Phong thủy làm nhà cho tuổi Nhâm Dần 1962

11

December 2020

Phong thủy làm nhà cho tuổi Nhâm Dần 1962

Người sinh năm Nhâm Dần 1962 xây nhà vào năm nào đẹp? Tháng nào tốt? Ngày nào động thổ đẹp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tổng quan về tuổi Nhâm Dần 

Những người sinh năm 1962 mệnh Kim, là người đa tài, có khả năng làm nhiều nghề. Họ bạo mồm, bạo miệng, liều lĩnh, thường làm việc quá sức mình nên hay gặp tai nạn và ảnh hưởng sức khỏe. Người tuổi Nhâm Dần không quỵ luỵ. Họ rất khảng khái, thích ăn diện, ngao du bạn bè. Ngoài 30 tuổi họ đã có gia sản, nhà cửa khang trang, giàu có. Tuy nhiên anh em lại không gần gũi, phân tán mỗi người một nơi.

Tính cách tuổi Nhâm Dần 1962  cương trực, không chịu thua thiệt nên không quản vất vả gian nan để đạt được ý định của mình. Họ không chịu thua chị kém em. Người này thọ trên 66 tuổi. Họ có số thủy nạn phải phòng sông nước..

Năm 2022, nam tuổi Nhâm Dần được sao Thái Âm chiếu mệnh. Đây là một sao phúc lành trong hệ thống Cửu Diện mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Nữ tuổi Nhâm Dần gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm 2022. Đây là một sao tốt, là phúc tinh của phái nữ. Khi sao này chiếu mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, được nhiều người giúp đỡ về mặt tiền bạc, đồng thời con đường công danh sẽ rộng mở. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Từ xưa đến nay, xem tuổi xây nhà là việc làm không thể thiếu khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà. Hầu hết các gia chủ đều băn khoăn về tuổi làm nhà của mình và mong muốn tính toán tuổi xây nhà theo phong thủy thật chính xác. 

Theo nghiên cứu của kiến trúc Nam Cường, khi xem tổng thể phong thủy 1 ngôi nhà như năm xây, hướng nhà, động thổ thì sẽ xem tuổi của đàn ông-trụ cột của gia đình. Còn các không gian riêng biệt như phòng ngủ thì sẽ được bố trí theo tuổi của từng chủ nhân căn phòng. 

 Tuổi 1962 xây nhà năm nào đẹp?

Trong cuộc đời con người chúng ta sẽ trải qua nhiều vận hạn khác nhau. Mỗi năm, mỗi tuổi là một vận hạn với những điều tốt đẹp hoặc xui xẻo kéo đến. Người sinh năm Nhâm Dần 1962 muốn xem năm xây nhà đẹp hay không thì cần phải căn cứ vào tuổi gia chủ trong năm đó có phạm phải 1 trong 3 hạn: Kim Lâu, Hoang ốc và Tam tai hay không. Nếu phạm phải một trong ba hạn trên mà gia chủ vẫn tiến hành xây nhà thì sẽ mang đến nhiều điều không may mắn liên quan đến phong thủy, tài lộc của gia chủ. Bây giờ, chúng ta cùng xét chi tiết từng hạn của gia chủ tuổi Nhâm Dần.

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn Tam tai

Hạn tam tai là hạn là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì xảy ra hạn tam tai 1 lần. Theo phong thủy, năm đầu của hạn Tam tai gia chủ không nên làm những việc trọng đại như xây nhà, lấy vợ. Năm giữa của hạn tam tai không nên dừng việc đang làm vì sau đó tiếp tục làm dễ gặp trở ngại. Năm cuối tam tai gia chủ không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này. 

hạn tam taies

Vậy tính hạn tam tai như thế nào là đúng? Theo những tài liệu mà Nam Cường thu thập và nghiên cứu, hạn tai tai được tính theo nhóm tuổi tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn tam tai. Cụ thể: 

- Những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn thì hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

- Những người tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất thì hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

- Những người tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thì hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

- Những người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu thì hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Người sinh năm Nhâm Dần 1962, xây nhà vào năm Nhâm Dần 2022 sẽ không phạm phải tam tai. Như vậy, đây có thể là một năm tốt để gia chủ làm nhà. 

