Phong thủy xây nhà cho tuổi canh ngọ 1990

05

November 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi canh ngọ 1990

Phong thủy luôn là yếu tố có sự ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ. Chính vì thế, trước khi xây dựng 1 công trình kiến trúc nào đó, bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề liên quan đến phong thủy, nhằm giúp cho các thành viên trong gia đình mình luôn được bình an, may mắn, công việc và cuộc sống diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Bài viết dưới đây của Nam Cường sẽ dành cho những ai đang có thắc mắc về phong thủy xây nhà cho tuổi canh ngọ. Tham khảo thật kỹ trước khi xây dựng tổ ấm cho gia đình của mình nhé. 

Tổng quan về tuổi canh ngọ

Những người tuổi canh ngọ thường có các năm sinh:...,1930, 1990, 2050,...., thuộc mệnh Thổ. Theo 1 thuyết Phật giáo, tuổi này được các vị Văn Thủ Bồ Tát ban cho một trí tuệ thông minh, nhạy bén, rất dễ đam mê nhưng cũng chóng chán nên công việc cứ gần thực hiện được thì lại xôi hỏng bỏng không. 

 

tuổi canh ngọ xây nhà đẹp

 

Họ thường thích ngược xuôi, đi đâu đi đó. Sống tự lập, thích xa cách bố mẹ, tự do, tự tại để làm những gì mình thích. Những người sinh vào tuổi này thường có lòng nhân ái, đối nhân xử thế rất tốt và cực kỳ tự tin. Trẻ đi đó đây, đến tuổi trung niên bắt đầu khá dần, những người mà có phúc phận lớn thì được thăng quan tiến chức, trở thành vị quan liêm khiết, dân chúng được nhờ. Được Tỳ Sa Môn Bồ Tát ban phúc nên những người tuổi canh ngọ hậu vận phú quý, gia đình hạnh phúc, sum vầy, nhà cửa khang trang, thay đổi nhiều lần, mỗi lần đều được xây dựng to dần và đẹp đẽ hơn…

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Để gia đình luôn được bình an, hưng thịnh, công việc thăng tiến thuận lợi,... thì trước khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú trọng đến vận mệnh và cách xem tuổi xây nhà sao cho chuẩn phong thủy.

Theo phong thủy, nhà ở là dương trạch, mang khí dương mà đàn ông có dương khí vượng. Khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông để âm dương không bị xung khắc. Tốt nhất là lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong gia đình để xem tuổi xây nhà vì thể hiện cho sự bền vững, trường thọ lâu dài.  

Đối với những gia đình chẳng may thiếu đi trụ cột gia đình thì sao? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi làm nhà. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình để xem tuổi. 
 
Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

Tuổi 1990 xây nhà năm nào là đẹp?

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Trước khi tiến hành động thổ, xây cất nhà cửa,...thì gia chủ cần phải tìm hiểu xem tuổi của mình có vi phạm với tuổi đại kỵ hay không, bởi vì nếu dính phải 3 tuổi đại kỵ Tam tai, Hoang ốc, Kim ốc, khi làm nhà gia chủ sẽ bị:

Hạn tam tai: Nếu những người sinh năm 1990 xây nhà đúng vào năm tuổi hạn tam tai thì gia đình họ sẽ gặp phải rất nhiều trắc trở và không may mắn. Vận xui đeo bám tất cả các thành viên trong gia đình, hay gặp phải các tai họa và biến cố không thể lường trước được.

Hạn Kim Lâu: Xây nhà trúng vào năm Kim Lâu thì các thành viên trong nhà quanh năm đau ốm, bệnh tật triền miên, sức khỏe yếu, giảm sút sinh khí, đồng thời còn gây ra tổn thất rất lớn cả về tinh thần và tiền bạc. 

Hạn Hoang ốc: Làm nhà vào năm Hoang Ốc thì vận khí của ngôi nhà sẽ không được tốt, ảm đạm, lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sinh sống cùng trong ngôi nhà.

 

 

 tuổi canh ngọ xây nhà chuẩn phong thủy
 

(Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc là 3 tuổi đại kỵ mà chủ đầu tư cần đặc biệt chú trọng)

 

*Cách tính tam tai: 

Nếu bạn có tuổi thân - tý - thìn thì sẽ thường gặp hạn tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn.

Tuổi Dần - Ngọ - Tuất thì sẽ gặp Tam tai  và năm Thân - Dậu - Tuất
Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu thường sẽ gặp Tam tai vào những năm Hợi - Tý - Sửu

Tuổi Hợi - Mão - Mùi thường sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Tuổi Ngọ gặp năm Dần không phạm tam tai.

