Phong thủy xây nhà cho tuổi canh thân 1980

26

November 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi canh thân 1980

Làm nhà là công việc trọng đại của đời người, từ trước đến nay ông cha ta luôn áp dụng phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa. Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho quá trình thi công cũng như tương lai sau này được thuận lợi, may mắn và suôn sẻ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về phong thủy xây nhà và một số điều tối kỵ khi xây dựng nhà cửa cho gia chủ sinh năm 1980 tuổi canh thân nhé.

Tổng quan về tuổi canh thân

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là Gỗ cây lựu. Những người sinh năm này thường là người thông minh sáng dạ, sắc sảo, nhạy bén trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Họ có rất nhiều tài năng, coi trọng danh dự, vì vậy rất phù hợp với vị trí lãnh đạo.

Người tuổi Canh Thân có tính cách tự lập, tự chủ nên khi nhỏ thường sẽ vất vả, đến trung vận công danh sự nghiệp bắt đầu thăng tiến nhanh chóng. Tuy nhiên, tuổi Canh Thân dễ gặp khó khăn trong cuộc sống, nhất là về vấn đề tình duyên, hôn nhân. Nếu không đủ bản lĩnh dễ rơi vào bế tắc, tuyệt vọng.

Năm 2022, nam tuổi Canh Thân chịu sự ảnh hưởng của sao Kế Đô. Đây được coi là một hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu, thường mang đến những xui xẻo về tiền bạc, sức khỏe và tình cảm. Trước khi bắt đầu những việc trọng đại, cần phải có kế hoạch cẩn thận thì mới có thể hạn chế được thất bại. Không nên ham cái lợi trước mắt mà mang tiền bạc đi đầu tư bừa bãi. Thêm vào đó, cần sinh hoạt điều độ để giữ gìn sức khỏe.

Nữ Canh Thân 1980 được sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm 2022. Đây là phúc tinh chủ về may mắn dồi dào, sự nghiệp công thành danh toại, sức khỏe dẻo dai. Người làm công ăn lương gặp  dễ có cơ hội được thăng quan tiến chức; người buôn bán thì làm ăn phát đạt, tiền vào như nước. Khi gặp khó khăn gia chủ sẽ được quý nhân giúp đỡ. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Làm nhà xem tuổi ai? Tuổi Canh Thân xem tuổi làm nhà thế nào thì đúng phong thủy? Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 cần xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Một câu hỏi đặt ra, liệu có được lấy tuổi vợ của gia chủ để xem tuổi làm nhà khi gia chủ không được tuổi hay không? Theo phong thủy và ngũ hành âm dương, người chồng đại diện cho phần dương và người vợ đại diện cho phần âm. Xây nhà lấy tuổi đàn ông để cân bằng âm dương. Khi không được tuổi làm gia, gia chủ cần phải mượn tuổi một người đàn ông khác lớn tuổi hơn mình, tốt nhất là người trong họ để làm lễ cúng mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi không phải chịu tang sự và không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

Tuổi 1980 xây nhà năm nào đẹp?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Canh Thân quan tâm. Để tìm năm xây nhà đẹp cho tuổi Canh Thân 1980, chúng ta cùng lưu ý về vấn đề tam tai, kim lâu, hoang ốc. Nếu gia chủ không phạm phải 3 hạn trên trong cùng 1 năm thì mới được tiến hành xây nhà. 

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

- Hạn tam tai

Tam tai là vận hạn không thể tránh được của đời người. Người sinh năm Canh Thân 1980 cần tránh những năm rơi vào năm Dần, năm Mão và năm Thìn. Việc xây dựng nhà cửa vào những năm này sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều tổn thất, tiêu hao về tiền bạc, sức khỏe, gia đình không được hạnh phúc, trục trặc, không thể giàu tài lộc cũng như gặp một số vận hạn, rủi ro trong quá trình xây nhà. 

Nếu như nam chủ có ý định xây dựng nhà cửa vào năm 2022 Nhâm Dần thì đồng nghĩa với việc tuổi này sẽ phạm phải hạn tam tai. 

 

1980 xây nhà năm nào đẹp?

