Nội thất biệt thự Pháp có gì đặc biệt?

17

June 2017

Nội thất biệt thự Pháp có gì đặc biệt?

Nội thất biệt thự Pháp có gì đặc biệt?

Sau khi đánh chiếm được toàn bộ Đông Dương, người Pháp đã tiến hành xây dựng các căn cứ chính trị, các tòa nhà tại Hà Nội với khát vọng biến nơi đây thành thủ phủ của Đông Dương. Vào những năm 1900, một lượng lớn người dân Pháp đã di chuyển tới Hà Nội làm việc và sinh sống, mang theo nó là toàn bộ nền văn hóa Pháp. Cũng chính từ thời gian này, hàng loạt biệt thự với kiến trúc bản địa và phong cách thiết kế nội thất biệt thự Pháp xuất hiện và tồn tại cho đến ngày nay.

Nội thất biệt thự Pháp yêu cầu những gì?

Giống như việc những người nước ngoài rất khó để cảm thụ hết được tà áo dài, mái đình cây đa, giếng nước, sân đình của Việt Nam bởi đó là những giá trị chỉ có thể cảm nhận khi ta trực tiếp trải nghiệm chứ không thể thấy hết được qua tranh ảnh, sách báo hay thậm chí là văn chương. Kiến trúc biệt thự Pháp cũng vậy, muốn hiểu hết được giá vị văn hóa, tinh thần mà nó mang lại đòi hỏi phải là người say mê với phong cách thiết kế này, nếu không thì nó cũng chỉ là những tòa biệt thự cao ngất làm bằng gạch đá xi măng, điểm thêm vài đường hoa văn riêm rúa, rườm rà.

Không gian phòng ăn mang đậm nét cổ điển của biệt thự Pháp

Không gian phòng ăn mang đậm nét cổ điển của biệt thự Pháp

Những thiết bị nội thất sử dụng cho kiến trúc Pháp đòi hỏi phải thật tinh xảo, hoa văn phải được thiết kế riêng, tỉ mỉ, phù hợp với hoa văn, đường nét của kiến trúc ngôi biệt thự. Vì vậy, chúng ta không thể sử dụng nội thất của ngôi biệt thự Pháp này cho ngôi biệt thự kiến trúc Pháp khác cho dùng cùng dòng thiết kế, cùng màu sơn,...Yêu cầu quan trọng nhất, tiên quyết của nội thất biệt thự Pháp chính là sự hài hòa, thống nhất, mỗi ngôi biệt thự phải có những sản phẩm được thiết kế riêng, tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm được bày bán sẵn nếu bạn không muốn ngôi biệt thự của mình giống như "râu ông nọ lắp cằm bà kia" kệch cỡm.

Nội thất biệt thự Pháp tại Nam Cường

Nam Cường luôn có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư cùng phối hợp thực hiện, thiết kế lên kiến trúc và nội thất của ngôi biệt thự Pháp, sao cho các chi tiết trên kiến trúc và nội thất từ màu sắc đến các chi tiết nhỏ nhất đều phải hài hòa, thống nhất. Những yêu cầu của nội thất theo lối kiến trúc Pháp đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của Nam Cường luôn nắm rõ để mang đến cho quý khách hàng thiết kế hoàn hảo nhất, thể hiện được cái hồn của lối kiến trúc Pháp.

Phòng khách biệt thự Pháp sang trọng, lịch lãmPhòng khách biệt thự Pháp sang trọng, lịch lãm

Thiết kế nội thất biệt thự kiểu Pháp luôn coi trọng bố cục đối xứn, đây là bố cục chủ đạo rất quan trọng tạo nên đặc điểm riêng biệt của phong cách Pháp. Để nội thất, kiến trúc và cảnh quan được hài hòa, thống nhất, bên cạnh ánh sáng, màu chủ đạo thì các món đồ nội thất bạn bố trí, sử dụng phải những nét hình khối rõ ràng, hoa văn tinh tế, theo thể thống nhất của ngôi biệt thự. Cách sắp xếp phải đảm bảo được tiêu chí đối xứng và lịch lãm đúng chất Pháp. Thông thường, với biệt thự Pháp, nội thất được làm từ nguyên liệu gỗ, tuy nhiên tùy theo sở thích, mong muốn, nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của gia chủ mà người KTS có các phư[ng án thay thế phù hợp, đảm bảo vẫn giữ được linh hồn, vẻ đẹp cốt lõi của biệt thự kiến trúc Pháp.

Phòng ngủ yên bình của ngôi biệt thự Pháp do Nam Cường thiết kế

Phòng ngủ yên bình của ngôi biệt thự Pháp do Nam Cường thiết kế

Mời các bạn cùng xem một số mẫu biệt thự khách sạn, nhà hàng, resort, nhà thờ, đình chùa,... của Nam Cường qua website: kientrucnamcuong.com

Nam Cường Hà Nội
Địa chỉ: 152 đường Phan Bá Vành - Cổ Nhuế 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Email: kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com

Hot line: 0976222555

Skype: Nguyenmanhhung

Nam Cường Hải Phòng
Địa chỉ: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Email: kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com

Hot line: 0976222555

Skype: Nguyenmanhhung