Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Tỵ 1965

24

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Tỵ 1965

Bạn Thu Phương (trú tại TP.Hải Phòng) gửi mail cho Nam Cường và hỏi: Chồng tôi sinh năm 1965, năm 2022 muốn sửa lại nhà và xây thêm tầng 3 cho ngôi nhà. Xin hỏi công việc xây không cần động thổ có cần xem tuổi hay hạn không và năm 2022 có phải là năm thuận lợi để vợ chồng tôi xây sửa nhà hay không?

Trả lời:

Theo nghiên cứu của Nam Cường, về cơ bản, phong thủy là sự tương tác giữa con người và môi trường. Khi xây dựng và động thổ nhà thì sự tương tác đến rất nhanh và mạnh đối với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, dù không động thổ nhưng một khi đã tiến hành xây thêm hay sửa nhà đều đã chạm đến vượng khí, phong thủy của ngôi nhà. Việc xem tuổi và vận hạn là cực kỳ cần thiết. 

Để xem gia chủ sinh năm Ất Tỵ 1965 có xây sửa nhà trong năm 2022 được hay không cần phải xét đến 3 yếu tố là Tam tai, Hoang ốc và Kim Lâu. Nếu gia chủ phạm phải một trong 3 hạn này thì tuyệt đối không được xây sửa nhà để tránh những điều không may mắn đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp đặc biệt bắt buộc phải xây sửa nhà trong năm 2022 thì gia chủ tuổi Ất Tỵ 1965 nên mượn tuổi để tiến hành việc trọng đại. 

Trước khi đi vào vấn đề chính, Nam Cường xin phép điểm qua một số thông tin về tuổi Ất Tỵ

Tổng quan về tuổi Ất Tỵ 1965

Người sinh năm 1965  thường tỏ ra lạnh lùng, vô cảm nhưng thật chất họ có tâm hồn nóng bỏng và nhiệt tình. Làm việc luôn có kế hoạch rõ ràng và làm theo từng bước đã được hoạch định để đạt được mục tiêu. 

Người tuổi Ất Tỵ có khí chất, đoan trang nho nhã, có thể theo nghiệp văn, cũng có thể theo nghiệp võ. Có điều họ hay quản việc người khác, hay lo chuyện bao đồng, coi đó là việc của mình mà lo lắng nên đôi khi rước phiền phức về mình.

Nam tuổi Ất Tỵ có cuộc đời gặp nhiều may mắn. Cuộc sống đủ đầy nhưng hay lo lắng, muộn phiền. Thuở nhỏ gặp ít nhiều sóng gió, về thời hậu vận mới được hưởng an nhàn. Nữ tuổi Ất Tỵ có cuộc đời gặp nhiều may mắn trong cuộc sống,  bạn ít gặp sự xui xẻo trong suốt cuộc đời. 

Năm 2022, gia chủ nam sinh năm 1965 gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đây là hung tinh gây hao tổn tiền của, làm ăn khó khăn và mưu sự khó thành. Do vậy gia chủ nên chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng để vượt qua những khó khăn, luôn giữ gìn sức khỏe để tránh đau ốm, bệnh tật, trong việc sử dụng tiền tài, cho vay mượn nên cẩn thận kẻ gian. Nếu vượt qua được những khó khăn này thì gia chủ có thể thăng tiến rất nhanh.

Nữ sinh năm 1965 được sao Thái Âm chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022. Đây là sao cát tinh mang về bội thu tài lộc, quý nhân phù trợ sự nghiệp. Nữ giới được chiếu mệnh nhờ sao này vận số tốt đẹp, danh lợi lưỡng toàn. Nếu đang đầu tư vào đất đai, nhà cửa đều tiền càng thêm tiền. Nhờ vận khí tốt của sao Thái Âm mà năm nay tài lộc của gia chủ vô cùng hưng thịnh. Tuy nhiên trong năm có xảy ra chút chuyện buồn phiền nên gia chủ cần chuẩn bị tinh thần, lạc quan trước sóng gió để mọi chuyện trôi qua.

Cách xem tuổi xây nhà hợp phong thủy

Tuổi 1965 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn Kim lâu

 hạn xây nhà trong năm

 

Theo quan niệm dân gian, kim lâu là nhà làm bằng vàng, lầu làm bằng bạc và chỉ dành riêng cho thần thánh, vua chúa ở. Mà nhà của thần thành thì dân thường không được ở, nếu cố tình sẽ bị thần thánh quở phạt, làm ăn không yên ổn. Vì vậy, từ xưa đến nay, dân gian thường tránh làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu. 

