Phong thủy xây nhà cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

18

August 2016

Phong thủy xây nhà cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu khi xây nhà theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay. Trong chuyên mục tư vấn phong thủy nhà ở hôm nay, chúng tôi kính mời độc giả cùng tìm hiểu về phong thủy xây nha cho người tuổi Mậu Thìn - 1988:

 Hướng tốt cho tuổi Mậu Thìn 1988 trong phong thủy xây nhà?
Tuổi Mậu Thìn 1988 quẻ mênh Chấn mộc thuộc đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà cũng thuộc Đông tứ trạch. Nghĩa là nhà tọa ở Đông và hướng về Bắc, Đông Nam hoặc chính Nam.
Tọa nghĩa là phần phía sau của ngôi nhà còn hướng là hướng cửa chính của ngôi nhà. Theo lý thuyết thì hướng và tọa nằm trên một đường thẳng góc 180 độ, tuy nhiên xét trong trường hợp này tọa ở Đông mà hướng 180 độ là chính Tây sẽ vào cung Tuyệt mạng rất xấu, một khu đất có thể tọa một vị trí nhưng có nhiều mặt tiền khác nhau, một trong đó chính là hướng do gia chủ lựa chọn. Cũng phân tích hướng xấu, hướng tốt với tuổi con Rồng 1988 dưới đây. 
 
Hướng tốt cho tuổi 1988 Mậu Thìn trong phong thủy làm nhà?
​Hướng chính Đông: thuộc cung Phục vị, thuộc Bồ chúc tinh, âm thủy, thứ kiết (tốt). Cung mệnh chủ nhà và hướng nhà đều thuần dương ( Chấn - Mộc). Chọn hướng này gia đình khá giả, giàu có. Duy chỉ dương thịnh âm suy nên cần lưu ý. Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc
Hướng chính Bắc: thuộc cung Thiên y, thuộc sao Cự Môn, Dương thổ. Nhà và người thuần dương (Dương thủy của Khảm với dương dương mộc của Chấn). Nhà theo hướng này gia đình giàu có, phú quý, nhân hậu. Tuy nhiên về sau cần phải chú ý vì dương thịnh âm suy. Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, tấn điền.
Hướng chính Nam: thuộc cung Sinh khí, sao Tham Lang, Dương Mộc, thượng kiết. Nhà và người âm dương cân bằng ( âm của hỏa Ly và dương mộc của Chấn). Chọn hướng này gia đình hưng phúc, con cái thông minh hiếu thảo, phụ nữ lương thiện, tảo hiền. Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.

 Hướng Đông Nam: thuộc cung Phước Đức (Diên Niên), thuộc Vũ khúc tinh. Dương Kim theo lý thì làm nhà hướng này tốt nhưng xét kỹ hơn ta sẽ thấy cung Phước Đức thuộc sao Vũ Khúc, dương Kim còn quẻ Tốn thuộc âm mộc. Kim khắc mộc, tuy nhiên nhà và người cân bằng âm dương ( âm mộc của Tốn với dương mộc của Chấn), lưỡng Mộc thành Lầm nên Kim cũng không khắc được. Chọn hướng này làm nhà công danh rất phát, phúc lộc thọ đều tốt, người trong nhà đều có chí lớn thông minh tài giỏi. Cung hướng lựa chọn Hoan lạc