Hạn Kim lâu

Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống. Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca: “1,3,6,8 Kim Lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 thì năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim Lâu. 

 

 hạn kim lâu

Theo quan niệm dân gian, Kim Lâu được chia làm 4 loại chính:

- Kim Lâu Thân: có hại cho chính bản thân gia chủ

- Kim Lâu Thê: có hại cho vợ của gia chủ

- Kim Lâu Tử: có hại cho con cháu gia chủ

- Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Cho nên những người không phải làm nghề chăn nuôi thì vẫn có thể tiến hành xây nhà vào năm này. Vì khi xây nhà nó sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp của gia chủ. 

Năm 2022, gia chủ tuổi Nhâm Dần 61 tuổi mụ. Theo cách tính trên gia chủ không phạm Kim lâu. 

Hạn Hoang ốc

Theo phong thủy, hoang ốc là ngôi nhà hoang có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, cần phải tránh những năm xây nhà phạm phải hạn hoang ốc.

Như những bài tư vấn phong thủy lần trước, Nam Cường đã đề cập đến cách tính hạn Hoang ốc. Theo đó, Hoang ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu: 

- Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

- Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Khởi 10 tuổi tại cung Nhất cát, 20 tuổi tại cung Nhị nghi, 30 tuổi tại cung Tam địa sát… Hết số tuổi chẵn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ. Nếu tuổi mệnh chủ rơi vào nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài là tốt nhất. Nếu rơi vào 3 cung còn lại sẽ phạm phải hoang ốc.
 
Với cách tính trên, tuổi Nhâm Dần 1962 rơi vào cung Nhất Cát. Đây là cung tốt của hạn hoang ốc nên gia chủ thuận lợi cho việc xây nhà trong năm 2022.

Tổng hợp 3 đánh giá chi tiết ở bên trên, có thể rút ra kết luận, năm 2022 là một năm đẹp để  gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 xây nhà. Nếu gia chủ đã xây nhà trước đó hoặc chưa có điều kiện để xây nhà vào năm Nhâm dần này thì có thể cho người khác mượn tuổi làm nhà.  

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách cho mượn tuổi xây nhà

- Nên cho người thân quen trong gia đình, họ hàng, càng gần nhà càng tốt mượn tuổi làm nhà. Như vậy sẽ thuận tiện cho những thủ tục sau này khi xây nhà

- Tuổi 1962 không nên cho cùng lúc 2 người mượn để xây nhà trong cùng thời điểm.

- Mượn tuổi làm nhà áp dụng đối với trưởng hợp động thổ làm nhà mới không áp dụng trong trường hợp sửa chữa nhà củ. Đối với trường hợp sửa nhà cũ gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để sửa sang là được.

Thủ tục mượn tuổi: 

- Làm thủ tục bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi trước khi động thổ

- Thời gian làm lễ, đổ mái chủ nhà cùng với các thành viên trong gia đình cần phải lánh mặt khỏi khu vực làm lễ.

- Lễ nhập trạch người được mượn tuổi cũng sẽ giúp cho gia chủ hoàn thành các thủ tục dâng hương, khấn thành. Hoàn thành hết những nghi lễ này rồi sẽ tiến hành bàn giao lại cho gia chủ.

- Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá cao hơn giá bán lúc đầu cho người mượn tuổi. -Cúng khấn cầu lễ nhập trạch.

Tuổi 1962 xây nhà tháng nào tốt

Những tháng không nên xây nhà

- Tháng 1 âm lịch: theo quan niệm từ xưa đến nay, đây là tháng ăn chơi, đi lễ, đi chùa không có nhân công làm việc. Các cụ cũng kiêng kỵ đập phá, đổ vỡ trong những ngày đầu năm mới. 

- Tháng 7 âm lịch:  là tháng cõi âm mở cửa cho các vong hồn được trở về trần giới nên dễ dẫn đến việc các vong hồn quấy rầy, phá rối. Tháng này cũng được xem là tháng không may mắn nên kiêng kỵ trọng mọi việc, đặc biệt là việc xây, sửa nhà càng được kiêng kỵ hơn.

