Những lưu ý khi thi công biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển là một loại hình công trình tầm cỡ về cả kiến trúc lẫn giá trị thẩm mỹ. Vì vậy, thi công biệt thự tân cổ điển hết sức quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình. Trong bài viết hôm nay, các kỹ sư của Nam Cường sẽ chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý cần thiết trong việc thi công công trình biệt thự tân cổ điển. 

Đặc trưng quá trình thi công biệt thự tân cổ điển 

Khi quyết định lựa chọn phong cách tân cổ điển cho ngôi biệt thự của mình, chắc chắn các bạn đã nắm bắt được những dấu ấn đặc trưng của phong cách này thể hiện qua kiến trúc cũng như nội thất của công trình. Những đặc trưng về mặt kiến trúc cũng đã quy định những đặc trưng về mặt thi công, có những đòi hỏi và yêu cầu khác nhau. Sau đây Nam Cường xin chỉ ra một số đặc trưng của quá trình thi công biệt thự tân cổ điển để các bạn tham khảo:
Thợ thi công cần phải có tay nghề cao

Kiến trúc tân cổ điển là loại hình công trình thuộc phân khúc hạng sang về nhà ở dân dụng. Vì vậy, tỷ lệ kiến trúc luôn có những đòi hỏi khắt khe về việc thi công các chi tiết trang trí ngoại thất. Nếu không có tay nghề tốt, thợ thi công sẽ không làm toát lên được vẻ đẹp mềm mại và tinh tế của các hoa văn trang trí, thậm chí có thể không giống với bản vẽ đã thiết kế. Chính vì vậy, tay nghề của đội thợ thi công phải thực sự tốt để có thể giúp cho công trình được thi công một cách tốt nhất và hoàn thiện nhất.
Thời gian thi công biệt thự tân cổ điển dài hơn so với các công trình hiện đại

Do yêu cầu khá khắt khe ở công đoạn hoàn thiện nên thi công biệt thự tân cổ điển thường có thời gian hoàn thiện dài hơn so với nhiều công trình khác. Thậm chí, những công trình biệt thự tân cổ điển có quy mô, diện tích xây dựng lớn thì thời gian có thể kéo dài hơn so với dự tính. Do đó, gia chủ cần kiên nhẫn đợi chờ công trình thi công hoàn thiện mới có thể chuyển đến sinh hoạt. 

 

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-1

Thi công biệt thự tân cổ điển mang những đặc trưng riêng biệt

 

Thi công biệt thự tân cổ điển có gì khác so với thi công biệt thự hiện đại?

Thi công mỗi loại công trình sẽ mang những đặc điểm khác biệt mà nếu không phải người có kiến thức về xây dựng sẽ không thể dễ dàng nhìn ra. Bạn có thể để ý được một số điểm khác biệt khi tiến hành thiết kế và thi công biệt thự tân cổ điển sau:

  • Yêu cầu khắt khe về giá trị thẩm mỹ:

Biệt thự tân cổ điển vốn đã rất khắt khe về mặt thẩm mỹ khi thiết kế. Vì vậy, khi thi công, điều này càng trở nên khắt khe hơn để đảm bảo thi công đúng bản vẽ, đúng thiết kế. Nếu như kiến trúc biệt thự hiện đại nhấn mạnh vào mặt hình khối, mảng miếng của công trình thì khi thi công biệt thự tân cổ điển lại chú ý đến tỷ lệ và chi tiết. Sự cầu kì và công phu trong tỷ lệ kiến trúc của công trình, cũng như sự thoải mái, tinh tế trong cách thức bố cục hình khối kiến trúc và sử dụng những chi tiết trang trí ngoại thất luôn là điều thú vị và tuyệt vời trong những mẫu thiết kế và thi công biệt thự tân cổ điển đẹp này. Người thợ thi công cũng cần phải cầu kỳ, chăm chút và tỉ mỉ hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ này để đảm bảo được không gian kiến trúc thẩm mỹ cũng như vẻ đẹp trọn vẹn cho không gian kiến trúc tân cổ điển này.