*Cách tính Kim Lâu

Thông thường, người ta sẽ dựa vào tuổi âm của gia chủ để tính Kim Lâu. Nói 1 cách cụ thể hơn là lấy tuổi mụ của chủ nhà để chia cho 9 và lấy số dư.

-Đối với nam: Lấy số tuổi (Tuổi mụ theo cách tính của các cụ), rồi chia cho 9, ra số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm phải Kim Lâu.

Nếu số dư là 1 thì có nghĩa là phạm Kim Lâu thân: Gây ra các tai họa, biến cố cho bản thân người chủ.

Nếu số dư là 3 thì có nghĩa là phạm Kim Lâu thê: Gây ra các tai họa cho chính vợ của người chủ.

Nếu số dư là 6 thì có nghĩa là phạm phải Kim Lâu tử: Gây ra các tai họa, vận xui cho con của người chủ.

Nếu số dư là 8 thì có nghĩa là phạm Kim lâu súc: Các con vật nuôi trong gia đình sẽ bị chậm phát triển, thậm chí là chết chóc. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không phải chủ doanh trại hay không nuôi bất cứ con vật nào thì riêng cái này cũng không ảnh hưởng vấn đề gì đến phong thủy của ngôi nhà.

- Đối với nữ: Lấy số tuổi (tuổi mụ, tính theo cách của các cụ ngày xưa), đem chia cho 9, ra số dư là phạm phải Kim Lâu.

Năm 2022, gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ 33 tuổi mụ. 33:9=3 dư 6 ===>  PHẠM KIM LÂU TỬ

*Cách tính hoang ốc

Vòng tính tuổi Hoang Ốc theo các tài liệu về Trạch cát dân gian sẽ được chia ra làm 6 cung, bao gồm:

- Nhất Cát (Tốt): Nếu chủ đầu tư làm nhà kiểu này sẽ có 1 chốn an cư lập nghiệp tốt, công việc thuận lợi, hanh thông.

- Nhì nghi (Tốt): Tuổi này mà làm nhà sẽ rất có lợi, nhà cửa hưng vượng, cuộc sống sung túc, giàu có.

- Tam Địa sát (Xấu): Tuổi này nếu xây dựng nhà cửa thì gia chủ sẽ rất dễ mắc phải bệnh tật

- Tứ tấn tài (Tốt): Xây nhà vào tuổi này thì sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc lộc.

- Ngũ Thọ Tử (Xấu): Tuổi này xây nhà cực kỳ xấu, trong nhà lâm vào cảnh từ biệt sinh ly, trong nhà chia rẽ,...

- Lục Hoàng Ốc (xấu): Nếu xây nhà vào tuổi này sẽ rất khó mà thành đạt được.

Từ đây có thể thấy, nếu gia chủ xây nhà vào các năm thuộc tuổi mà có các cung tốt như nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài thì sẽ giúp cho gia đình mọi việc hanh thông, suôn sẻ. Ngược lại, nếu xây nhà rơi vào các cung còn lại thì sẽ rất dễ gặp phải những trắc trở, phải biết cách kiêng tránh nếu không mọi người sẽ gặp phải đại họa khôn lường.

Năm 2022, gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ 33 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Lục Hoang ốc. Đây là cung xấu trong hạn hoang ốc.

Tóm lại, những người có tuổi canh ngọ rất hợp xây nhà vào các năm: 2020 (canh tý), 2023 (năm Quý Mão), 2048, 2050,... Và tuyệt đối không nên xây nhà vào các năm: 2019, 2021, 2022, 2024,.. Chủ đầu tư cần phải đặc biệt lưu tâm.

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Nếu bạn đang có ý định để mượn tuổi của 1 người khác để đứng ra xây nhà cho mình thì tốt nhất:

- Nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình, nội tộc, hay những người gần nhà để có thể làm thủ tục thuận lợi sau này.

- Trong thời gian mà người mượn tuổi vẫn chưa xây trong nhà, thì người cho mượn tuổi tuyệt đối không được cho 1 người khác mượn tuổi để xây các công trình kiến trúc nào khác. Vì thế nên trước khi có ý định nhờ 1 ai đó giúp mình để động thổ, bạn nên hỏi và thương lượng thật kỹ về vấn đề này. 

- Bạn chỉ được phép mượn tuổi để xây dựng nhà ở mới, tuyệt đối không mượn tuổi để sửa sang nhà.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà:

- Chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mà mình mượn tuổi

- Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi sẽ làm các thủ tục khấn vái, làm lễ, cuốc đất 5, 7 cái tượng trưng.

- Trong quá trình làm thế, gia đình chủ đầu tư nên tránh đi các chỗ khác, còn sau khi làm lễ xong thì mọi người có thể trở về và làm các công việc sinh hoạt bình thường.

