Phong thủy xây nhà cho tuổi bính dần 1986

05

November 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi bính dần 1986

Trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, để tạo nên được một công trình nhà ở hoàn hảo, cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bên cạnh việc thiết kế kiến trúc, kết cấu bố cục và lựa chọn phong cách trang trí phù hợp để đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cao, gia chủ cần chú trọng đến yếu tố phong thủy cũng như độ tuổi của chủ nhà để sở hữu một căn nhà mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho cả gia đình trong cuộc sống sinh hoạt về sau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc thiết kế và xây dựng nhà ở hợp phong thủy cho tuổi bính dần 1986. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tổng quan về tuổi bính dần

Tuổi bính dần (1986) hay còn được gọi là sơn lâm chi hổ tức hổ trong rừng lớn. Những người tuổi bính dần thường có những nét tính cách rất đặc trưng, được thể hiện qua những khía cạnh và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Về tính cách: Bính dần 1986 là chúa tể rừng xanh, là con hổ đầu đàn dũng mãnh và quyền lực, nên những người tuổi này thường có cá tính tương đối mạnh mẽ, dũng cảm, nhiệt tình, ngay thẳng và thông minh. 

Về công việc: Con đường công danh của tuổi bính dần ban đầu thường có nhiều thử thách, khó khăn tuy nhiên với sự kiên cường, mạnh mẽ, những người tuổi bính dần sẽ cố gắng hết mình để đạt được thành công rực rỡ, cuối đời vượng tinh.

Về tình cảm: Những người tuổi bính dần thường là những người sống nội tâm nhưng lại rất giàu tình cảm. Con đường tình yêu cũng như cuộc sống hôn nhân của những người tuổi này sẽ gặp nhiều thử thách, cần có sự nhẫn nại, bao dung để có thể hòa hợp với một nửa của mình.

 

tuổi bính dần xây nhà đẹp

 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp của nhiều yếu tố liên quan đến địa hình, môi trường xung quanh công trình, bố cục, mặt bằng không gian, phương hướng, tọa độ. Phong thủy không phải là tín ngưỡng và cũng không phải là những hành động mê tín dị đoan, đây là một phương pháp khoa học được nghiên cứu dựa trên những quy luật của tự nhiên và môi trường.

Vậy, dựa theo phong thủy, tuổi bính dần 1986 nên xây nhà sao cho phù hợp?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam cũng như khoa học phong thuỷ xây nhà, tuổi xây nhà chuẩn phong thuỷ theo tuổi của người đàn ông. Nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ cùng chung sống, nên lấy tuổi nam lớn thế hệ nhất để xây nhà. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố  vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn ở riêng, chỉ có vợ chồng và con nhỏ thì xem tuổi phù hợp nhất để xây nhà là tuổi người chồng. Trường hợp gia chủ là nữ góa chồng, lấy tuổi con trai. Nếu không còn chồng và không có con trai thì lúc này có thể lấy tuổi người phụ nữ trong gia đình để xem tuổi làm nhà bởi trong trường hợp này, người phụ nữ đóng vai trò là người trụ cột trong gia đình.

Tuổi 1986 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu

*Xét tam tai

Tam tai là 3 tai họa, bao gồm: thủy tai, hỏa tai, phong tai. Trong đó:

- Thủy tai là những tai họa do nước gây ra

- Họa tại là những tai họa do lửa cháy gây ra

- Phong tai là những tai họa do gió gây ra

Theo phong thủy và cách tính của dân gian, những năm bị tam tai thì không nên xây nhà. Tuổi bính dần gặp hạn tam tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất bởi vậy vào những năm này, những người tuổi bính dần nên tránh không khởi công, xây nhà.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Bính Dần 1986 không phạm phải hạn tam tai. 

 

 xây nhà không phạm hạn tam tai

 

*Xét hoang ốc

Vòng tính tuổi hoang ốc được chia làm 6 cung, mỗi cung đều có những ý nghĩa riêng. Trong đó bao gồm 3 cung tốt là: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài và 3 cung xấu là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

Dựa trên độ tuổi của chủ nhà, gia chủ nên tính toán, cân nhắc từ đó đối chiếu với các cung để xem đây có phải là độ tuổi phù hợp để xây nhà hay không. 

Xem tuổi Bính Dần 1986 làm nhà năm 2022 có được không? Ta lấy tuổi mụ của gia chủ là 37, bắt đầu tuổi 30 là Tam địa sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là Tứ tấn tài, 32 là Ngũ thọ tử, 33 là Lục hoang ốc, 34 là Nhất Cát, 35 là Nhì Nghi, 36 là  Tam Địa Sát, 37 là Tứ tấn tài ===> cung tốt. 

*Xét kim lâu

Kim lâu được hiểu là cái lầu vàng, chỉ để dành cho vua chúa, thần thánh ở còn người dân không được ở lầu vàng, nếu phạm phải sẽ bị thiệt, nặng hơn còn có họa. 