  •  Đòi hỏi sự cẩn thận và chi tiết

Không gian kiến trúc được đánh giá cao với giá trị thẩm mỹ tối ưu cùng những đặc trưng về mặt thẩm mỹ, không gian nội thất tinh tế và trọn vẹn cũng được thể hiện một cách chắc chắn và tối ưu vô cùng. Sự cầu kì và tỷ mỉ rất cần có đối với người thợ thi công nhà ở. Tuy nhiên, ở trong kiến trúc tân cổ điển, thì yêu cầu này lại còn trở nên khắt khe hơn cả. Từng chi tiết trang trí kiến trúc, cho đến những yếu tố màu sắc, hình khối được sử dụng trong ngoại thất của mẫu thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển luôn là yêu cầu hàng đầu khắt khe để có thể xây dựng và hoàn thiện được một không gian nhà ở theo phong cách tân cổ điển. Yêu cầu về tính cẩn thận, tỷ mỉ và chính xác giúp cho quá trình thi công ngôi nhà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-2

Thi công biệt thự tân cổ điển đòi hỏi sự tỷ mỉ, chi tiết để mang lại vẻ đẹp cho tổng thể công trình

  • Thời gian xây dựng lâu

 Những mẫu biệt thự tân cổ điển thường là những công trình có quy mô xây dựng lớn. Chính vì thế mà thời gian xây dựng cũng lâu hơn so với những công trình nhà hiện đại, hay những công trình có quy mô xây dựng nhỏ hơn. Thời gian xây dựng và thi công biệt thự tân cổ điển thường cao hơn so với thời gian thi công biệt thự hiện đại và đơn giản. Do đòi hỏi, yêu cầu về sự cầu kì, tỷ mỉ mà những không gian ngoại thất được đánh giá cao về sự tinh tế và ấn tượng vô cùng.

  • Chi phí thi công biệt thự tân cổ điển cao

Chi phí xây dựng và thi công biệt thự tân cổ điển cũng cao hơn so với những công trình kiến trúc đơn giản và hiện đại. Ví dụ như, chi phí thi công nhà biệt thự đơn giản hiện đại chỉ khoảng từ 6.000.000đ- 6.500.000đ/m2. Thì chi phí thi công và hoàn thiện nhà biệt thự tân cổ điển thường cao hơn từ 500.000đ- 1.000.000đ/m2 xây dựng. Điều này cũng khá hợp lý về những đòi hỏi cao trong kiến trúc cũng như tay nghề của đội thợ thi công cũng đòi hỏi cao hơn hẳn.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-3

Chi phí thi công biệt thự tân cổ điển co hơn so với thi công các loại hình nhà khác

Tính toán chi phí thi công biệt thự tân cổ điển hoàn thiện 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách tính đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển hoàn thiện. Đơn giá thi công của các mẫu nhà biệt thự tân cổ điển, cổ điển cũng cao hơn so với những không gian ngoại thất hiện đại, biệt thự hiện đại. Bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết về đơn giá xây dựng, cũng như cách tính m2 xây dựng của những công trình nhà biệt thự tân cổ điển như sau:

- Móng nhà biệt thự tân cổ điển : Chi phí làm móng nhà được tính tùy theo thiết kế móng cọc, móng đơn, móng băng của những công trình kiến trúc, nhà ở. Thông thường, chi phí làm móng được tính từ 30% - 70% diện tích tầng 1

- Tính diện tích tầng hầm mẫu biệt thự tân cổ điển : Được tính bằng 150 - 200% diện tích tầng 1 của mẫu biệt thự tân cổ điển.

- Tầng 1: được tính 100 % diện tích.

- Tầng lửng: được tính 100 % tại vị trí có đổ sàn 50% diện tích còn lại.

- Các tầng lầu, tầng thứ 2 trở lên của mẫu thiết kế và thi công biệt thự tân cổ điển đẹp: được tính bằng 100% diện tích sàn tầng 1.

- Sân thượng (áp mái) : 30% diện tích có sàn , 50% với diện tích có chống thấm và lát sàn.

- Mái tôn 20%-30%; Mái ngói vỉ kèo thép khoảng 50%  diện tích mái chéo; Mái BTCT dán ngói : 100% diện tích mái chéo

- Hàng rào, sân vườn diện tích 40%-60% hoặc được tính riêng tuỳ theo mức độ đầu tư.

Với cách tính như trên, bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp đến kiến trúc sư để được tư vấn thi công và báo giá sao cho phù hợp nhất với yêu cầu và mong muốn và ý tưởng thực tế của gia đình bạn.

