Thiết kế nội thất lâu đài cổ điển cho biệt thự

Không chỉ kiến trúc mà nội thất lâu đài vẫn luôn là một thử thách khó khăn với các KTS. Để thiết kế được dòng kiến trúc này đòi hỏi người KTS phải có kinh nghiệm, có con mắt thẩm mỹ và am hiểu về nghệ thuật kiến trúc cung đình cổ xưa. Đặc biệt đối với nội thất, phòng khách là không gian được CĐT rất quan tâm, vì vậy KTS cũng cần vận dụng kiến thức, sự sáng tạo của mình để thiết kế một không gian nội thất theo đúng sở thích của CĐT mà vẫn làm nổi bật phong cách cổ điển lộng lẫy.

Phòng khách lâu đài

Phòng khách trong mẫu nội thất biệt thự lâu đài được Nam Cường thiết kế lần này có diện tích khá lớn, với nhu cầu tiếp khách cao. Phòng khách được bố trí trên diện tích mặt bằng 103m2, sử dụng một dãy bàn ghế cổ điển loại lớn, thể hiện sự nguy nga, tráng lệ của ngôi nhà. Đặc biệt, để không gian phòng khách thêm lộng lẫy, tráng lệ, KTS đã để trần phòng khách thông lên tầng 2, mở rộng thêm không gian trang trí và lưu thông của căn phòng. Cạnh phòng khách là phòng bếp ăn cũng được thiết kế với quy mô lớn. Phòng bếp ăn rộng 56m2, được bố trí hệ thống tủ kệ có kích thước lớn, lộng lẫy, ăn nhập với phòng khách phía bên ngoài.

 

thiết kế phòng khách lau đài cổ điển

 

Phòng khách có diện tích rộng lớn, nguy nga của ngôi biệt thự lâu đài

Phòng bếp lâu đài

Phòng khách và bếp ăn được ngăn cách với nhau bởi 2 tủ rượu được đặt 2 bên, giúp không gian hài hòa, phù hợp với nhu cầu, sở thích của CĐT. Phòng bếp ăn có không gian ít hơn vì phía trên có 1 tầng lửng cho phòng ngủ, điều này giúp làm nổi bật phòng khách, gây ấn tượng với những vị khách ghé thăm ngôi nhà. 

 

nội thất phòng bếp lâu đài đẹp


Phòng bếp đầy đủ tiện nghi, được sắp xếp khoa học của  công trình biệt thự lâu đài

Phòng ngủ ở lâu đài

Tầng lửng của ngôi biệt thự được KTS thiết kế 1 phòng ngủ rộng 38m2 và 1 nhà vệ sinh khép kín rộng 14,5m2, phòng ngủ đã được tích hợp khu thay đồ, mang đến sự tiện lợi cho chủ nhân căn phòng. Phòng ngủ sử dụng gỗ lát nền và các đồ dùng, thiết bị nội thất bằng gỗ tự nhiên. Tường xung quanh và trần nhà vẫn sử dụng phào chỉ PU vàng-trắng và giấy dán tường màu vàng hoa văn trang trí trên nền tường trắng, giúp căn phòng nổi bật, vô cùng ấn tượng. Mỗi chi tiết nội thất sử dụng trong phòng như tủ tivi, bàn trà, giường, bàn trang điểm đều được KTS nhấn nhá trên nền tường, giúp mỗi góc phòng đều toát lên vẻ đẹp hài hòa, tráng lệ. 

Phòng thay đồ được KTS tích hợp ở ngay cửa ra vào, trước cửa phòng vệ sinh. Mỗi không gian nội thất tòa lâu đài đều được sắp xếp khoa học, hợp lý theo sự tính toán, kinh nghiệm của đội ngũ KTS. 

 

nội thất phòng ngủ 1 biệt thự lâu đài

 

Không gian phòng ngủ 1 của ngôi biệt thự lâu đài

 

Tầng tiếp theo của mẫu thiết kế nội thất lâu đài nguy nga là không gian cho 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ đầu tiên có diện tích 32,7m2 và một nhà vệ sinh khép kín rộng 8,8m2. Phòng ngủ này được KTS bố trí 1 tủ quần áo, 1 tủ tivi, 1 giường cùng ghế giường, 2 tủ đầu giường, 1 bàn trang điểm và 1 bộ bàn trà. Cũng giống như các phòng ngủ cổ điển được Nam Cường thiết kế, mỗi khu vực đặt các thiết bị nội thất đều được KTS trang trí kỹ lưỡng, làm nổi bật không gian. 
Với phong cách nội thất cổ điển, những bộ rèm cửa là yếu tố không thể thiếu, giúp không gian trở lên sang trọng, lộng lẫy. Đặc biệt, sự thướt tha, nhẹ nhàng của rèm cửa sẽ góp phần giúp tâm trạng của chủ nhân căn phòng tốt hơn. Vì vậy trong một diện tích không quá lớn nhưng KTS đã sử dụng đến 2 cửa sổ được gắn rèm cửa, giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, điều hòa không khí một cách tự nhiên. 