Bảng tính tuổi hạn tam tai chi tiết nhất 

- Hạn kim lâu

Cách tính năm kim lâu cho gia chủ rất đơn giản, chỉ cần xem ( Tuổi mụ = năm xây nhà–năm sinh + 1) hoặc tránh những năm tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6,8. Các con số này có ý nghĩa cụ thể là:
Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ
Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ
Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ
Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Canh Thân 1980 sẽ 43 tuổi mụ. 43:9=4 dư 7 và không phạm kim lâu. 

- Hạn hoang ốc

Hoang ốc là một trong những hạn nặng nhất khi xây dựng nhà cửa, hoang ốc có nghĩa là một ngôi nhà bỏ hoang, không có ai sinh sống, không có hơi ấm của con người. Nếu như làm nhà phạm phải hạn hoang ốc thì gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề về vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Công việc làm ăn không được thuận lợi, may mắn, gặp nhiều rủi ro, tiêu hao tài của.

Năm 2022 gia chủ tuổi Canh Thân tính theo tuổi mụ là 43 tuổi. Tính theo hạn hoang ốc: khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Theo cách tính trên, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 là Ngũ thọ tử, 42 là lục hoang ốc và 43 là Nhất cát ==> Cung tốt trong hạn hoang ốc. 

Kết luận: Năm 2022, gia chủ phạm hạn tam tai, không nên xây nhà. Nếu xây thì phải mượn tuổi để tránh những điều không may. 

 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi là giải pháp phù hợp nhất dành cho nam chủ không được tuổi xây nhà. Điều này sẽ giúp cho quá trình xây dựng được thuận lợi, may mắn và suôn sẻ. Người tuổi Canh Thân có thể mượn tuổi xây nhà của những người sinh năm: 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971(Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ) và 1998 (Mậu Dần).

cách mượn tuôi xây nhà

 

Mượn tuổi là giải pháp phù hợp nhất cho gia chủ không được tuổi đẹp xây nhà 

 

Thủ tục mượn tuổi xây nhà: sau khi đã tìm được người mượn tuổi phù hợp, họ sẽ đứng ra là lễ động thổ, trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác, sau khi làm lễ xong thì có thể tiến hành mọi việc như bình thường.

Trước khi tiến hành lễ động thổ, người được mượn tuổi và gia chủ sẽ tiến hành làm giấy bán nhà. Xem như ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu của người được mượn tuổi.

Khi làm lễ nhập trạch, người được mượn tuổi xây nhà sẽ bàn giao lại cho gia chủ, gia chủ sẽ mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn với giá bán nhà đã thực hiện trước đó. Sau đó chủ nhà làm lễ nhập trạch có sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình.

Tuổi 1980 xây nhà tháng nào tốt?

Lựa chọn tháng xây nhà cho tuổi Canh Thân sinh năm 1980 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thời tiết, khí hậu vùng miền, phong tục tập quán và tháng hợp với năm sinh của gia chủ. Tháng xây nhà sẽ được tính theo lịch âm và cụ thể như sau:

- Tháng 1 hay còn gọi là tháng Giêng. Là thời điểm diễn ra ngày Tết cổ truyền, mọi người trong gia đình cùng sum vầy, chúc tụng và thăm hỏi lẫn nhau. Các cụ ngày xưa có câu: tháng Giêng là tháng ăn chơi. Vì  vậy tiến hành xây dựng nhà cửa vào thời điểm này là không phù hợp.

- Tháng 2 và tháng 3: lúc này mọi người đã quay trở lại với nhịp sống thường ngày. Thời tiết khô ráo, không quá nóng hoặc quá lạnh, ít mưa. Gia chủ có thể tiến  hành khởi công xây dựng vào thời điểm này.

- Tháng 4,5,6: thời điểm này bắt đầu vào mùa hè nhưng chưa phải nắng nóng gay gắt. Bắt đầu bước vào mùa mưa  giúp cho việc tưới tiêu công trình diễn ra thuận lợi hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để gia chủ tiến hành xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, lượng mưa quá nhiều đôi khi cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Vì vậy bạn cần cân nhắc phương án che chắn sao cho phù hợp nhất.