Quy trình thi công biệt thự tân cổ điển 

Để có thể thi công biệt thự tân cổ điển đẹp và hoàn thiện nhất, bạn có thể tham khảo chi tiết quy trình, trình tự thi công mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp dưới đây:  Trình tự thi công bao gồm:

  • Chuẩn bị nguyên, vật liệu

Nhà thầu thi công sẽ chuẩn bị nguyên vật liệu để thực hiện thi công theo phương án thi công nhà trọn gói. Giai đoạn này, chủ đầu tư có thể can thiệp vào việc thay đổi chủng loại nguyên vật liệu theo đúng như mong muốn và nhu cầu của từng đơn vị thi công và xây dựng công trình theo mong muốn xây dựng. Bạn có thể thay thế chủng loại vật tư xây dựng như mong muốn. Nhà thầu thi công sẽ thay thế và tìm nguồn cung ứng vật tư phù hợp để tiến hành thi công biệt thự tân cổ điển theo đúng như hợp đồng kí kết và điều kiện thực tế thi công của công trình.

  • Thi công phần thô

Thi công biệt thự tân cổ điển bắt đầu từ phần thô trước. Thi công phần thô sẽ bao gồm thi công phần móng, cũng như hoàn thiện phần khung của ngôi nhà. Quá trình thi công phần thô biệt thự tân cổ điển cũng diễn ra khá nhanh chóng. Thường bằng khoảng 1/3 thời gian xây dựng tổng thể của toàn bộ công trình.

  •  Thi công phần hoàn thiện mẫu biệt thự tân cổ điển

Quá trình hoàn thiện mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển được thực hiện với đầy đủ các giai đoạn: Trát vữa, ốp lát gạch, sơn, bả… Hoàn thiện ngoại thất mẫu biệt thự tân cổ điển này không phải là điều đơn giản. Sự cầu kì trong việc trang trí ngoại thất đòi hỏi rất nhiều yếu tố tay nghề, cũng như sự tỉ mỉ, tinh tế của đội thợ thi công. Do đó thời gian hoàn thiện phần ngoại thất của ngôi nhà thường dài hơn khá nhiều so với thời gian thi công phần thô.

  • Nghiệm thu công trình

Sau khi hoàn thiện xong, đơn vị thi công và chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu đồng thời công trình. Từ đó thống nhất và hoàn thiện các khoản chi phí đã đề ra như trong hợp đồng thi công nhà dân dụng trọn gói.Dự án liên quan

Thi công biệt thự vườn đẹp tại Hải Phòng

Thi công biệt thự vườn đẹp tại Hải Phòng

19-06-2017 | 09:29

Nam Cường đang tiến hành thi công hoàn thiện biệt thự nhà vườn đẹp nhất phong cách tân cổ điển tại Hải Phòng.

Tiến trình xây dựng mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng

Tiến trình xây dựng mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng

19-06-2017 | 14:43

Nam Cường đã tiến hành xây dựng phần tường tầng 1 cho công trình biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng của CĐT chị Hạnh.

Khởi công xây dựng biệt thự kiến trúc Pháp đẹp tại Quảng Ninh

Khởi công xây dựng biệt thự kiến trúc Pháp đẹp tại Quảng Ninh

20-06-2017 | 15:52

Nam Cường đã tiến hành thi công công trình biệt thự Pháp đẹp tại Quảng Ninh dưới sự giám sát kỹ càng của nhân viên giám sát Nam Cường.

Hình ảnh thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng đẹp

Hình ảnh thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng đẹp

28-06-2017 | 14:22

Thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng là thế mạnh của kiến trúc Nam Cường. Sau đây là giới thiệu của chúng tôi về những hình ảnh chân thực nhất của dự án hoàn thiện biệt thự đẹp tại thành phố Cảng.

Đổ sàn tầng 3 nhà phố tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng - NPTCD 008

Đổ sàn tầng 3 nhà phố tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng - NPTCD 008

04-07-2017 | 14:49

Nam Cường vừa tiến hành đổ sàn tầng 3 cho công trình nhà phố phong cách tân cổ điển tại Hải Phòng.

Xem thêm dự án liên quan