 

mượn tuổi xây nhà cho người sinh năm 1990

 

(Việc mượn tuổi người khác xây nhà rất quan trọng, chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú ý)

 

- Khi đổ mái nhà, người mà được chủ nhà mượn tuổi sẽ làm tất cả các thủ tục làm lễ thay gia chủ, Và trong thời gian này, tất cả các thành viên trong nhà cũng nên tránh đi nơi khác.

- Khi nhập trạch, người mà gia chủ mượn tuổi cần phải thực hiện các thủ tục như: Dâng hương, khấn hoàn thành.

- Tiếp đến là bàn giao lại ngôi nhà cho gia chủ.  Lúc này thì gia chủ sẽ làm giấy tờ để mua lại nhà.

- Cuối cùng là chủ nhà làm lễ nhập trạch để vào ở.

Tuổi 1990 xây nhà tháng nào tốt?

Xây nhà tháng nào tốt cho tuổi Canh Ngọ? Điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào vận mệnh và nhu cầu của gia chủ. Hay bạn phải lựa chọn và xem xét xem tháng nào là thuận lợi nhất để có thể thi công công trình. Ví dụ như:

Tháng 1 âm lịch

Là tháng không thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa bởi cả nước ta vừa đón tết Nguyên Đán. Ông bà ta từ xưa đến nay vẫn có câu: “Tháng giêng là tháng ăn chơi”, những người lao động đi làm ăn xa đều mong ngóng được trở về quê để ăn tết. Với những người công nhân tự do thì thời điểm này vừa mới ra năm, họ đang muốn ở nhà nghỉ ngơi bên gia đình sau 1 năm làm việc vất vả, vì thế nên dẫn đến tiến độ thi công của công trình diễn ra rất chậm. 

Tháng giêng cũng là thời điểm có thời tiết khá lạnh và ẩm ướt, đặc biệt là ở Bắc Bộ và Trung Bộ, khiến cho việc làm móng, thi công xây dựng,... rất khó khăn. 

Tháng 2,3 âm lịch

Thời điểm này khá thích hợp cho việc thi công, xây dựng nhà ở. Thời tiết giai đoạn này thường khô ráo, ít khi bị ẩm ướt nên giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Bê tông khô khá nhanh, tuy nhiên cần lưu ý nếu nhiệt độ quá cao thì gia chủ cần phải thường xuyên làm ướt bê tông, để đảm bảo độ ẩm cần thiết.

 

tuổi canh ngọ xây nhà chuẩn phong thủy

 

Tháng xây dựng phù hợp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thi công

 

Tháng 4,5,6 âm lịch

Đây là những tháng mà miền Bắc, miền Trung thường xuyên xảy ra mưa bão. Thời điểm này nhiệt độ không khí luôn ẩm ướt, nên bề mặt bê tông của ngôi nhà sẽ được cung cấp đủ độ ẩm, không cần tưới nước nhiều như mùa hè. Tuy nhiên, chính vì thời tiết mưa nhiều nên ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công của công trình, gây tổn thất khá nhiều chi phí cho gia chủ. 

Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng cô hồn, nên không hề thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa. Theo quan niệm của dân gian từ thời xa xưa thì đây là khoảng thời gian mà Diêm Vương mở cửa địa phủ để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Vì thế nên các vong hồn sẽ nhân thời cơ này đi phá các công việc, hoạt động của con người.Vì thế nên để tránh các xui xẻo không đáng có, người ta thường kiêng không xây dựng nhà cửa, hay làm các công việc lớn trong thời gian này.

Không những thế, tháng 7 cũng là thời điểm mà có mưa nhiều nhất trong năm, vì thế nên nếu đổ móng, xây dựng diễn ra cực kỳ khó khăn và vất vả.

 

tuổi bính ngọ xây nhà năm nào

 

(Những ngôi nhà chưa xây xong thì tiếp tục hoàn thành, còn tháng 7 người ta cực kỵ việc khởi công nhà mới)

Tháng 8, 9, 10 âm lịch

Những tháng này khá thích hợp cho việc xây dựng nhà ở bởi thời tiết vào thu, có nắng nhẹ nhưng không gay gắt, độ ẩm không khí vừa phải, không quá khô. Những cơn mưa cũng không kéo dài dai dẳng nên sẽ bị ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình thi công. Nếu bạn có ý định xây nhà tầm 1,2 tầng thì thi công thời điểm này rất hợp lý, vừa thời tiết đẹp, vừa có nhà mới để đón tết. Tuy nhiên, nếu có ý định xây nhà vào tháng 10 thì bạn nên cân nhắc, bởi thời điểm này rơi vào cuối năm nên chi phí thuê nhân công khá cao.

