Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Mão 1975

22

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Mão 1975

Không phải ngẫu nhiên mà trong dân gian và các tài liệu phong thủy đề cập đến vấn đề xem tuổi làm nhà. Ông cha ta trải qua hơn 4000 năm, nếm trải những khó khăn và vận hạn xui xẻo vì làm nhà không hợp tuổi nên mới tổng kết lại thành các bài học và truyền lại cho con cháu. 

Là công ty chuyên tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà theo phong thủy, Nam Cường luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Với những gia chủ không được tuổi làm nhà vào năm 2021, Nam Cường đều thật lòng khuyên nên đợi đến năm đẹp hơn để khởi sự cho mọi việc hanh thông. Có gia chủ nghe, có gia chủ không nghe. Nhớ năm 2017, có gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982 đến nghe Nam Cường tư vấn phong thủy xây nhà, sau khi tính toán, Nam Cường năm 2017 đừng vội làm nhà vì phạm Tam tai và Hoang ốc. Thế mà không nghe, vị gia chủ đó quyết tâm làm nhà, đưa bố ở quê ra và tiến hành động thổ trong năm 2017. làm nhà xong, mới vào ở được 2 tuần thì vị gia chủ đó bị tai nạn xe máy gãy chân, công việc đình trệ tới 6 tháng. Đến nay chân vẫn đau và đi cà nhắc.

Gặp lại Nam Cường, vị gia chủ tâm sự: “Giá như ngày đó nghe lời khuyên của Nam Cường thì đâu ra thế này!”

Vì vậy, Nam Cường khuyên các gia chủ thật lòng, nếu có ý định xây nhà thì nên chuẩn bị tinh thần, có tầm nhìn xa 2-3 năm để xem năm nào có thể tiến hành khởi sự. Chuẩn bị sẵn tiền bạc, bản vẽ thiết kế, dự toán vật tư, nhân công để chờ đến năm đẹp là phất cờ làm, đừng chờ nước đến chân mới nhảy, làm theo ý muốn gây thiệt hại trăm bề. 

Bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ phân tích, đánh giá chi tiết hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc  trong năm 2022 cho gia chủ tuổi Ất Mão để xem năm 2022 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Ất Mão 1975 làm nhà hay không. 

Tổng quan về tuổi Ất Mão

Những người sinh năm 1975 có mệnh Mộc, số sung sướng, cuộc đời ít có sự thay đổi và có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Khi tuổi còn trẻ thì có nhiều buồn phiền, tuy nhiên sang khoảng trung vận thì sẽ được hưởng sung sướng, tuy không được giàu sang.

Về mặt tính cách, tuổi ất mão không thích những cuộc tranh đấu, mong muốn có cuộc sống bình thường. Họ sống chân thành, tình cảm, khả năng giao tiếp tốt và có ý kiến riêng của bản thân. Nếu được lựa chọn thì người Tuổi ất mão nên chọn những ngành nghề liên quan tới khoa học và chính trị thì sẽ có được tương lai tốt.

Năm 2022, nam tuổi ất mão gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là một phước lộc tinh thuộc hệ thống Cửu Diệu  đem đến nhiều may mắn cho nam giới. Thủy Diệu chủ về tài lộc, giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt, người đi làm ăn xa sẽ mang về nhiều của cải. Trong nhà cũng có tin vui liên quan đến chuyện cưới gả hoặc có thêm thành viên mới. Tuy nhiên, vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, gia chủ cần đề phòng những tai họa bất ngờ, chú ý lời ăn tiếng nói, tránh vướng vào những chuyện thị phi, tai tiếng.

Nữ tuổi ất mão sẽ được sao Mộc Đức chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022. Đây là một trong những cát tinh thuộc Cửu Diệu đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu có khó khăn thì cũng sẽ được quý nhân phù trợ vượt qua mọi việc, nguy đều hóa thành an. Sự nghiệp phát đạt mang đến tài lộc dồi dào nên nữ gia chủ sinh năm 1975 có thể thoải mái chăm lo cho cuộc sống của gia đình và tính toán cho tương lai của con cháu. Ngoài ra, việc dựng vợ gả chồng cho con trong năm này sẽ nhận được nhiều cát lợi, phước lành. Tuy nhiên, khi sao Mộc Đức chiếu mệnh, gia chủ cần đề phòng những bệnh liên quan đến tai mắt và máu huyết.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Lấy tuổi ai để xem tuổi làm nhà?

Trong một gia đình, người cha đóng vai trò là câu đại thụ che chở và bảo vệ cho các thành viên trong gia đình. Trong thuyết âm dương ngũ hành, người đàn ông lớn nhất trong gia đình như ông, cha như một chủ thể đại diện cho cả một gia đình. Vì vậy, khi xây nhà, phải lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong nhà để xem. Nếu gia đình bạn còn ông nội thì lấy tuổi của ông nội. Nếu nhà bạn đã tách ra ở riêng, làm nhà trên mảnh đất riêng biệt (không phải đất của tổ tiên) thì lấy tuổi của chồng để xem. Gia đình nào mà chồng đã mất thì lấy tuổi của con trai trưởng. Nếu không có chồng và con trai thì lấy tuổi của người phụ nữ để xem tuổi làm nhà bởi lúc này họ đóng vai trò là trụ cột trong gia đình. 

