Những không gian phòng thờ với phong cách thiết kế mang đậm nét Á Đông

Trong thiết kế nội thất, thiết kế nội thất phòng thờ được xem là một trong những không gian thiết kế hết sức quan trọng. Theo phong tục của người Á Đông, thờ cúng là một nét văn hóa đẹp. Nó không chỉ là nơi để con cháu thực hiện các nghi thức tưởng nhớ đến gia tiên, ông bà, mà còn là một nơi thể hiện sự tâm linh, tín ngưỡng mang đến sự an lạc, thịnh vượng cho đời sống hằng ngày của các thành viên trong gia đình. Thiết kế không gian tâm linh, ngoài yếu tố nghệ thuật, quý khách hàng còn đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy.  Hướng đặt bàn thờ, các vật dụng được sử dụng trong không gian phòng thờ sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ... chính là những yếu tố được quý khách hàng đặc biệt quan tâm khi chọn thiết kế cho không gian linh thiêng này.

Trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay như nhà ống, nhà phố, biệt thự..., ban thờ được thiết kế riêng thành một phòng để đảm bảo sự yên tĩnh, tôn nghiêm. Phòng thờ thường được bố trí trên tầng cao nhất của các ngôi nhà, nơi có không gian thoáng đãng, đề cao yếu tố phong thủy, tâm linh. Tùy theo phong cách thiết kế nhà ở của gia chủ mà phòng thờ sẽ có những phong cách thiết kế riêng tuy nhiên nghệ thuật thiết kế theo phong cách tân cổ điển mang hơi thở của Á Đông thường được quý khách hàng quan tâm và yêu thích nhiều nhất. Phong cách tân cổ điển dành cho thiết kế phòng thờ thường mang đến không gian thiết kế sự trầm tĩnh và thanh bạch, rất cần để toát nên sự tôn kính. Chất liệu sử dụng trong hầu hết các mẫu thiết kế phòng thờ tân cổ điển chính là gỗ. Vật liệu gỗ không chỉ mang đến không gian nét sang trọng mà còn còn giữ được sự ấm cúng và tinh xảo trong những đường nét chạm trổ, thiết kế.

Những không gian phòng thờ với phong cách thiết kế mang đậm nét Á Đông  mà kiến trúc Nam Cường muốn giới thiệu đến quý khách hàng hôm nay chính là một trong những mẫu thiết kế như vậy. Toàn bộ nội thất phòng thờ được bao phủ bởi màu nâu trầm của chất liệu gỗ. Từng chi tiết hoa văn được đục đẽo đều toát nên sự tinh tế và sang trọng cho một nơi tâm linh liêng thiêng và tôn kính. Việc phân bố không gian khẳng định sự chuyên nghiệp và am hiểu và tài năng của các kiến trúc sư Nam Cường trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng thờ này.

Mẫu thiết kế phòng thờ cổ điển hết sức sang trọng với toàn bộ nội thất là gỗ tự nhiên

Những nét hoa văn được chạm khắc một cách hết sức tinh tế 

Gam màu trầm của gỗ mang đến cho không gian nét trầm mặc, thanh tịnh Dự án liên quan

Những không gian phòng thờ với phong cách thiết kế mang đậm nét Á Đông

Những không gian phòng thờ với phong cách thiết kế mang đậm nét Á Đông

22-04-2017 | 16:20

Phong cách thiết kế phòng thờ cổ điển sang trọng và lịch lãm mang đậm nét truyền thống á đông...

Xem thêm dự án liên quan