Phong thủy xây nhà cho tuổi Bính Tý 1996

22

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Bính Tý 1996

Bạn sinh năm 1996, tuổi Bính Tý, bạn muốn xây nhà và năm 2021 nhưng không biết đó có phải là năm đẹp để khởi sự hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn. 

Tổng quan về tuổi Bính Tý

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1996 2021
Tuổi âm Bính Tý  Ất Sửu
Mệnh Giản Hạ thủy Bích Thượng thổ
 


Thuyết về 12 con giáp đánh giá người tuổi Bính Tý 1996 như sau: cơ trí, nhạy bén, có tài mưu lược. Tiền vận bình bình, trung vận chuyển biến tốt, sự nghiệp dần đi lên và hậu vận đại cát đại lợi.

Khi hành động, người tuổi Bính Tý có phần bảo thủ, cứng nhắc, không dám đi ngược dòng chảy mà luôn thuận theo xu hướng. Đây cũng là điểm thể hiện khả năng tính toán và cơ trí, cảnh giác hơn người của họ, giúp vận thế của họ tuy không có nhiều nổi bật nhưng vẫn phát triển khá tốt. Tuổi Bính Tý quá cẩn trọng trong mọi chuyện. Họ thà cô đơn chứ không muốn mạo hiểm, vì vậy mà người tuổi này không có quá nhiều bạn bè. 

Trong công việc, dù là cấp trên, đồng nghiệp hay cấp dưới đều có mối quan hệ khá tốt với người này. Họ có khả năng vận dụng mối quan hệ xã hội rất tốt, nhờ thế mà công việc suôn sẻ, thuận lợi.

Năm 2021, nam Bính Tý được sao Thái Âm chiếu mệnh. Đây là một sao tốt. Chính vì vậy mà  cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, được bạn bè giúp đỡ nhất là về tiền bạc, người chưa kết hôn gặp được phúc tinh này thì sớm gặp được ý chung nhân, nên duyên vợ chồng. Gia chủ gặp nhiều may mắn vào tháng 9 âm lịch.

Nữ Bính Tý lại bị sao Thái Bạch chiếu mệnh vào năm 2021. Đây là một sao xấu, các cụ có câu “thái bạch quét sạch cửa nhà”. Vì vậy, gia chủ cẩn thận các việc liên quan đến tiền tài, tránh hao tốn tài sản. Sao này xấu nhất vào tháng 2, 5 và tháng 8 âm lịch.

Cách xem tuổi xây nhà hợp phong thủy

Lấy tuổi ai để xem tuổi xây nhà?

Theo phong thủy, xây nhà thuộc dương trạch, đàn ông thuộc phần dương và phụ nữ thuộc phần âm. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà cần xem tuổi của đàn ông để thuận theo âm dương trong phong thủy. 

Không chỉ lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà, gia chủ cần phải lấy tuổi của đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem bởi điều đó thể hiện cho sự trường tồn, bền vững của công trình. Nếu trong nhà cả 3 thế hệ: ông, cha, con đều tuổi Bính Tý, cả 3 đều sống cùng nhau và còn sống thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của ông để xem. Trong trường hợp gia đình chẳng may mất đi trụ cột gia đình nhưng có con trai trưởng đã lớn thì sẽ lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi xây nhà. 

Chỉ lấy tuổi phụ nữ để xem trong trường hợp gia đình đã mất đi trụ cột, con trai còn nhỏ bởi lúc đó người phụ nữ thay người đàn ông gánh vác gia đình.

Thế nào là tuổi đẹp, năm đẹp để xây nhà?

Theo phong thủy, có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Được cái này thì lại mất cái kia. Vì vậy, trong trường hợp cụ thể chúng ta cần phải có sự ưu tiên nhất định.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, xem tuổi làm nhà cần ưu tiên 3 yếu tố là kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2021 gia chủ tuổi Bính Tý 1996 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát. Xây nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Vì vậy, năm đẹp, tuổi đẹp để xây nhà chính là vào năm đó, gia chủ không phạm phải 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc. 

Tuổi 1996 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn kim lâu

Kim Lâu là một khái niệm được rất nhiều người biết đến khi xem xét các việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp. Đây là một hạn xấu nên khi đi xem tuổi mọi người thường tránh. 

