Những điều cần lưu ý trong thuyết phong thủy phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ là không gian quan trọng không kém gì so với các công năng khác trong nội thất. Do đó, phòng ngủ cũng phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy mới có thể bảo đảm sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nguyên tắc phong thủy ở đây là “tọa cát, hướng cát”, tức là đặt ở phương vị tốt và quay về hướng tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ. Đặc biệt trong thuyết phong thủy, vị trí và hướng đặt giường ngủ là quan trọng nhất, đầu giường có vai trò chủ yếu trong cách phân biệt vị trí và hướng năm cho gia chủ để bảo đảm sức khỏe dồi dào cũng như thành công trong công việc của chủ nhân.

Ngoài ra theo một số nhà nghiên cứu về phong thủy, trong tổng thể căn nhà thì phòng ngủ tốt nhất là đặt ở hướng Tây Nam, sẽ có lợi cho hạnh phúc trong gia đình.

Một số điều cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy phòng ngủ 

1. Trang trí trần nhà phòng ngủ quá cầu kỳ

Ngày nay có nhiều gia chủ có tiềm lực kinh tế cao, muốn tìm cho gia đình mình một phong cách sống xa hoa, đẳng cấp với phong cách cổ Pháp hoặc Châu  u cổ điển. Kèm theo đó là sự trang trí rườm rà, cầu kỳ của các loại hoa văn trên trần, tường hoặc các cột trụ trong nhà. Đây có thể là phong cách vô cùng bắt mắt,  gây ấn tượng với nhiều người nhưng nó lại không dành cho phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian dành cho những người cần nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc. Nếu trang trí trong phòng ngủ quá cầu kỳ sẽ gây nên hiệu ứng bí bách, khó ngủ. Vì vậy nên hạn chế trang trí trần nhà quá chi tiết, rườm rà mà gây nên phản ứng đi ngược lại.

phong thủy nội thất phòng ngủ

2. Gương soi đối diện giường ngủ

Gương soi đối diện giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy, khi giường nằm đối diện với gương sẽ khiến bạn dễ rơi vào cảm giác mê man, ngủ không sâu, thậm chí gặp ác mộng. Vị trí tốt nhất của gương nên bố trí ở hai bên đầu giường, hoặc nếu thật sự không cần thiết thì không nên đặt gương trong phòng ngủ.

phong thủy nội thất phòng ngủ

3. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Đây là một trong những điều phạm phải phong thủy, gây nên những chứng bệnh về xương khớp cho gia chủ, đồng thời gây thiệt hại về mặt tiền bạc do hai cửa khi đối diện nhau sẽ hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực từ nhà vệ sinh, gây thiệt hại cho gia chủ.

phong thủy nội thất phòng ngủ

4. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Đây là vị trí đặt giường ngủ cực xấu, khiến người nằm trên giường gặp nhiều ác mộng cùng không may trong công việc

5. Thanh xà nằm phía trên đầu giường ngủ

Khi nằm ngủ mà đối diện với thanh xà nằm vắt ngang trên đầu giường sẽ khiến người nằm cảm thấy áp lực đè nặng, khó chịu, gặp ác mộng, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

phong thủy nội thất phòng ngủ

6. Cửa phòng nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trong thuyết phong thủy, điều này vi phạm nguyên tắc khá nghiêm trọng, nó gây lên sự mất tập trung, giảm khả năng suy nghĩ. Trong thời gian dài sẽ gây nên nhiều loại bệnh tật, thậm chí là ung thư.

7. Đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là nguyên tắc tối kỵ mà bạn phải tránh, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

8. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Hãy nhớ rằng đầu giường luôn luôn phải tựa vào một bức tường vững chắc, nếu không giấc ngủ của bạn sẽ không yên, hay bị chập chờn.

phong thủy nội thất phòng ngủ

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí MinhDự án liên quan

Những điều cần lưu ý trong thuyết phong thủy phòng ngủ

Những điều cần lưu ý trong thuyết phong thủy phòng ngủ

10-07-2018 | 10:03

Nội thất phòng ngủ là không gian quan trọng không kém gì so với các công năng khác trong nội thất. Do đó, phòng ngủ cũng phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy mới có thể bảo đảm sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nguyên tắc phong thủy ở đây là “tọa cát, hướng cát”, tức là đặt ở phương vị tốt và quay về hướng tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ.

Xem thêm dự án liên quan