- Tháng 11, 12: 2 tháng cuối năm này gia chủ không nên xây dựng nhà mới mà sơn sửa hoặc thi công những hạng mục đơn giản để có thể kịp có nhà mới đón tết. Nhưng gia chủ cần giám sát chặt chẽ bởi thời gian này nhân công thường làm khá ẩu cho xong để kết thúc công việc và về quê ăn tết. 

Những tháng tốt nên làm nhà

- Tháng 2, 3 âm lịch: Lúc này mọi người đã bắt đầu quay lại công việc và trở lại guồng quay của cuộc sống nên gia chủ thuê thợ xây lành nghề cực kỳ dễ dàng, chi phí bỏ ra lại không quá cao. Những tháng này thời tiết mát mẻ, khô ráo nên việc thi công nhà đẹp cũng dễ dàng hơn. 

- Tháng 4,5,6: Thời tiết những tháng này có độ ẩm rất cao nên thuận tiện cho việc kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm các hạng mục xây dựng. Tuy nhiên, đây là thời điểm chuẩn bị mưa bão nên cần gấp rút thi công để không bị gián đoạn bởi mưa gió.

- Tháng 8, 9, 10: Ba tháng này là 3 tháng rất đẹp để gia chủ tuổi 1983 khởi công xây nhà. Thời tiết tạnh ráo, ít mưa. Xây nhà vào tháng này sẽ kịp để gia chủ có nhà mới đón tết. 

Xem ngày làm nhà tuổi quý hợi

Tuổi Nhâm Dần 1962 làm nhà ngày nào đẹp? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi đã lựa chọn được tháng khởi công. Dưới đây là 1 số lưu ý chọn ngày đẹp để động thổ, khởi công xây nhà cho tuổi Nhâm Dần:

- Ngày khởi công thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh Kim của gia chủ. Gia chủ nên chọn ngày thuộc hành Thổ (tương sinh) hoặc ngày thuộc hành Kim (tương hỗ).

- Không chọn ngày khởi công năm trong lục xung với tuổi. Tuổi Nhâm Dần lục xung với ngày Thân vì vậy không nên chọn ngày Thân để động thổ thi công.

- Ngày đẹp để động thổ cho gia chủ tuổi Nhâm Dần phải là ngày không phạm Thái Tuế với tuổi của chủ nhà. Gia chủ tuổi Nhâm Dần không nên động thổ vào ngày tuổi của mình là ngày Dần.

- Tránh các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ bởi đó là những ngày đại hung mang lại xui xẻo. 

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1962

*Cách xác định hướng nhà: 

- Đối với người sinh vào những năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

- Đối với người sinh vào những năm 20xx thì dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A nếu là tuổi nữ. Sau đó đối chiếu với đồ hình.

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

 

hình đồ bát trạch lạc việt
Hình đồ bát trạch Lạc Việt


Theo cách tính trên, gia chủ tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, lấy 6+2=8

- Nam tuổi Nhâm Dần: 10-8=2, thuộc cung Khôn, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà tốt là hướng Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

- Nữ tuổi Nhâm Dần: 5+8=13, 1+3=4,  thuộc cung Tốn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà tốt  là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. 

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Dần

 

 biệt thự hiện đại màu trắng

Biệt thự hiện đại màu trắng phù hợp với mệnh kim của gia chủ tuổi Nhâm Dần

 

 biệt thự 2 tầng chữ L

Biệt thự 2 tầng chữ L được thiết kế theo hướng đông cho gia chủ nam cầm tinh con hổ

 

 nhà phố tân cổ điển 5 tầng

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ điển đẹp 

 

 nhà phố mặt tiền hẹp

Nhà ống mặt tiền hẹp cho những gia chủ sở hữu mảnh đất hạn chế về diện tích

 

 biệt thự phố đơn giản

Biệt thự phố mini cho gia chủ tuổi Nhâm Dần yêu thích sự đơn giản


 biệt thự lâu đài đẳng cấp

Biệt thự kiểu lâu đài đẳng cấp phù hợp với gia chủ có tiềm lực tài chính mạnh


 nhà phố hiện đại kinh doanh

Mẫu nhà phố hiện đại kinh doanh đẹp Thiết kế nội thất đẹp