Theo kim lâu, gia chủ nên căn cứ vào tuổi của chủ nhà để tính toán, nếu phạm kim lâu thì không nên xây nhà, nếu không phạm kim lâu gia chủ có thể cân nhắc đến việc khởi công xây dựng nhà ở. 

Cách tính tuổi kim lâu được thực hiện như sau: Lấy tuổi mụ của chủ nhà chia cho 9.

- Nếu dư 1,3,6,8: phạm kim lâu, không nên xây nhà

- Nếu chia hết hoặc có số dư khác: không phạm kim lâu, có thể xây nhà 

Dựa theo cách tính trên, vào năm 2022, gia chủ có tuổi bính dần 1986 phạm kim lâu thân. Bởi vậy, không nên khởi công xây nhà vào năm này, nếu không sẽ hại đến chính bản thân mình.

Kết luận, năm 2022, người sinh năm Bính dần 1986 phạm phải hạn kim lâu, không nên xây nhà vào năm này. Nếu bắt buộc phải xây nhà thì nên mượn tuổi. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi để xây nhà là giải pháp được thực hiện trong trường hợp gia chủ muốn khởi công xây nhà nhưng lại không hợp tuổi trong năm đó. Vì vậy, gia chủ sẽ mượn tuổi của 1 người (được tuổi làm nhà trong năm) để xây nhà.

Đối với gia chủ, việc mượn tuổi xây nhà là một công việc vô cùng quan trọng đồng thời quy trình thực hiện cũng tương đối phức tạp, bởi vậy cần nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ càng, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để có thể mượn tuổi xây nhà đúng cách, mang lại kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi mượn tuổi xây nhà: 

- Trước khi mượn tuổi của bất kỳ ai, nên hỏi kỹ càng xem người đó đã hoặc có đang cho người khác mượn tuổi để xây nhà không. Bởi nếu 1 người cùng cho 2 người khác mượn tuổi để xây nhà thì có thể đem lại những điều không may cho cả 2.

- Nếu có thể, gia chủ nên mượn tuổi của những người thân thiết, họ hàng hay người quen, bạn bè để tiện bàn bạc, tạo điều kiện cho quá trình thực hiện được tiến hành một cách dễ dàng và thuận lợi.

- Chỉ nên mượn tuổi để khởi công xây dựng nhà mới, không nên mượn tuổi chỉ để sửa chữa lại nhà cũ.

- Nên tìm hiểu thật kỹ càng và thực hiện đúng theo quy trình, thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Theo phong thủy, gia chủ tuổi bính dần nên mượn những tuổi như: Tân Mão, Giáp Ngọ, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Tý, Kỷ Mão. Trong năm 2022, những tuổi sau không phạm 3 hạn tam tai, kim laai, hoang ốc: 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971(Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần).

 

xem tuổi xây nhà tuổi bính dần

 

Tuổi 1986 xây nhà tháng nào tốt?

Sau khi chọn được năm phù hợp, gia chủ nên xem xét, tính toán tháng nào trong năm tốt nhất để có thể tiến hành khởi công xây nhà. Vậy tuổi Bính Dần xây nhà vào tháng nào tốt? 

Một năm có 12 tháng, xét theo phong thủy, mỗi tháng đều sẽ có những ý nghĩa riêng. Bởi vậy, gia chủ nên dựa vào tuổi của mình để tìm hiểu và tính toán thật cẩn thận. Bên cạnh đó, nên chú ý đến một số yếu tố như: thời điểm, điều kiện thời tiết của mỗi tháng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình khởi công, xây dựng công trình. 

- Tháng 1: Thời điểm đón tết truyền thống của dân tộc, không thích hợp cho việc khởi công xây dựng

- Tháng 2, tháng 3 âm lịch: Thời tiết tương đối khô ráo, không ẩm ướt, phù hợp cho việc thi công, xây dựng, đặc biệt là công đoạn đổ bê tông.

- Tháng 4, tháng 5, tháng 6 âm lịch: Đây là những tháng thường xuyên có mưa bão, không khí ẩm ướt nên nếu đổ bê tông cho công trình vào những thời điểm này sẽ giúp bề mặt bê tông có đủ độ ẩm, kết dính chắc chắn, mang lại chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, vì là tháng mưa bão, có thể khiến quá trình xây dựng bị gián đoạn nên gia chủ cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định khởi công xây dựng.

- Tháng 7 âm lịch: Đây là tháng cô hồn đồng thời cũng là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm, thường gây khó khăn cho việc động thổ, đổ móng, đổ mái nên không thích hợp để tiến hành khởi công, xây dựng.

- Tháng 8, tháng 9, tháng 10 âm lịch: Thời điểm có nắng không quá gay gắt, tiết trời tương đối dễ chịu, thích hợp cho việc thi công, xây dựng.

- Tháng 11, tháng 12 âm lịch: Thời điểm cận tết, nếu bắt đầu khởi công xây dựng có thể sẽ không kịp hoàn thiện trước năm mới nên gia chủ cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

Xem ngày làm nhà tuổi bính dần 1986

Bên cạnh việc xem năm, xem tháng phù hợp thì hầu hết các gia chủ đều tìm hiểu, xem xét sao cho lựa chọn được một ngày đẹp nhất để tiến hành khởi công, xây dựng.

