Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Sửu 1985

11

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi khởi công xây dựng nhà cửa, gia chủ thường phải đi xem ngày giờ, tuổi tác, năm động thổ để tránh sao hạn, tuổi hạn. Sự cẩn thận từ đầu sẽ giúp công trình bền vững, gia chủ gặp vận tốt, làm ăn tấn tới. Việc cần làm đầu tiên chính là xem năm làm nhà có hợp với tuổi gia chủ hay không, sau đó mới xem đến ngày giờ tốt để tiến hành động thổ. Bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ gửi đến bạn một số thông tin liên quan đến phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1985 để mọi người cùng tham khảo. 

Sơ lược thông tin về tuổi Ất Sửu

Những người tuổi Ất Sửu có tính cách cẩn trọng, làm việc chu đáo, cẩn thận trước mọi vấn đề nên ít phạm phải sai lầm. Tuy có tính bảo thủ nhưng ất sửu lại giản dị trong cuộc sống, có trách nhiệm cao, kiên trì trước mọi việc. Tuổi này sinh vào mùa xuân và mùa thu gặp nhiều may mắn. 

Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim và Thổ sinh Kim, nên những người mệnh Kim cần tránh các hướng và màu sắc thuộc mệnh hỏa như hướng Nam và các màu đỏ, cam, hồng, tím,…Đồng thời, hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, nâu,…

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 có Ất thuộc hành Mộc (mệnh âm), Sửu thuộc hành Thổ (mệnh âm), nên gia chủ Ất Sửu có tính cách vô cùng mềm dẻo và linh hoạt, có khả năng che chở cho vạn vật, giống như đất trên đồng ruộng.

Năm 2022, nam sinh năm 1985 gặp sao thổ tú chiếu mệnh. Đây là sao có tính chất trung bình, không tốt cũng không xấu. Vì vậy, gia chủ không quá lo lắng về sự ảnh hưởng của sao này tới mình. Chỉ  cần giữ tinh thần tốt, sức khỏe tốt, tập trung làm ăn, chăm lo cho gia đình thì sẽ được hưởng bình an, tài lộc đến gõ cửa.

Nữ sinh năm 1985 chịu tác động của sao Vân Hớn. Gia chủ cần chú trọng dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Tránh để áp lực công việc và những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống tinh thần cũng như sức khỏe. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tuổi 1985 xây nhà năm nào đẹp?

Theo tài liệu phong thủy mà Nam Cường thu thập được, để xác định được năm xây nhà đẹp cho tuổi Ất Sửu sẽ dựa trên 3 yếu tố: Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Ất Sửu được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố được nêu ra ở trên.

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc.

Hạn Tam tai

 hạn tam tai


Thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Tuổi Ất Sửu cần tránh 3 năm tam tai sau: năm Hợi-năm Tý-năm Sửu.
Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Tuổi Sửu gặp năm Dần không gặp hạn tam tai. 

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.

Năm 2022, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 sẽ có tuổi mụ là 38. So sánh với bảng số trên, chúng ta có thể thấy gia chủ đã phạm phải kim lâu ⇒ KHÔNG NÊN XÂY NHÀ NĂM 2021

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ 38 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Ngũ thọ tử. Đây là cung xấu trong hạn hoang ốc. 

Kết luận: Năm 2022, gia chủ tuổi Ất Sửu phạm phải hạn hoang ốc. Tuyệt đối không được xây nhà vào năm này để tránh tai họa đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà

Khi gia chủ tuổi Ất Sửu không được tuổi xây nhà vào năm 2021 thì cần tiến hành mượn tuổi. Sau đây là những lưu ý khi mượn tuổi để đúng phong thủy:

- Người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong dòng họ là tốt nhất. Không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2021.

- Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Giáp Tý nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.

- Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà. Sửa chữa nhỏ không động đến đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm. Nếu sửa nhà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đã động chạm đến thổ công, thần phật. 

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1985 xây nhà tháng nào tốt?

Xem ngày tháng xây nhà chuẩn phong thủy cần xem lịch âm. Một năm có 12 tháng, vậy tháng nào là tháng tốt để người sinh năm 1985 có thể khởi công xây nhà?

- Tháng Giêng: Đây là tháng tết nên công nhân thường về quê ăn tết khá lâu dài. Nếu gia chủ xây nhà vào tháng này thì sẽ khó tìm được nhân công xây dựng lành nghề. Nếu có thì chi phí thuê khá cao. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, những ngày khởi đầu năm mới không nên đập phá, đào bới vì sẽ gây xui xẻo cho cả năm.

- Tháng 2 và tháng 3:  Đây là thời điểm khá thích hợp để tuổi 1985 xây dựng.  Lúc này thời tiết ở miền Bắc đang nóng ấm dần lên, còn miền Nam đang mùa khô nên việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi và ít khi gặp mưa. Hơn nữa, nhân công cũng đã bắt đầu quay lại làm việc sau tháng tết nên nguồn nhân lực dồi dào, chi phí thuê cũng không còn quá đắt. 