Hướng xấu trong phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1988 Mậu Thìn?
​Hướng Đông Bắc: vào cung Lục Sát, thuộc sao Văn Khúc, Dương Thủy, thứ hung. Nhà và người thuần sương ( dương thổ của Cẩn với dương mộc của Chấn). Chọn hướng này làm ăn khó khăn, tài lộc không có. Dương thính âm suy không tốt cho con gái. Cung hướng lựa chọn: Vinh Phú.
Hướng Tây Bắc : vào cung Ngũ Quỷ, thuộc sao Liêm trinh, âm hỏa, đại hung. Nhà và người thuần dương ( dương Kim của Càn với dương mộc của Chấn). Kim khắc mộc, dương thịnh âm suy, Chọn hướng này gia đình làm ăn sa sút, hay gặp chuyện kiện cáo, thị phi.
Hướng chính Tây: vào cung Tuyệt Mạng, thuộc Phá quân tinh, âm kim, đại hung. Nhà và người cân bằng âm dương ( âm kim của Đoài với dương mộc của Chấn). Chọn hướng này gia đình không giàu có, không có của ăn của để, kinh doanh làm ăn khó khăn.Cung hướng lựa chọn: Vương Trang, Hưng Phúc.
Hướng Tây Nam : vào cung Họa Hại, thuộc sao Lộc Tổn, âm thổ thứ hung. Nhà và người cân bằng âm dương (âm thổ của Khôn với dương mộc của Chấn). Chọn hướng này gia đinh nhân ít, làm ăn khó khăn. Cung hướng lựa chọn: quan lộc, quan quý
Trên đây là hướng tốt và hướng xấu theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn. Tùy vào đại hình khu đất, thổ nhưỡng khí hậu mà gia chủ có sự lựa chọn cho thiết kế hướng phòng khách, hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, hướng ban thờ theo phương vị tốt. Đồng thời hướng xấu có là nơi bố trí phòng bếp, phòng vệ sinh, nhà kho. 
 
Chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988?
Từ những phân tích cụ thể ở trên, gia chủ tuổi Rồng 1988 có thể chọn 1 trong 4 hướng: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam làm hướng nhà, hướng phòng thờ, hướng phòng ngủ với các sơn hướng khác nhau như: Hoan lạc, vượng tàm, tấn điền, tấn tài. Chọn được cung hướng tốt còn phụ thuộc vào tháng sinh, mặt bằng hiện trạng và công năng sử dụng của gia đình gia chủ.
Chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi 1988 Mậu Thìn?
Khi khách hàng đến tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất tại Bộ Ba thông thường có thắc mắc là hướng bếp lấy theo tuổi của chủ nhà hay lấy theo tuổi của vợ gia chủ? Chúng tôi quan niệm thế này: làm nhà xem tuổi đàn ông, mọi không gian phòng ốc lấy theo tuổi gia chủ nam trong gia đình. Cũng như một nhà hàng, phong thủy tính theo chủ nhà hàng, phòng bếp cũng vậy, không thể mỗi lần thay đầu bếp lại xoay hướng bếp được.
Quay trở lại việc chọn hướng bếp cho hợp tuổi Mậu Thìn 1988, tọa hung hướng cát là quy luật chung của bếp. Vị trí đặt bếp tại cung xấu: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam. Còn hướng bếp tức phía lưng người nấu quay về phải cho về hướng tốt: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam. Đó chính là cách chọn hướng bếp cho tuổi gia chủ quẻ mệnh: Chấn mộc, còn tùy vào tháng sinh, mặt bằng hiện trạng của khu đất, của căn hộ chung cư mà chọn sơn hướng chuẩn nhất.
 
Màu sắc hợp với tuổi 1988 Mậu Thìn trong thiết kế nhà ở theo phong thủy?
Gia chủ sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc, hợp với màu xanh lá, xanh lục, xanh ngọc. Màu đen hoặc màu xanh dương cũng hợp với mệnh mộc vì nó hợp với mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc. Tất nhiên sẽ không chọn màu đơn thuần như vậy mà phải phối kết hợp các màu sắc khác nhau sao cho hài hòa trong thiết kế kiến trúc thiết kế nội thất gia đình.
Không nên chọn quá nhiều màu trắng cho gia chủ mệnh Mộc vì Kim khắc Mộc. Trong gam màu cuộc sống có rất nhiều cung màu trầm ấm, đậm nhạt khác nhau cho ta lựa chọn. Màu sắc hợp với cung mệnh là một phần, còn hợp với không gian với thị nhãn của người sử dụng, và nó đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư, biệt thự hay nhà ở gia đình.


Thiết kế nội thất đẹp