Phong thủy làm nhà năm 2020 cho người tuổi Nhâm Dần 1962

03

September 2019

Phong thủy làm nhà năm 2020 cho người tuổi Nhâm Dần 1962

Người sinh năm Nhâm Dần 1962 muốn xem năm 2020 có xây nhà được hay không thì cần phải căn cứ vào tuổi gia chủ trong năm đó có phạm phải 1 trong 3 hạn: Kim Lâu, Hoang ốc và Tam tai hay không. Nếu phạm phải một trong ba hạn trên mà gia chủ vẫn tiến hành xây nhà thì sẽ mang đến nhiều điều không may mắn liên quan đến phong thủy, tài lộc của gia chủ

1.Thông tin gia chủ

Thông tin  Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1962 2020
Tuổi âm  Nhâm Dần Canh Tý
Mệnh  Bạch Kim Bích Thượng thổ

2. Đánh giá chi tiết

Trong cuộc đời con người chúng ta sẽ trải qua nhiều vận hạn khác nhau. Mỗi năm, mỗi tuổi là một vận hạn với những điều tốt đẹp hoặc xui xẻo kéo đến. Người sinh năm Nhâm Dần 1962 muốn xem năm 2020 có xây nhà được hay không thì cần phải căn cứ vào tuổi gia chủ trong năm đó có phạm phải 1 trong 3 hạn: Kim Lâu, Hoang ốc và Tam tai hay không. Nếu phạm phải một trong ba hạn trên mà gia chủ vẫn tiến hành xây nhà thì sẽ mang đến nhiều điều không may mắn liên quan đến phong thủy, tài lộc của gia chủ. Bây giờ, chúng ta cùng xét chi tiết từng hạn của gia chủ tuổi Nhâm Dần.

2.1 Hạn Tam tai

Hạn tam tai là hạn là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì xảy ra hạn tam tai 1 lần. Theo phong thủy, năm đầu của hạn Tam tai gia chủ không nên làm những việc trọng đại như xây nhà, lấy vợ. Năm giữa của hạn tam tai không nên dừng việc đang làm vì sau đó tiếp tục làm dễ gặp trở ngại. Năm cuối tam tai gia chủ không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này. 

Vậy tính hạn tam tai như thế nào là đúng? Theo những tài liệu mà Nam Cường thu thập và nghiên cứu, hạn tai tai được tính theo nhóm tuổi tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn tam tai. Cụ thể: 

-Những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn thì hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

-Những người tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất thì hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

-Những người tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thì hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

-Những người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu thì hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Người sinh năm Nhâm Dần 1962, xây nhà vào năm Canh Tý 2020 sẽ không phạm phải tam tai. Như vậy, đây là một năm tốt để gia chủ làm nhà. 

2.2 Hạn Kim lâu

Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống. Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca: “1,3,6,8 Kim Lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 thì năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim Lâu. 

Theo quan niệm dân gian, Kim Lâu được chia làm 4 loại chính:

-Kim Lâu Thân: có hại cho chính bản thân gia chủ

-Kim Lâu Thê: có hại cho vợ của gia chủ

-Kim Lâu Tử: có hại cho con cháu gia chủ

-Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Cho nên những người không phải làm nghề chăn nuôi thì vẫn có thể tiến hành xây nhà vào năm này. Vì khi xây nhà nó sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp của gia chủ. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Dần 59 tuổi. Theo cách tính trên gia chủ sẽ không phạm phải hạn Kim Lâu. Một năm tốt đẹp để gia chủ có thể làm những việc trọng đại như xây cất nhà cửa. 

2.3 Hạn Hoang ốc

Theo phong thủy, hoang ốc là ngôi nhà hoang có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, cần phải tránh những năm xây nhà phạm phải hạn hoang ốc.

Như những bài tư vấn phong thủy lần trước, Nam Cường đã đề cập đến cách tính hạn Hoang ốc. Theo đó, Hoang ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu: 

-Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

- Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Khởi 10 tuổi tại cung Nhất cát, 20 tuổi tại cung Nhị nghi, 30 tuổi tại cung Tam địa sát… Hết số tuổi chẵn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ. Nếu tuổi mệnh chủ rơi vào nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài là tốt nhất. Nếu rơi vào 3 cung còn lại sẽ phạm phải hoang ốc.
 
Theo nghiên cứu của Nam Cường, có một cách tính hạn Hoang ốc nhanh hơn và chính xác không kém. Gia chủ lấy Chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dụ: 42 tuổi , 4+2=6, 6:6=1   ====> cung Nhất cát, tốt cho xây nhà.

Với cách tính trên, gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 xây nhà năm 2020 không phạm phải cung xấu của hạn hoang ốc, hoàn toàn có thể xây nhà trong năm 2020.

3.Kết luận

Tổng hợp 3 đánh giá chi tiết ở bên trên, có thể rút ra kết luận, năm 2020 là một năm cực kỳ tốt để gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 xây cất nhà cửa. Xây nhà năm 2020 sẽ mang đến tài lộc và phúc phận tốt cho gia chủ. 

 

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-tuoi-nham-dan

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh