn đến tình trạng thấm dột sau này. 
- Tháng 8,9,10 âm lịch: Đây là 3 tháng mùa thu, thời tiết mát mẻ, hanh khô rất thích hợp cho việc xây nhà. Đồng thời, động thổ tgian này gia chủ sẽ kịp có nhà mới trước tết. 

  • Những tháng không nên xây nhà

- Tháng 1 âm lịch: Đầu năm kiêng đập phá, đào bới để tránh xui xẻo cả năm. Vì vậy ít người tiến hành động thổ vào tháng này. Ngoài ra, tháng giêng là tháng ăn chơi nên mọi người dành nhiều thời gian đi hội, lễ chùa, nhân công ít khiến giá thuê sẽ bị đẩy lên cao hơn. 
- Tháng 7 âm lịch: Tháng cô hồn và mưa ngâu không nên động thổ xây nhà
- Tháng 11, 12 âm lịch: 2 tháng cuối năm xây nhà thì gia chủ sẽ không kịp có nhà mới đón tết. Giá thuê nhân công sẽ cao hơn bởi thời gian này mọi người sẽ tập trung xây dựng nốt những nhà còn dang dở để chuẩn bị về quê đón tết. Họ ít nhận xây dựng công trình mới. 

Ngày động thổ đẹp cho tuổi Canh thìn 2000

Khi xây dựng nhà, chọn ngày động thổ là việc hết sức quan trọng, gia chủ tuổi canh thìn cần ghi nhớ những điều sau: 

- Nên chọn này động thổ là ngày đẹp, tốt cho việc làm nhà, động thổ, khai trương.

- Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim nên chọn ngày động thổ thuộc hành kim hoặc hành thổ bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ.

- Tránh chọn ngày Tuất để động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi của gia chủ

- Không chọn ngày Thìn động thổ bởi đó là ngày thái tuế

- Tránh chọn ngày 5, 14, 23 âm lịch động thổ bởi đó là ngày nguyệt kỵ

- Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

- Không chọn ngày sát chủ, đây là ngày đại kỵ trong việc xây dựng nhà cửa hay các công việc làm ăn của mỗi người.

- Chọn những giờ tốt trong ngày để động thổ như giờ tiểu cát, tốc hỷ, đại an

động thô xây nhà

Hướng nhà đẹp cho tuổi Canh Thìn

Cách tính hướng nhà đẹp theo phong thủy Lạc Việt:

Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau, cộng giản ước đến khi còn 1 số.

Cách tính:

Nếu là Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.

Nếu là Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.

Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.

Quy ước kết quả cuối cùng:

- Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,7 (ứng với cung khảm, chấn, tốn, ly)

- Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,6,9,8, 5(ứng với cung khôn, càn, cấn, đoài)

Người thuộc nhóm Đông trạch có hướng nhà đẹp là:  Tây Nam, Đông, Nam, Bắc.

Người thuộc nhóm Tây trạch có hướng nhà đẹp là:  Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam.

Theo cách tính trên, chúng ta có thể tính được nữ Canh thìn và Nam canh thìn đều thuộc nhóm tây tứ trạch nên xây nhà theo các hương sau:

  • hướng tây (diên niên): làm nhà hướng này gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.
  • hướng tây bắc (Thiên y): làm nhà hướng này gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.
  •  hướng đông bắc (phục vị): làm nhà hướng này gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển
  • hướng đông nam (sinh khí): làm nhà hướng này gia chủ  làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

Một số mẫu nhà đẹp cho người sinh năm 2000

nhà phố 3 tầng hiện đại


Nhà phố 3 tầng hiện đại với kiến trúc ấn tượng, phù hợp với giới trẻ hiện nay 

 

nhà phố 2 tầng 40m2 hiện đại


Nhà ống 2 tầng đơn giản cho các bạn trẻ tuổi Canh Thìn mới lập nghiệp

 

thiết kế nhà phố xanh


Nhà phố xanh xây hướng Đông Nam mang lại sự mát mẻ vào mùa hè và ấm áp khi đông đến

 

biệt thự 2 tầng tân cổ điển

 

Biệt thự 2 tầng bắt đầu được xây dựng vào tháng 2 âm lịch và hoàn thành vào tháng 10, mang đến không gian sống hiện đại cho gia chủ

 

biệt thự 3 tầng màu trắng

Biệt thự lô góc màu trắng mang phong cách địa trung hải ấn tượng Thiết kế nội thất đẹp