Hiện nay, có rất nhiều cách tính hạn Kim Lâu nhưng cách được nhiều áp dụng nhất chính là lấy tuổi mụ chia cho 9, dư 1,3,6,8 tức là năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim Lâu, nên tránh làm những việc trọng đại như xây nhà. Cụ thể:

-Dư 1, Kim lâu thân: bản thân gia chủ sẽ gặp hạn về sức khỏe, tài lộc…

-Dư 3, Kim lâu thê: có hại đến vợ của gia chủ

-Dư 6, Kim lâu tử: có hại cho con cháu của gia chủ

-Dư 8, Kim lâu lục súc: có hại đến các vật nuôi trong nhà, gia chủ gặp khó khăn trong làm ăn.

Năm 2022, gia chủ sinh năm Ất Tỵ sẽ 58 tuổi mụ. 58:9=6 dư 4 ⇒ không phạm kim lâu thê

Hạn Tam tai

Theo quan niệm dân gian, tam tai là 3 tai họa: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai sẽ kéo đến trong 3 năm liên tiếp. 12 năm thì con người sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Vào những năm tam tai, gia chủ sẽ thường gặp nhiều chuyện thị phi, chuyện không may mắn, bệnh tật, làm ăn trở ngại, … Do vậy, việc xây sửa nhà mới trong những năm này phải hết sức cẩn thận, tốt nhất gia chủ nên tránh và đợi năm tốt để tiến hành. 

Gia chủ sinh năm Ất Tỵ 1965 gặp hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Năm 2022 là năm Nhân Dần. Nếu xây sửa nhà trong năm này thì gia chủ tuổi Ất Tỵ 1965 sẽ không phạm phải hạn Tam tai.

Hạn hoang ốc

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc là nhà. Hoang ốc là ngôi nhà hoang - 1 vận hạn mà các gia chủ nên tránh khi xây nhà. Nếu làm nhà vào đúng cung xấu thì công việc tiến hành trắc trở, khó khăn. Cuộc sống nghèo túng, làm ăn khó phát đạt, sức khỏe và các mối quan hệ trong gia đình cùng giảm sút.

Hoang ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu, được sắp xếp theo thứ tự sau: Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Tiếp tục vòng tròn Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi). 

Các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc là những cung xấu, cần tránh khi xây sửa nhà. 

Năm 2022, gia chủ sinh năm Ất Tỵ sẽ 58 tuổi mụ. Tính xem 58 tuổi có phạm phải hạn hoang ốc hay không ta tính như sau. Lấy tuổi 50 tương ứng với Ngũ thọ tử, theo chiều kim đồng hồ thì 51 là Lục hoang ốc, 52 là Nhất Cát, 53 là Nhì Nghi, 54 là Tam địa sát, 55 là Tứ tấn tài, 56 là Ngũ thọ tử, 57 là Lục hoang ốc và 58 là Nhất Cát ⇒ Cung tốt.

Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá ở trên, chúng ta có thể thấy, năm 2022, gia chủ tuổi Ất Tỵ 1965 không phạm phải hạn kim lâu, hoang ốc và tam tai. Vì vậy, đây là năm cực kỳ tốt để gia chủ xây sửa nhà. Gia đình bạn Thu Phương nên tận dụng khoảng thời gian để tu sửa lại không gian sống của mình. 

Tra cứu thêm những tuổi làm nhà được vào năm 2022 thông qua bảng thống kê sau đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi chuẩn phong thủy

- Chỉ mượn tuổi làm nhà mới, nếu chỉ sửa nhà thì không cần mượn tuổi.

- Mượn tuổi của người quen, họ hàng hoặc bạn bè đáng tin để làm thủ tục cúng bái, động thổ, đổ mái…

- Người được mượn tuổi không cho 2 gia chủ mượn tuổi cùng lúc để tránh xung đột. Gia chủ tuổi Ất tỵ cần hỏi rõ điều này khi đi mượn tuổi. 

- Chỉ mượn tuổi của nam, không mượn tuổi nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai

- Người mượn tuổi không phạm cả 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm gia chủ xây nhà. 

- Nên mượn tuổi của những người nhiều tuổi hơn gia chủ.

Thủ tục mượn tuổi: 

- Đầu tiên, khi đã tìm được người để mượn tuổi, hai bên cần phải trao đổi các thủ tục, sau đó chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà cho người được mượn tuổi (giấy bán nhà chỉ mang tính chất tượng trưng để dâng lên thần linh).

- Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ làm lễ với thần linh, sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái theo hướng đẹp để động thổ. Trong thời gian tiến hành làm lễ, gia chủ nên tránh mặt, ra khỏi nhà. Khi nào làm lễ xong mới có thể quay lại.

