Những điều kiêng kỵ khi thiết kế mẫu biệt thự đẹp

21

July 2017

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế mẫu biệt thự đẹp

Một số điều cấm kỵ thi thiết kế biệt thự

Ngày nay, nhu cầu nghỉ ngơi, làm đẹp của con người ngày càng được đề cao, ai cũng có xu hướng xây dựng nhà cao, cửa rộng, những ngôi biệt thự đẹp, sang trọng cũng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó là những ngôi nhà do gia chủ tự lên ý tưởng hoặc được thiết kế bởi KTS non tay nên vi phạm phong thủy, khiến tài vận của gia chủ không suôn sẻ. Sau đâu là một số lưu ý cần phải bết khi thiết kế và xây dựng nhà ở, biệt thự để mang đến may mắn, tài vận hanh thông cho gia chủ.

  • Không thiết kế tầng 1 quá cao

Khi thiết kế những ngôi nhà biệt thự đẹp, KTS cần đến khảo sát thực tế khu đất để lên phương án. Tuyệt đối không thiết kế tầng 1 quá cao khi bốn mặt không có điểm tựa, điều đó sẽ mang đến sự cô đơn gia chủ. Những ngôi biệt thự đó đã không tuân thủ khoa học phong thủy. Nhiều người vì muốn không gian nhà ở thêm rộng rãi, thoáng đãng mà muốn thiết kế tầng 1 cao, tuy nhiên có rất nhiều giải pháp giúp ngôi nhà của bạn thoáng đãng mà vẫn đảm bảo tuân thủ phong thủy như xây giếng trời, cửa thông gió, cửa sổ đóng nắng,...Để có được ngôi biệt thự đẹp thì kết cấu của ngôi nhà phải hài hòa, việc thiết kế tầng 1 quá cao trong khi các tầng còn lại thấp hơn sẽ khiến ngôi nhà trở lên bất hợp lý.

  • Không để cửa chính quá thấp

Trên thực tế, không có nhiều ngôi nhà sử dụng cửa chính quá thấp, tuy nhiên Nam Cường vẫn liệt kê để quý khách hàng lưu tâm. Những căn biệt thự đẹp, đồ sộ sử dụng cửa chính kích thước lớn là điều đương nhiên, tuy nhiên với những ngôi biệt thự nhỏ ta cũng không nên vì thế mà thiết kế cửa quá nhỏ, điều đó sẽ mang đến sự bất tiện cho gia chủ.

  • Không sử dụng mái nhà tròn và trong suốt

Trong quan niệm của từ xa xưa của cha ông ta thì hình tròn tượng trưng cho trời, hình vuông vuông tượng trưng cho đất, trong khi trời là động, đất là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động, vì vậy những mái nhà nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng công ty chứ không nêm làm nhà ở. Ngoài ra, thiết bị kính không nên lạm dụng quá nhiều, những ngôi nhà dùng toàn kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng, đông người, không có sự riêng tư, chứ không thích hợp đối với những căn biệt thự đẹp.

  • Tường rào xung quanh nhà không xây quá cao

Những bức tường quanh nhà không nên xây quá cao, chúng không chỉ làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho những người sống trong ngôi nhà có cảm giác bí bách như bị nhốt, sẽ dẫn đến sự nghèo túng. Ngoài ta về mặt thẩm mỹ, tường xây quá cao rất dễ che mất kiến trúc tầng 1 ví khu vực cửa sổ, mái sảnh tầng 1  tạo cảm giác bức bách. Tường cao còn là một trong những nguyên nhân khiến mẫu thiết kế biệt thự đẹp rất khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng nhà, không nên để tường rào cao quá 1,5m và nêm xây dựng cách tường nhà từ 50cm trở lên cho dù khu đất có chật hẹp.

  • Không nên trồng cây to trước cửa nhà

Theo quan niệm từ xa xưa, trước cửa nhà có cây to hay cột điện là báo hiệu điềm dữ vì những cây lớn, cây cổ thụ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại của các thành viên trong gia đình, ngoài ra chúng còn chắn khí dương vào biệt thự đẹp, để âm khí tích tụ và khó thoát ra. Đặc biệt, với xã hội phức tạp như ngày nay việc trồng cây cổ thụ trước nhà vô tình là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, rình rập, quan sát và trèo vào nhà. 

Trên đây là một số điều cấm kỵ thi thiết kế biệt thự đẹp bất kỳ ai cũng cần biết và lưu ý. 

biệt thự đẹp

Ngôi biệt thự đẹp với thiết kế hài hòa mang đến không gian sống thoải mái cho gia chủ

 

ngôi biệt thự đẹp

Thiết kế hài hòa, tuân thủ khoa học phong thủy của ngôi biệt thự đẹp do các KTS Nam Cường thiết kế

Mời các bạn cùng xem một số mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự, khách sạn-tòa nhànhà hàng-barnhà thờ-đình chùa,... của Nam Cường qua website: kientrucnamcuong.com

Nam Cường Hà Nội

Địa chỉ: 152 đường Phan Bá Vành - Cổ Nhuế 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Email: kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com

Hot line: 0976222555

Skype: Nguyenmanhhung

 

Nam Cường Hải Phòng

Địa chỉ: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Email: kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com

Hot line: 0976222555

Skype: Nguyenmanhhung