Để tính năm kim lâu, ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

Năm 2021, gia chủ tuổi Bính Tý 1996 sẽ 26 tuổi mụ. 26:9=2 dư 8 ⇒ Phạm kim lâu

Hạn tam tai

 

 hạn tam tai

 

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

- Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

- Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

- Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

- Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý hạn tam tai. Đối với những người phạm hạn tam tai thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem là lập luận mang tính hóa giải tương đối trong phong thủy. Tùy quan niệm của mỗi người để xem xét có nên làm nhà hay không. 

Năm 2021 là năm Ất Sửu. Tuổi Bính Tý gặp năm Sửu không phạm hạn Tam tai.

Hạn Hoang ốc 

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Theo nghiên cứu của Nam Cường, có một cách tính hạn Hoang ốc khá nhanh hơn và chính xác và đúng với phong thủy. Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dụ: 42 tuổi , 4+2=6, 6:6=1   ====> tốt cho xây nhà.

Với cách tính trên, năm 2021 gia chủ tuổi Bính Tý 1994 sẽ 26 tuổi. 2+6=8, 8:6=1 dư 2, ứng với cung Nhị Nghi. Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc. Làm nhà cung này thì gia chủ sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
Kết luận: Năm 2021 là không phải là năm đẹp để xây nhà  bởi gia chủ phạm phải hạn kim lâu. Nếu muốn xây nhà vào năm 2021 thì gia chủ cần phải mượn tuổi.  

Cách mượn tuổi chuẩn phong thủy

Mượn tuổi là mượn cung mệnh của người khác để hưởng phước khi tốt từ họ, giúp cho việc xây nhà của gia chủ tuổi Bính Tý 1996 được thuận lợi. Tuy nhiên, gia chủ cần phải mượn tuổi đúng cách. Nhiều người vẫn nghĩ đơn giản là chỉ cần mượn người hợp tuổi đứng lễ khi động thổ, đổ mái là xong. Hoặc nghĩ nhờ người khác đứng tên sổ đỏ là mượn tuổi. Đây là điều hoàn toàn sai bởi trong phong thủy không có khái niệm liên quan đến sở hữu tài sản về mặt pháp lý.  

Những điều cần ghi nhớ khi mượn tuổi làm nhà:

- Chỉ mượn tuổi làm nhà mới, không mượn tuổi sửa nhà

- Chỉ mượn tuổi của người nam, không mượn tuổi nữ, đặc biệt là nữ mang thai

- Nên mượn tuổi của người thân, họ hàng, bạn bè hoặc người gần nhà đáng tin tưởng, tránh những sự việc phát sinh sau này. 

- Mượn tuổi của những người lớn tuổi.

- Người được mượn tuổi không cho 2 gia chủ cùng 1 lúc mượn tuổi để tránh xung đột

- Người được mượn tuổi không chịu tang sự và không phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu trong năm chủ nhà định xây nhà. 

 

 mượn tuổi làm nhà

 

Thủ tục mượn tuổi chính xác nhất: 

- Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi để dâng lên thần linh

- Khi động thổ, người được mượn tuổi đứng ra làm lễ, cuốc 5-7 cái theo hướng đẹp để động thổ. Trong khi làm lễ, chủ nhà cần tránh đi chỗ khác.

- Trong quá trình làm nhà, khi đổ mái hay xây cổng...người được mượn tuổi cũng sẽ đóng vai trò thay chủ nhà, đứng ra làm lễ với tổ tiên và thần linh.

- Sau khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ lên nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.

- Sau khi nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán.

- Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Tháng đẹp cho tuổi Bính Tý làm nhà 

Theo kinh nghiệm của kiến trúc Nam Cường, những tháng sau gia chủ không nên xây nhà:

- Tháng 1 âm lịch: Đây là tháng tết, tháng ăn chơi nên mọi người sẽ không có tâm lý làm việc. Thay vào đó họ sẽ đi du xuân, chơi hội, lễ chùa cầu may. Nhân công khan hiếm và giá nhân công cao. Ngoài ra, đầu năm kiêng đào bới, đập phá để tránh xui xẻo.

