Phong thủy xây nhà cho gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982

07

September 2018

Phong thủy xây nhà cho gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982

Trong cuộc đời mỗi con người đều có sự thăng trầm lên xuống thất thường, người ta quy nó về vận mệnh và thuyết phong thủy được xem là thước đo để tính toán tốt xấu trong từng giai đoạn khác nhau của mỗi người. Sau đây là một bài viết được nói riêng về phong thủy xây nhà nhà của người sinh năm Nhâm Tuất 1982, mời mọi người cùng theo dõi.

Bản mệnh và ngũ hành của người sinh năm 1982

– Năm sinh dương lịch: 1982
– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
– Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh
– Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ)
– Hướng nhà : hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch

Lựa chọn hướng nhà phù hợp cho người sinh năm 1982

1. Hướng tốt:

Đông – Sinh khí : Tốt cho gia chủ - Phúc lộc vẹn toàn
Bắc – Diên niên : Mọi sự an vui, tốt lành
Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời, mọi sự đều như ý
Nam – Phục vị : Có quý nhân phù hộ

2. Hướng xấu

Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Hướng cực xấu, gây hung họa cho gia chủ, liên quan đến sức khỏe và tính mạng
Tây Nam  – Lục sát : Xây nhà theo hướng này là mang theo sát khí vào trong gia đình
Tây  – Ngũ qui : Sẽ gặp bất hạnh, tai họa cho gia đình gia chủ
Đông Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí

Những phương pháp lý giải phong thủy cho người sinh năm 1982

– Chủ mạng Ly chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Ly Vi Hoả trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục Vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thuỷ, còn cung Ly thuộc âm Hỏa, hại con gái thứ.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ phong thủy nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Hỏa Địa Tấn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà kỵ vạ miệng (khẩu thiệt), tiền bạc hao hụt. Thứ hung.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc làm nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Hỏa Trạch Khúc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hoả tai, bệnh tật, hao tán. Đại hung.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc thiết kế nhà nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ. Đại hung.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc phong thủy nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Hỏa Thuỷ Vị Tế trong Kinh chu dịch. Gia đình vợ chồng sống hoà thuận, ui vẻ, tăng phú quý, nhưng cũng không nêm dùng hướng nhà này. Vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Khảm thuộc dương Thuỷ. Có hại cho con trai thứ.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Sơn Lữ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị suy bại, thua kiện. Thứ hung.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc làm nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp trong Kinh chu dịch. Chủ nhà đại phú quý, nhiều tài lộc. Thượng cát

– Chủ mạng Ly chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Hỏa Phong Đỉnh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có, vô bệnh tật, đa tài lộc. Thượng cát.

Lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy khi xây nhà của người sinh năm Nhâm Tuất 1981

Chủ nhà sinh năm 1982 thuộc mệnh Đại Hải Thủy, do đó khi tư vấn phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Tuất để thiết kế kiến trúc, màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về xanh đen hoặc sẫm màu tương ứng với mệnh Thủy. Tránh các màu thiên về gam đỏ hoặc nâu đất vì các mầu này tương ứng với mệnh Hỏa, Thổ khắc với mệnh Thủy.

 

phòng ngủ hiện đại

Nội thất phòng ngủ dành cho người sinh năm Nhâm Tuất 1982

Kết luận:

Qua việc phân tích trên, ta sẽ thấy hướng tốt cho người sinh năm 1982 Nhâm Tuất có thể chọn làm hướng chính cho gia đình là hướng Đông và hướng Nam. Ngoài ra các hướng còn lại có thể là nơi đặt phòng bếp, hướng bếp, phòng vệ sinh để án ngữ tránh điều không may mắn.