Những mẫu thiết kế nhà truyền thống Thái Lan vô cùng ấn tượng

23

November 2016

Những mẫu thiết kế nhà truyền thống Thái Lan vô cùng ấn tượng

 Kiến trúc nhà kiểu Thái là một trong những loại hình kiến trúc rất nổi tiếng trên thế giới bởi những hình thái kiến trúc rất đặc trưng. Đất nước Thái lan là một quốc gia rất sùng bái đạo Phật, mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều phản ánh tín ngưỡng và tôn giáo mà con người chịu ảnh hưởng, nên thật dễ hiểu vì sao các công trình kiến trúc đặc biệt là nhà ở truyền thống đều có khuynh hướng theo lối kiến trúc Phật giáo, phản ánh tín ngưỡng một cách rất sâu sắc. Nét đặc trưng nhất của những ngôi nhà phong cách Thái Lan là hệ mái vô cùng cầu kì mang dáng dấp của những ngôi chùa Phật giáo. Mái thiết kế cong vút mềm mại cùng với những đỉnh nhọn vô cùng sống động. Chất liệu gỗ được sử dụng rất phổ biến cho những ngôi nhà kiểu truyền thống Thái Lan cho các cột vách, ẩn giấu nét sang trọng tinh tế trong vẻ ngoài bình dị mộc mạc. 
Trong bài viết chuyên mục mẫu thiết kế nổi tiếng ngày hôm nay, chúng tôi kính mời độc giả hãy cũng chiêm ngưỡng một số mẫu nhà kiểu truyền thống Thái lan mà ban BTV chúng tôi đã sưu tầm được để có thêm những hiểu biết về nhiều loại hình kiến trúc độc đáo trên thế giới. Và rất có thể từ đây, bạn sẽ tìm thấy cho mình một ý tưởng thiết kế nhà độc đáo lấy cảm hứng từ những ngôi nhà kiểu Thái ấn tượng này!

 
Một mẫu nhà rất đặc trưng trong kiến trúc truyền thống Thái Lan với hệ mái đồ sộ uyển chuyểnNgôi nhà chính được dựng lên cao trên hệ thống cột gỗ, cầu thang dẫn lên nhà thiết kế rất cầu kì. Toàn bộ căn nhà sử dụng chất liệu gỗ sơn màu cánh gián sang trọng


Một căn biệt thự kết hợp 2 nét kiến trúc truyền thống và hiện đại


Những căn nhà kiểu Thái đậm chất truyền thống, mang vẻ đẹp bình dị mà vô cùng tinh tế