Phong thủy xây nhà cho tuổi Bính Ngọ 1966

24

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Bính Ngọ 1966

Từ xưa tới nay, khi tiến hành những công việc trọng đại như làm nhà, cưới xin thì người ta thường xem tuổi để xác định vận hạn. Đây là nét đặc trưng trong văn hóa của người phương đông. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sách cũng như thông tin bài viết khác nhau về việc xây nhà năm nào thì đẹp khiến nhiều người cảm thấy bối rối. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ phân tích, đánh giá những vận hạn cho gia chủ tuổi Bính Ngọ muốn xây nhà vào năm 2022. 

Thông tin về tuổi Bính Ngọ

Những người sinh năm 1966 thường phải lập nghiệp ở xa quê mới tốt, cuộc sống có nhiều vất vả. Họ nóng tính, khi giận thì như lửa bừng bừng, xong lại thôi. Lòng tự trọng cao, khí khái và cứng cỏi nên không mấy khi phải nhờ vả ai mà luôn tự lực cánh sinh trong mọi chuyện. 

Người tuổi Bính Ngọ không hòa hợp với cha mẹ và anh chị em trong gia đình. Nếu ở xa nhau thì tốt hơn. Tình duyên lận đận. Do nóng tính nên người tuổi này cần dung hòa và bình tĩnh trong hôn nhân để tránh chia ly, đổ vỡ.

Nam tuổi Bính Ngọ có cuộc đời sung sướng, giàu sang nhưng sẽ khổ tâm về vấn đề con cái. Sự nghiệp được gây dựng vững chắc vào trung vận. Nữ tuổi Bính Ngọ phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống. Công danh không được tốt đẹp, nên theo con đường buôn bán thì tốt hơn. Gia đạo có nhiều yên vui. 

Năm 2022, nam tuổi 1966 gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là sao chủ về tài lộc, đây là Phước Lộc Tinh mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Con đường công danh rộng mở, tài lộc dồi dào. Tuy sao Thủy Diệu tuy tốt nhưng kỵ tháng 4 và tháng 8 âm lịch, tránh di chuyển đường sông nước và không thuận tranh cãi, thị phi.

Nữ tuổi Bính ngọ gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là cát tinh đem phước lộc và may mắn cho nữ giới. Người được sao Mộc Đức trợ mệnh thì con đường sự nghiệp tỏ tường thuận lợi. Gia đạo có hỷ sự, quan hệ với bạn đời thấu hiểu và hòa hợp. Gia chủ nếu là người có tính tình điềm tĩnh, không tự phụ và biết lắng nghe thì phước phần của sao Mộc Đức sẽ ngày một thêm nhiều.

Cách xem tuổi làm nhà chuẩn phong thủy

Theo quan niệm dân gian, lấy vợ thì xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông. Việc làm nhà (dương trạch) cần chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý, cân bằng âm dương. Người đàn ông là trụ cột gia đình nên được xem là gia chủ. Đối với những gia đình không có đàn ông thì lúc đó mới xem tuổi làm nhà người phụ nữ-người đóng vai trò trụ cột cho sự tồn tại và phát triển của một ngôi nhà. 

Khi đã xác định được tuổi gia chủ, chúng ta cần xét đến các vận hạn trong năm mà gia chủ muốn xây nhà. Theo phong thủy, 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây nhà là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Nếu trong năm 2022, gia chủ phạm phải một trong 3 hạn trên thì không nên xây sửa nhà để tránh những rủi ro về sau. 

 xem tuổi xây nhà

 

Tuổi 1966 làm nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Hạn Kim lâu

1, 3,6 ,8 Kim lâu
Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng

Đây là câu ca từ xa xưa về hạn Kim lâu mà ông cha ta đã truyền lại, nhắc nhở con cháu khi làm những chuyện đại sự như xây sửa nhà, lấy vợ thì cần phải tránh. 1,3,6,8 là số dư trong phép chia sau: Tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1 là Kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc. 

