Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Hợi 1995

21

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Hợi 1995

Xây cất nhà cửa là một việc trọng đại cần được xem xét tỉ mỉ trước khi quyết định bởi tuổi làm nhà có ảnh hưởng nhiều đến hậu vận của bạn. Nó có thể đem lại may mắn nhưng cũng có thể khiến gia chủ gặp vận hạn lớn. Vậy năm 2022, tuổi Ất Hợi 1995 có xây nhà được hay không, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết để biết thêm chi tiết. 

Tổng quan về tuổi Ất Hợi

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1995 2022
Tuổi âm  Ất Hợi Nhâm Dần
Mệnh Sơn Đầu hỏa

Kim Bạch Kim

Tuổi Ất Hợi 1995 có thích hợp làm những việc cần đến sự hợp tác với người khác. Nếu biết cách rèn giũa bản thân, phát huy năng lực thực sự thì việc gây dựng sự nghiệp không quá khó khăn. Người tuổi này luôn hết lòng vì bạn bè, dễ dàng tiếp nhận lời khuyên từ bạn vfa giữ được mối quan hệ bền lâu với những người mà họ chơi cùng.

Trong chuyện tiền bạc thì tuổi Ất Hợi lại là một người chỉn chu. Họ biết cân đối các khoản thu chi của mình, không lãng phí tiền bạc vào những mục đích không đáng. Vì vậy, cuộc sống của họ luôn sung túc, đủ đầy.

Năm 2022, nam gia chủ tuổi Ất Hợi gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Trong hệ thống Cửu Diệu, La Hầu là khẩu thiệt tinh, chủ yếu gây ra trắc trở trong công việc. Hung họa sẽ giảm đi rất nhiều nếu gia chủ tĩnh tâm, không để cho sự tham lam, sân hận lấn át lý trí. Ngôi sao này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên gia chủ cần đề phòng bệnh tật. 

Nữ tuổi Ất Hợi bị sao kế đô chiếu mệnh vào năm 2022 Nhâm Dần. Đây là một hung tinh chủ về sự trắc trở trên các vấn đề gia đạo, sức khỏe, tiền tài. Dưới sự ảnh hưởng của sao Kế Đô, gia chủ sẽ thường xuyên cảm thấy bất an, tinh thần kém minh mẫn nên sẽ gây ra sai lầm không đáng có. Để hóa hung thành cát thì cần phải suy nghĩ lạc quan, luôn dành thời gian suy tính kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Đối với phụ nữ đang mang thai, sao Kế Đô không gây hại mà ngược lại còn mang đến nhiều may mắn bình an cho gia đình. Người thai phụ gặp được sao này thì gặp dữ hóa lành, thai nhi được khỏe mạnh, công việc làm ăn cũng phất lên trông thấy. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tại sao tuổi Ất Hợi 1995 cần phải xem tuổi xây nhà?

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước đối với cuộc sống và vận mệnh của con người. Thực tế chứng minh có nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy, nếu bạn tin tưởng và tránh vi phạm thì vận may, tài lộc sẽ đến với bạn. 

Xây nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Vì vậy, không chỉ tuổi Ất Hợi mà bất cứ tuổi nào cũng cần xem tuổi xây nhà để tránh ngày giờ xấu và sự tương khắc, đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi, đem lại sự may mắn và bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài xem tuổi xây nhà, gia chủ tuổi Ất Hợi còn phải xem ngày giờ động thổ. Tuy nhiên, đây là một phạm trù khá phức tạp nên chúng ta không xét đến trong nội dung bài viết. 

Đối với người Việt Nam và người Á Đông, xem tuổi làm nhà còn là giúp gia chủ ổn định tâm lý, tin tưởng vào quyết định của mình. 

Tuổi 1995 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Theo phong thủy, có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi xây nhà như kim lâu, tam tai, hoang ốc, thái tuế, năm sát chủ, hướng sát chủ… Để chọn được năm hợp với tất cả các yếu tố này thì rất khó. Vì vậy, xem tuổi xây nhà xem 3 yếu tố quan trọng, được nhiều người biết đến, đó là: Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Thân phạm phải 1 trong 3 yếu tố trên thì không nên xây nhà để tránh những điều không may mắn. 

Hạn Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Hợi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ-Ngọ-Mùi. Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Tuổi Hợi gặp năm Dần không phạm phải hạn tam tai. 

Hạn Hoang ốc

 hạn hoang ốc

 

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc. 

Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Theo nghiên cứu của Nam Cường, bên cạnh cách tính trên còn có một cách tính hạn Hoang ốc khác nhanh hơn và khá chính xác, đúng với phong thủy. Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhì nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dụ: 42 tuổi , 4+2=6, 6:6=1   ====> tốt cho xây nhà.

Với cách tính trên, năm 2022 gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 sẽ 28 tuổi. 2+8=10, 10:6=1 dư 4, ứng với cung Tứ tấn tài. Đây là một cung tốt. 

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Năm 2022, gia chủ tuổi Ất Hợi sẽ 28 tuổi mụ. 28:9=3 dư 1 ⇒ Phạm hạn Kim lâu thân

Kết luận: Năm 2022, gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 phạm phải hạn Kim lâu khi xem tuổi xây nhà. Vì vậy, năm 2022 không phải là năm đẹp để gia chủ xây sửa nhà mới. 

