Những người được tuổi xây nhà trong năm 2018?

14

March 2018

Những người được tuổi xây nhà trong năm 2018?

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bắt nguồn của câu nói này là do việc làm nhà “dương trạch” cần phải chọn đàn ông (thuộc dương) để thuận theo âm dương. Đối với người Việt Nam, xem tuổi để làm nhà là điều tối trọng yếu, cần phải được xem xét và tính toán cẩn thận, xem tuổi nào làm nhà là tốt nhất. Nếu muốn xây mà chưa được tuổi thì phải tính đến việc mượn tuổi để xây nhà.
Việc lựa chọn tuổi và thời điểm xây nhà thích hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc hanh thông. Ngược lại nếu chọn sai thời điểm sẽ làm gia chủ tài vận đi xuống, gặp rất nhiều điềm xấu và xui xẻo, nghiêm trọng hơn còn liên quan đến tiền bạc và tính mạng.

Vậy thế nào là tuổi làm đẹp?

Người được tuổi để làm nhà là những người không phạm đến kim lâu, hoàng ốc, tam tai. Căn cứ vào những tố đó để chọn ra tuổi làm nhà phù hợp với gia chủ. Ngoài tuổi ra, còn phải xem xét về thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong nhà và người đàn ông đứng ra động thổ hay không. Lưu ý là nếu trong gia đình không có đàn ông thì nên xem tuổi người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt trong sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà.

Do những nhu cầu trong thực tế của người muốn xây nhà, họ thường có thể không lấy tuổi mình hoặc người thân mà có thể mượn tuổi của người khác hoặc chủ thầu để nhờ họ làm lễ khởi công động thổ cho căn nhà, đến khi hoàn tất và dọn về mới xem giờ làm lễ nhập trạch.

Cách tính tuổi để xem nhà

Cách tính kim lâu: Ông bà đã có câu “1,3,6,8 kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Bởi vậy, khi tính đến chuyện lấy vợ, đều xem tuổi người con gái để chọn năm cưới. Tuổi con người được sắp xếp vào 9 cung gồm 8 cung là bát quái là càn, đoài, ly, tốn, chấn, cung ngũ trung. Trong 9 cung đó nếu rơi vào cung càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ. Cung cấn là kim lâu tử gây họa cho con người chủ. Cung tốn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà. Cung khôn là kim lâu thân gây họa cho bản thân gia chủ. Còn các cung khác thì tốt hoặc trung dung. Cách tính kim lâu đơn giản là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9 nếu dư 1 là kim lâu thân, 3 là kim lâu thê, 6 là kim lâu tử, 8 là kim lâu lục súc.

Cách tính tam tai: Theo phong thủy ngũ hành, hạn tam tai tức là hạn 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong cuộc đời con người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, xem tuổi làm nhà năm 2018 nên chú ý điều này:
- Tuổi thân, tý, thìn: Tam tai các năm dần, mão, thìn
- Tuổi dần, ngọ, tuất: Tam tai các năm thân, dậu, tuất
- Tuổi hợi, mão, mùi: Tam tai các năm tỵ, ngọ, mùi

Cách tính hoàng ốc: Theo các tài liệu về trạch cát dân gian, vòng tính tuổi hoàng ốc chia làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tạm địa sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoàng ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát. 
Ý nghĩa 6 cung:

  • Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hành thông, thuận lợi
  • Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
  • Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật
  • Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lợi sẽ tới
  • Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly
  • Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, khó thành đạt được

Nhìn vào có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài mà làm nhà thị thuận lợi, tốt. Còn ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc bị phạm thị cần kiêng, tránh

Vậy những người tuổi gì thì hợp xây nhà trong năm 2018?

Những tuổi đẹp nhất trong năm 2018 không phạm cả Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là:
- Kỷ Sửu (1949), Tân Mão (1951), Nhâm Thìn (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997)…
Qua bài viết này, Công ty Nam Cường đã phân tích cách tính tuổi đẹp để xây nhà năm 2018. Chúc Quý Khách hàng có sự lựa chọn phù hợp để xây dựng tổ ấm cho mình.Thiết kế nội thất đẹp