Gia chủ xây sửa nhà trong năm gặp hạn kim lâu sẽ mang những điều không may mắn đến cho bản thân gia chủ, vợ con và những vật nuôi trong gia đình. Nhẹ thì hao tài tốn của, sức khỏe yếu kém, nặng thì có thể dẫn đến chết chóc. 

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966, xây nhà năm 2022, lúc đó gia chủ 57 tuổi mụ. 57:9=6 dư 3 ===> không phạm kim lâu. 

Hạn Tam tai

Tam tai là hạn xấu xảy ra trong 3 năm liên tiếp và cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Cách tính hạn tam tai như sau:
- Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.
- Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.
- Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.
- Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 không phạm phải hạn Tam tai trong năm này. 

Hạn Hoang ốc

 

 hạn xây nhà trong năm 2021

 

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian mà Nam Cường sưu tầm được, vòng tính hạn Hoang ốc được chia làm 6 cung. Khởi tuổi bắt đầu từ 10 tại Nhất Cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ nhất cát. 

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

 Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

- Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Năm 2022, gia chủ tuổi Bính Ngọ sẽ 57 tuổi mụ. Theo cách tính trên, khởi tuổi bắt đầu từ 50 là Ngũ thọ tử, theo vòng kim đồng hồ, 51 là Lục hoang ốc, 52 là Nhất cát, 53 là Nhì nghi, 54 là Tam địa sát, 55 là Tứ tấn tài, 56 là Ngũ thọ tử và 57 là lục hoang ốc ===>  cung xấu của hạn Hoang ốc.

Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá ở phía trên của Nam Cường, chúng ta có thể thấy gia chủ tuổi Bính Ngọ không nên xây nhà vào năm 2022 vì phạm phải hạn hoang ốc. Nếu xây nhà vào năm Nhâm Dần thì phải mượn tuổi xây nhà. 

Tra cứu tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng thống kê dưới đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi làm nhà chuẩn phong thủy. 

Kinh nghiệm "mượn tuổi làm nhà" mà Nam Cường đã đúc kết được trong thời gian dài làm xây dựng: 

+ Nên mượn tuổi của người thân trong nhà, bạn bè tin tưởng hoặc người gần nhà bạn có dự định xây là tốt nhất sẽ thuận tiện cho bạn về các thủ tục sau này.

+ Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi bạn có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

+ Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không mượn tuổi khi sửa nhà.

Nếu bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không động đến đất thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm.

Nếu bạn sửa nhà mà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó động chạm đến Thần Linh.

Nếu năm bạn định sửa nhà mà không được tuổi thì nên chọn năm khác.

+ Chỉ được mượn tuổi của nam giới, không mượn tuổi nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi trước khi tiến hành động thổ;

+ Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó tiến hàng cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà đẹp. Trong lúc làm lễ, gia chủ nên tránh đi chỗ khác. 

+ Khi đổ mái ( làm nóc nhà) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch người được mượn tuổi làm các thủ tục cần thiết như: Dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới.

+ Bàn giao lại nhà cho gia chủ: Chủ nhà làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tháng xây nhà đẹp cho tuổi Bính Ngọ

Tháng nào xây nhà đẹp nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi làm nhà. Chọn tháng để khởi công cần phù hợp với tuổi của gia chủ và phù hợp với khí hậu Việt Nam. Dưới đây là những kinh nghiệm mà kiến trúc Nam Cường đúc kết được sau nhiều năm thi công nhà đẹp cho các gia chủ.

- Tháng 1 âm lịch: Nhiều người quan niệm đầu năm mới nên xây nhà mới. Nhưng nhiều người cũng cho rằng đầu năm kiêng đập phá, đào bới nếu không sẽ xui xẻo cả năm. Thực tế cho thấy, tháng 1 mọi người thường về quê ăn tết. Nguồn nhân lực hạn chế, giá nhân công cao.