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy của Nam Cường khuyên gia chủ tuổi Giáp Tuất nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ. Không mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm 3 hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc.

Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong. Bởi điều đó rất có thể sẽ đem lại điều không may mắn cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1995 làm nhà tháng nào đẹp?

-Tháng 1 âm lịch: không nên làm nhà bởi tháng này nhân công hiếm vì mọi người về quê ăn tết, đi lễ chùa, chơi xuân. Giá nhân công cao. Hơn nữa, đầu năm kiêng đập phá, đào bới để tránh đổ vỡ, làm mọi chuyện không thông.

-Tháng 2,3 âm lịch: Nên làm nhà 2 tháng này bởi miền bắc đang lập xuân, miền nam bước vào mùa khô, thời tiết rất thuận lợi để thi công nhà đẹp. Ngoài ra, nguồn nhân lực tháng này cũng đã dồi dào do mọi người đã quay trở lại làm việc. Giá thuê vì vậy cũng rẻ hơn.

-Tháng 4,5,6 âm lịch: Làm nhà những tháng này thời tiết có phần nóng bức. Tuy nhiên những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm của mái nhà, tường, tầng hầm. Mưa mùa hè cũng kéo dài không quá lâu nên không làm gián đoạn việc xây nhà. 

 

xây nhà tháng nào đẹp

 

-Tháng 7 âm lịch: Không nên làm nhà tháng này bởi đây là tháng cô hồn và tháng mưa ngâu. 

-Tháng 8,9,10 âm lịch: 3 tháng đẹp nhất để xây nhà bởi thời tiết vào thu rất mát mẻ và dễ chịu, trời ít mưa nên thi công thuận lợi. Xây nhà những tháng này gia chủ sẽ kịp có nhà mới để đón tết. 

-Tháng 11,12 âm lịch: 2 tháng cuối năm ít người lựa chọn để xây nhà mới, đa phần sẽ chọn sơn sửa nhà bởi nếu xây mới thì gia chủ sẽ không kịp có nhà mới đón tết. Hơn nữa, nhân công cuối năm cũng khá khan hiếm do mọi người tập trung xây dựng những ngôi nhà còn dang dở để kịp về quê ăn tết. 

Ngày đẹp động thổ cho gia chủ tuổi Ất Hợi

Xem ngày tốt động thổ hợp với gia chủ không chỉ ảnh hưởng tới quá trình xây sửa nhà mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cuộc sống êm ấm, các mối quan hệ trong gia đình cùng hòa thuận, phúc lộc vẹn toàn.

Tuy nhiên, việc xem ngày động thổ không phải là một việc đơn giản. Gia chủ cần tìm đến những người có kiến thức về phong thủy để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Hoặc gia chủ ghi nhớ những quy tắc chọn ngày sau:

- Chọn ngày tốt để tiến hành việc động thổ làm nhà, xây sửa nhà

- Tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa nên chọn ngày động thổ có mệnh tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ. Đó là những ngày thuộc hành Mộc hoặc hành Hỏa. 

- Không chọn ngày động thổ vào ngày Tỵ vì lục xung với tuổi của gia chủ

- Không chọn Hợi động thổ vì đó là ngày thái tuế.

- Không động thổ ngày 5, 14, 23 vì đó là ngày Nguyệt Kỵ. Gia chủ cũng tránh ngày tam nương bởi đó là ngày không thích hợp cho việc làm nhà. 

Hướng nhà đẹp cho tuổi Ất Hợi

Cách tính hướng nhà đẹp theo phong thủy Lạc Việt:

Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau, cộng giản ước đến khi còn 1 số.

Cách tính:

Nếu là Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.

Nếu là Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.

Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.

 

 hình đồ bát trạch lạc việt

 

Quy ước kết quả cuối cùng:

Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,7

Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,5,6,9,8

Người thuộc nhóm Đông trạch có hướng nhà đẹp là:  Tây Nam, Đông, Nam, Bắc.

Người thuộc nhóm Tây trạch có hướng nhà đẹp là:  Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam.

Theo cách tính trên, nam và nữ tuổi Ất Hợi 1995 đều thuộc nhóm Đông tứ mệnh nên hướng nhà tốt nhất là Bắc, Nam, Tây Nam và hướng Đông.

Những mẫu nhà đẹp chuẩn phong thủy cho tuổi Ất Hợi

 

 nhà ống hiện đại

Mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp phù hợp cho 5 người sinh sống

 

 nhà 2 tầng giá rẻ

Nhà 2 tầng phù hợp với vợ chồng trẻ


 mẫu nhà 2 tầng hiện đại

Nhà ống hiện đại 2 tầng giá rẻ cho người có thu nhập thấp

 

 biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển cho gia chủ tuổi Ất Hợi có tài chính mạnh

 

 biệt thự vườn 1 tầng

Biệt thự vườn 1 tầng thích hợp xây dựng ở những nơi có diện tích rộng rãi như ngoại thành, vùng nông thôn


 biệt thự kết hợp nhà thờ họ

Biệt thự kết hợp nhà thờ họ cho gia chủ sinh năm 1995 là con trưởng, cháu đích tôn của dòng họ. Thiết kế nội thất đẹp