Phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1974 - Giáp Dần

24

January 2018

Phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1974 - Giáp Dần

Hướng tốt phong thủy làm nhà cho tuổi 1974 Giáp Dần

Quẻ mệnh: Cấn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
Ngũ hành: Mệnh Thủy của Đại Khê Thủy tức nước trong khe lớn.

  • Hướng Đông Bắc thuộc cung Phục Vị với quẻ Cấn Vi Sơn đây là quẻ đẹp theo lý thuyết giải quẻ, tuy nhiên nó lại không đẹp với gia chủ sinh năm 1974 vì Phục Vị thuộc sao Tả Bồ  m Thủy còn cung Cấn thuộc Dương Thổ. Thổ lại khắc Thủy làm nhà hướng này sẽ không tốt cho con trai út.
  • Hướng Tây Bắc thuộc cung Thiên Y với quẻ Sơn Thiên Đại Súc trong Kinh dịch chu, làm nhà hướng này gia chủ gặp phúc, trong nhà ít bệnh tật. Thượng cát.
  • Hướng Chính Tây thuộc cung Phước Đức với quẻ Sơn Trạch Tổn, giải nghĩa quẻ này thì gia chủ vào bậc trung gia, có tiền có củ nếu chọn hướng này là hướng xây nhà.
  • Hướng Tây Nam thuộc cung Sinh Khí với quẻ Sơn Địa Bác trong Kinh dịch chu. Theo lý thuyết hướng này là hướng tốt tuy nhiên không nên làm nhà hướng này vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc còn cung Không thuộc  m Thổ. Mộc lại khắc Thổ, làm nhà hướng này có hại cho vợ hoặc cho mẹ.

Hướng xấu phong thủy làm nhà cho tuổi 1974 Giáp Dần

  • Hướng Chính Bắc vào cung Ngũ Qủy với quẻ Sơn Thủy Mông, làm nhà hướng này gia chủ bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt không tốt.
  • Hướng Chính Đông vào cung Lục Sát với quẻ Sơn Lôi Di, theo giải quẻ nếu làm nhà theo hướng này gia chủ sẽ bị hao hụt về tiền bạc, không tốt.
  • Hướng Đông Nam vào cung Tuyệt Mạng với quẻ Sơn Phong Thổ. Quẻ này dịch rằng nếu chọn hướng nhà này thì gia chủ sẽ khó có con, hoặc có con thì khó nuôi. Mà đường con cái là đường truân chuyên nhất nên tốt nhất tránh hướng này ra.
  • Hướng Chính Nam vào cung Họa Hại với quẻ Sơn Họa Bí, làm nhà hướng này gia chủ không tránh được xung đột, thị phi, cuộc sống không được êm đềm.

Như vậy với gia chủ sinh năm 1974 Giáp Dần có thể chọn hướng Tây, Tây Bắc cho hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, phòng làm việc hay ban thờ gia tiên. Ngoài ra các hướng còn lại có thể đặt hướng bếp, hướng phòng vệ sinh, phòng kho để án ngữ. Tất nhiên hướng của gia đình còn phụ thuộc vào địa hình thực tế và thiết kế bản vẽ hiện trạng. Dựa vào đây để lựa chọn cho phù hợp trong quá trình thiết kế kiến trúc, bố trí nội thất gia đình.

Màu sắc hợp tuổi 1974 Giáp Dần trong phong thủy làm nhà?

Màu xanh dương, màu đen hợp với gia chủ sinh năm 1974 mệnh Thủy, bên có màu trắng của mệnh Kim cũng hợp với tuổi 1974. Màu nâu, màu vàng nâu, màu đất không hợp với người tuổi Giáp Dần 1974, vì theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy còn Thổ lại khắc Thủy. Chính vì thế mà gia chủ nên cân nhắc lựa chọn màu chính cho thiết kế kiến trúc gia đình mình. Đồng thời có cái nhìn tổng quan trong việc phối trộn màu cho phù hợp với thiết kế nội thất gia đình mình.

Năm 2018 người sinh năm 1974 Giáp Dần có nên làm nhà không?

Phân tích 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi.

Thái tuế: Trong năm 2018 (Mậu Tuất) gia chủ Không phạm Xung Thái Tuế. 

Tam tai: Gia chủ tuổi Giáp Dần, cần tránh các năm tam tai: Thân - Dậu - Tuất. Nếu gia chủ làm nhà năm 2018 tức năm Mậu Tuất như vậy sẽ Phạm tam tai.

Kim lâu: Năm 2018 gia chủ tuổi, tiến hành xây nhà không rơi vào hạn kim lâu.

Hoàng ốc: Năm 2018, gia chủ 45 tuổi (tuổi âm), nếu tiến hành làm nhà sẽ Phạm vào hạn hoàng ốc. 

Trạch tuổi: Năm 2018, gia chủ gặp Trạch Lộc (rất đẹp), có thể làm nhà

 

Mời các bạn cùng xem một số mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự, khách sạn-tòa nhànhà hàng-barnhà thờ-đình chùa,... của Nam Cường qua website: kientrucnamcuong.com

Nam Cường Hà Nội

Địa chỉ: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Email: kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com

Hot line: 0976222555

Skype: Nguyenmanhhung

 

Nam Cường Hải Phòng

Địa chỉ: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Email: kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com

Hot line: 0976222555

Skype: Nguyenmanhhung