Tuổi 1975 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn Tam tai

Theo quan niệm dân gian, làm nhà không nên chọn tuổi động thổ vào năm phạm tam tai. Nếu làm nhà vào năm này sẽ gây tai họa lớn như mất của, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng

Năm tam tai được xác định dựa trên các tuổi thuộc tam hợp địa chi. Có 4 Tam hợp Địa chi gồm: Thân - Tý - Thìn, Tỵ - Dậu - Sửu, Hợi - Mão - Mùi. Người sinh vào các năm nào trong Tam hợp Địa chi thì cũng phạm vào 3 năm Tam tai liền nhau. Năm Địa chi cứ sau 12 năm lại quay lại từ đầu, do đó cứ 12 năm thì có 3 năm phạm nên gọi là Tam tai. 

Theo đó, những người tuổi Hợi-Mão-Mùi thì gặp tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. 

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 gặp năm Dần không phạm phải hạn tam tai ===> một tín hiệu tốt báo hiệu năm 2022 có thể sẽ là năm tốt để xây nhà cho gia chủ tuổi Ất Mão.

Hạn Kim lâu

Có lẽ hầu hết mọi người trong chúng ta đều nghe nói đến tuổi Kim lâu. Dựng vợ gả chồng, người ta xem có phạm tuổi Kim lâu để tránh ra. Đặc biệt là làm nhà, người ta cũng phải đi xem tuổi để tránh Kim lâu. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tử và dư 8 là phạm kim lâu lục súc. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 sẽ 48 tuổi mụ. 48:9=5 dư 3 ===> phạm kim lâu thê

Hạn hoang ốc

 hạn hoang ốc

Theo tiếng Hán, ốc là nhà, hoang là hoang phế. Như vậy, Hoang ốc là ngôi nhà hoang. Hoang ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt là Nhất Cát, Nhị Nghi và Tứ Tấn tài; còn 3 cung xấu là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Ý nghĩa cụ thể các cung như sau:

- Nhất Cát: Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Nhì Nghi: Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Tam Địa sát: Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

- Tứ Tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Ngũ Thọ tử: Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Lục Hoang ốc: Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Năm 2022, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 sẽ 48 tuổi mụ. Ta tính hạn Hoang ốc như sau: khởi sự 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát,  46 tại Tứ tấn tài, 47 là Ngũ thọ tử và 48 là Lục hoang ốc===> cung xấu trong hạn Hoang ốc

Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá ở phía trên, Nam Cường đưa ra kết luận, năm 2022 không phải là một năm tốt, hợp tuổi với gia chủ sinh năm Ất Mão 1975 bởi gia chủ phạm phải hạn hoang ốc và kim lâu trong năm này. Nếu gia chủ bắt buộc phải xây nhà năm 2022 thì Nam Cường thật lòng khuyên gia chủ nên mượn tuổi những người hợp năm này để khởi sự, tránh được những điều xui xẻo đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tra cứu tuổi đẹp làm nhà vào năm Nhâm Dần thông qua bảng thống kê dưới đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi làm nhà chuẩn phong thủy 

Việc mượn tuổi để làm nhà rất phức tạp. Người cho mượn tuổi phải cùng chủ nhà đồng hành trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà. Vì thế gia chủ cần chọn người để mượn tuổi phù hợp với các tiêu chí: người thân thuộc  – thân thiết với gia đình bạn, người đó sống gần bạn để tiện trong việc đi lại giúp cho bạn mượn tuổi. Ngoài ra còn một số điều mà gia chủ tuổi ất mão cần ghi nhớ:

- Mượn tuổi của những người không phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm

- Người được mượn tuổi không chịu tang sự

- Người được mượn tuổi không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 lúc để tránh xung đột. Vì thế. gia chủ tuổi ất mão cần hỏi kỹ vấn đề này. 

- Chỉ mượn tuổi để xây nhà mới, không mượn tuổi sửa nhà.

- Chỉ mượn tuổi của nam, không mượn tuổi nữ, đặc biệt là nữ đang mang thai. 

Thủ tục mượn tuổi: 

- Đầu tiên, gia chủ và người cho mượn tuổi cần làm thủ tục bán nhà. Những giấy tờ này mang tính tượng trưng để báo lên thần linh chứ không cần có tính pháp lý.

- Tiếp theo, người cho mượn tuổi sẽ thay chủ nhà đứng lễ trong lễ động thổ xây nhà, khấn vái theo đúng thủ tục. Gia chủ và người nhà cần tránh đi trong quá trình làm lễ

- Tiếp đến, người cho mượn tuổi cũng đứng lễ các buổi quan trọng như đổ mái, về nhà mới,….

- Cuối cùng, sau khi hoàn tất xây dựng nhà thì hai bên làm lại giấy mua bán và dâng lên thần linh chứng giám. Gia chủ thật sẽ chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch.