 

không gian phòng ngủ 2 trong lâu đài

 

Phòng ngủ 2 của ngôi biệt thự lâu đài được KTS thiết kế với những trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu sử dụng của CĐT

 

Phòng ngủ tiếp theo của ngôi biệt thự cổ điển có diện tích 30,3m2 cùng nhà vệ sinh khép kín rộng 8,8m2. Mặc dù sở hữu nhiều không gian phòng ngủ nhưng mỗi phòng lại mang trong mình một nét đẹp khác, một ấn tượng khác theo sở thích, cá tính riêng của chủ nhân từng phòng. Phòng ngủ số 3 của ngôi nhà vẫn sử dụng các thiết bị nội thất gỗ tự nhiên, không gian là sự phối hợp giữa màu trắng của nền tường và trần, màu vàng của ánh đèn, phào chỉ PU và giấy dán tường kết hợp với màu nâu tự nhiên của gỗ mang đến sự kết hợp hài hòa, cho chủ nhân căn phòng cảm giác thoải mái.

 

 thiết kế nôi thất phòng ngủ 3 lâu đài đẹp

 

Phòng ngủ 3 với diện tích 30,3m2 của mẫu thiết kế biệt thự lâu đài nguy nga, tráng lệ 

 

Phòng ngủ 4 của nội thất lâu đài đẹp có diện tích 30m2 và nhà vệ sinh khép kín rộng 8,9m2. Căn phòng cũng được thiết kế theo tone màu chung cho các phòng ngủ, sử dụng 2 cửa sổ ở 2 cạnh giường, cho chủ nhân của căn phòng có nhiều sự lựa chọn. Cửa sổ sử dụng rèm cũng là một chi tiết trang trí rất hữu ích nếu người KTS biết tận dụng nó. Những nét nhấn nhá trên tường, bằng phào chỉ PU và giấy dán tường đã hỗ trợ làm nổi bật không gian phòng ngủ số 4, mang đến cho gia chủ không gian sống mơ ước, lộng lẫy với đầy đủ tiện nghi. 

 

thiết kế phòng ngủ 4 cho lâu đài cổ điển

 

Phòng ngủ 4 với hệ thống cửa sổ được thiết kế vô cùng ấn tượng, mang đến không gian sống thoáng đãng, thoải mái cho gia chủ

 

Phòng sinh hoạt chung của ngôi biệt thự có diện tích 36m2, được bố trí một dãy bàn ghế kích thước lớn ở giữa phòng và 1 tủ tivi cùng tivi ở cuối dãy. Đây là không gian để các thành viên trong gia đình có thể ngồi cùng nhau trò chuyện, xem các bộ phim mà không gây ảnh hưởng đến không gian riêng. Tuy chỉ được thiết kế đơn giản nhưng phòng sinh hoạt chung hay bất cứ không gian nào của ngôi biệt thự cũng được KTS thiết kế tỉ mỉ, tương trợ  cho nhau giúp không gian sống của gia chủ trở lên hoàn hảo. 

 

phòng sinh hoạt chung cổ điển

 

Phòng sinh hoạt chung có diện tích tương đối rộng, mang đến cho các thành viên trong gia đình một không gian sinh hoạt chung thoải mái, tiện nghi

 

Tầng tiếp theo của công trình là không gian phòng ngủ master rộng tới 63m2, kết hợp phòng ngủ và phòng thay đồ, ngoài ra căn phòng còn có nhà vệ sinh khép kín rộng 59,6m2 sử dụng bồn sục massage + jacuzzi, xông ướt và xông khô phục vụ nhu cầu của CĐT. Phòng ngủ và khu vực thay đồ được ngăn cách bởi một tủ quần áo đặt giữa phòng. Giường ngủ được kê tựa vào tủ đồ, nhìn giống như một vách ngăn phòng. Bên trong còn được KTS thiết kế một tủ đồ song song với tủ đồ ở giữa phòng, với 2 tủ đồ này CĐT có thể thoải mái để đồ và vô cùng tiện lợi khi lựa chọn. 

phòng WC rộng 60m2 trong lâu đài

 

Phòng WC với diện tích gần 60m2 của phòng ngủ master, phục vụ nhu cầu sử dụng của CĐT

 

Phòng thờ trong nội thất lâu đài rộng 33,5m2 sử dụng 1 bàn thờ ở giữa theo chiều dài phòng, 2 bên bố trí 2 chiếc sập. Toàn bộ nội thất trong phòng đều sử dụng gỗ tự nhiên màu vàng cổ điển, kết hợp với tường xung quanh màu trắng được điểm phào chỉ PU và giấy dán tường vàng mang đến không gian thờ cúng linh thiêng. 

 

nội thất phòng thờ lâu đài đẹp

 

Phòng thờ mang đến không gian thờ cúng trang trọng, linh thiêng cho chủ nhân ngôi biệt thự Dự án liên quan

Xem thêm dự án liên quan