- Tháng 4,5,6: Đây là thời điểm chuẩn bị mưa bão ở miền Bắc và miền Trung, còn miền Nam sắp bước vào mùa mưa nên gia chủ cần gấp rút thi công để công trình không bị ảnh hưởng của thời tiết mà gây gián đoạn. Tuy nhiên những tháng này cũng có ưu điểm là độ ẩm tương đối cao nên gia chủ có thể kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của các hạng mục trong ngôi nhà.

 

thi công nhà đẹp tháng nào?

 

- Tháng 7: Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, gia chủ tuổi 1985 không nên khởi công xây nhà bởi nếu tiến hành động thổ vào thời gian này sẽ không tránh được những rủi ro, kém may mắn do vong hồn quấy phá, mất cân bằng âm dương. Ngoài ra, tháng 7 mưa ngâu nên cũng không thuận lợi cho việc thi công

- Tháng 8,9,10: Đây là giai đoạn cũng khá thích hợp cho việc xây nhà bởi thời tiết đã vào thu nên trời khô ráo, ít mưa. Tuy nhiên gia chủ cũng cần có biện pháp phòng tránh mưa gió bão bất chợt. Những ai có ý định xây nhà mới để đón Tết thì những tháng này nên triển khai dần là vừa. Bởi hoàn thiện căn nhà cơ bản nhất cũng phải mất 2 – 3 tháng

- Tháng 11, 12: Hai tháng này cận Tết nên gia chủ không nên khởi công thi công nhà có diện tích lớn, việc xây dựng kéo dài nhiều ngày. Sơn sửa nhà và 1 số hạng mục trong nhà sẽ tốn ít thời gian và gia chủ sẽ kịp đón tết hơn. Ngoài ra, giá nhân công thời điểm này rất cao do nhu cầu lớn và đôi khi là khan hiếm nhân công. Nhân công sẽ có tâm lý làm ẩu cho xong để về quê ăn tết nên gia chủ cần cực kỳ lưu ý giám sát công trình. 

Xem ngày làm nhà tuổi Ất Sửu 1985

Xem ngày động thổ làm nhà cũng là một việc cực kỳ quan trọng đối với gia chủ tuổi Ất Sửu. Bởi ông cha ta quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”. Ngày làm nhà đẹp thì việc thi công sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. 
Một số lưu ý khi xem ngày tốt động thổ tuổi Ất Sửu:
- Gia chủ sinh năm 1985 thuộc mệnh kim nên lựa chọn những ngày thuộc hành Thổ và Kim để động thổ bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh Kim. 
- Không chọn ngày Mùi bởi Mùi lục xung với Sửu
- Không động thổ vào ngày Thái Tuế (ngày trùng với tuổi của gia chủ)
- Không động thổ vào ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,...

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1985

Theo phong thủy xây nhà, mỗi tuổi đều có 4 hướng xây nhà tốt và 4 hướng xây nhà xấu. Phong thủy Lạc Việt chia các tuổi thành 2 nhóm là nhóm đông trạch và nhóm tây trạch. 

Trong đó nhóm Đông Trạch gồm các cung Khảm, Ly, Chấn , Tốn ứng với những hướng nhà tốt  là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam. 

Nhóm Tây trạch gồm các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. 

 

 bát trạch lạc việt xem hướng nhà

 

Hình đồ bát trạch Lạc Việt

Dựa trên đồ hình Bát trạch Lạc Việt, ta thực hiện một phép toán để tính tuổi được thực hiện như sau: đối với những người sinh năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, nếu là nam lấy 10 – A, nếu là tuổi nữ  lấy 5 + A”. 

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Gia chủ sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu. Lấy 8+5=13, lại cộng tiếp 1+3=4.

Nếu là nam 10-4=6. Nhìn đồ hình bên ta thấy 6 ứng với ô tên Càn, thuộc nhóm Tây Trạch, vậy nên hướng tốt sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Nếu là nữ 5+4=9, ứng với ô Đoài ,  thuộc nhóm Tây trạch, vậy  nên hướng tốt là các hướng hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây 

Điều này lý giải tạo sao 2 người cùng sinh trong một năm nhưng nếu xây nhà với hai hướng tốt xấu khác nhau nên số mệnh sướng khổ khác nhau.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Ất Sửu

 

nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện đại xây theo hướng Đông Nam rất hợp với gia chủ sinh năm 1985

 

 biệt thự 2 tầng đẹp

Biệt thự mái thái ngói đỏ với kiến trúc tân cổ điển ấn tượng 


 nhà phố kiến trúc độc đáo

Nhà ống mini có giếng trời, kiến trúc độc đáo 

 

 biệt thự phố mini

Mẫu biệt thự mini đơn giản được gia chủ sinh năm 1985 lựa chọn xây dựng trong thời gian tới 

 

 biệt thự vườn 1 tầng

Biệt thự vườn 1 tầng khi xây dựng cần xác định phương hướng, ngày động thổ đẹp 


 
 biệt thự hiện đại 4 tầng

Mẫu biệt thự hiện đại đẹp Thiết kế nội thất đẹp