- Tháng 7: đây là tháng cô hồn, vậy nên tất cả những công việc trọng đại đều không nên thực hiện. Bao gồm cả việc xây dựng nhà cửa. Nếu tiến hành động thổ vào thời gian này sẽ không tránh được những rủi ro, kém may mắn do vong hồn quấy phá, mất cân bằng âm dương khiến cho công việc làm ăn sau này không được thuận lợi.

- Tháng 8,9,10 vào tiết trời mùa thu, khô ráo, ít mưa. Vậy nên gia chủ sinh năm 1980 có thể tiến hàng động thổ, xây dựng nhà cửa vào thời gian này.

- Tháng 11, 12: tiết trời vào mùa đông bắt đầu lạnh, cuối năm sẽ có nhiều công việc bận rộn, lại cận kề ngày tết cổ truyền, vì vậy xây dựng nhà cửa vào thời điểm này được xem là không phù hợp.

Xem ngày làm nhà tuổi canh thân 1980

 

ngày xây nhà đẹp cho tuổi canh thân

 

Tuổi Canh Thân muốn xây nhà đẹp cần tránh những ngày đại kỵ 

 

Xem ngày tốt để làm nhà là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Cần lưu ý những quy tắc quan trọng như sau:

- Lựa những ngày thuộc hành tương sinh, ngày tương hộ với mệnh Mộc (những ngày thuộc hành Thủy  và hành Hoả).

- Ngày động thổ xây nhà không được nằm trong các ngày lục xung với tuổi âm lịch của gia chủ hoặc người được mượn tuổi làm nhà. Cụ thể, không được chọn ngày Dần, không được động thổ ngày Dần

- Chọn ngày làm nhà tránh ngày xung thái tuế với tuổi vậy nên tránh ngày Thân.

- Tránh ngày Tam Nương đại hung

- Các ngày Nguyệt Kỵ mùng 5, 14, 23 âm lịch

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1980

Vận mệnh của con người được phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, hướng xây nhà được chia ra Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Vậy nên bạn cũng nên quan tâm đến một số hướng quan trọng như:

- Hướng khí hậu

Thời tiết khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa. Vậy nên khi xem hướng xây nhà, nam chủ sinh năm 1980 nên chọn nhà hướng Nam để có luồng gió lạnh mát mẻ vào mùa hè và tránh được gió lạnh từ phương Bắc vào mùa đông.

- Hướng phương vị

 hướng nhà đẹp cho tuổi canh thân

 

Hướng nhà đẹp cho tuổi canh thân theo phong thủy Lạc Việt

Đối với mệnh của mỗi người cũng có hướng tốt và hướng xấu,  nam chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân có cung mệnh là Khôn thuộc nhóm Tây Trạch, vậy nên hướng xây nhà tốt đó là : Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Nữ gia chủ tuổi Canh Thân có cung mệnh Tốn, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp cho gia chủ là: Nam, Bắc, Đông và Tây Nam. 

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi canh thân

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, Nam Cường đã hoàn thành cho mình một bộ sưu tập nhà dành cho nam chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân. Kính mời quý bạn đọc cùng chiêm ngưỡng một số mẫu nhà ấn tượng nhất dưới đây:


 nhà 2 tầng tân cổ điển cho tuổi 1980 

Công trình do kiến trúc sư Nam Cường thực hiện cho nam chủ sinh năm 1980 tại Hải Phòng

 

 nhà phố hiện đại cho tuổi canh thân

Mẫu thiết kế theo phong cách hiện đại vô cùng ấn tượng và đẹp mắt

 

 tuổi canh thân xây nhà hiện đại

Phong cách hiện đại được rất nhiều gia chủ sinh năm 1980 lựa chọn trong những năm gần đây

 

 nhà 1 tầng đẹp cho tuổi canh thân

Các mẫu thiết kế tân cổ điển luôn hiện hữu với hình ảnh sang trọng và đẳng cấp

 

màu sắc hợp mệnh tuổi canh thân

Màu mái xanh rất hợp với tuổi của nam chủ sinh năm 1980

 

biet thu mini dep

Màu xanh luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ sinh năm 1980 mệnh MộcThiết kế nội thất đẹp