Những lợi ích của việc lựa chọn thiết kế trước khi xây dựng nhà ở

27

April 2017

Những lợi ích của việc lựa chọn thiết kế trước khi xây dựng nhà ở

Ông cha ta xưa thường có câu: Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà được xem là ba việc quan trọng nhất của đời người. Chính vì thế khi thực hiện công việc xây nhà không tránh khỏi những trăn trở cũng như lo lắng làm thể nào để có thể sở hữu một công trình hoàn thiện. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội những lo lắng ấy sẽ hoàn toàn được loại bỏ khi bạn tìm được một đơn vị thiết kế và thi công thích hợp. Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế kiến trúc là các nhanh nhất để bạn có thể sở hữu một không gian sống như ý một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Nên hay không nên thuê đơn vị thiết kế nhà ở là câu hỏi mà rất nhiều chủ đầu tư tự đặt câu hỏi cho mình. Mình sẽ được gì và mất những gì khi thuê đơn vị tư vấn thiết kế?... hàng nghìn câu hỏi xung quanh vấn đề này, nhưng cái gì cũng có ưu và nhược điểm của nó. Nếu bạn tự quyết định làm việc này thì có chăng bạn tiết kiệm được một khoảng tiền nhỏ nhưng “ chẳng may” cái bạn mất lại gấp nhiều lần hơn số tiền ban đầu. Bên cạnh đó khi quyết định thuê một đơn vị thiết kế có thể bạn phải bỏ ra một số tiền tương đối nhưng cái bạn nhận được là một quá trình làm việc dễ dàng hơn, dễ đạt được mong muốn hơn, được học hỏi và có được công trình sống toàn diện hơn...

Những lợi ích của việc thuê thiết kiến trúc - nội thất

1.1.  Thiết kế tối ưu cho ngôi nhà, không gian sống 

Các KTS, nhà thiết kế là những người có chuyên môn, kinh nghiệm, sau khi khảo sát mặt bằng hiện trạng họ sẽ biết được thiết kế như thế nào là phù hợp cho bạn.Khi ngôi nhà có phương án thiết kế kiến trúc nội thất rõ ràng thì việc định hình phong cách kiến trúc, thiết kế nội thất phần chia không gian của các phòng, sắp đặt đồ đạc sẽ được tối ưu hết mức cả về công năng lẫn chi phí.

1.2. Thiết kế riêng biệt, đáp ứng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Đây chính là điểm lợi mà nhiều chủ đầu tư hài lòng, bởi họ sẽ chắc chắn tự hào rằng ngôi nhà, không gian sống của mình là độc nhất. Bạn sẽ tha hồ lên ý tưởng và nhận sự tư vấn của KTS sao cho có phương án thiết kế nội thất phù hợp nhất. Còn gì tuyệt với hơn khi ngôi nhà của bạn nói lên được phong cách sống của bạn.

Tính thẩm mỹ thì khỏi phải bàn, vì đội ngũ KTS, nhà thiết kế là những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, sự sáng tạo chắc chắn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên hoàn hảo nhất.

1.3. Chú trọng đến yếu tố phong thủy.

Yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế nhà ở là phong thủy. Theo quan niệm của người Á Đông đặc biệt là người dân Việt Nam, ” An cư rồi mới lập nghiêp” chú trọng đến nới ở, nơi sinh sống trước. Vì vậy việc xem phong thủy về hướng nhà, năm làm nhà, hướng phòng, nội thất trong nhà … đều được KTS tính toán sao cho hợp nhất với gia chủ.

1.4. Tiết kiệm chi phí.

Khâu thiết kế không chỉ giúp định hình phong cách, mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà … nó còn giúp người chủ đầu tư tính toán được chi phí nhân công, chi phí vật liệu trong quá trình thi công. Nếu một phương án thiết kế tốt, tối ưu sẽ góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu chi phí thi công xây dựng.

2. Tư vấn cách lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

+ Tham khảo từ bạn bè, người thân hay trực tiếp lên internet để tìm hiểu thông tin về các đơn vị thiết kế.

