Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng vệ sinh

Trong phong thủy phòng vệ sinh, dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” thì vị trí đặt phòng vệ sinh thường là hướng hung để “dĩ độc trị độc”, mang lại may mắn cho gia chủ. 

Phòng vệ sinh luôn là nơi có sát khí mạnh nhất trong nhà, do công năng đặc thù nên nó mang đến nhiều luồng khí xấu, nhiễm bẩn. Chính vì vậy khi thiết kế các  KTS thường đặt nó nằm tại các vị trí xấu của căn nhà. Sau đây là một vài điều kiêng kị cần lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh để hợp phong thủy.

 

phong thủy phòng vệ sinh

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà vệ sinh

Kị đặt ở Đông Nam hoặc Tây Nam

Như ta đã biết, góc Đông Nam là cung tài lộc, còn góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân. Nếu đặt phòng vệ sinh tại đây, mỗi lần tắm giặt hay xả nước bồn cầu thì Sinh khí ở các góc đó sẽ trôi theo. Góc tốt nhất theo Bát trạch là nên để phòng vệ sinh theo hướng Tây Bắc hoặc Đông của ngôi nhà.

Kị đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc

Phòng vệ sinh  hung khí thường rất mạnh, nhất là khi đặt ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay hướng Bắc. Nếu đặt ở hai hướng này thì khiến nam, nữ trong nhà bị bệnh liên quan đến đường ruột, ăn uống bị trúng độc, khí huyết không thông. Người già thì sức khỏe ngày một yếu đi.

 

phong thủy phòng vệ sinh

 

Không được đặt chính giữa nhà

Vị trí trung tâm nhà thuộc Thổ, phòng vệ sinh thuộc Thủy sẽ xung khắc nhau, ngoài ra phòng vệ sinh nặng mùi, nếu đặt chính giữa sẽ gây ô nhiễm cho các phòng khác. Việc đặt phòng vệ sinh chính giữa nhà làm hỏng nội khí của căn nhà, khó thông thoáng, gây ảnh hưởng đến các công năng nội thất khác.

Tránh đặt phòng vệ sinh ở cổng, cửa chính hoặc đối diện cửa chính

Đây là những khu vực đại kỵ, cấm đặt phòng vệ sinh ở đây, nếu làm sai nguyên tắc sẽ dẫn đến hậu quả mọi người trong gia đình mắc các bệnh về thận và bàng quang, tinh thần mệt mọi, trí nhớ giảm sút, thậm chí đối với nữ còn gây ra chứng xuất huyết, đẻ non.

 

phong thủy phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh kỵ chung với phòng bếp

Nếu cửa phòng vệ sinh trực xung với bếp sẽ gây ra bất lợi, ngũ hành xung khắc vì bếp thuộc tính Hỏa mà vệ sinh thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Phòng vệ sinh kỵ đặt chung nhà tắm, rửa mặt và bàn cầu

Nếu có thể nên tách riêng chúng ra nếu có thể bằng những cách chia cứng như xây tường, làm vách kính hoặc mềm như dùng rèm che, cửa lùa…. Có thể đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào.

 

phong thủy phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách và phòng ngủ.

Với những kiến trúc nhà ở nhiều tầng như hiện nay, phòng vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới, khi các đường ống nước thải bị rò ri trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

Những phương hướng nên đặt phòng vệ sinh

Tùy theo tuổi tác của gia chủ, mỗi người đều có trạch mệnh tương ứng với trạch nhà. Trạch nhà gồm có 8 hướng: 4 tướng cát và 4 tướng hung. Theo phái bát trạch thì bị trí càng xấu, càng hung thì càng phải đặt phòng vệ sinh, hướng phòng quay về cũng phải là cung xấu của gia chủ. Nếu làm vậy mới có thể “dĩ độc trị độc” , mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Bốn hướng hung cần đặt là: ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát.

Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, đặt vào hướng này để chống lại luồng sát khí trong nhà.

Lục sát thuộc Văn Khúc Tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, đặt vào hướng này để trấn áp phương vị lục sát bản mệnh, mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Tuyệt mệnh thuộc Phá Tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim, đặt vào hướng này vừa áp chế được sát khí vừa thúc đẩy tài vận gia đình.

Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh trong ngũ hành thuộc Hỏa, đặt vào hướng này sẽ trấn áp được luồng sát khí do Ngũ Quỷ sinh ra.

Ngoài ra còn lưu ý về phong thủy phòng vệ sinh là không nên để miệng bồn cầu hướng về các cung tốt của tuổi gia chủ để tránh mang lại điềm xui xẻo, không tốt cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

 

phong thủy phòng vệ sinh

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí MinhDự án liên quan

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng vệ sinh

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng vệ sinh

14-07-2018 | 14:58

Phòng vệ sinh luôn là nơi có sát khí mạnh nhất trong nhà, do công năng đặc thù nên nó mang đến nhiều luồng khí xấu, nhiễm bẩn. Chính vì vậy khi thiết kế các KTS thường đặt nó nằm tại các vị trí xấu của căn nhà. Sau đây là một vài điều kiêng kị cần lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh để hợp phong thủy.

Xem thêm dự án liên quan