Gia chủ sinh năm 1986 xây nhà vào ngày nào đẹp? Sau đây là một số lưu ý: 

- Nên chọn những ngày thuộc hành Mộc và hành Hỏa bởi đây là 2 hành tương sinh, tương hỗ với mệnh Hỏa của tuổi bính dần.

- Nên tránh động thổ vào ngày Dần, ngày Thân, ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1986

Hướng nhà là đường thẳng vuông góc với mặt tiền hay là hướng đặt cửa chính của ngôi nhà. Việc xác định hướng nhà phù hợp sẽ mang lại được nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Thông thường, những ngôi nhà được thiết kế và xây dựng trên những mảnh đất có hình dạng vuông vắn như hình chữ nhật hay hình vuông sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định tâm hướng nhà.

Theo phong thủy Lạc Việt, đối với những gia chủ tuổi bính dần 1986 đều thuộc nhóm Tây Trạch. Vì vậy hướng nhà đẹp nên chọn đó là: hướng Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Gia chủ nên tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát thực tế một cách kỹ càng đồng thời tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm để thiết kế và xây dựng được một công trình nhà ở vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng và có vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

Một số mẫu nhà đẹp chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần

 

tuổi bính dần xây nhà chuẩn phong thủy

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có sân vườn đẹp, xây hướng Đông, phù hợp với gia chủ tuổi Bính Dần 1986

 

 nhà 2 tầng đẹp cho tuổi bính dần

Biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền được xây dựng vào tháng 2 âm lịch cho nam gia chủ sinh năm 1986. Công trình được thiết kế theo phong cách tân cổ điển đơn giản, sử dụng hai tone màu chủ yếu là trắng và xanh xám

 

tuổi bính dần xây biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng xây theo hướng Nam, chuẩn phong thủy để mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc cho gia chủ

 

người sinh năm 1986 xây nhà ống

Gia chủ tuổi Bính Thìn nếu có tài chính hạn hẹp có thể tham khảo mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại này. Công trình được xây dựng theo hướng đơn giản, sử dụng vật liệu hiện đại, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí thi công khá nhiều. 

 

tuổi bính dần xây nhà ống kiểu pháp

Mẫu nhà ống kiến trúc Pháp phù hợp với gia chủ sinh năm 1986 yêu thích nét đẹp thanh lịch và lãng mạn của đất nước Pháp. Mặt tiền của công trình nổi bật với hệ thống cột trụ dáng tròn cân đối cùng những họa tiết hoa văn trang trí thanh mảnh, mềm mại, được khắc họa một cách khéo léo, giúp thể hiện được trọn vẹn những nét đẹp nổi bật của kiến trúc

 

biệt thự phố 3 tầng cho người tuổi bính dần

Biệt thự phố 3 tầng mái thái cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ tuổi Bính Dần có tài chính vững vàng. Điểm nổi bật trong mẫu thiết kế công trình này đó là phần mặt tiền với hệ thống cột trụ đối xứng và cân bằng, tạo cảm giác vững chãi và an toàn. Bên cạnh đó, việc bố trí những chậu cây xanh và những chậu hoa rực rỡ ở ban công đã giúp tổng thể công trình có được vẻ đẹp mới lạ, duyên dáng và tràn đầy sức sống.

 

biệt thự hiện đại hướng đông hợp tuổi bính dần

Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng với đường nét tự do, táo bạo phù hợp với gia chủ sinh năm 1986 có tính cách trẻ trung, phóng khoáng. Màu đen xám và màu nâu sáng là gam màu chủ đạo. Sự hòa trộn giữa 2 tone màu này đã tạo nên hiệu ứng màu sắc ấn tượng, toát lên nét đẹp sâu lắng, mạnh mẽ và khỏe khoắn, thu hút mọi người ngay từ những ánh nhìn đầu tiên.


biệt thự lâu đài đẹp hợp tuổi 1986

Biệt thự kiểu lâu đài dành cho đại gia tuổi Bính Dần 1986

Khi có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ nên tìm hiểu thật cẩn thận thông tin về những công ty thiết kế, đơn vị thi công trên thị trường để có được sự lựa chọn đúng đắn. Một trong những công ty thiết kế uy tín và chuyên nghiệp mà mọi người có thể tham khảo và lựa chọn đó là công ty thiết kế Nam Cường. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm cùng lối thiết kế sáng tạo, chắc chắn Nam Cường sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế ưng ý.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc thiết kế và xây dựng nhà ở hợp phong thủy cho tuổi bính dần 1986 đồng thời có thêm được những ý tưởng mới lạ để thiết kế cho căn nhà của riêng mình nhé! Mọi thắc mắc về phong thủy xây nhà tuổi Bính Dần 1986 vui lòng gọi về hotline 0976 222 555 để được tư vấn tốt nhất. 
 Thiết kế nội thất đẹp