Lời khuyên của chúng tôi là khách hàng nên lựa chọn từ 3 đến 4 đơn vị chuyên về lĩnh vực này để tham khảo về dịch vụ, giá cả, phương pháp làm việc. Qua đó có cách đánh giá, so sánh về phương thức làm việc, chất lượng dịch vụ, giá cả để có sự lựa chọn phù hợp.

+ Gọi điện để nhờ tư vấn.

Bước này khá quan trọng nếu như bạn là người tinh ý, bạn sẽ nhanh chóng đánh giá được một phần nào đó về dịch vụ của công ty này có chuyên nghiệp, uy tín hay không qua cách họ tư vấn cho mình qua điện thoại. VD: Bạn muồn thiết kế, cải tạo một căn hộ chung cư A, B, C … nào đó. Thì ngay từ khi đề cập đến tên chung cư chắc chắn người tư vấn sẽ phải có sự hiểu biết về chung cư đó trước khi đi vào tư vấn cụ thể, tiếp theo sẽ là những phương án đưa ra theo nhu cầu của bạn hay dẫn chứng cụ thể cho bạn họ đã, đang làm căn nào ở chung cư đó hay chung cư nào đó tương tự hay chưa, đặc biệt một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ không thiếu đi phần tư vấn phong thủy cho bạn …

Bước này bạn cũng nên tinh ý xem giọng điệu, câu từ của người tư vấn để đánh giá họ có chuyên nghiệp hay không.

+ Tìm hiểu về quy trình làm việc.

Nếu bạn thấy ổn và bị thuyết phục trong khâu gọi điện nhờ tư vấn, hãy liên hệ đến trực tiếp công ty để tìm hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của họ, đánh giá xem có rõ ràng hay không. Một đơn vị làm việc chuyên nghiệp dù trong bất kì lĩnh vực nào thì đều có một quy trình làm việc rõ ràng giúp khách hàng hiểu rõ mình có lợi gì, mất gì khi tham gia hợp tác.

Để đánh giá một quy trình làm việc rõ ràng chuyên nghiệp của một đơn vị thì bạn chú ý những điểm sau:

+ Khâu khảo sát, tư vấn thiết kế: phải có ít nhất một cán bộ có chuyên môn tới khảo sát, đo vẽ hiện trạng trước khi lên phương án thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

+ Khâu thiết kế phải đảm bảo có: công năng thuận tiện, phong thủy thuận lợi, phù hợp nhu cầu chủ nhà, đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu đầu tư và điều kiện tài chính của chủ nhà. 

+ Kí hợp đồng kinh tế: sau khi đã chốt phương án thiết kế, khách hàng và đơn vị thiết kế phải có sự kí kết hợp đồng mang tính pháp lý để đảm bảo quyền lợi của hai bên.

+ Thi công: Nếu đơn vị thiết kế cung cấp cả dịch vụ thi công thì các bạn phải chắc chắn rằng họ có một đội thợ thi công tay nghề cao, có quy trình làm việc rõ ràng.

+ Nghiệm thu bàn giao: sẽ chắc chắn có khâu nghiệm thu bàn giao cho khách hàng để từ đó biết được chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như lời khuyên mà các kiến trúc sư Nam Cường muốn gửi đến các quý khách hàng. Với những kinh nghiệm thiết kế và thi công thực tế, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khàng những không gian thiết kế đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Với mong muốn đưa dịch vụ thiết kế nhà trọn gói đến hầu hết được tay quý khách hàng, kiến trúc Nam Cường luôn lấy chất lượng và giá cả làm thước đo cạnh tranh với bất kỳ đơn vị thiết kế và thi công nào. 

Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường

Địa chỉ: Số 61, tuyến 3, Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng.

SĐT: 0976.222.555/0.888.222.555 (Mr.Hùng)

Email. thietkenamcuongtoanquoc@gmail.com

Website: kientrucnamcuong.com