Tháng đẹp xây nhà cho tuổi 1975 

Tuổi Ất mão 1975 nên xây nhà tháng nào đẹp? Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, Nam Cường đã đúc kết được những tháng xây nhà đẹp trong năm như sau:

- Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là tháng tốt làm nhà bởi thời tiết mùa xuân khô ráo, ít mưa, việc xây dựng sẽ tiến hành thuận lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, nhân công những tháng này cũng đã dồi dào bởi mọi người đã quay lại làm việc sau 1 tháng tết. Giá nhân công vì thế cũng rẻ hơn. 

-Tháng 4,5,6 âm lịch: những tháng mùa hè thời tiết nóng bức nên hơi khó chịu. Tuy nhiên, những cơn mưa mùa hè sẽ giúp hạ nhiệt, xua tan cái nóng và giúp gia chủ kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm của mái, tường nhà. Mưa mùa hè cũng kéo dài không quá lâu nên không làm gián đoạn đến việc thi công.

-Tháng 8, 9, 10 âm lịch: Đây là 3 tháng đẹp để làm nhà bởi thời tiết mùa thu dễ chịu, ít mưa, việc thi công cũng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Sau 3 tháng xây dựng, gia chủ sẽ có nhà mới để đón tết. Tuy nhiên, thời tiết 3 tháng này khá hanh khô nên khi đổ mái gia chủ cần chú ý tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho bê tông. 

Ngoài những tháng trên, gia chủ không nên xây nhà. 

Ngày đẹp động thổ cho tuổi Ất Mão 

 

ngày đẹp đông thổ

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mảnh đất đều có thần thổ địa cai quản. Khi xây nhà, cần làm lễ động thổ để báo cáo thần linh, thổ địa mong các vị phù hộ cho việc xây dựng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Động thổ vào ngày tốt cũng đem lại những may mắn cho cuộc sống của gia chủ sau này. Tuy nhiên, xem ngày động thổ không phải là việc dễ dàng, nên nhờ đến những người am hiểu về phong thủy để chọn. Hoặc gia chủ tuổi Ất mão 1975 tuân theo những điều dưới đây khi chọn ngày động thổ:

- Chọn ngày tốt cho việc làm nhà, động thổ, khai trương.

- Tuổi Ất Mão thuộc mệnh thủy nên gia chủ chọn ngày thuộc hành Thủy hoặc hành Kim bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ. 

- Tránh động thổ ngày Dậu vì đó là ngày lục xung với tuổi

- Không nên động thổ vào ngày Mão bởi đó là ngày thái tuế

- Tránh động thổ vào Nguyệt kỵ. Đó là các ngày 5, 14 và 23 âm lịch hàng tháng.

- Không động thổ vào ngày tam nương. Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Ất Mão

Theo phong thủy lạc việt, nữ tuổi Ất Mão 1975 thuộc cung cấn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là hướng Đông bắc, Đông nam, tây, và tây bắc. 

Nam tuổi Ất mão thuộc cung ly, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là hướng Nam, Tây Nam, Bắc và Đông. Trong đó:

- Làm nhà hướng Tây Nam (phục vị) thì gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, kể cả người lạ. Công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển.

- Làm nhà hướng Nam (Thiên Y) thì trong cuộc sống gia chủ gặp nhiều may mắn và phúc lộc. Có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

- Làm nhà hướng Bắc (Sinh khí) thì gia chủ sẽ thành công trong việc kinh doanh. Cuộc sống giàu sang phú quý, gia đình êm ấm.

- Làm nhà hướng Đông ( Hướng diên niên) thì gia chủ sẽ ổn định và phát triển đường công danh sự nghiệp. Cuộc sống gia đình thuận hòa, con cái chăm ngoan, học giỏi. 

Một số mẫu nhà đẹp cho gia chủ tuổi Ất Mão

 

 biệt thự 3 tầng kiểu pháp

Biệt thự 3 tầng kiểu pháp sang trọng và đẳng cấp

 

biệt thự 2 tầng mái mansard

Mẫu biệt thự 2 tầng mái mansard được thiết kế theo hướng Bắc mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ tuổi ất mão trong công việc và cuộc sống.

 

 nhà phố hiện đại 3 tầng

Nhà phố hiện đại 3 tầng hướng Tây

 

 nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m, gara đặt ở tầng 1 giúp bảo quản phương tiện đi lại cho gia đình

 

 nhà ống kiểu pháp tại đà nẵng

Mẫu nhà ống kiểu Pháp của gia chủ tuổi Ất Mão ở trong Đà Nẵng

 

 biệt thự phố hiện đại tại quảng ninh

Biệt thự phố có kiến trúc độc đáo của 1 gia chủ ở Quảng Ninh, dự kiến xây dựng vào năm 2021 sắp tới

 

 biệt thự hiện đại có tầng hầm

Biệt thự hiện đại có tầng hầm với nội thất hiện đại mang lại một không gian sống tuyệt vời cho gia chủ

 

 biệt thự tân cổ điển 4 tầng

Biệt thự tân cổ điển 4 tầng diện tích 200m2 siêu đẹp