- Tháng 2, 3 âm lịch: Nên xây nhà vào 2 tháng này bởi thời tiết miền Bắc đang lập xuân, miền Nam đang vào mùa khô, trời tạnh ráo giúp cho việc thi công diễn ra thuận lợi. Hơn nữa nguồn nhân lực cũng trở nên dồi dào hơn do mọi người đã quay trở lại với công việc.

- Tháng 4, 5, 6 âm lịch: Tháng này làm nhà cũng khá đẹp bởi những cơn mưa mùa hè sẽ giúp gia chủ có thể kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm của tường và mái nhà. Mưa mùa hè cũng kéo dài không quá lâu nên không làm gián đoạn việc thi công. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên đề phòng những cơn bão bất ngờ vào thời gian này. 

- Tháng 7 âm lịch: Tháng cô hồn và tháng mưa ngâu, gia chủ không nên xây nhà. 

- Tháng 8, 9, 10: 3 tháng đẹp để làm nhà bởi gia chủ sẽ kịp có nhà đẹp đón tết. Hơn nữa làm nhà thời gian này thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu vì trời đã sang thu

- Tháng 11, 12 âm lịch: Nên sửa nhà chứ không nên xây nhà mới bởi ngôi nhà sẽ không kịp hoàn thành trước tết. Hơn nữa nhân công cuối năm cũng khá khan hiếm và giá thuê cao. 

Ngày động thổ đẹp cho tuổi 1966 

Chọn ngày đẹp động thổ gia chủ tuổi Bính Ngọ cần ghi nhớ những nguyên tắc sau:
- Chọn ngày tốt cho việc động thổ, khai trương, khánh thành 
- Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên chọn ngày động thổ thuộc hành thủy và hành kim bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh.
- Chọn ngày động thổ tránh ngày tý bởi đó là ngày lục xung với tuổi
- Tránh chọn ngày Ngọ động thổ vì đó là ngày thái tuế
- Không động thổ vào ngày Nguyệt Kỵ (ngày 5, 14, 23 hàng tháng) và ngày tam nương. 

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 

hình đồ bát trạch lạc việt

 

Cách tính hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

-Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch lại với nhau, cộng giản ước cho đến khi còn 1 số gọi là A.
+ Đối với những người sinh năm 199x thì lấy 10-A (đối với nam) và 5+A (đối với nữ)
+ Đối với những người sinh năm 200x thì lấy 9-A (đối với nam) và 6+A (đối với nữ)
Kết quả cuối cùng là 1, 3, 4, 9 thì thuộc nhóm Đông trạch, ứng với hướng nhà đẹp là  Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
Nếu kết quả là 2,5,6,7,8 thì thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Với cách tính trên, ta tính được nữ tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc cung cấn, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông  Nam.

Nam tuổi Bính ngọ thuộc cung Ly, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây Nam, Đông, Nam, Bắc


Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi Bính Ngọ 

 biệt thự hiện đại đẹp 3 tầng

Biệt thự hiện đại 3 tầng mặt tiền 10m


 biệt thự hiện đại 100m2

Nhà 3 tầng hiện tích 100m2


 thiết kế biệt thự hiện đại đẹp

Kiến trúc biệt thự hiện đại độc đáo mang vẻ đẹp phóng khoáng, phù hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ.


 nhà ống hiện đại 3 tầng

 Mẫu nhà phố hiện đại 


 biệt thự phố kiểu pháp

Biệt thự phố kiểu pháp sang trọng 

 

 nhà phố tân cổ điển mặt tiền 7m

Nhà phố tân cổ điển mặt tiền 7m sâu 25m

 

 nhà ống tân cổ điển 5 tầng

Mẫu nhà ống tân cổ điển 5 tầng của gia chủ tuổi Bính Ngọ tại Bắc Ninh Thiết kế nội thất đẹp