Tháng 11, 12 âm lịch

Đây là thời điểm cận tết nên sẽ không phù hợp cho việc xây dựng nhà cửa, bởi lúc này bạn sẽ không có đủ thời gian hoàn thành công trình trước tết. Vì thế nên, 2 tháng cuối năm này sẽ thích hợp hơn cho việc tu sửa, sơn lại nhà. Còn nếu bạn không quá đặt nặng vấn đề phải hoàn thành công trình trước tết Nguyên Đán, thì khởi công xây dựng trong thời gian này cũng rất hợp lý. 

Xem ngày làm nhà tuổi canh ngọ 1990

Người Việt Nam ta thường rất xem trọng việc xem ngày để làm nhà, không chỉ riêng người tuổi canh ngọ 1990. Ngày tốt không chỉ giúp gia chủ có cảm giác an tâm, mà còn mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ và công trình đang thi công.

Xây nhà là việc của cả 1 đời người, vì thế nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng những ngày nào tốt và phù hợp với tuổi tác của mình để thi công. Những chủ đầu tư tuổi canh ngọ thường có mệnh thổ, nên phải lựa chọn những ngày mà có mệnh tương sinh.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo không phải là ngày Tý và không phải là ngày Ngọ. Ngoài những lưu ý trên thì người sinh năm 1990 cần phải chọn cho mình 1 ngày tốt để phù hợp cho việc động thổ, lợp ngói hay sửa nhà,...Về phần này, tốt nhất bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các thầy tử vi hay các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm.

Hướng nhà đẹp cho năm 1990

Theo phong thủy Lạc Việt, nam tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc nhóm Đông Trạch , hợp với nhà hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Nam.  Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc nhóm Tây Trạch, hợp với nhà hướng Đông Bắc, Tây bắc, Tây và Đông Nam. 

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

 

Hình đồ bát trạch Lạc Việt

 

*Cách xác định hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

-Đối với người sinh vào những năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

Ví dụ: Sinh năm 1976. Lấy 7 + 6= 13, lại cộng tiếp 1 + 3 = 4. Nếu là nam: 10 – 4= 6. Nhìn đồ hình bên ta thấy 6 ứng với ô có tên là Càn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. Nếu là nữ: 5 + 6=11, 1+1=2. Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô có tên là Khôn cũng thuộc nhóm Tây Trạch. 

-Đối với người sinh vào những năm 20xx thì dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A nếu là tuổi nữ. Sau đó đối chiếu với đồ hình.

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi canh ngọ

Cùng tham khảo 1 số mẫu thiết kế nhà ở mà Nam Cường dành riêng cho các chủ đầu tư có tuổi canh ngọ dưới đây, để có thêm các thông tin bổ ích và làm phong phú thêm ý tưởng thiết kế cho bản thân nhé.

 

nhà 2 tầng hướng đông
 

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái được thiết kế theo hướng Đông, phù hợp với nam gia chủ tuổi Canh Ngọ.

 

biệt thự 1 tầng hợp tuổi canh ngọ

 

Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng dành cho chủ đầu tư có tuổi canh ngọ, đạt chuẩn phong thủy 

 

nhà phố hiện đại đẹp

 

Còn đây là công trình nhà ở thuộc quyền sở hữu của 1 chủ đầu tư sinh năm 1990 tại Hải Phòng. Sau khi tìm hiểu qua các trang mạng internet, chủ nhà này đã quyết định lựa chọn Nam Cường làm đơn vị đồng hành thiết kế tổ ấm cho gia đình mình. Các kiến trúc sư đã tìm hiểu và bàn bạc với gia chủ để biết thêm các thông tin về tuổi tác vận mệnh của họ, từ đó đưa ra những phương án thiết kế phù hợp, lựa chọn hướng nhà đạt chuẩn phong thủy, giúp chủ nhà có 1 cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, mọi điều thuận lợi.

 

 biệt thự phố hiện đại cho tuổi canh ngọ

 

(Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại dành cho 1 chủ đầu tư sinh năm 1990)

 

Mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này được thiết kế vô cùng hiện đại và trẻ trung. Điều đáng nói là do xây nhà hợp tuổi và chọn được ngày tốt nên quá trình thi công diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Đặc biệt là công việc làm ăn của gia chủ cực kỳ ổn định và thu hút được rất nhiều khách hàng tìm đến, mang đến 1 nguồn thu không hề nhỏ cho gia chủ.

Trên đây là 1 số thông tin và cách tính toán xây nhà hợp phong thủy dành cho những chủ đầu tư sinh năm canh ngọ 1990. Hy vọng, bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết để đưa ra được những phương án thiết kế và thi công phù hợp. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ với Nam Cường qua hotline 0976222555 để được chúng tôi giải đáp miễn phí.Thiết kế nội thất đẹp