- Tháng 7 âm lịch: Đây là tháng cô hồn, mọi người tránh động thổ vào tháng này để tránh bị ma quỷ quấy phá. Hơn nữa, tháng này là tháng mưa ngâu nên việc làm nhà dễ bị gián đoạn trong khoảng thời gian dài. 

- Tháng 11, 12 âm lịch: hai tháng cuối năm này gia chủ sinh năm 1996 không nên xây nhà mới bởi sẽ không kịp có nhà mới đón tết. Nếu xây thì sẽ kéo dài qua 2 năm, đây là điều mà ông bà ta rất kiêng kỵ. Đặc biệt, nhân công cuối năm cũng khan hiếm do mọi người tập trung làm cho xong những công trình đang dang dở. Tâm lý nhân công lúc này muốn làm xong sớm để về quê ăn tết nên có phần làm hơi ẩu nên gia chủ cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng. 

Ngoài những tháng trên, những tháng còn lại đều là tháng đẹp để gia chủ tuổi Bính Tý làm nhà. 

Xem ngày tốt động thổ cho tuổi Bính Tý

Chọn ngày tốt động thổ gia chủ sinh năm 1996 cần ghi nhớ:

- Chọn ngày đẹp cho việc động thổ, sửa nhà

- Tuổi Bính Tý  mệnh Thủy nên chọn ngày thuộc hành kim hoặc hành thủy bởi đó là những ngày tương sinh và tương hỗ với mệnh của gia chủ.

- Tránh chọn ngày Ngọ động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi.

- Tránh chọn ngày Tý động thổ bởi đó là ngày thái tuế

- Không động thổ vào ngày Nguyệt kỵ. Đó là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng bởi tổng các số cộng vào bằng 5. Theo quan niệm dân gian, làm nhà vào những ngày này hay bị gián đoạn giữa chừng.

- Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Bính Tý

Cách tính hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau và cộng đến khi còn 1 số.

- Nếu là Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.

- Nếu là Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.

Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.

Kết quả cuối cùng:

- Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,9 và hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

- Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,5,6,7,8 và hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

Với cách tính trên, ta tính được nữ tuổi Bính Tý thuộc cung khôn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. 

Nam tuổi Bính Tý thuộc cung Tốn, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Trong đó:

- Hướng bắc (hướng thiên y): Làm nhà hướng này gia chủ có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Phòng ngủ đặt theo hướng này cũng rất đẹp.

- Hướng đông (hướng phục vị): Làm nhà hướng này cuộc sống của gia chủ  yên ổn, công việc ổn định và phát triển. Ngoài hướng nhà, phòng làm việc cũng nên đặt theo hướng này. 

- Hướng tây nam (hướng diên niên): Làm nhà hướng này gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa. Hướng nhà và cửa chính nên làm theo hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.

- Hướng nam (sinh khí): Làm nhà hướng này gia chủ sẽ được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn. Gia chủ tuổi Bính Tý nên ngồi làm việc theo hướng này.

Những mẫu nhà đẹp cho tuổi Bính Tý

 

nhà ống tân cổ điển 5 tầng

 

Mẫu nhà ống 5 tầng tân cổ điển, trong đó tầng 1 và tầng 2 được sử dụng để làm kinh doanh quần áo hoặc cho thuê.

 

nhà ống hướng nam đẹp

 

Nhà ống hướng nam giúp không gian sống mát về mùa hè và ấm về mùa đông


 nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

 

Nhà 3 tầng  mặt tiền 6m được thiết kế theo phong cách tân cổ điển đơn giản

 

 nhà phố hiện đại có gara

 

Mẫu nhà phố hiện đại có gara ô tô kiến trúc độc đáo được rất nhiều gia chủ tuổi Bính Tý yêu thích


 nhà ống 2 tầng đẹp

 

Nhà 2 tầng đẹp có chi phí xây dựng phù hợp với tài chính của gia chủ

 

 mẫu nhà 2 tầng đẹp

 

Nhà phố hiện đại 2 tầng cho vợ chồng trẻ có thu nhập thấp 


 biệt thự 3 tầng tân cổ điển

 

Biệt thự 3 tầng cho những gia chủ có tiềm lực tài chính mạnh