- Trong quá trình làm nhà, khi đổ mái hay xây cổng...người được mượn tuổi cũng sẽ đóng vai trò thay chủ nhà, đứng ra làm lễ với tổ tiên và thần linh.

- Sau khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ lên nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.

- Sau khi nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán. (giấy tượng trưng để dâng lên thần linh).

- Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Tháng đẹp xây nhà cho người sinh năm 1965

Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhiều năm, thi công rất nhiều ngôi nhà đẹp cho khách hàng, kiến trúc Nam Cường đã đúc rút ra một số kinh nghiệm khi chọn tháng xây nhà. Dưới đây là những tháng không nên làm nhà:

- Tháng 1 (âm lịch): Tháng này mọi người vẫn ở quê ăn tết, đi lễ chùa đầu năm, đi chơi hội xuân… Vì vậy mà nguồn nhân lực khá khan hiếm, giá thuê khá cao. Ngoài ra, theo quan niệm của dân gian, đầu năm kiêng đập phá, đào bới.

- Tháng 7 (âm lịch):Theo dân gian, đây là thời điểm Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài và lên trần gian. Do không được quản lý nên các vong hồn sẽ quấy phá  công việc lớn của con người. Đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín nhưng để tránh gặp xui xẻo người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này. 

Tháng 7 cũng là tháng mưa ngâu nên việc thi công bị đình trệ và gián đoạn trong 1 thời gian dài. 

- Tháng 11, 12 (âm lịch): 2 tháng cận tết này nên sửa nhà chứ không nên xây nhà mới bởi nếu xây mới gia chủ sẽ không kịp có nhà mới để đón tết. Ngoài ra, nhân công các tháng này cũng khan hiếm do mọi người tập trung làm những công trình còn dang dở để kịp về quê ăn tết. 

Ngoài những tháng nói trên, các tháng còn lại đều là tháng đẹp để gia chủ xây nhà. 

Chọn ngày đẹp động thổ cho tuổi Ất Tỵ

Chọn ngày tốt động thổ gia chủ sinh năm 1965 cần ghi nhớ:

- Chọn ngày đẹp cho việc động thổ, sửa nhà

- Tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa nên chọn ngày thuộc hành hỏa hoặc hành mộc bởi đó là những ngày tương sinh và tương hỗ với mệnh của gia chủ.

- Tránh chọn ngày Hợi động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi.

- Tránh chọn ngày Tyj động thổ bởi đó là ngày thái tuế

- Không động thổ vào ngày Nguyệt kỵ. Đó là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng bởi tổng các số cộng vào bằng 5. Theo quan niệm dân gian, làm nhà vào những ngày này hay bị gián đoạn giữa chừng.

- Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Ất Tỵ

Cách tính hướng nhà đẹp cho tuổi Ất Tỵ 1965 theo phong thủy lạc việt:
Cộng hai số cuối của năm sinh: 6+5=11, 1+1=2
- Nữ Ất Tỵ: 5+2=7, ứng với ô Ly, thuộc nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
- Nam Ất Tỵ: 10-2=8, ứng với ô Cấn, thuộc nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Trong đó:

+ Hướng tây là hướng Diên Niên. Làm nhà hướng này gia chủ sẽ ổn định và phát triển con đường công danh sự nghiệp. Về chuyện gia đình cũng tốt đẹp, con cái chăm ngoan, học giỏi, dễ nuôi.

+ Hướng tây bắc là hướng Thiên y. Làm nhà hướng này gia chủ gặp nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống thì có quý nhân phù trợ nên dễ dàng vượt qua.

+ Hướng đông bắc là hướng Phục vị. Làm nhà hướng này gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

+ Hướng Đông Nam là hướng Sinh khí. Làm nhà hướng này gia chủ làm ăn khá thành công, gia đình giàu sang, phú quý. Cuộc sống vợ chồng yên ấm. 

Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi Ất Tỵ

 

 biệt thự phố màu vàng

Biệt thự phố kiểu pháp nổi bật với tone màu vàng

 

 nhà ống tân cổ điển 2 mặt tiền

Nhà ống tân cổ điển 2 mặt tiền rất thích hợp cho việc kinh doanh buôn bán

 

 biệt thự lô góc hiện đại

Biệt thự lô góc hiện đại 3 tầng

 

 biệt thự hiện đại có tầng hầm

Biệt thự có tầng hầm hiện đại, kiến trúc độc đáo


 nhà phố hiện đại xanh

Nhà phố hiện đại kiến trúc xanh rất được gia chủ tuổi Ất tỵ yêu thích


 nhà phố có gara ô tô

Nhà phố tân cổ điển có gara ô tô ở tầng 1


 nhà ống kinh doanh

Nhà ống kinh doanh đẹp phong cách tân cổ điểnThiết kế nội thất đẹp